Hướng dẫn cách mua vé và quy định bay nội địa Vietjet chi tiết

quy định bay nội địa Vietjet - yêu cầu hành lý mang theo của Vietjet
Đem theo hành lý cũng có những yêu cầu riêng biệt.

Ngày nay, máy bay đã trở thành phương tiện phổ biến để di chuyển nội địa cũng như ra nước ngoài. Những quy định, cách thức khi bay luôn có sự thay đổi và những khác biệt lớn với mỗi hãng hàng không. Trước khi thực hiện bất cứ chặng đi nào, bạn nên tìm hiểu rất kỹ những điều trên. Trong bài viết này, Hay Độc Lạ sẽ hướng dẫn cách mua vé và cung cấp quy định bay nội địa Vietjet chi tiết nhất!

1. CHI TIẾT CÁCH MUA VÉ MÁY BAY VIETJET

Bước 1: Truy cập trang chủ của Vietjet Air tại website của hãng.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chặng bay như ngày giờ khởi hành, điểm khởi hành, số lượng hành khách,… tại mục “Đặt vé” và nhấn “Tìm chuyến bay”.

Bước 3: Lựa chọn chuyến bay phù hợp, kéo xuống dưới cùng nhấn “Tiếp tục”. Lưu ý, giá vé hiển thị trên website chưa bao gồm các loại thuế, phí khác.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu về hành khách, đặc biệt những mục có dấu *. Kiểm tra lại thông tin tổng hợp hiển thị ở góc bên phải. 

Bước 5: Chọn chỗ ngồi trên máy bay và nhấn “Xác nhận ghế”, mức giá dao động từ 30.000 – 50.000đ/ chỗ. Nếu bạn không có nhu cầu, nhấn “Không, cảm ơn”.

Bước 6: Đặt thêm những dịch vụ trên máy bay như ăn, xe buýt luân chuyển,… Nếu không cần, nhấn “Không, cảm ơn”.

Bước 7: Lựa chọn hình thức thanh toán, điền đủ thông tin chủ thẻ và hoàn thành việc mua vé máy bay. Sau khi mua vé xong, vé máy bay sẽ được gửi đến bạn qua gmail dưới dạng vé điện tử. Hoặc nếu cần, bạn có thể đến lấy vé trực tiếp.quy định bay nội địa Vietjet - mua vé máy bay

Để mua được vé máy bay, bạn cũng cần đảm bảo những thông tin cần thiết.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các cách mua vé máy bay Vietjet Air qua mạng hiệu quả nhất

2. NHỮNG QUY ĐỊNH BAY NỘI ĐỊA VIETJET

2.1. Những quy định về hành lý cần bảo đảm khi đi máy bay Vietjet

Nếu bạn từng sử dụng hoặc tham khảo thì có thể biết Vietjet là hãng có nhiều giới hạn nghiêm ngặt đối với hành lý nhằm bảo đảm an toàn bay. Mỗi hành khách sẽ chỉ được đem theo 01 kiện hàng xách tay (Cân nặng không vượt quá 07kg) và 01 túi hành lý (Cân nặng không vượt quá 02kg).quy định bay nội địa Vietjet - hành lý khi đi máy bay Vietjet

Đem theo hành lý cũng có những yêu cầu riêng biệt.

Ngoài ra còn có các giới hạn đối với kích thước của hành lý như:

 • Kích thước trung bình của 01 kiện hành lý xách tay đảm bảo là 56cm x 36cm x 23cm.
 • Kiện hành lý xách tay sẽ chỉ bao gồm: 01 túi xách nữ không vượt quá 30cm x 20cm x 10 cm, 01 túi đựng áo không vượt quá 114cm x 60cm x 11 cm, 01 túi đựng laptop không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm.

Khi vượt quá yêu cầu trên, bạn nên lựa chọn ký gửi theo dạng hành lý cá nhân. Những hạng vé cao cấp như Deluxe, Skyboss, Skyboss Business còn chấp nhận khách hàng đem theo từ 40 – 60kg hành lý ký gửi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm với vấn đề hành lý khi tham khảo quy định bay nội địa Vietjet.

2.2. Quy định đối với hành khách về những giấy tờ thiết yếu

Dù là hãng hàng không nào thì cũng đều có những yêu cầu về giấy tờ thiết yếu khi đi máy bay. Việc này đảm bảo chuyến bay được an toàn và giúp hành khách có được trải nghiệm tốt. Vậy ở hãng Vietjet liệu yêu cầu về những giấy tờ này có gì khác biệt?quy định bay nội địa Vietjet - giấy tờ thiết yếu

Với mỗi hành khách sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau.

Hành khách có quốc tịch Việt Nam khi đi máy bay nội địa cần xuất trình những giấy tờ tùy thân dưới đây:

 • Vé máy bay được cung cấp bởi hãng Vietjet Air.
 • Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Giấy tờ nhân thân liên quan.
 • Thẻ, giấy tờ đảm bảo việc kiểm soát an ninh hàng không (nếu có).
 • Giấy phép lái xe (nếu có).
 • Thẻ nhà báo; Thẻ đảng viên; Thẻ đại biểu Quốc hội; Giấy chứng minh, chứng nhận công an nhân dân, quân đội nhân dân (nếu có).

Với hành khách không phải quốc tịch Việt Nam, bạn sẽ cần có những giấy tờ sau:

 • Giấy thông hành của Việt Nam cấp/Hộ chiếu tương đương.
 • Giấy tờ thị thực, giấy thường trú, giấy tạm trú.

2.3. Quy định về giấy tờ đối với những trường hợp đặc biệt: 

Với trẻ em dưới 14 tuổi khi tham gia chặng bay, cần những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu chung của bố mẹ hoặc hộ chiếu cá nhân.
 • Giấy khai sinh bản gốc, không dùng bản sao công chứng.
 • Giấy chứng sinh có xác nhận của thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền.
 • Trẻ em từ 12 – 14 tuổi có thể tự bay một mình, nhưng sẽ phải có người giám hộ hợp pháp đứng cạnh để làm các thủ tục check-in.
 • Với trẻ em mà tổ chức xã hội đang nuôi sẽ cần có giấy chứng nhận của tổ chức đó.

quy định bay nội địa vietjet - giấy tờ trẻ em

Trẻ em là một trong những hành khách cần giấy tờ đặc biệt.

Quy định đối với bà bầu cũng có những thay đổi giữa một số hãng hàng không. Ngoài những giấy tờ thiết yếu trên thì bà bầu cần có giấy khám sức khỏe, sổ theo dõi thai định kỳ, phiếu siêu âm,… Tại Vietjet Air thì có thai trên 32 tuần tuổi sẽ không được phép bay nhằm đảm bảo an toàn.

>>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu quy định về hành lý ký gửi của Vietjet chi tiết nhất

2.4. Quy định bay nội địa Vietjet về quy trình bay

Đây là một trong những quy định bay nội địa Vietjet mà bạn cần phải biết tới. Việc nắm rõ được những thông tin về quy trình bay sẽ khiến bạn đỡ bỡ ngỡ và nhầm lẫn. Bạn có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian của mình. Tại hãng hàng không Vietjet Air thì quy trình bay cần đảm bảo những gì?

Khi check-in: Bạn cần hoàn thành thủ tục check-in trong khoảng 24 giờ hoặc 2 giờ đồng hồ khi máy bay khởi hành. Hành khách cần có mặt trước trong vòng 60 phút và vào khu riêng biệt dành cho khách check-in online. Theo quy định, bạn sẽ được tiếp viên phát thẻ lên tàu và chỉ dẫn những thông tin cơ bản. Đó là những thông tin như loại ghế ngồi, thời gian cất cánh, số hiệu máy bay,…hành lý khi đi máy bay Vietjet - quy trình bay

Việc nắm rõ quy trình bay sẽ giúp bạn có được chuyến đi dễ dàng.

Khi kiểm tra an ninh: Hành khách di chuyển vào khu vực kiểm tra an ninh, bỏ tất cả các đồ cá nhân và giày cho máy soi. Nếu đủ điều kiện, khi ấy bạn sẽ qua được cổng an ninh. Sau đó, bạn sẽ vào khu vực nhà chờ. Hành khách cần đọc kĩ mã số cổng in trên vé máy bay rồi đến các khu vực đó.

Khi lên máy bay: Sau khi có thông tin di chuyển trên máy bay, bạn có thể lựa chọn việc đi bộ qua ống lồng hoặc đi theo dịch vụ đưa rước. Khi lên máy bay hãy trình đủ vé đi máy bay với nhân viên. Ngồi đúng hạng ghế đã chọn lựa và bắt đầu chuyến bay.

>>> Xem thêm: Sơ đồ ghế máy bay Vietjet dành cho bạn khi di chuyển hãng bay

Trên đây là đầy đủ những thông tin về hướng dẫn cách mua vé và quy định bay nội địa Vietjet. Chắc chắn những nội dung này sẽ giúp đỡ cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo. Nếu muốn có thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm chi tiết nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*