Tìm hiểu về giá vé trẻ em Vietjet và quy định về trẻ em trên máy bay

Giá vé trẻ em Vietjet - Đồ chơi
Giá vé trẻ em Vietjet cũng những sự khác biệt so với người lớn
Mục Lục [Hiện]
  • 1. QUY ĐỊNH VỀ GIÁ VÉ TRẺ EM VIETJET TỪ 14 NGÀY ĐẾN 2 TUỔI 
  • 2. QUY ĐỊNH VỀ GIÁ VÉ TRẺ EM VIETJET TỪ 2 TUỔI ĐẾN 12 TUỔI
  • 3. NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT MÀ PHỤ HUYNH NÊN CHUẨN BỊ CHO CÁC BÉ
  • 4. MỘT SỐ LƯU Ý DÀNH CHO PHỤ HUYNH KHI CÓ CON NHỎ TRÊN MÁY BAY
  • 5. NHỮNG VẬT DỤNG VÀ THỰC PHẨM CẦN THIẾT MÀ CHA MẸ NÊN CHUẨN BỊ CHO BÉ
  • 6. VIETNAM BOOKING – ĐƠN VỊ SỞ HỮU GIÁ VÉ TRẺ EM VIETJET ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Đối với những hành khách có con nhỏ sắp phải di chuyển bằng máy bay đang đắn đo về giá vé trẻ em Vietjet. Hôm nay Hay Độc Lạ sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thú vị và vô cùng hữu ích về quy định trẻ em trên máy bay nhé. Ngoài ra, trong bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về giá tiền vé máy bay của trẻ em cũng như những lưu ý cần thiết đó.

1. QUY ĐỊNH VỀ GIÁ VÉ TRẺ EM VIETJET TỪ 14 NGÀY ĐẾN 2 TUỔI 

Hiện nay, hãng hàng không Vietjet đã cho phép vận chuyển các hành khách “nhỏ tuổi” từ 14 ngày tuổi trở lên với điều kiện sức khỏe tốt. Nhờ vậy, hãng máy bay đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cha mẹ và các bé có thể đi cùng nhau trong chuyến bay.

Giá vé trẻ em Vietjet - TrẻMột số quy định về giá vé trẻ em Vietjet – Hành khách đặc biệt trên chuyến bay.

Đối với hãng bay Vietjet sẽ có một số quy định về mức giá vé của trẻ em khác với người lớn. Trong đó, giá vé của trẻ em sẽ được ưu đãi như được giảm thuế và các phí sân bay. Như vây, giá vé của trẻ em sẽ được tính như sau:

 • Đối với các chặng bay nội địa (trong nước) sẽ có giá: 150.000 VNĐ/ bé/ chặng
 • Đối với các chặng bay quốc tế (ngoài nước) sẽ có giá: 200.000 VNĐ/ bé/ chặng

Đây là giá vé chỉ được áp dụng cho các bé từ độ tuổi 14 ngày – 2 tuổi so với ngày khởi hành bay. Nếu em bé đã qua ngày sinh nhật 2 tuổi thì giá vé được áp dụng sẽ từ 2 tuổi đến 12 tuổi. Quý cha mẹ hãy lưu ý điều này để có sự lựa chọn chính xác nhé.

>>Xem thêm: Tất tần tật về các cách check in vé máy bay Vietjet hiệu quả nhất

2. QUY ĐỊNH VỀ GIÁ VÉ TRẺ EM VIETJET TỪ 2 TUỔI ĐẾN 12 TUỔI

Đối với những hành khách nhỏ tuổi từ 2 đến 12 tuổi, giá vé có những thay đổi so với giá vé cho bé từ 2 tuổi trở xuống. Như vậy, giá vé cho bé từ 2 đến 12 tuổi sẽ bằng giá vé người lớn. Trong đó, giá vé sẽ có thuế phí và các dịch sân bay rẻ hơn so với giá vé người lớn. Một số quy định về vé trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi bắt buộc phải có cha mẹ đi cùng.

Giá vé trẻ em Vietjet - Trẻ emTrẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi được ghế ngồi giống như người lớn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách mua vé và quy định bay nội địa Vietjet chi tiết

3. NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT MÀ PHỤ HUYNH NÊN CHUẨN BỊ CHO CÁC BÉ

Theo hãng hàng không Vietjet sẽ có một số quy định về giấy tờ khi làm thủ tục cho các bé khi đi máy bay cần lưu ý như sau:

Giá vé trẻ em Vietjet - GiấyGiấy khai sinh bản gốc là giấy tờ bắt buộc phải có khi checkin cho trẻ em.

 • Cha mẹ cần chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc hoặc các bản sao đã trích lục khi làm thủ tục. Ngoài ra, nếu bé không có giấy khai sinh, cha mẹ có thể thay thế bằng giấy xác nhận nhân thân hoặc giấy chứng sinh. Lưu ý, các giấy tờ trên đều còn trong thời hạn.
 • Nếu trường hợp các bé được nhận nuôi bởi nhiều tổ chức xã hội đều phải có các giấy xác nhận từ tổ chức.
 • Các bé đều có thể sử dụng được hộ chiếu (nếu có). Trường hợp đối với các bé có quốc tịch nước ngoài bắt buộc phải có hộ chiếu.
 • Đối với những loại giấy tờ trừ giấy khai sinh, bắt buộc phải lấy bản gốc và không được sử dụng bản photo đã công chứng hoặc ảnh chụp.

Giá vé trẻ em Vietjet - Hộ chiếuHộ chiếu của trẻ em có thể sử dụng được.

Trên đây là tất cả các loại giấy tờ mà bố mẹ cần chuẩn bị cho bé trước khi làm thủ tục để bay nhé. Các bố mẹ lưu ý để không phải xảy ra những trường hợp đáng tiếc gây mất thời gian.

4. MỘT SỐ LƯU Ý DÀNH CHO PHỤ HUYNH KHI CÓ CON NHỎ TRÊN MÁY BAY

Hãng hàng không Vietjet đã xếp trẻ em vào nhóm khách hàng đặc biệt trong chuyến bay. Giá vé trẻ em Vietjet còn có thêm một số ưu đãi khác để phục vụ quý khách nhỏ tuổi. Vì vậy, hãng đã ra một vài điều lưu ý để các bố mẹ xem xét và chuẩn bị hành trang cho con mình một cách tốt nhất. Nhờ vậy, điều này sẽ giúp cho gia đình tận hưởng được chuyến bay trọn vẹn và thuận lợi hơn rất nhiều đó.

Giá vé trẻ em Vietjet - Lưu ýGói dịch vụ tiếp viên đi kèm cho các bé đi một mình.

 • Khi mua vé máy bay cho trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi, bạn sẽ nhận được gói hành lý xách tay 7kg như người lớn.
 • Lưu ý, hãng hàng không Vietjet sẽ không nhận vận chuyển các bé dưới 12 tuổi đi một mình. Nếu quý khách muốn đi, bạn sẽ được tư vấn gói dịch vụ tiếp viên đi kèm mà hãng cung cấp. Thêm nữa, nếu mua gói dịch vụ này bạn cần phải mua trước giờ cất cánh 24h. Một yêu cầu nữa của gói dịch vụ này chính là bắt buộc phải có người nhà đến đón bé trước khi máy bay đáp xuống khoảng 30 phút.
 • Đối với các bé dưới 14 ngày tuổi, Vietjet sẽ không nhận vận chuyển vì lý do sức khỏe các bé. Ngoài ra, các bé đủ tuổi nhưng đang được chăm sóc trong lồng kính phải được sự cho phép và kèm theo bác sĩ chuyên môn theo cùng.
 • Về các khoản quyền lợi của trẻ em từ 2 đến 12 tuổi, các bé sẽ có ghế ngồi như vé người lớn.
 • Khi lựa chọn chỗ ngồi cho trẻ em, các bậc phụ huynh nên lưu ý chọn những chỗ an toàn, thuận lợi. Đặc biệt, khi chọn ghế ngồi cho trẻ em bạn không nên để bé ngồi gần cửa thoát hiểm để tránh những trường hợp đáng tiếc.

>>Xem thêm: Những thông tin chi tiết về các hạng vé của Vietjet bạn cần biết

5. NHỮNG VẬT DỤNG VÀ THỰC PHẨM CẦN THIẾT MÀ CHA MẸ NÊN CHUẨN BỊ CHO BÉ

Trẻ em từ độ tuổi 2 đến 12 tuổi là lứa đang hiếu động và có thể trạng chưa hoàn thiện được như người lớn. Khi đưa trẻ lên máy bay, quý phụ huynh cần trang bị cho con em mình những vật dụng để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Giá vé trẻ em Vietjet - Vật phẩmCác bố mẹ nên chuẩn bị một số vật phẩm như thức ăn và đồ chơi cho trẻ khi lên máy bay.

 • Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các loại thuốc men, đặc biệt là các bé đang cần sử dụng thuốc. Trong trường hợp trẻ cần được uống thuốc liền, trên máy bay Vietjet luôn hỗ trợ nước ấm để phục vụ.
 • Đối với một số bé sợ tiếng ồn của máy bay nhất là khi máy bay bắt đầu cất cánh. Các bố mẹ nên chuẩn bị nút bịt tai chống ồn cho trẻ. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn.
 • Bố mẹ cũng nên chuẩn bị thêm quần áo giữ ấm cho bé, đặc biệt là mũ và kem dưỡng ẩm. Khi máy bay cất cánh trên cao, không khí sẽ lạnh gây khô da cho bé. Vì vậy, hãy trang bị đầy đủ dụng cụ để giúp chuyến đi thuận tiện nhất nhé.
 • Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chuẩn bị đồ ăn vặt cho bé như snack, trái cây, sữa để bé ăn trong suốt chuyến đi. Lưu ý, quý khách nên lựa chọn loại thực phẩm ít mùi để tránh làm phiền mọi người xung quanh nhé.
 • Một số đồ chơi yêu thích của bé cũng là vật phẩm nên mang khi lên máy bay. Trong suốt cả chuyến bay dài, bé sẽ cảm thấy nhàm chán. Vì vậy đồ chơi sẽ giúp bé giải trí và tránh gây ồn ào trên máy bay.
 • Hãy yêu cầu tiếp viên hàng không cung cấp cho bạn dây thắt an toàn dành riêng cho trẻ em nhé. Ba mẹ hãy nhớ trả lại cho tiếp viên sau khi máy bay đã hạ cánh an toàn nhé.

6. VIETNAM BOOKING – ĐƠN VỊ SỞ HỮU GIÁ VÉ TRẺ EM VIETJET ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Vietnam Booking là một đơn vị chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ và uy tín của hãng hàng không Vietjet. Tự hào là đối tác lâu năm của Vietjet, công ty luôn có nhiều chính sách ưu đãi về giá vé cũng như dịch vụ đi kèm. Điều này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và tin tưởng. Ngoài bộ phận tư vấn luôn sẵn lòng hỗ trợ cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Giá vé trẻ em Vietjet - Vietnam BookingVietnam Booking tự hào là đơn vị cung cấp vé máy bay và các dịch vụ du lịch uy tín.

Công ty còn sở hữu đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình và chu đáo. Nơi đây sẽ giúp bạn ghi nhận phản hồi và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang có. Công ty Vietnam Booking hiện nay đã áp dụng công nghệ vào quá trình hoạt động của mình. Thông qua đó, các yêu cầu của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh gọn hơn. Quá trình mua vé máy bay tại đây cũng vậy. Ngoài ra giá vé trẻ em Vietjet tại đây cũng vô cùng ưu đãi và phù hợp nhé.

Bên cạnh đó, công ty Vietnam Booking còn chuyên cung cấp các dịch vụ tour du lịch, khách sạn, spa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thật không ngoa khi nói, công ty đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có được thành công như ngày hôm nay.

Địa chỉ: 

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

dat-mua-ngay

>>Xem thêm: Những thông tin về mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air

Trên đây là một vài thông tin bổ ích cung cấp về giá vé trẻ em Vietjet cũng như các quy định về trẻ em trên máy bay. Trẻ em chính là hành khách đặc biệt trên mỗi chuyến bay của Vietjet. Chính vì sự đặc biệt đó mà giá vé luôn có nhiều ưu đãi hợp lý nhất. Hãy theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm nhiều điều mới nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*