Top những kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ bổ ích ai cũng nên biết

top những kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ
kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ
Mục Lục [Hiện]
  • 1. CÁC LOẠI VISA THỔ NHĨ KỲ
   • 1.1. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn
   • 1.2. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du học
   • 1.3. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh
   • 1.4. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ làm việc
   • 1.5. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ định cư
  • 2. HỒ SƠ XIN VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ
   • 2.1. Hồ sơ chứng minh nhân thân
   • 2.2. Giấy tờ chứng minh công việc
   • 2.3. Giấy tờ chứng minh tài chính
   • 2.4. Giấy tờ xác nhận lịch trình tại Thổ Nhĩ Kỳ
   • 2.5. Thư mời hoặc thư bảo lãnh từ Thổ Nhĩ Kỳ
  • 3. ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ LÀM VISA THỔ NHĨ KỲ
   • 3.1. Vietnam Booking
   • 3.2. VISA247
   • 3.3. VIETVISA
  • 4. LỆ PHÍ VÀ THỜI GIAN XIN VISA THỔ NHĨ KỲ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia xinh đẹp, phát triển, có văn hóa nổi bật và nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Do đó đây luôn là điểm đến được nhiều người lựa chọn để du lịch cũng như sinh sống, học tập và làm việc. Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điều quan trọng và vô cùng cần thiết đối với những ai đang có nhu cầu đến với quốc gia này. Hãy cùng theo chân Hay Độc Lạ trong bài viết dưới đây để không bỏ lỡ nhiều thông tin bổ ích về việc xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

1. CÁC LOẠI VISA THỔ NHĨ KỲ

Cũng như nhiều quốc gia khác, Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều loại visa khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích nhập cảnh khác nhau của du khách. Việc tìm hiểu về các loại visa cũng là một trong những kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ mà ai cũng cần phải biết.

1.1. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn là loại visa phổ biến được nhiều người nước ngoài sử dụng với mục đích đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, công tác, nghỉ dưỡng trong thời gian ngắn. Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, visa ngắn hạn có hai loại, gồm visa một lần và visa nhiều lần.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ hiệu quả

Visa Thổ Nhĩ Kỳ ngắn hạn là loại visa phổ biến.

Đối với visa đi Thổ Nhĩ Kỳ một lần, thời hạn của visa là 1 tháng kể từ ngày cấp. Khi sở hữu loại visa này, du khách sẽ được đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Đối với visa nhiều lần, du khách sở hữu visa này có thể lưu trú đến 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần, thời gian lưu trú 3 tháng mỗi lần.

>>> Xem thêm: Top 10 hãng hàng không bay đi Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng hiện nay

1.2. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du học

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, có bề dày lịch sử và hiện nay, quốc gia này cũng đang không ngừng phát triển về nhiều mặt từ kinh tế, xã hội cho đến giáo dục. Nhiều học sinh, sinh viên đã chọn Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến du học cho hành trình học tập và tiếp thu tri thức của mình.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ uy tín

Nhiều du học sinh chọn làm visa du học Thổ Nhĩ Kỳ để đến đây du học.

Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ của nhiều người, visa du học tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dành cho những học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học các khóa học, các trường trung học, đại học tại đây. Loại visa này cho phép du học sinh nhập cảnh 1 lần và có thời gian lưu trú tối đa là 3 tháng. Tùy theo từng trường mà hồ sơ làm visa sẽ có những yêu cầu khác nhau.

>>> Xem thêm: Top 8 địa chỉ có dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ tại TPHCM uy tín

1.3. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là quốc gia có hệ thống sân bay, hàng không phát triển. Do đó, rất nhiều chuyến bay có đường bay quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khi đến Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh, du khách bắt buộc phải có visa quá cảnh để có thể tiếp tục đến với các nước khác.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ chất lượng

Visa quá cảnh là vô cùng cần thiết cho những ai quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông thường, visa đi Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh sẽ có thời hạn tối đa là 3 tháng.

>>> Xem thêm: Top 5 các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1.4. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ làm việc

Với những ai đang có nhu cầu đến Thổ Nhĩ Kỳ làm việc thì phải chuẩn bị đầy đủ kinh nghiệm xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ để có thể làm visa làm việc tại quốc gia này một cách nhanh chóng.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ hiệu quả

Visa Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều loại.

Loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ để làm việc chỉ cho phép người sở hữu nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Nếu muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì bạn có thể xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

>>> Xem thêm: Top 8 công ty cung cấp dịch vụ làm visa Dubai tại Hà Nội

1.5. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ định cư

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ định cư là loại visa phù hợp nhất dành cho những ai mong muốn, có nhu cầu đến Thổ Nhĩ Kỳ sinh sống, học tập và làm việc trong dài hạn.

top những kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ

Visa Thổ Nhĩ Kỳ định cư sẽ thuận hơn khi đã có visa du học, làm việc từ trước.

Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, để có thể xin visa định cư một cách dễ dàng và thuận tiện thì trước tiên cần xin visa du học, visa làm việc với thời gian lưu trú 30 ngày, sau đó sẽ xin visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

>>> Xem thêm: Top 8 kinh nghiệm xin visa Đức hữu ích mà bạn nên biết

2. HỒ SƠ XIN VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ

Nhằm bắt kịp xu hướng chuyển đổi số và tự động hóa trong thời đại hiện nay, bên cạnh thị thực thông thường, Thổ Nhĩ Kỳ còn áp dụng thị thực điện tử (E-visa) để tiện lợi hơn cho khách hàng trong quá trình làm visa.

Đối với loại visa điện tử, đối tượng áp dụng dành cho loại visa này là những du khách có visa còn hạn của 1 trong các nước: khối Schengen, Anh, Mỹ, Phần Lan hoặc những du khách có vé máy bay khứ hồi của Turkish Airlines. Lệ phí đề xin visa điện tử đi Thổ Nhĩ Kỳ là 45 USD. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì nhu cầu cũng như điều kiện để làm visa dạng này chưa phổ biến. Do đó, thị thực thông thường vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ tiết kiệm

Cần chuẩn bị hồ sơ làm visa một cách kỹ lưỡng.

Để xin visa thông thường đi Thổ Nhĩ Kỳ, người có nhu cầu làm visa cần phải chuẩn bị hồ sơ với những loại giấy tờ liên quan cần thiết. Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, việc chuẩn bị trước hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh, bổ sung trong trường hợp bị thiếu giấy tờ. Hồ sơ xin visa thông thường đi Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm:

2.1. Hồ sơ chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực
 • Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ
 • 02 ảnh tiêu chuẩn 3.5×4.5cm được chụp theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Bản photo sổ hộ khẩu tất cả các trang có công chứng
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có) có xác nhận của địa phương
 • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân/căn cước công dân)

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ hiệu quả

Giấy chứng minh nhân thân là phần quan trọng trong hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

2.2. Giấy tờ chứng minh công việc

Bên cạnh giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc sẽ góp phần làm cho hồ sơ xin visa của bạn chất lượng và uy tín hơn trong mắt các cơ quan chức năng phê duyệt hồ sơ.

 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty (nếu bạn là công nhân viên chức)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty (nếu bạn là chủ doanh nghiệp)
 • Sổ hưu trí và thẻ hưu trí có xác nhận công chứng của địa phương (nếu bạn đã nghỉ hưu)

2.3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy từ chứng minh tài chính cũng là một phần quan trọng trong hồ sơ theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là giấy tờ có thể chứng minh được bạn có đủ khả năng tài chính để lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ. Một bảng kê khai ngân sách rõ ràng, cụ thể sẽ khiến cho hồ sơ xin visa của bạn trở nên cực kỳ hiệu lực.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ nhanh chóng

Nhờ giấy chứng minh tài chính, hồ sơ của bạn sẽ có hiệu lực hơn.

Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

 • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc) có giá trị tối thiểu 10.000 USD
 • Sao kê tài khoản ngân hàng có sổ tiết kiệm
 • Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ đăng ký xe ô tô và các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng tên người nộp hồ sơ (nếu có)

2.4. Giấy tờ xác nhận lịch trình tại Thổ Nhĩ Kỳ

Khi xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cũng nên xuất trình cho cơ quan chức năng những giấy tờ chứng minh về lịch trình của bạn. Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, với một lịch trình và một ngân sách cụ thể, mục đích rõ ràng, hồ sơ của bạn sẽ không có lý do nào để cơ quan chức năng có thể từ chối phê duyệt.

Một số giấy tờ liên quan đến việc xác nhận lịch trình bao gồm:

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thổ Nhĩ Kỳ
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác trong cùng chuyến đi
 • Lịch trình cụ thể trong thời gian tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng tiếng Anh

2.5. Thư mời hoặc thư bảo lãnh từ Thổ Nhĩ Kỳ

Để hoàn thành bộ hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ của mình, các du khách không thể nào thiếu thư mời hoặc thư bảo lãnh từ Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trường hợp bạn không có người quen hoặc không thể xin bảo lãnh từ công ty du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể liên hệ một công ty du lịch trung gian tại Việt Nam để xin thư giới thiệu.

>>> Xem thêm: Top 5+ kinh nghiệm xin visa Úc đầy đủ, hiệu quả nhất hiện nay

3. ĐỊA ĐIỂM HỖ TRỢ LÀM VISA THỔ NHĨ KỲ

3.1. Vietnam Booking

Ở vị trí đầu tiên trong danh sách các địa điểm có dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ uy tín đó chính là Vietnam Booking. Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, đây là một trong những công ty chuyên về dịch vụ du lịch và lữ hành, hàng không, visa quen thuộc với nhiều người. Được thành lập từ năm 2009, trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, đến nay Vietnam Booking đã chiếm được tình cảm và có chỗ đứng trong lòng khách hàng, Vietnam Booking đã mở rộng quy mô hoạt động với các chi nhánh văn phòng ở cả ba thành phố lớn trên cả nước. Đó chính là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên trẻ trung, chuyên nghiệp tại Vietnam Booking.

Với sứ mệnh trở thành người bạn đồng hành của khách hàng trên mọi hành trình, các dịch vụ không chỉ liên quan đến visa mà còn những dịch vụ khác đều được Vietnam Booking chú trọng và đầu tư. Với kinh nghiệm 10 năm giải quyết thủ tục visa, công ty là địa điểm đáng tin cậy để làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ. Giá cả các gói dịch làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ tại Vietnam Booking đều rất phải chăng, hợp lý, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện làm visa.

Một điểm giúp Vietnam Booking được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó là do đội ngũ nhân viên vô cùng trẻ trung, năng động, có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực làm và gia hạn visa. Nhân viên tại đây đều được trải qua quá trình đào tạo bài bản nhằm tích lũy nhiều kiến thức chuyên sâu trong ngành. Luôn đặt khách hàng làm trung tâm, nhân viên tại đây luôn sẵn sàng để hỗ trợ, tư vấn và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Để được tư vấn, khách hàng có thể gọi điện trực tiếp qua số hotline hoặc website của công ty. Ngoài ra, khách hàng có thể trao đổi với đội ngũ nhân viên qua email.

top những kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ

Dịch vụ visa tại Vietnam Booking vô cùng chất lượng, uy tín.

Ngoài ra, Vietnam Booking còn xây dựng một trang web vô cùng hiện đại với giao diện thân thiện với người dùng để khách hàng có thể tra cứu các thông tin liên quan về dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ. Nhờ có trang web, mọi hoạt động và trải nghiệm của khách hàng đều trở nên thuận tiện hơn, nhu cầu của khách hàng cũng được giải quyết một cách nhanh chóng hơn. Có thể thấy, Vietnam Booking là một địa điểm làm visa Thổ Nhĩ Kỳ uy tín dành cho những ai đang có nhu cầu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng Vietnam:

 • Số 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TPHCM
 • Số 164 Lê Thánh Tông, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
 • Số 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 1900 3498

Email: lienhe@vietnambooking.com

Website: https://www.vietnambooking.com/visa

>>> Xem thêm: Top 5 công ty dịch vụ làm visa Đức tại Đà Nẵng uy tín và có giá tốt

3.2. VISA247

Nhắc đến địa điểm cung cấp dịch vụ làm visa uy tín, chất lượng, kinh nghiệm làm visa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Visa247 là một nơi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Visa247 có đội ngũ chuyên viên vô cùng chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như nộp hồ sơ và làm visa.

Ở Visa247, khách hàng có thể yêu cầu nhiều loại dịch vụ khác nhau như: dịch vụ cung cấp visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, dịch vụ xin cấp visa cho người Việt Nam đi nước ngoài, dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ uy tín

Visa247 luôn hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Với phương châm “Luôn đồng hành cùng khách hàng”, Visa247 không ngừng nâng cao, phát triển dịch vụ của mình để làm hài lòng và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Với sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và chu đáo trong tác phong làm việc và tinh thần sẵn lòng vì khách hàng, Visa247 hứa hẹn sẽ là địa điểm tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ.

Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TPHCM

3.3. VIETVISA

Một địa điểm làm visa khác được nhiều người nhắc đến trong kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đó chính là Vietvisa. Vietvisa là địa điểm làm visa luôn đặt chất lượng, giá cả và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, những dịch vụ làm visa tại đây vô cùng nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Vietvisa đã đồng hành cùng nhiều khách hàng và thành công xin visa của rất nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Vietvisa, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ làm visa du học, visa du lịch, visa công tác hay cả visa định cư. Tùy vào từng loại visa mà đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn những gói dịch vụ phù hợp dành cho bạn.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ an toàn

Vietvisa là đơn vị hỗ trợ làm visa uy tín.

Nhân viên ở Vietvisa là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và luôn hết lòng phục vụ, hỗ trợ và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Công ty Vietvisa có cung cấp dịch vụ kiểm tra tỷ lệ đậu visa của hồ sơ khách hàng, giúp khách hàng nắm được hồ sơ của mình đã đủ và chất lượng hay chưa. Với thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực visa, Vietvisa tự tin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang có nhu cầu xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ.

Địa chỉ: 125 Lý Nhân Tông, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

4. LỆ PHÍ VÀ THỜI GIAN XIN VISA THỔ NHĨ KỲ

Theo kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ của nhiều người, lệ phí thị thực Thổ Nhĩ Kỳ là 60 USD đối với một bộ hồ sơ xin visa. Ngoài ra, du khách còn phải trả chi phí cho các dịch vụ khác như công chứng, chi phí nộp và trả hồ sơ đối với visa thường.

kinh nghiệm xin visa thổ nhĩ kỳ nhanh chóng

Cần phải nắm rõ lệ phí và thời gian làm visa Thổ Nhĩ Kỳ để có những sắp xếp hoàn hảo.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ thường là khoảng từ 3 đến 4 tuần. Vào các buổi chiều trong tuần, kết quả thị thực sẽ được trả về. Nắm được thời gian xét duyệt visa sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch làm visa một cách chuẩn xác, tránh trường hợp visa không kịp gửi về trước thời gian đi.

Kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ là những điều mà ai có nhu cầu, mong muốn đến với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đều cần phải ghi chú và lưu ý. Hy vọng với những kinh nghiệm mà Haydocla đã chia sẻ trên đây, các bạn sẽ dễ dàng hoàn thành hồ sơ và xin visa Thổ Nhĩ Kỳ một cách thành công. Đừng quên tiếp tục theo dõi Hay Độc Lạ để đón chờ những bài viết bổ ích và thú vị sắp tới nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*