Hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản bằng Canva

hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản - viết lời chúc

Giáng sinh là một trong những ngày lễ vô cùng nhộn nhịp. Vào ngày này, bên cạnh các hoạt động vui chơi, nhiều người còn dành cho nhau những món quà thật ý nghĩa. Trong trường hợp không thể gặp gỡ trực tiếp, việc gửi thiệp qua mail hoặc mạng xã hội cũng rất được ưa thích. Trong bài viết này, Hay Độc Lạ sẽ hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản trên website Canva nhé.

1. HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO THIỆP GIÁNG SINH TRỰC TUYẾN TRÊN CANVA

Hiện nay, có vô số trang web hỗ trợ làm thiệp nô en trực tuyến với nhiều ưu điểm khác nhau. Nổi bật trên hết phải kể đến Canva. Song song với việc mang đến đa dạng mẫu thiết kế, website còn cung cấp vô số font chữ độc đáo. Chẳng những thế, web còn hỗ trợ cả kiểu gõ tiếng Việt.

hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản với canva

Canva là website tạo thiệp giáng sinh online được nhiều người sử dụng

Do đó, người dùng Việt Nam không cần lo ngại vấn đề lỗi font khi viết lời chúc vào thiệp. Đây chính là điểm cộng siêu to khổng lồ đến từ Canva. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể thao tác bằng điện thoại hay máy tính đều được. Nhờ lợi ích tuyệt vời như thế, Hay Độc Lạ sẽ hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản trên website của Canva.

1.1. Truy cập vào Canva

Trước tiên, hãy truy cập vào website canva.com. Nếu đã có tài khoản Canva, chỉ cần điền tên đăng nhập cùng mật khẩu là được. Trường hợp chưa, bạn cần tạo tài khoản để sử dụng. Đừng quá lo lắng. Thao tác chẳng mất bao nhiêu thời gian đâu. Chỉ với vài cú click chuột, bạn đã có thể gia nhập vào cộng đồng thiết kế Canva rồi đấy.

1.2. Chọn thiết kế thiệp

Nhấp vào thanh menu bên trái màn hình rồi chọn Mẫu

chuẩn bị mẫu ý tưởng truy cập canva

Tiếp đến chọn Thiệp và thiệp mời rồi click chuột vào mục Thiệp

tạo thiệp mẫu

Một giao diện mới hiện ra. Tại đây có hàng triệu mẫu thiệp thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Để thiết kế thiệp noel, tại hàng Bộ lọc, chọn thẻ Chủ đề và tick ô Giáng sinh.

chọn mẫu trong kho thư viện Thiệp canva có sẵn

Một loạt mẫu thiệp thiết kế sẵn đa dạng phong cách, kiểu dáng hiện ra. Hãy lựa chọn tấm thiệp ưng nhất và chuyển sang bước kế tiếp để xem hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản nhé.

hướng dẫn cách tạo làm thiệp noel online đơn giản

1.3. Thiết kế thiệp theo sở thích

Sau khi chọn mẫu yêu thích nhất, bạn có thể giữ lại hoặc chỉnh sửa một vài chi tiết theo mong muốn. Nếu muốn xóa những chi tiết trên hình, chỉ cần click chuột vào chi tiết đó => nhấp chuột phải => xóa

thiết kế chọn icon noel cho phù hợp

Chèn icon liên quan đến giáng sinh bằng cách nhấn vào mục Thành phần

Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn được thêm nhiều sticker trang trí bằng cách chọn mục Thành phần bên góc trái màn hình. Gõ chữ Christmas trên thanh tìm kiếm để sử dụng các icon liên quan đến giáng sinh như ông già noel, cây thông, người tuyết,… Đồng thời, nếu muốn cho chúng chuyển động hoặc tạo hiệu ứng, hãy click chi tiết đó rồi chọn ô Chuyển động nhé. 

Ngoài ra, Canva còn cung cấp nhiều hình ảnh khác nhau liên quan đến giáng sinh. Hoặc bạn cũng có thể lấy ảnh trong máy tính thông qua mục Tải lên ở góc trái màn hình.

1.4. Thêm lời chúc thật ý nghĩa

Một tấm thiệp giáng sinh đẹp thôi chưa đủ. Thêm vài lời chúc thật ý nghĩa và sâu sắc sẽ giúp đối phương hiểu được tình cảm chân thành của bạn. Để thêm nội dung vào Canva, chỉ cần chọn biểu tượng Văn bản phía góc trái màn hình là được.

hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản - viết lời chúc

Đừng quên thêm vào một vài lời chúc giáng sinh thật ý nghĩa và dạt dào cảm xúc

Sau khi đã chọn, bạn có thể tùy ý gõ văn bản theo sở thích. Trang web hỗ trợ việc chỉnh font chữ, kiểu chữ cũng như hiệu ứng cho chữ. Nếu thuộc tuýp người văn chương lai láng, nghĩ ra vài lời chúc giáng sinh dạt dào cảm xúc chắc chắn không phải chuyện khó. Thế nhưng, trường hợp quá “bí văn” thì phải làm thế nào? Lúc này, hãy gửi tín hiệu SOS để nhận sự trợ giúp từ các công cụ tạo content dưới đây nhé.

1.4.1. AI Chat GPT

AI Chat GPT là tool tạo content đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Đây là hệ thống chatbot nhờ vào trí tuệ nhân tạo (AI) để xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Từ thông tin tổng hợp được, nó sẽ tạo ra các cuộc hội thoại dựa trên tương tác với người dùng.

Tạo content với AI Chat GPT

Hãy thử tham khảo những lời chúc giáng sinh ấn tượng thông qua AI Chat GPT

Hiện nay, người ta dùng Chat GPT phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Điển hình như viết văn, biên tập, làm bài tập,… Do đó, bạn có ứng dụng công cụ này vào việc viết lời chúc giáng sinh. Đầu tiên, cần đưa ra yêu cầu như viết lời chúc giáng sinh hay, viết lời chúc giáng sinh ý nghĩa. Không cần chờ đợi lâu, kết quả sẽ đến ngay tức khắc.

1.4.2. Rytr

Tương tự Chat GPT, Rytr là công cụ tạo content thông qua AI. Ứng dụng hỗ trợ tạo ra vô vàn dạng nội dung khác nhau. Từ email, blog, mô tả sản phẩm, cho đến bài quảng cáo, tất cả đều được Rytr thực hiện dễ dàng. Hơn nữa, website này còn mang đến đa dạng cách thể hiện câu từ, văn phong. Nhờ vậy, bạn có thể sáng tạo nhiều lời chúc noel ý nghĩa với Rytr.

Rytr phần mềm hỗ trợ tạo nội dung thiệp tự động

Sử dụng Rytr để viết những câu chúc mừng giáng sinh

1.4.3. WriterZen

WriterZen là nền tảng hỗ trợ viết content dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Nó sẽ thu thập và sắp xếp thông tin rồi cho ra bài viết đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của người dùng. Nhờ tốc độ nhanh cùng tính chính xác cao nên ứng dụng này rất được yêu thích. Bên cạnh đó, sự sáng tạo cũng là điểm cộng không thể bỏ qua. Nếu đang cần viết lời chúc giáng sinh ý nghĩa, hãy cân nhắc tool viết bài này nhé.

hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản - WriterZen

Lưu lại vô số câu chúc giáng sinh hay và sáng tạo nhờ WriterZen

1.4.4. AI Easy Content

Trong hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản, lời chúc noel thật nhiều cảm xúc cũng rất quan trọng. Nếu chưa nghĩ ra ý tưởng nào hay ho, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ AI Easy Content. Bên cạnh tính nhanh chóng và sáng tạo, nền tảng này còn tạo ra nội dung bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây chắc chắn là tin vui với những ai cần viết lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh gửi đến đối tác.

hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản - AI Easy Content

Với sự hỗ trợ từ AI Easy Content, bạn có thể tìm ra những câu chúc mừng giáng sinh thật độc đáo

1.4.5. Creaitor.ai

Thêm một tool viết lời chúc giáng sinh mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là Creaitor.ai. Dựa trên trí tuệ nhân tạo, ứng dụng này cho phép tạo ra vô vàn dạng content khác nhau. Đi cùng với đó, không thể thiếu tính độc nhất cũng như sự sáng tạo. Hơn hết, văn phong lôi cuốn, ngắn gọn cũng là ưu điểm cho công cụ này.

Creaitor.ai tạo lời chúc thiệp đơn giản chỉ với vài bước

Làm thiệp nô en online đơn giản kèm lời chúc nhờ Creaitor.ai

1.4.6. WordHero

WordHero nhất định là tool viết câu chúc noel cực kỳ ấn tượng. Chỉ cần gửi yêu cầu, nền tảng này sẽ tìm kiếm, xử lý và trả về thông tin đúng như mong muốn. Đảm bảo, trong tích tắc, bạn sẽ có ngay ý tưởng cho lời chúc ghi trong tấm thiệp giáng sinh của mình.

viết lời chúc ý nghĩa cùng WordHero

Viết lời chúc mừng noel nhanh chóng với WordHero

1.5. Hoàn thành và tải thiệp về máy

Sau khi viết lời chúc mừng giáng sinh, việc làm thiệp online cơ bản đã hoàn thành. Lúc này, bạn chỉ cần lưu về máy bằng cách nhấn nút Share ở góc phải trên cùng rồi chọn thẻ Download.

Tải về thành phẩm của bạn

Tại mục File Type hiện ra nhiều định dạng ảnh gồm JPG, PNG, GIF,… Chỉ cần chọn đuôi ảnh mong muốn rồi nhấn Download là xong.

hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản - download

2. WEBSITE HỖ TRỢ TẠO THIỆP NOEL ONLINE KHÁC

Bên cạnh Canva, vẫn còn không ít trang web cung cấp tính năng thiết kế thiệp giáng sinh trực tuyến vô cùng sáng tạo. Cụ thể gồm những cái tên nào? Mời các bạn cùng tham khảo.

2.1. JukeBox

JukeBox chính là website tạo thiệp giáng sinh trực tuyến được nhiều người yêu thích. Nền tảng gây ấn tượng với giao diện đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt, tinh tế. Đồng thời, các mẫu miễn phí không chỉ chiếm số lượng lớn mà còn vô cùng độc đáo, thu hút. Hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản trên JukeBox gồm các bước như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào đường link jukeboxprint.com/creator/greeting-card-maker

 • Bước 2: Tại đây sẽ hiện ra vô số mẫu thiệp giáng sinh đẹp và ấn tượng. Người dùng chỉ cần click chuột vào thiết kế yêu thích nhất.

 • Bước 3: Tiếp đến, hãy thỏa sức sáng tạo chiếc thiệp ưng ý nhất và lưu về máy nhé.

tham khảo cách làm tại JukeBox

Giao diện thiết kế thiệp giáng sinh trực tuyến trên JukeBox

2.2. Adobe Spark

Adobe Spark là lựa chọn chân ái cho những ai cần làm thiệp online. Thuộc bộ ứng dụng Adobe, website này cung cấp vô số tính năng hữu ích cho việc thiết kế. Bên cạnh đó, giao diện chuyên nghiệp cùng thao tác đơn giản giúp người dùng dễ dàng trong việc sử dụng. Kể cả dân không chuyên cũng không gặp khó khăn với website này. Sau đây là các bước thiết kế trên Adobe Spark: 

 • Bước 1: Truy cập vào website adobe.com/express

 • Bước 2: Click vào thanh menu ở góc trái màn hình và chọn Document => Card

 • Bước 3: Sau đó, trang chuyển sang giao diện mới. Tại đây có vô số mẫu thiệp giáng sinh để bạn lựa chọn. Nếu muốn tự tay thiết kế từ A đến Z, hãy nhấn vào ô Start from scratch nhé.

Thư viện Adobe Spark

Thỏa sức sáng tạo tấm thiệp ưng ý với vô số mẫu thiết kế có sẵn trên Adobe Spark

2.3. Vista Create

Vista Create cung cấp kho tàng mẫu thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng lẫn hình ảnh. Truy cập vào đây, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhờ có hàng ngàn tính năng hữu ích. Nếu muốn làm thiệp trực tuyến, đây chắc chắn là cái tên rất đáng cân nhắc. Các bước thiết kế thiệp noel online với Vista Create gồm:

 • Bước 1: Truy cập trang web create.vista.com

 • Bước 2: Click chuột vào thẻ Create ở thanh công cụ phía trên màn hình

 • Bước 3: Tại giao diện mới, chọn thẻ Card. 

 • Bước 4: Tìm từ khóa “Christmas” để tham khảo các mẫu thiệp giáng sinh ấn tượng trên Vista Create. 

 • Bước 5: Chọn thiết kế ưng ý nhất rồi tùy chỉnh theo ý muốn.

hướng dẫn tạo thiệp noel online với Vista Create

Tham khảo mẫu thiệp mừng giáng sinh trên website của Vista Create

2.4. Pizap

Pizap là website thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Nền tảng này mang đến nhiều chủ đề thiết kế khác nhau, bao gồm cả giáng sinh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm thiệp noel gửi tặng người thân, đối tác, bạn bè,… Để tạo thiệp trực tuyến với Pizap, cần thực hiện những bước gồm:

 • Bước 1: Truy cập vào pizap.com

 • Bước 2: Tại thanh công cụ, chọn mục “Thiệp”

 • Bước 3: Trang chuyển sang giao diện mới. Tại đây, hãy chọn 1 trong số các thiết kế do website gợi ý. 

 • Bước 4: Chỉnh sửa chi tiết bên trong thiệp mẫu theo sở thích cá nhân rồi lưu về máy.

Pizap làm thiệp đơn giản hiệu quả

Khám phá bộ sưu tập thiệp giáng sinh online khi truy cập vào Pizap

2.5. Fotor

Nói đến website thiết kế thiệp giáng sinh, không thể bỏ qua Fotor. Ứng dụng này thu hút lượng lớn người dùng nhờ giao diện đẹp mắt, thao tác đơn giản. Quan trọng hơn hết chính là kho tiện ích đẳng cấp, hỗ trợ hết mình vào việc thiết kế. Sau đây, mời các bạn cùng xem qua hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản với Fotor:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web fotor.com

 • Bước 2: Tại thanh công cụ phía trên màn hình, chọn Create => Christmas

 • Bước 3: Trang tự động chuyển sang thẻ mới với nhiều mẫu thiết kế có sẵn để bạn tùy ý lựa chọn. 

 • Bước 4: Click vào mẫu yêu thích và tự do chỉnh sửa cho đến khi cảm thấy ưng ý nhất.

Fotor thư viện template thiệp khổng lồ với hàng nghìn mẫu

Lưu ngay các mẫu thiệp mừng giáng sinh trên Fotor

2.6. Smilebox

Smilebox chắc chắn là gợi ý hoàn hảo cho những ai đang cần thiết kế thiệp giáng sinh online. Ấn tượng đầu tiên của web nằm ở giao diện tương đối đơn giản, phân bố các thẻ hợp lý. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng thao tác cũng như tìm kiếm những nội dung cần thiết. Hơn hết, tính năng thiết kế của ứng dụng vô cùng vượt trội. Cộng thêm số lượng mẫu siêu khủng, đảm bảo bạn sẽ vô cùng ưng ý khi truy cập Smilebox. 

Các bước tạo thiệp noel online trên Smilebox như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web smilebox.com

 • Bước 2: Ở thanh công cụ phía trên màn hình, chọn thẻ Cards => Christmas Cards

 • Bước 3: Chọn mẫu thiệp ưng ý nhất rồi thiết kế theo sở thích của bản thân

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành, đừng quên nhấn download để tải về máy nhé

hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản - Smilebox

Chìm đắm trong những mẫu thiệp đẹp mắt trên website Smilebox

Lưu ý: Tương tự Canva, những website nói trên cần phải có tài khoản để dễ dàng sử dụng. Do đó, hãy tạo tài khoản trong trường hợp chưa có bạn nhé. Thao tác vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu. 

Trên đây là hướng dẫn cách tạo thiệp noel online đơn giản với website Canva. Ngoài mẫu sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo một tấm thiệp theo ý tưởng riêng của bản thân. Và không chỉ riêng Canva, còn nhiều trang web khác cũng cung cấp mẫu thiết kế thiệp giáng sinh cực kỳ ấn tượng. Hay Độc Lạ hy vọng rằng thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc chuẩn bị một mùa giáng sinh ý nghĩa.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*