Top 8+ kinh nghiệm xin visa Đài Loan nhanh chóng và dễ dàng

kinh nghiệm xin visa đài loan ít thủ tục
Mục Lục [Hiện]
  • 1. TỔNG QUAN VỀ VISA ĐÀI LOAN
  • 2. HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN GỒM NHỮNG GÌ
  • 3. NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN
   • Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:
   • Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:
  • 4. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN
  • 5. LỆ PHÍ XIN VISA ĐÀI LOAN
  • 6. PHỎNG VẤN XIN VISA ĐÀI LOAN
  • 7. MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG TRONG VIỆC XIN VISA ĐÀI LOAN
  • 8. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MIỄN VISA NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN
  • 9. XIN VISA ĐÀI LOAN DỄ DÀNG VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM VISA

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan là những điều cực kỳ quan trọng trong con đường xuất ngoại của bạn. Dù bạn đi du học, đi công tác hay sang thăm người thân mà không có visa thì mọi kế hoạch đều đổ bể. Làm visa nói dễ không dễ nói khó không khó, nhưng cái gì có sự chuẩn bị trước thì dễ thành công hơn, đúng chứ? Vậy nên hãy dừng chân tại bài viết này để khám phá những kinh nghiệm “vàng” để bỏ visa vào túi dễ như ăn kẹo nhé.

1. TỔNG QUAN VỀ VISA ĐÀI LOAN

Visa hay còn gọi là thị thực là điều quan trọng và cần thiết đầu tiên khi muốn nhập cảnh tại bất cứ quốc gia nào kể cả Đài Loan. Tại sao nói phải cần có kinh nghiệm xin visa Đài Loan, nếu không có visa thì làm sao? Câu trả lời là trừ trường hợp bạn được hưởng chính sách miễn visa của Đài Loan. Nếu không không thì việc xin visa là yếu tố bắt buộc để có sự bảo hộ của pháp luật, bất kể bạn đi đến đất nước đó để du học, thăm người thân hay du lịch, công tác.

Visa Đài Loan được cấp cho những người nước ngoài kể cả công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này. Visa Đài Loan có khá nhiều loại và tùy theo mục đích nhập cảnh mà mà bạn phải xin một trong những loại đó.

kinh nghiệm xin visa đài loan nhanh chóngNhững điều cần biết về visa Đài Loan

Nếu bạn muốn xin visa tự túc và không có sự giúp đỡ của các công ty du lịch lữ hành thì bạn phải có mục đích rõ ràng và chứng minh cho các cơ quan cấp visa là: Tài chính của bạn đủ để sinh sống tại Đài Loan; bạn sẽ có công việc làm ổn định, có tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam; bạn không có ý đồ bất chính trên đất nước đó; bạn hiểu rõ mình sẽ làm gì và chuyến đi của bạn được sắp xếp như thế nào.

Với tổng quan như vậy bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để chứng minh tính xác thực của lời nói. Tiếp theo, chúng mình cùng khám phá những kinh nghiệm xin visa Đài Loan một cách dễ dàng nhất để hỗ trợ bạn thông qua cửa ải visa nhé.

2. HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN GỒM NHỮNG GÌ

Chuẩn bị một tập hồ sơ thật đầy đủ là điều đầu tiên cần có trong kinh nghiệm xin visa Đài Loan nhanh chóng, dễ dàng. Hồ sơ nên chuẩn bị càng sớm càng tốt nhưng lưu ý các giấy tờ phải vẫn còn hiệu lực đó nha.

– Hộ chiếu phải có thời hạn từ 6 tháng trở lên. Bạn cần có bản gốc và bản photo (nên phôt dư ra 1-2 bản) để nhanh chóng hơn thì chỉ nên photo các trang visa và có dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

– Tờ khai xin cấp visa: Bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của chính phủ Đài Loan, chọn “General visa” rồi điền các thông tin trong đơn thật chính xác và in ra để nộp cùng các giấy tờ còn lại

– Ảnh 4×6 nền trắng: Số lượng là 2 cái, ảnh phải được chụp trong vòng trước 3-6 tháng kể từ ngày bạn nộp

kinh nghiệm xin visa đài loan dễ dàngNhững giấy tờ cần thiết để xin visa

– Một số giấy từ chứng nhận đang đi làm gồm có: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bản photo công chứng (đại diện công ty nơi bạn làm việc xác nhận) giấy nghỉ phép đi du lịch, bản sao có chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn (trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp).

– Giấy từ dùng để chứng minh tài chính: Chứng nhận nhà đất, sổ tiết kiệm ngân hàng (bản sao), giá trị tài sản của bạn sở hữu phải hơn 100 triệu VND.

– Vé máy bay

– Lịch trình chuyến đi rõ ràng

– Có sự xác nhận của khách sạn nơi bạn đặt phòng hoặc nơi lưu trú

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Hồng Kông và những điều cần lưu ý

3. NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan tiếp theo là sau khi hoàn thành hồ sơ bạn phải chủ động đến nộp tại Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội hoặc TP.HCM. Thời gian xét duyệt hồ sơ vào khoảng 5 ngày sau khi tiếp nhận.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

 • Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5

 • Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy

 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

kinh nghiệm xin visa đài loan tiện lợiVăn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại TP HCM

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM

 • Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65

 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Một số lưu ý khi đến các địa chỉ trên nộp hồ sơ:

 • Nếu bạn có nơi sinh và sổ hộ khẩu từ Bắc vào Huế thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội. Còn nếu bạn có giấy khai sinh và sổ hộ khẩu ở các vùng thuộc phạm vi nộp hồ sơ tại Hà Nội nhưng đang sinh sống và làm việc tại TP HCM thì bạn cần có sổ tạm trú ở TP HCM ít nhất là 1 năm.

 • Trường hợp còn lại (công dân có nơi sinh và sổ hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam) thì nộp hồ sơ tại văn phòng TP Hồ Chí Minh.

4. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN

Nếu khi đi làm visa bạn muốn tất cả các giấy tờ đều được xử lý nhanh chóng thì đừng bỏ lỡ kinh nghiệm xin visa Đài Loan này nhé.

Visa du lịch chỉ được nhận vào buổi sáng, vậy nên các bạn hết sức lưu ý. Nếu đi vào buổi chiều thì xác định luôn là hôm đó bạn tốn công và phải chờ đến sáng hôm sau. Vì nếu không biết lịch thì đến đó người ta cũng không hỏi để thông báo cho bạn mà phải đến khi bạn xếp hàng xong xuôi rồi đến lượt mình vào làm thì mới nhận ra. Vậy nên hãy luôn cập nhật thời giờ chính xác của từng loại visa nhé.

kinh nghiệm xin visa đài loan phải thửChú ý thời gian khi đi xin visa Đài Loan

Theo như mình được biết thì trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về các khung giờ nộp visa (nếu muốn chắc chắn thì thời điểm bạn đọc bài viết này hãy tra cứu lại thông tin trên trang web chính chủ nhé) như sau:

Rút số thứ tự để nộp hồ sơ: Diễn ra trước 11h sáng và đây là khung giờ duy nhất để rút số hồ sơ. Nếu bạn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải đến trước 11h để rút số. Thời gian còn lại trong ngày họ chỉ xử lý những hồ sơ đã được rút số thôi các bạn nhé. Vậy nên hãy tranh thủ đến sớm để rút số và được hoàn thành hồ sơ nhanh chóng nhé.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ cụ thể: Buổi sáng từ 8h30′ – 12h; Buổi chiều từ 13h30′ – 17h30′

5. LỆ PHÍ XIN VISA ĐÀI LOAN

Vì visa có rất nhiều loại cho nên lệ phí sẽ có giá từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu bạn visa của bạn. Hiện nay một số loại visa Đài Loan sẽ có lệ phí như sau:

Visa du lịch chỉ có hiệu lực một lần 50 USD (khoảng 1.134.000 VND) trong trường hợp bạn cần gấp hoặc muốn làm nhanh thì phải nộp thêm cho lãnh sự quán 50%, tổng sẽ thành 75 USD (khoảng 1.700.000 VND).

kinh nghiệm xin visa đài loan ít thủ tụcLệ phí xin visa sẽ sử dụng mệnh giá USD

Visa ngắn hạn Sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh sẽ có lệ phí khoảng 100 USD tương đương với 2.670.000 VND.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan ở đây là tiền đóng lệ phí cho visa sẽ được thu với mệnh giá USD cho nên các bạn nhớ đổi tiền trước khi làm các thủ tục và đóng lệ phí.

Xem thêm: Tất tần tật về dịch vụ làm visa du học Đài Loan không thể bỏ qua

6. PHỎNG VẤN XIN VISA ĐÀI LOAN

Vòng phỏng vấn có lẽ chính là vòng khó nhằn nhất trong bất cứ cứ công cuộc xin visa nào. Xin visa du lịch ở Đài Loan thì khá dễ bởi phần lớn không cần phỏng vấn. Tuy nhiên có một số đại sứ quán yêu cầu bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn mới cấp visa. Vậy nên, tại đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài Loan vượt qua vòng phỏng vấn.

Đầu tiên bạn cần giữ trạng thái bình tĩnh, không cần quá hồi hộp hãy giữ phong thái tự tin và thoải mái nhất có thể. Bạn nên tìm hiểu trước thông tin về Đài Loan và các thông tin khác liên quan đến visa trên website chính thức của “Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc”.

kinh nghiệm xin visa đài loan tự túcChuẩn bị sẵn sàng khi cần phỏng vấn xin visa

Chắc chắn sẽ có câu hỏi về tài chính vậy nên theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan cách chứng minh đơn giản về việc bạn có đủ điều kiện và đáng tin chính là sổ tiết kiệm. Ngoài ra, nếu bạn có số tài tài sản ở sao các quỹ đầu tư, thị trường chứng khoán hoặc các nguồn khác thì có thể in ra để chứng minh. Tuy nhiên cần phải có sự xác nhận của các tổ chức có thẩm quyền nữa đó.

Khi được hỏi hãy cố gắng trả lời trôi chảy, rõ ràng và mạch lạc. Phần lớn các đại sứ quán sẽ hỏi về kinh tế, cuộc sống, mối quan hệ và động cơ của bạn khi sang Đài Loan. Bạn chỉ cần trả lời để chứng minh được rằng bạn có công việc và cuộc sống ổn định; có mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam ví dụ như người thân và do thế thì bạn không thể ở lại Đài Loan mãi mãi; cuối cùng là động cơ khi sang Đài Loan của bạn là hoàn toàn trong sạch và có kế hoạch rõ ràng.

7. MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG TRONG VIỆC XIN VISA ĐÀI LOAN

Nếu bạn đi cùng với cha mẹ mà cha mẹ bạn ở trong các trường hợp như đang trong độ tuổi lao động mà không có việc làm hoặc chỉ ở nhà làm nội trợ. Thì theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan bạn cần bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ gia đình. Bạn cần mang bản chính và bản photo không cần dịch hay công chứng.

Nếu bạn là sinh viên thì bạn phải nắm rõ các yêu cầu sau: Thứ nhất bạn phải chưa đi làm. Vậy nên bạn cần có sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để sử dụng các loại giấy tờ của cha mẹ như những giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính và công việc.

Và các giấy tờ bạn cần nộp đó là hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm của ba mẹ. Mặt khác, bạn phải xin giấy nghỉ học có dấu của phòng công tác chính trị sinh viên hoặc nhà trường thay vì giấy nghỉ phép. Còn một số mục giấy tờ khác thì bạn chuẩn bị tương tự như trên.

kinh nghiệm xin visa đài loan để du họcLưu ý một số vấn đề để xin visa thành công

Hiệu lực của visa thì các loại visa nói chung là trong vòng 90 ngày. Nếu bạn xin loại visa sử dụng cho nhiều lần thì bạn có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này, nhưng mỗi lần bạn lưu trú chỉ có hạn trong 30 ngày. Trường hợp bạn xin lại visa một lần thì chỉ được đi trong một lần và mỗi lần không quá 14 ngày.

Xem thêm: Top 10 dịch vụ làm visa Trung Quốc tại TPHCM nhanh chóng và tiết kiệm

8. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MIỄN VISA NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan thì có một số trường hợp được miễn visa nhập cảnh Đài Loan như: Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc có visa  còn hiệu lực hoặc đã hết hạn của các nước Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan trong vòng 10 năm trở lại đây sẽ được miễn visa du lịch.

kinh nghiệm xin visa đài loan không rườm ràNếu có đủ điều kiện hãy đăng ký miễn visa Đài Loan

Nếu như bạn có đủ điều kiện như đã nói ở trên nhưng chưa bao giờ đi Đài Loan thì cần truy cập website chính thức của Cục di dân Đài Loan để điền vào tờ phiếu thêm thông tin cá nhân. Sau đó hệ thống website sẽ trả lời kết quả. Nếu kết quả bạn được duyệt thì lúc đó bạn có thể nhập cảnh Đài Loan; trường hợp còn lại khi bạn không đạt thì cũng sẽ nhận được thông báo và phải làm thủ tục xin visa như bình thường.

9. XIN VISA ĐÀI LOAN DỄ DÀNG VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM VISA

Một kinh nghiệm xin visa Đài Loan không thể không nhắc đến đó là sử dụng dịch vụ làm visa tại các công ty du lịch lữ hành. Nếu bạn thấy thủ tục và cách xin visa tự túc quá rắc rối và khó khăn thì hãy sử dụng cách này nha. Ưu điểm của nó thì tất nhiên là tiện lợi cho bạn, vì tất cả mọi thứ sẽ được công ty lo; giá thành của các dịch vụ hỗ trợ làm visa cũng không quá đắt đỏ. Cho nên đây là phương pháp phổ biến nhất được rất đông người sử dụng.

kinh nghiệm xin visa đài loan không nên bỏ lỡSử dụng dịch vụ hỗ trợ làm visa của các công ty du lịch lữ hành

Không chỉ hỗ trợ làm visa Đài Loan mà hầu hết các công ty đều có đủ visa các nước, kể cả visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tuy nhiên visa được coi như tấm vé xuất nhập cảnh của bạn vậy nên hãy tham khảo và tìm kiếm những công ty uy tín và có kinh nghiệm lâu năm nhé.

Một công ty mình nghĩ bạn có thể đặt trọn niềm tin đó là Vietnam Booking. Công ty này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa; đạt nhiều giấy chứng nhận từ các cơ sở hàng không quốc tế; có đội ngũ chuyên gia làm visa chuyên nghiệp; và theo khảo sát thì có đến 97% khách hàng của Vietnam Booking xin visa thành công.

Vietnam Booking

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP.Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại TP.HCM 1: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Hotline visa: 1900 3498

Website visa: https://www.vietnambooking.com/visa
Fanpage Facebook Visa: https://www.facebook.com/vietnambooking.visa

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Đài Loan hữu ích nhất dành cho những bạn muốn nhập cảnh quốc gia này. Hiện tại dịch Covid – 19 đã phần nào được kiểm soát vậy nên Đài Loan đã mở cửa trở lại đón người lao động (thông tin 11/2021 từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Bắc). Đây là tin tốt cho những bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, còn với du khách có lẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên nếu bạn đã có dự định thì hãy nhanh tay lưu lại những kinh nghiệm trên nha. Và đừng quên theo dõi haydocla.com để cập nhật những tin tức mới nhất về visa.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*