Top 8 kinh nghiệm xin visa Đức hữu ích mà bạn nên biết

kinh nghiệm xin visa Đức
kinh-nghiem-xin-visa-duc
Mục Lục [Hiện]
  • 1. MỘT VÀI LƯU Ý KHI XIN VISA ĐỨC
  • 2. KINH NGHIỆM XIN VISA ĐỨC MÀ BẠN NÊN BIẾT
   • 2.1 Thời hạn visa ngắn
   • 2.2 Thời gian chờ đợi khá lâu
   • 2.3 Đại sứ quán Đức không cấp visa du lịch
   • 2.4 Quy trình xin visa không dễ dàng
   • 2.5 Về việc khám sức khỏe
   • 2.6 Có thể đặt lịch hẹn vào ngày lễ
   • 2.7 Có sự khác biệt ở lịch hẹn xin visa Đức đi du học
   • 2.8 Lưu ý vấn đề đặt lịch hẹn

Du học Đức hay sinh sống và làm việc tại Đức đang là một trong những xu hướng hot nhất hiện nay. Chính vì vậy mà việc xin visa Đức được quan tâm nhiều hơn và mọi người cũng mong muốn bỏ túi những kinh nghiệm xin visa Đức hữu ích nhất để dễ dàng thành công, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 8 kinh nghiệm xin visa đi du học Đức nhé!

1. MỘT VÀI LƯU Ý KHI XIN VISA ĐỨC

Trước khi tham khảo qua kinh nghiệm xin visa Đức thì bạn cũng cần bỏ túi cho mình một vài lưu ý cần thiết để không bị hố hàng hay có những hiểu lầm tai hại khi xin visa Đức bạn nhé.

kinh nghiệm xin visa đứcĐể quá trình xin visa Đức dễ dàng hơn thì bạn nên xem các lưu ý dưới đây.

 • Đầu tiên đó là bạn phải tìm hiểu kỹ các quy định xin visa tới Đức, cần biết là quy trình thực hiện có dễ dàng, trơn tru nhanh chóng hay không, hay phải mất thêm nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ các bước. Đây là một trong những lưu  ý quan trọng nhất khi bạn muốn xin visa tới một nơi nào đó. Mọi sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ từ trước là vô cùng cần thiết bạn nhé! Nó cũng khiến bạn củng cố lại suy nghĩ của mình thêm lần nữa đó.

 • Thứ hai đó là sau khi bạn đã biết được các lưu ý về việc xin visa đi Đức là dễ hay khó thì lúc này phải nhanh chóng chuẩn bị các loại giấy tờ kèm theo. Giai đoạn này sẽ vất vả một chút, nhưng hãy vận dụng các mối quan hệ để quá trình diễn ra nhanh nhất.

Trên đây là hai lưu ý căn bản nhất mà bất cứ ai muốn đi xin visa tới một nơi nào đó cũng đều phải nằm lòng từ trước. Chỉ khi bạn có sự chuẩn bị kỹ càng, hoàn thiện từ trước thì quá trình xin visa mới diễn ra thành công như ý bạn mong muốn. Giờ thì hãy cùng tham khảo top 8 kinh nghiệm xin visa Đức hữu ích dưới đây nhé!

2. KINH NGHIỆM XIN VISA ĐỨC MÀ BẠN NÊN BIẾT

2.1 Thời hạn visa ngắn

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết, nhưng để nắm rõ kinh nghiệm xin visa Đức trong lòng bàn tay thì chắc chắn bạn phải biết qua kinh nghiệm đầu tiên này. Đó chính là hiệu lực của visa Đức rất ngắn, chứ không phải là tương đối hay dài như nhiều quốc gia khác.

kinh nghiệm xin visa đức hayThông tin trên visa phải đảm bảo là thông tin chính xác, tuyệt đối không sai sót.

Về vấn đề này thì còn nhiều điều chưa sáng tỏ, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một chút để khi viết thư tay, thư xin visa thì xin thời hạn lâu hơn. Mặc dù vậy, nếu bạn xin gia hạn thời hạn visa dài hơn so với quy định ban đầu mà không có lý do chính đáng, thuyết phục thì yêu cầu của bạn cũng sẽ bị từ chối nhanh chóng.

2.2 Thời gian chờ đợi khá lâu

Chuyện chờ đợi khi xin visa đi nước ngoài là chuyện bình thường ở huyện. Và việc xin visa Đức cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, một kinh nghiệm xin visa Đức mà bạn có thể tham khảo đó là tính toán số ngày chờ đợi cho hiệu quả để có thể tận dụng thời gian chờ đợi một cách tốt nhất, tránh làm phí thời gian mà ảnh hưởng đến những việc khác.

kinh nghiệm xin visa đức hữu íchBạn phải tính toán thời gian cho kỹ để không phải đợi lâu.

Bạn sẽ thường phải chờ từ 30 – 45 ngày để có thể đặt lịch hẹn tại đại sứ quán ở Đức. Và phải mất thêm một thời gian nữa để đơn xin visa của bạn thông qua. Chưa kể là còn lịch phỏng vấn rồi thời gian đợi chờ kết quả. Phải tính toán cho kỹ để lên kế hoạch tiếp theo trong chuyến hành trình của mình bạn nhé!

2.3 Đại sứ quán Đức không cấp visa du lịch

Chắc là điều này không phải ai cũng biết đâu. Nhưng đây là điều mà bạn cần tham khảo nếu muốn nằm lòng kinh nghiệm xin visa Đức bạn nhé! Đó là bạn sẽ không được cấp visa đi du lịch ở đại sứ quán Đức, nơi này chỉ cấp visa đi du học mà thôi.

kinh nghiệm xin visa đức nên biếtHãy nhớ rằng Đại sứ quán Đức không nhận visa xin đi du lịch.

Bạn chỉ được cấp visa đi du lịch trừ khi bạn được một công ty du lịch nào đó viết thư giới thiệu, thư mời chào với sự nghiêm túc và chỉn chu mà thôi. Nhiều người không biết điều này cho nên rất hay gặp thất bại trong việc xin visa đi Đức.

2.4 Quy trình xin visa không dễ dàng

Như đã nói ở phần trên, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian trong việc chờ đợi hay đặt lịch hẹn để tới gặp Đại sứ quán Đức. Mọi hồ sơ, thủ tục của bạn phải đảm báo chính xác 100%, minh bạch và rõ ràng, không được gian dối hay thiếu sót bất kỳ chỗ nào. Nếu bạn làm sai thì bạn sẽ làm lại từ đầu và phải mất rất nhiều thời gian trong việc chờ đợi, sẽ khiến bạn mệt mỏi và chán nản vô cùng.

kinh nghiệm xin visa đức cần biếtViệc xin visa chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là các nước châu Âu.

Đại sứ quán Đức hoàn toàn có đầy đủ cơ sở, thẩm quyền để từ chối hồ sơ xin visa của bạn nếu vi phạm những điều trong quy định và pháp luật. Chỉ cần bạn đảm bảo chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như bên đó yêu cầu và nhanh chóng, gọn gàng trong việc xin visa, phỏng vấn thì chắc chắn đơn xin visa của bạn sẽ được thông qua nhanh thôi.

>> Xem thêm: Top 5+ kinh nghiệm xin visa Úc đầy đủ, hiệu quả nhất hiện nay

2.5 Về việc khám sức khỏe

Cái này thì thường lưu ý cho người già, các đương đơn trên 70 tuổi mà thôi. Nhưng bạn cũng có thể tham khảo để có thể hướng dẫn người nhà mình một cách tốt nhất. Đó là về việc khám sức khỏe dành cho người già, những đương đơn này phải đi khám ở những bệnh viện được chỉ định thì mới được thông qua.

kinh nghiệm xin visa đức bổ íchKhám bệnh cho người già khi xin visa cũng là kinh nghiệm hay ho bạn nên biết,

Bạn có thể tham khảo một vài bệnh viện như bệnh viện Việt Pháp, SOS, đây đều là những bệnh viện uy tín và chất lượng, đã được Đại sứ quán Đức chỉ định nên là hoàn toàn hợp với quy định bên đó.

>> Xem thêm: Top 5 công ty dịch vụ làm visa Đức tại Đà Nẵng uy tín và có giá tốt

2.6 Có thể đặt lịch hẹn vào ngày lễ

Một trong những kinh nghiệm xin visa Đức hay ho mà bạn có thể ghi chú lại để thêm nhiều hiểu biết hơn về vấn đề này. Đó chính là bạn có thể đặt lịch hẹn xin visa ở Đại sứ quán Đức thoải mái, chỉ cần tránh các ngày lễ của Đức mà thôi.

kinh nghiệm xin visa đức siêu đỉnhĐiều thú vị đó là bạn có thể thoải mái đăng ký xin visa vào ngày lễ tại Việt Nam.

Những ngày lễ, tết bình thường tại Việt Nam thì Đại sứ quán Đức vẫn hoạt động bình thường, nên bạn có thể xin thoải mái mà không phải lo lắng rằng họ có làm việc hay không nhé! Đặc biệt khi xin vào những ngày này thì tỉ lệ thành công càng cao hơn đó.

2.7 Có sự khác biệt ở lịch hẹn xin visa Đức đi du học

Đây có lẽ là một trong những kinh nghiệm xin visa Đức hay và đặc biệt nhất mà bạn cần nên lưu lại và không được quên. Đó chính là lịch hẹn xin visa Đức đi du học, đoàn tụ, những trường hợp lưu trú tại nước ngoài dài hạn thì tại Đại sứ quán Đức sẽ không mở công khai.

kinh nghiệm xin visa đức hay hoĐi du học dài hạn hoặc sang định cư thì cũng gặp khá nhiều vấn đề.

Điều này bắt buộc bạn phải liên hệ email, hoặc gọi điện thoại trực tiếp lên Đại sứ quán để được cung cấp những thông tin cần thiết, quan trọng trong việc đặt lịch hẹn bạn nhé! Sẽ hơi rườm rà và tốn thời gian một chút, nhưng khi bạn đã bỏ túi được kinh nghiệm này thì sẽ tiết kiệm cả khối thời gian đó.

2.8 Lưu ý vấn đề đặt lịch hẹn

Ngay từ ban đầu mà bạn gặp vấn đề trong việc đặt lịch hẹn thì chắc chắn cả quá trình xin visa của bạn sẽ không hề suôn sẻ chút nào. Chính vì lý do đó mà bạn cần nên lưu ý cẩn thận kinh nghiệm xin visa Đức này, đó là phải chú ý kỹ những quy định trong việc đặt lịch hẹn do Đại sứ quán Đức ban hành.

Điều quan trọng đó chính là thông tin trong lịch hẹn xin visa phải thống nhất, đồng bộ với tất cả thông tin trong hồ sợ của đương đơn, chính là người đi xin lịch hẹn đó. Tức là dù bạn có đăng ký xin visa theo một nhóm đông người, như gia đình chẳng hạn thì thông tin trên giấy hẹn phải đồng nhất với thông tin người đại diện của nhóm người đó chứ không thể lộn xộn thông tin được.

Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm xin visa Đức hữu ích mà bạn có thể tham khảo qua mà thôi. Để có thể xin visa thành công, nhanh gọn và không mất nhiều thời gian, tiền bạc thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa.

kinh nghiệm xin visa đức đỉnhVietnam Booking là một trong những đơn vị khách hàng có thể tin tưởng khi xin tư vấn visa.

Bên cạnh đó, để quá trình xin visa được diễn ra dễ dàng và thành công hơn, bạn cũng có thể đăng ký những dịch vụ, cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ visa, hỗ trợ bạn xin visa thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất.

Một trong những đơn vị, cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Đức uy tín trên thị trường hiện nay đó chính là Vietnam Booking, với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng sự uy tín, chất lượng trong mọi công việc, mọi quá trình chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa dễ dàng và xin visa thành công, thẳng tiến tới nước Đức xinh đẹp để du học hoặc làm việc.

Thông tin của Vietnam Booking:

Vậy là Hay Độc Lạ đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về 8 kinh nghiệm xin visa Đức mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt là sắp tới mùa đi du học của nhiều bạn học sinh nên là mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho xin visa Đức thành công và nhanh chóng nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*