Top 10+ cách buộc tóc ngắn mùa hè nữ tính, xinh xắn nhất

cách buộc tóc ngắn mùa hè - các buộc tóc ngắn đơn giản

Cách buộc tóc ngắn mùa hè có vô vàn kiểu buộc tóc đẹp. Với máu tóc ngắn, bạn dễ dàng thay đổi kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Chỉ mất vài phút, bạn sẽ tạo cho mình một diện mạo thật xinh đẹp. Vậy bạn đã biết những kiểu cách buộc tóc nào chưa? Cùng Hay Độc Lạ tham khảo ngay những cách buộc đẹp, đơn giản dưới bài viết này nhé!

1. Cách buộc tóc ngắn ngang vai

Tóc ngắn ngang vai tưởng chừng sẽ không buộc được tóc hay không có cách buộc tóc nào đẹp. Nhưng với kiểu tóc này bạn có thể buộc tóc ngắn lệch hoặc búi thấp, trông rất đẹp.

cách buộc tóc ngắn mùa hè - tóc ngắn ngang vai

Kiểu tóc này bạn có thể buộc tóc ngắn lệch hoặc búi thấp, trông rất đẹp.

Với kiểu buộc tóc ngắn lệch, bạn chỉ cần túm gọn hết phần tóc của mình. Sau đó, dùng dây thun cố định và cho hơi lệch về bên trái hoặc phải. Nếu bạn buộc hơi cao thì sẽ làm phần tóc dưới bị rơi, do đó bạn có thể dùng kẹp tăm để cố định những phần tóc còn lại.

Với kiểu buộc tóc búi thấp, bạn chải đều và thẳng ra phía sau với độ cao vừa phải, cố định bằng dây thun. Sau đó rẽ đôi phần tóc mới cột, cuộn đuôi tóc và bẻ ngược lên để giấu phần đuôi tóc vào trong. Tiếp theo dùng kẹp tăm cố định lại phần tóc đã giấu. Bạn có thể dùng keo xịt tóc để giúp tóc cố định lâu hơn.

2. Cách buộc tóc ngắn kiểu Hàn Quốc cực xinh

Với tóc ngắn, kiểu búi tóc ngang vai Hàn Quốc cũng là một kiểu buộc tóc đẹp được các nàng lựa chọn nhiều. Bởi kiểu tóc này dễ làm, mang đến sự thoải mái. Với kiểu búi tóc này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

 • Lấy 1/3 tóc trên đầu và cột lại
 • Xoắn phần tóc mới cột cuộn lại thành búi tròn. Sau đó dùng kẹp tăm để cố định phần búi tóc
 • Dùng tay nới nhẹ phần búi tóc để tạo độ phồng
 • Phần tóc còn lại, bạn có thể dùng máy uốn tóc để tạo thêm kiểu cho thêm xinh xắn.

tóc ngắn kiểu Hàn Quốc cực xinh

Kiểu búi tóc ngang vai Hàn Quốc cũng là một kiểu buộc tóc đẹp được các nàng lựa chọn nhiều.

3. Cách buộc tóc ngắn đi học với kiểu hai bên

Buộc kiểu tóc ngắn hai bên là kiểu tóc rất cute được các bạn học sinh áp dụng nhiều. Với mùa hè đang tới, kiểu tóc này cũng rất được ưa chuộng. Cách buộc tóc ngắn cho mùa hè khá đơn giản, bạn chia 2 phần tóc đều bằng nhau. Sau đó, cố định mỗi bên bằng sợi thun, búi tròn theo hình xoắn ốc. Tiếp theo, phần đuôi tóc quấn về phía chân của búi tóc để gọn vào trong. Bên còn lại làm tương tự.

Sau khi đã tạo kiểu xong, bạn sẽ được hai búi tròn trên đầu như búi tóc natra. Kiểu tóc này trông vừa dễ thương, vừa gọn gàng.

Cách cột tóc ngắn - tóc ngắn đi học với kiểu hai bên

Buộc kiểu tóc ngắn hai bên là kiểu tóc rất cute được các bạn học sinh áp dụng nhiều.

>> Xem thêm: Tóc lá bầu là gì? Top 10 tóc chiếc lá bầu hot nhất hiện nay

4. Cách cột tóc layer ngắn dịu dàng

Tóc tạo kiểu layer rất dễ tạo kiểu. Với phần tóc này đã tạo đẹp rồi nên bạn chỉ cần buộc lên gọn gàng là đủ xinh rồi. Bởi kiểu layer đã có độ xoăn nhẹ ở đuôi tóc nên khi buộc lên trông sẽ rất đẹp và có phần quyến rũ.

cách cột tóc ngắn ngang vai - cột tóc layer ngắn dịu dàng

Kiểu layer đã có độ xoăn nhẹ ở đuôi tóc nên khi buộc lên trông sẽ rất đẹp và có phần quyến rũ.

Nếu bạn không thích đơn điệu, bạn có thể lựa chọn búi cao hoặc tết tóc. Kiểu này trông vừa nhẹ nhàng, nữ tính vừa phù hợp với nhiều kiểu outfit đẹp.

5. Cách buộc tóc ngắn nửa đầu dễ thương

Cách buộc tóc ngắn nửa đầu cũng là một trong những kiểu cách buộc tóc ngắn cho mùa hè được nhiều cô nàng yêu thích và lựa chọn. Với độ dài quá ngắn, kiểu buộc nửa đầu sẽ rất thích hợp so với việc buộc hết tóc. Kiểu tóc ngắn nửa đầu sẽ giúp bạn nữ tính và dịu dàng hơn.

Cách buộc tóc ngắn cao phồng - buộc tóc ngắn nửa đầu dễ thương

Kiểu cách buộc tóc ngắn cho mùa hè được nhiều cô nàng yêu thích và lựa chọn.

Cách buộc tóc ngắn nửa đầu được thực hiện khá đơn giản. Bạn chải gọn tóc, lấy một nửa tóc phía trên. Sau đó, bạn dùng dây chun để cố định phần tóc đó lại. Nếu bạn thích biến tấu thêm một chút, bạn có thể búi tròn phần tóc đó, kết hợp thêm chiếc kẹp nơ để mái tóc xinh xắn hơn. Với kiểu tóc này phù hợp với hầu hết các khuôn mặt.

6. Cách buộc tóc ngắn kết hợp khăn turban

Kiểu buộc tóc ngắn bằng khăn turban mang đến sự mới mẻ, độc đáo. Vì thế mà có rất nhiều thích thú và tạo tóc theo kiểu này. Tóc buộc kết hợp với turban khi kết hợp với các trang phục sẽ làm bạn trở nên sành điệu hơn. Chiếc khăn turban với nhiều màu sắc, tạo kiểu khác nhau cũng làm kiểu buộc tóc này đa dạng hơn.

Cách buộc tóc ngắn đẹp đơn giản - buộc tóc ngắn kết hợp khăn turban

Kiểu buộc tóc ngắn bằng khăn turban mang đến sự mới mẻ, độc đáo.

Cách buộc tóc ngắn cho mùa hè kết hợp với khăn turban khá đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần chải tóc gọn gàng, dùng chun buộc tóc lại hoặc thả tóc. Sau đó, bạn dùng chiếc khăn turban buộc nhẹ ở phần ngoài sợi thun. Hoặc bạn có thể dùng khăn cột trên đầu để tạo kiểu. Mái tóc được tô điểm thêm chiếc khăn turban sẽ làm nổi bật và trông xinh hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: Top 10+ kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ che khuyết điểm

7. Cách búi tóc ngắn dự tiệc sang chảnh

Để dự tiệc, bạn cần thực hiện kiểu buộc tóc kỹ hơn một xíu. Với kiểu búi tóc ngắn được tết lại sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp, nhẹ nhàng nhưng vô cùng sang chảnh. Để thực hiện kiểu tết tóc này, bạn thao tác như sau:

 • Thực hiện kiểu tết 3 đơn giản theo một đường chéo từ trên xuống dưới.
 • Sau đó, bạn dùng chun để cố định phần đuôi tóc
 • Sau khi tết xong, bạn cuộn đuôi tóc ngược lên trên, giấu phần tóc bằng cách dùng kẹp càng cua kẹp lại.
 • Dùng tay để nới lỏng để các lọn tóc phồng nhẹ tự nhiên. Nếu muốn phần tóc sau gáy được gọn hơn, bạn có thể dùng thêm kẹp tăm để cố định tóc.

cách cột tóc ngắn dễ thương - búi tóc ngắn dự tiệc sang chảnh

Với kiểu búi tóc ngắn được tết lại sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp, nhẹ nhàng.

8. Cách buộc tóc ngắn thoải mái cho mùa hè

Với mùa hè nắng nóng, kiểu tóc buộc đuôi ngựa cao sẽ rất thoáng mát. Không chỉ thế, kiểu buộc tóc ngắn mùa hè này sẽ giúp phần tóc gọn gàng hơn và làm cho bạn xinh đẹp hơn.

Buộc tóc 2 bên cho tóc ngắn - buộc tóc ngắn thoải mái cho mùa hè

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa cao sẽ rất thoáng mát.

Tùy vào khuôn mặt và độ dài của tóc, bạn có thể buộc thấp hoặc cao để sao cho phù hợp nhất. Những cô nàng có gương mặt trái xoan hay khuôn mặt dài, bạn nên bới gọn hết tóc để làm nét khuôn mặt. Với kiểu tóc đẹp dễ làm, bạn đừng bỏ qua trong dịp hè này nhé!

9. Cách buộc tóc củ tỏi cho tóc ngắn cá tính

Buộc tóc củ tỏi là xu hướng làm đẹp tóc, cách buộc tóc ngắn cho mùa hè đã có từ rất lâu. Đến nay, kiểu buộc tóc này rất được nhiều người yêu thích. Tóc búi cao rất phư hợp với những bạn có khuôn mặt nhỏ nhắn. Phần tóc búi lên sẽ giúp bạn thêm phần xinh xắn và dễ thương rất nhiều. Dù là kiểu búi củ tỏi nào cũng đều rất thu hút. Vì thế, tùy thuộc và độ dài ngắn của tóc mà chọn búi củ tỏi cao hay thấp nhé!

Cách cột tóc ngắn đơn giản - buộc tóc củ tỏi cho tóc ngắn cá tính

Tóc búi cao rất phư hợp với những bạn có khuôn mặt nhỏ nhắn.

>>Xem thêm: Top 10+ kiểu tóc nam đẹp cho học sinh hot trend nhất

10. Cách buộc tóc ngắn búi cao phồng đánh rối

Không chỉ những ai có tóc dài mới búi cao phồng được. Những cô nàng tóc ngắn vẫn tạo kiểu phồng một cách tự nhiên và thoải mái.

Cách buộc tóc ngắn mùa hè - buộc tóc ngắn búi cao phồng đánh rối

Những cô nàng tóc ngắn vẫn tạo kiểu phồng một cách tự nhiên và thoải mái.

Để có thể búi cao phồng đánh rối đẹp, bạn cần làm tóc ngắn uốn gợn sóng. Bạn có thể ra tiệm uốn hoặc dùng kẹp tóc uốn chuyên dụng hoặc dùng lô uốn tóc. Như vậy, khi búi tóc sẽ có độ phồng tự nhiên rất đẹp.

11. Cách buộc tóc ngắn đẹp cho bé gái

11.1. Kiểu buộc tóc đốt tre

Kiểu buộc tóc này rất hợp những bé gái cá tính, làm cho các bé vừa gọn vừa năng động. Trong những dịp đi chơi, đi học, bạn có thể áp dụng kiểu buộc tóc này nhé!

Các kiểu cột tóc ngắn vào mùa hè - Kiểu buộc tóc đốt tre

Kiểu buộc tóc này rất hợp những bé gái cá tính, làm cho các bé vừa gọn vừa năng động.

Cách thực hiện kiểu tóc này khá đơn giản. Bạn chia tóc bé thành 2 phần bằng nhau, bên trái và bên phải. Sau đó, dùng chun cố định mỗi bên. Và mỗi bên bạn cứ chia thành các đoạn bằng nhau, cố định chun nhiều màu sắc để thêm phần tinh nghịch.

11.2. Kiểu búi tóc cao hai bên

Kiểu búi tóc cao hai bên rất phù hợp với các bé gái. Kiểu tóc này sẽ giúp các bé thêm phần xinh xắn, đáng yêu hơn. Thao tác thực hiện kiểu tóc này như sau:

 • Chải đều tóc, chia tóc thành 2 phần bằng nhau
 • Mỗi bên tóc, búi cao và cố định bằng dây chun. Bạn có thể dùng các loại dây buộc có họa tiết xinh xắn để trang trí trên tóc làm cho tóc thêm xinh.

Những kiểu buộc tóc ngắn đẹp - Kiểu búi tóc cao hai bên

Kiểu tóc này sẽ giúp các bé thêm phần xinh xắn, đáng yêu hơn.

11.3. Kiểu buộc tóc nửa đầu

Với kiểu buộc tóc nửa đầu sẽ giúp các bé trông dịu dàng nhưng không kém phần cá tính. Đặc biệt là làm tăng độ dễ thương cho cô công chúa. Kiểu cách buộc tóc ngắn cho mùa hè này được thực hiện đơn giản như sau:

 • Chải tóc bé thật mượt, chia tóc bé thành 2 phần bên trên và bên dưới. Nếu bé có mái tóc dày, bạn chia tóc phần trên ít hơn phần dưới. Nếu bé có mái tóc mỏng, bạn có thể chia 2 phần tóc bằng nhau.
 • Sau đó, xoắn phần tóc phía trên tạo thành búi nhỏ, dùng dây buộc tóc để cố định tóc lại. Bạn có thể dùng thêm phụ kiện như nơ, hoa để làm tóc bé thêm phần xinh xắn nhé!

Cách buộc tóc ngắn mùa hè - Kiểu buộc tóc nửa đầu

Kiểu buộc tóc nửa đầu sẽ giúp các bé trông dịu dàng nhưng không kém phần cá tính.

>>Xem thêm: Top 5 loại lược chải tóc phổ biến hiện nay bạn nên biết

Những cách buộc tóc ngắn mùa hè đa dạng được Hay Độc Lạ tổng hợp phía trên. Tùy theo khuôn mặt và độ dài ngắn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu buộc tóc đẹp. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm nhiều mẹo hữu ích cho việc làm đẹp mái tóc của mình nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*