Top 5+ kinh nghiệm xin visa Úc đầy đủ, hiệu quả nhất hiện nay

Kinh nghiệm xin visa Úc hiện nay được xem là một trong những loại thông tin hữu ích và hiệu quả, giúp đỡ cho nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn du học sinh. Khi thực hiện xin thị thực nhập cảnh một quốc gia lớn như Úc, việc nắm cho mình những kinh nghiệm tốt sẽ giúp cho hồ sơ của bạn được hoàn thành trọn vẹn, trơn tru hơn rất nhiều. 

Vì nhu cầu đi lại cũng như nhập cảnh vào quốc gia Úc luôn tăng đáng kể nên việc các bộ hồ sơ không chất lượng sẽ bị từ chối là điều hiển nhiên. Chính vì thế, quý bạn đọc càng nên trang bị cho mình những mẹo nhỏ để thực hiện xin visa Úc thành công. Hãy đón xem ngay những mẹo mà Hay Độc Lạ mang đến ngay bên dưới nhé!

1. XÁC ĐỊNH LOẠI HÌNH VISA ÚC

Kinh nghiệm xin visa Úc đầu tiên mọi người cần biết đó chính là xác định được nhu cầu, mục đích cũng như nguyên nhân của bản thân khi thực hiện xin visa Úc. Vì hiện nay đối với quốc gia Úc có rất nhiều loại hình visa khác nhau. Tùy theo nhu cầu nhập cảnh của người dân thì Đại sứ quán sẽ cấp loại hình visa phù hợp. Chính vì thế, bạn nên xác định xem mình sẽ làm hồ sơ xin loại hình visa Úc nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

1.1 Visa Úc là gì?

Visa Úc hay còn gọi là thị thực nhập cảnh Úc chính là một loại giấy tờ dùng để minh chứng cho quyền đi lại và đặt chân vào lãnh thổ quốc gia Úc. Đây là loại giấy thông hành được thực hiện bởi chính quyền và các cơ quan cấp trên dùng để cung cấp cho những người dân thỏa mãn được yêu cầu về xuất nhập cảnh. 

Vì nhu cầu đi lại giữa các quốc gia dần tăng qua nhiều năm tháng nên việc chính quyền kiểm soát chặt chẽ về giấy thông hành cũng là điều tất nhiên. Visa Úc hiện nay có rất nhiều loại hình khác nhau phù hợp cho những mục đích đi lại như du lịch, thăm thân, làm việc và học tập.

kinh nghiem xin visa uc day duXác định được visa Úc có ý nghĩa như thế nào là việc cần thiết đối với người thực hiện xin thị thực

Khi quý bạn đọc nắm cho mình được thị thực nhập cảnh Úc thì có nghĩa là bạn được quyền đi lại và thực hiện một số hoạt động phù hợp ở trong lãnh thổ Úc. Bạn sẽ được quyền tham quan, sinh sống trong một thời gian nhất định dưới sự kiểm soát và để ý từ chính quyền nơi đây. 

1.2 Visa Úc có những loại nào?

Người thực hiện hồ sơ xin thị thực nhập cảnh cần xác định xem loại thị thực bạn cần là gì để việc chuẩn bị chu đáo và hoàn chỉnh. Điều này rất quan trọng để cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Úc xác định mục đích nhập cảnh của bạn. Hiện nay, quốc gia Úc có các loại visa dành cho công dân nước ngoài như là:

 • Visa Du lịch: là loại visa dành cho mục đích du lịch. Đây là loại hình visa có thời hạn sử dụng nhất định tối đa là 3 tháng.
 • Visa Du học: là loại visa dành cho những người nước ngoài muốn đến với quốc gia Úc để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu, phát triển của họ. Loại hình visa này thường được thực hiện và có thời hạn kéo dài trong một khoảng thời gian theo lộ trình học tập.

kinh nghiem xin visa uc chuyen nghiepCó rất nhiều loại hình visa Úc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và nhập cảnh của các du khách, du học sinh,…

 • Visa Công tác và Kinh doanh: là loại visa dành cho các cá nhân hay tổ chức có công việc kinh doanh và có mối quan hệ hợp tác với các đối tác tại Úc và cần phải đến đây trong một khoảng thời gian ngắn để hoàn thành công việc.
 • Visa Thăm thân: là loại visa dành để thăm một người có mối quan hệ thân thiết với một người đã sống và làm việc tại quốc gia Úc trong một khoảng thời gian (gia đình, bạn bè, người thân,…). Người được thăm thân hiện đang sống và làm việc lâu dài tại quốc gia Úc. Loại hình visa này sẽ được trao dựa trên mối quan hệ gia đình, việc làm,… giữa 2 bên.

1.3 Thời hạn của visa Úc là bao lâu?

Hiện tại, với rất nhiều loại hình và mục đích nhập cảnh vào Úc khác nhau nên thời gian sử dụng cho từng loại visa cũng khác biệt. Thông thường, các loại visa Úc đã được chấp thuận sẽ có thời gian sử dụng tối thiểu từ 1-3 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ cần phải thực hiện việc xin thị thực nhập cảnh một lần nữa nếu có nhu cầu sử dụng. 

kinh nghiem xin visa uc 2022Quý bạn đọc nên lưu ý về thời hạn sử dụng của visa để tránh những trường hợp ngoài ý muốn

 • Visa Úc có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm và chỉ được phép nhập cảnh 1 lần: Người có visa sẽ được phép lưu trú tại Úc tối đa trong 180 ngày.
 • Visa Úc có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần: Người có visa sẽ được phép lưu trú tại Úc tối đa trong 180 ngày với mỗi lần nhập cảnh.
 • Visa du lịch Úc có thời hạn sử dụng trong vòng 3 năm và được cho phép nhập cảnh nhiều lần: Người có visa sẽ được phép lưu trú tại Úc tối đa theo quyết định của Đại sứ quán nước Úc hay Lãnh sự quán.

Trên đó là một số loại hình visa Úc và thời hạn sử dụng đặc trưng nhất. Đối với từng trường hợp riêng biệt, quý bạn đọc cần lưu ý về việc tìm hiểu thời gian lưu trú cũng như thời hạn sử dụng visa để tránh những rắc rối về mặt pháp lý. Trong trường hợp không hiểu rõ, bạn nên liên hệ với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Úc để hỏi thăm hoặc xin lời khuyên từ những người đã thực hiện trước đó.

2. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH CHỈN CHU

Tùy thuộc vào mục đích di chuyển của bạn, người xin thị thực nhập cảnh có thể cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh bao gồm các giấy tờ cần thiết và các giấy tờ minh chứng khác. Cụ thể, những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị này là:

 • Ảnh chụp chân dung (4cmx6cm): được thực hiện không quá 6 tháng và được chụp một cách chỉn chu, rõ ràng.
 • Mẫu đơn xin thị thực: Mẫu đơn này sẽ được sản xuất trực tuyến trên trang web theo yêu cầu của Sở Thị thực và Xuất nhập cảnh Úc. Công dân xin thị thực cần khai báo chính xác, trung thực về mục đích lưu trú trong nước và thời gian lưu trú dự kiến. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang thông tin về đơn xin thị thực dựa trên tờ đơn của bạn.

kinh nghiem xin visa uc cho gioi treViệc chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, chỉn chu chính là một trong những kinh nghiệm xin visa Úc hiệu quả

 • Giấy tờ tùy thân: Các loại giấy tờ bao gồm giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân, giấy khai sinh của con cái (nếu đi cùng bố mẹ)… đây là những loại giấy tờ chứng minh nhân thân và là một cách để cả hai quốc gia dễ dàng quản lý việc xuất nhập cảnh của công dân nước mình.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản, tình trạng tài chính: Đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng chứng minh công dân có khả năng chi trả cho việc đi lại và về nước sau khi hết thời hạn lưu trú.
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình hoạt động tại Úc

kinh nghiem xin visa uc chat luong Việc hồ sơ của bạn được thực hiện đầy đủ và chi tiết là một điểm cộng khi xin visa Úc

Kinh nghiệm xin visa Úc luôn hiệu quả và có tính ứng dụng cao đó chính là việc chuẩn bị kỹ càng cho hồ sơ xin thị thực nhập cảnh của mình. Các bạn đọc của Hay Độc Lạ nên lưu ý rằng tất cả các giấy tờ trong hồ sơ cần phải được chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền hay còn gọi là công chứng theo quy định của pháp luật. Chứng minh tính chính xác của thông tin liên quan của ứng viên.

Với những bộ hồ sơ được chuẩn bị chu đáo, chi tiết và chất lượng sẽ là một điểm cộng lớn cho người thực hiện khi được phỏng vấn với Đại sứ quán. Vì thông qua hồ sơ của bạn, Đại sứ quán sẽ xác định được nguyên nhân nhập cảnh và lịch trình đi lại của bạn như thế nào để tiện việc theo dõi và kiểm soát người dân. Chính vì thế, các bạn không nên sơ sài và thiếu tính chuyên nghiệp khi thực hiện bộ hồ sơ xin thị thực của mình.

3. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ

Kinh nghiệm xin visa Úc tiếp theo đó chính là bạn cần biết là biết nơi nộp đơn xin thị thực nhập cảnh Úc tại Việt Nam ở đâu và thời gian hoạt động như thế nào. Theo yêu cầu của Đại sứ quán, công dân nước ngoài tại Việt Nam cần xin visa Úc tại lãnh thổ Việt Nam. Hiện tại, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc có văn phòng tại 3 thành phố lớn: thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hà Nội. Cụ thể:

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thành phố Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Thành phố Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Với những địa điểm như trên, thời gian nộp hồ sơ của bạn sẽ là: Từ thứ Hai tới thứ Sáu (trừ thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-15:00. Thời gian nhận kết quả thì sẽ bắt đầu từ thứ Hai tới thứ Sáu (trừ thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00

kinh nghiem xin visa uc day du

Người thực hiện cần lên kế hoạch nộp hồ sơ sao cho phù hợp với thời gian làm việc của các cơ quan

Kinh nghiệm xin visa Úc mà bạn đọc cần lưu ý là chuẩn bị kỹ lưỡng về thời điểm nộp hồ sơ để tránh việc bị chậm trễ theo lịch trình đi lại mà bạn đã lên từ trước. Hồ sơ xin thị thực của bạn cần được nộp cho trung tâm trước ngày công dân nhập cảnh ít nhất 4 tuần. Và hồ sơ sẽ được lưu trữ trong thời gian chờ đợi. Trong trường hợp công dân cần xem xét hồ sơ trong trường hợp khẩn cấp, VFS vẫn sẽ hỗ trợ theo quy định hiện hành và có thu thêm phí.

4. NHỮNG LƯU Ý KHÁC TRONG KHI XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH ÚC 

Một số lưu ý nhỏ bạn cần biết để việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Úc được diễn ra trơn tru đó chính là:

 • Xác định được khoản chi phí cần đóng khi nộp hồ sơ.
 • Đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc khi có quyết định muốn nộp hồ sơ thị thực.
 • Đối với người trên 18 tuổi thì những giấy tờ cần được thực hiện đầy đủ, chi tiết và trung thực. Trong những trường hợp khác (người thực hiện chưa đủ 18 tuổi) thì cần có sự xác nhận từ cha, mẹ, người bảo hộ hay chính quyền địa phương nơi đang sinh sống.
 • Khi xin visa Du học, bạn cần có sự xác nhận từ phía nhà trường quyết định theo học. Trong trường hợp khác thì bạn cần minh chứng tài chính của gia đình và bản thân.
 • Các khoản chi phí cần đóng khi xin thị thực nhập cảnh sẽ được đóng dưới dạng tiền Việt và khác nhau về số lượng tiền đối với từng thời điểm bạn thực hiện.

>>> Xem thêm: Top các loại visa Úc phổ biến, quan trọng có thể bạn chưa biết

5. SỬ DỤNG DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN

Một kinh nghiệm xin visa Úc cuối cùng mà Hay Độc Lạ tin rằng sẽ phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay đó chính là sử dụng dịch vụ làm visa. Một trong số các công ty có tuổi đời hoạt động lâu dài, bền vững và chất lượng đó chính là công ty Vietnam Booking. Vietnam Booking hiện là địa chỉ công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa Úc. Công ty luôn cung cấp những thông tin quan trọng trong quá trình làm thủ tục và giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc.

Ngoài ra, Vietnam Booking còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa đến nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới. Nếu có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, quý bạn đọc vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất.

kinh nghiem xin visa uc hien nayVietnam Booking luôn cung cấp những giải pháp chất lượng, hiệu quả khi làm visa giúp khách hàng

Các bạn đọc hãy đến với Vietnam Booking để được các bạn nhân viên giải đáp những thắc mắc của bạn về quy trình và thủ tục xin visa Úc cụ thể. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Vietnam Booking luôn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tình và sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin cần thiết nhất về yêu cầu của Đại sứ quán. 

kinh nghiem xin visa uc cho gia dinhVietnam Booking còn phối hợp với nhiều hãng hàng không quốc tế bay đến Úc với mức giá vô cùng ưu đãi

Quý khách hàng khi thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ cũng có thể nhờ đến dịch vụ của công ty để được hỗ trợ tư vấn và sửa đổi các thông tin cho phù hợp hơn, từ đó nâng cao tỷ lệ xin visa thành công. Các thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật và được thực hiện tuân theo quy định của pháp luật.

Vietnam Booking có hơn 12 năm kinh nghiệm giải quyết các hồ sơ xin visa trên toàn quốc, kể cả những trường hợp khó khăn nhất. Chính vì vậy, quý bạn đọc và gia đình khi có nhu cầu xin visa thì không nên bỏ qua công ty Vietnam Booking. Đặc biệt, tỷ lệ đậu visa của công ty cao tới 97%, chất lượng dịch vụ của công ty sẽ hoàn toàn có thể khiến bạn yên tâm.

>>> Xem thêm: Top 7 công ty hỗ trợ dịch vụ làm visa Úc tại Đà Nẵng uy tín

Với những kinh nghiệm xin visa Úc chi tiết và hiệu quả như trên, các bạn đọc sẽ có thể tự mình thực hiện việc xin thị thực nhập cảnh. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì nên lưu ý đến các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này. Hay Độc Lạ mong rằng với chủ đề bài viết đã phần nào hỗ trợ và giúp sức cho các bạn khi thực hiện hồ sơ. Chúc cho quý bạn đọc sẽ có được visa Úc để thực hiện hóa ước mơ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*