Top 5 loại lược chải tóc phổ biến hiện nay bạn nên biết

lược chải tóc - chải tóc mượt
Mục Lục [Hiện]
  • 1. Cách chọn lược chải tóc
   • 1.1. Chọn chất liệu của răng lược
    • Răng lược nylon
    • Chất liệu nhựa
    • Chất liệu sừng
   • 1.2. Chọn theo mục đích sử dụng
    • Lược chải mái chèo
    • Lược chải có đệm
    • Lược răng nhỏ
    • Lược mát xa
    • Lược răng thưa
   • 1.3. Kiểm tra độ dễ vệ sinh của lược
   • 1.4. Lược chải cao cấp dùng cho tặng quà
  • 2. Các loại lược phổ biến hiện nay
   • 2.1. Lược tạo kiểu
   • 2.2. Lược sấy tạo phồng tóc
   • 2.3. Lược gỡ rối truyền thống
   • 2.4. Lược gỡ rối kèm làm bóng tóc
   • 2.5. Lược cuốn lô tạo kiểu

Lược chải tóc là một trong những dụng cụ chăm sóc tóc, giúp da đầu của bạn khỏe hơn. Hiện nay có nhiều loại lược khác nhau trên thị trường. Vậy bạn đã biết cách chọn lược chưa? Lược có những tác dụng gì? Cùng Hay Độc Lạ khám phá và tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1. Cách chọn lược chải tóc

1.1. Chọn chất liệu của răng lược

Răng lược nylon

Răng lược nylon dùng trong khi tóc ướt. Loại lược này rất thích hợp trong việc sử dụng máy sấy khi làm khô tóc, giúp tóc không bị xơ rối. Khi chải tóc, bạn có thể ép tóc vào sâu da đầu. Đây là cách để làm giảm độ dày của mái tóc khi tóc bị bị phồng hoặc xù.

lược chải tóc - Răng lược nylon

Loại lược này rất thích hợp trong việc sử dụng máy sấy khi làm khô tóc, giúp tóc không bị xơ rối.

Nếu chọn loại răng lược nylon cong xòe hoặc nhiều răng thì có khả năng giữ tóc rất tốt. Lược răng nhựa rất thích hợp để bạn có thể sấy tạo kiểu, kéo từ gốc đến ngọn tóc. Từ đó làm cho mái tóc thẳng và bóng hơn.

Chất liệu nhựa

Lược bằng chất liệu nhựa rất dễ vệ sinh. Đây là một trong những loại lược được người dùng nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng, lược làm bằng chất liệu nhựa có thể làm tóc khô rối. Nếu bạn chải lược nhựa thường xuyên có thể làm tóc gãy rụng và cũng không đem lại khả năng massage đầu như những chất liệu khác. Vì thế, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn lược chải đầu bằng nhựa nhé!

Kiểu lược chải tóc bằng nhựa

Lược bằng chất liệu nhựa rất dễ vệ sinh.

Chất liệu sừng

Lược sừng được mài nhẵn bóng, các răng lược được làm thưa. Vì thiết kế này mà khi chải tóc sẽ ít gây rối và rụng tóc. Chiếc lược này rất thích hợp với những người có mái tóc dày, vì răng lược thưa nên có thể chạm đến da đầu. Ngoài ra, lược cũng không gây ra tĩnh điện như chiếc lược nhựa. Những ai có tóc khó vào nếp cũng có thể dễ dàng sử dụng loại lược này.

lược chải tóc - Chất liệu sừng

Lược sừng được mài nhẵn bóng, các răng lược được làm thưa.

Tuy nhiên, chiếc lược sừng này rất kỵ nước, vì thế bạn không thể dùng khi tóc còn ướt. Bởi nếu dùng, chiếc lược có thể sẽ biến dạng và mất đi độ bóng của chiếc lược. Bên cạnh đó, khi mới mua về, lược sừng có mùi hơi khó chịu, bạn chỉ cần để ngoài không khí khoảng 2 – 3 tuần thì mùi hôi sẽ biến mất.

>>Xem thêm: Top 10+ kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ che khuyết điểm

1.2. Chọn theo mục đích sử dụng

Lược chải mái chèo

Lược chải này có mái chèo lớn, phẳng và rộng. Chiếc lược rất linh hoạt trong việc gỡ rối các sợi tóc và làm cho tóc không bị xoăn. Đồng thời còn được sử dụng để làm mịn các nếp sóng tóc tự nhiên, tiết kiệm thời gian tạo kiểu tóc từ gốc đến ngọn. Đây là một chiếc lược rất hữu ích mà bạn nhất định phải có.

lược chải tóc - Lược chải mái chèo

Lược chải này có mái chèo lớn, phẳng và rộng.

Lược chải có đệm

Lược chải có đệm bao gồm các loại lược hình bầu dục, hình tròn. Với thiết kế này rất hữu ích đối với những ai có mái tóc khô dài, hư tổn nhẹ hay có xu hướng gãy rụng. Phần đệm của lược có đệm khí, do đó các sợi lông được xếp thẳng hàng trong một đến đệm. Đặc biệt, chúng có thể co lại bất cứ khi nào chúng gặp lực cản. Từ đó giúp mái tóc dài của bạn không bị duỗi, chẻ hoặc gãy rụng.

lược chải tóc - Lược chải có đệm

Lược chải có đệm bao gồm các loại lược hình bầu dục, hình tròn.

Lược răng nhỏ

Chiếc lược răng nhỏ rất thích hợp trong việc chăm sóc tóc mỏng và tóc thẳng. Các răng nhỏ và khít làm giúp cho việc rẽ ngôi tóc được vào nếp nhanh chóng. Lựa chọn chiếc lược này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Loại lược răng nhỏ

Chiếc lược răng nhỏ rất thích hợp trong việc chăm sóc tóc mỏng và tóc thẳng.

Lược mát xa

Lược mát xa được làm từ chất liệu nhựa mềm, silicon hoặc nylon. Răng lược đàn hồi giúp loại bỏ bụi bẩn trên da đầu một cách hiệu quả. Từ đó làm da đầu và mái tóc của bạn được sạch, loại bỏ dầu nhờn và mùi khó chịu.

Lược mát xa độc đáo

Lược mát xa được làm từ chất liệu nhựa mềm, silicon hoặc nylon.

Lược mát xa có nhiều loại như có cầm tay và loại lược không có tay cầm. Một số loại lựa mát xa còn có bổ sung tinh dầu vào răng lược, giúp bạn vừa chải tóc vừa chăm sóc tốt da đầu.

Lược răng thưa

Lược răng thưa được thiết kế với những chiếc răng lược cách xa nhau. Việc thiết kế này giúp bạn gỡ rối cho tóc nhanh chóng. Bạn có thể dùng lược để chải khi gội đầu hoặc tóc còn ướt. Chiếc lược này phù hợp với tất cả các loại tóc, nên bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Lược răng thưa chải tóc có được không

Lược răng thưa được thiết kế với những chiếc răng lược cách xa nhau.

>>Xem thêm: Top 10+ kiểu tóc nam đẹp cho học sinh hot trend nhất

1.3. Kiểm tra độ dễ vệ sinh của lược

Mỗi khi bạn dùng lược để chải tóc, bụi bẩn và tóc rụng sẽ mắc vào răng lược. Bụi bẩn bị oxy hóa sẽ dính lại vào tóc của bạn, bụi bẩn và dầu trên tóc sẽ dính vào lược của bạn. Do đó, bạn cần vệ sinh chiếc lược thường xuyên.

Kiểm tra độ dễ vệ sinh cảu lược

Bụi bẩn và dầu trên tóc sẽ dính vào lược của bạn.

Lược chải tóc được làm bằng nylon nên rất dễ vệ sinh. Tuy nhiên, gỗ hút ẩm yếu và có thể bị cong vênh khi ẩm ướt. Do đó, hãy đảm bảo bảo quản đúng cách để đảm bảo vệ sinh và đảm bảo độ bền cho chiếc lược của bạn. 

1.4. Lược chải cao cấp dùng cho tặng quà

Nếu bạn đang tìm một món quà, hãy cân nhắc mua một chiếc lược chất lượng cao cấp để tặng. Lược là vật dụng mà ai cũng sử dụng hàng ngày nên nhiều người có tâm lý không thích hợp để làm quà tặng vì giá thành rẻ.

lược ngà thường được dùng để tặng quà

Hãy cân nhắc mua một chiếc lược chất lượng cao cấp để tặng.

Có những cửa hàng trên thị trường bán những chiếc lược mà bạn có thể khắc tên lên lược hoặc làm theo yêu cầu. Nếu bạn đến một cửa hàng nghệ thuật, bạn có thể tìm thấy những chiếc lược vỏ sò và lược sơn mài. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo hơn bình thường một chút, hãy xem các mục ở trên.

>>Xem thêm: [TOPLIST] 5 địa chỉ nối tóc đẹp ở Sài Gòn mà chị em nên tham khảo

2. Các loại lược phổ biến hiện nay

2.1. Lược tạo kiểu

Lược tạo kiểu rất đa dạng về hình dáng và kích thước khác nhau. Với những chiếc lược tạo kiểu sẽ giúp việc chải tóc đơn giản hơn, và rất phù hợp với nhiều loại mái tóc khác nhau.

Lược tạo kiểu độc lạ

Lược tạo kiểu rất đa dạng về hình dáng và kích thước khác nhau.

Lược được thiết kế thẳng, các đầu răng lược xếp gần nhau và được bo tròn. Thiết kế này nhằm khi chải tóc sẽ không làm tổn thương da đầu. Hiện nay, lược có nhiều loại khác nhau như lược răng khít, lược răng thưa hoặc những loại lược tạo kiểu đa năng. Những loại lược này thường được sử dụng trong các salon tóc.

2.2. Lược sấy tạo phồng tóc

Loại lược chải đầu này có răng dày hơn lược răng thưa và thường phù hợp với những người có mái tóc dày từ mỏng đến trung bình. Nếu tóc của bạn quá mảnh và phẳng thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì dùng chiếc lược này sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên phồng và bồng bềnh hơn. Lược phồng được nhiều nhà tạo mẫu tóc sử dụng vì khả năng tạo độ phồng rất hiệu quả.

Lược sấy tạo phồng tóc

Lược phồng được nhiều nhà tạo mẫu tóc sử dụng vì khả năng tạo độ phồng rất hiệu quả.

Đối với tóc có độ dày trung bình, nó có thể được sử dụng để gỡ rối cho tóc khô. Không sử dụng lược trong máy sấy vì nhiệt từ máy sấy có thể làm chảy lược. 

2.3. Lược gỡ rối truyền thống

Tóc nối và tóc giả thường bị rối nên khó chải hơn tóc thường. Lược gỡ rối truyền thống được trang bị các chốt kim loại và các chốt được bọc nhựa để dễ dàng gỡ rối tóc.

lược chải tóc - Lược gỡ rối truyền thống

Lược gỡ rối truyền thống được trang bị các chốt kim loại.

Với chiếc lược tạo kiểu tóc này, bạn không phải lo lắng về việc rụng tóc. Chiếc lược này không chỉ gỡ rối cho tóc mà còn có thể dùng để tạo kiểu cho tóc. Răng lược làm bằng nhựa nên hạn chế sử dụng lược với các dụng cụ làm tóc phát nhiệt như máy sấy,… Bên cạnh đó còn tránh tiếp xúc với da đầu khi sử dụng các dụng cụ khác.

2.4. Lược gỡ rối kèm làm bóng tóc

Cây lược chải tóc gỡ rối kèm làm bóng tóc cũng có tác dụng gỡ rối và làm mượt tóc tương tự như lược gỡ rối truyền thống. Lược gỡ rối quấn một lớp nylon hoặc lược lông chồn quanh răng để phân phối dầu tự nhiên trên tóc và làm bóng tóc. Từ đó giúp bạn có được mái tóc mượt mà, sáng bóng hơn. Đặc biệt thích hợp để chải khi thoa dầu dưỡng tóc, dầu phủ đều lên tóc. Chiếc lược này có thể được sử dụng trên tóc ướt hoặc khô.

Lược gỡ rối kèm làm bóng tóc

Chiếc lược này có thể được sử dụng trên tóc ướt hoặc khô.

2.5. Lược cuốn lô tạo kiểu

Lược chải tóc uốn này sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên bóng mượt, phồng và bồng bềnh như được làm tại salon. Lược cuốn lô có dạng hình tròn, được làm bằng gỗ, nhựa. Bên cạnh đó còn có những loại có lõi làm bằng sứ. Thiết kế này giúp làm nóng và tạo kiểu tóc nhanh hơn. Kiểu lược chải tóc xoăn này rất thích hợp với những ai có tóc mai hoặc tóc uốn.

Lược cuốn lô thường bị tóc mắc lại

Lược chải tóc uốn này sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên bóng mượt.

>>Xem thêm: Tóc màu xanh đen nam là gì? các mẫu tóc xanh đen nam

Lược chải tóc là một trong những dụng cụ làm đẹp cho mái tóc. Bạn phải lựa chọn những chiếc lược phù hợp với mái tóc của bạn để nó có thể phát huy hết công dụng. Hay Độc Lạ hy vọng qua những thông tin trên sẽ mang đến sự chọn lựa chiếc lược phù hợp. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy theo dõi trang nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*