Top 6 các loại Visa Canada có thể bạn chưa biết

Canada là người hàng xóm lần cận của Mỹ và được biết đến với tư cách là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Visa Canada lúc này trở thành chủ đề nóng hổi do số lượng người muốn đến Canada du lịch, học tập cũng như ước mơ định cư càng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Nhưng hầu hết đều không biết nên bắt đầu từ đâu. Hay Độc Lạ giới thiệu đến bạn Top 6 các loại Visa Canada có thể bạn chưa biết, để bạn có thể hiểu rõ hơn.

1. VISA DU LỊCH 1 LẦN – SINGLE ENTRY

Visa du lịch Canada một lần có thời hạn được cấp phép nhập cảnh một lần duy nhất khi đến Canada. Tuy nhiên, với  loại visa này, khi đến các cửa hải quan của Canada các bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây.

các loại visa canada du lịch ngắn hạn
Du lịch Canada với thời gian ngắn

Thời gian dài nhất cho hành trình du lịch của các bạn chỉ được tối đa là 6 tháng. Khi hết thời gian đó, các bạn buộc phải rời khỏi đất nước Canada khi thời gian thực thi trên visa hết hiệu lực lưu trú. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn, khi muốn trở lại Canada trong khi thời hạn thị thực nhập cảnh vẫn còn thì tất nhiên, bạn vẫn phải xin một thị thực du lịch mới.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Canada 2021 mới nhất

2. VISA DU LỊCH NHIỀU LẦN – MULTIPLE ENTRY

Visa du lịch nhiều lần là một trong các loại visa Canada bạn cần phải biết. Với loại thị thực này, các bạn được quyền vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực chưa hết hạn. Với visa Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa sáu tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng do nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian được nhân viên hải quan cửa khẩu ấn định.

Các loại visa canada du lịch dài hạn
Bạn sẽ được ở lại lâu hơn với visa du lịch dài hạn

Tuy nhiên, với visa hộ chiếu gần đến thời điểm hết hạn thì không thể xin cấp thị thực được. Nên các bạn chú ý xin cấp visa và hộ chiếu mới khi gần hết hạn để hành trình du lịch của mình diễn ra được tốt nhất và vui vẻ nhất. Hãy nhớ rằng, nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn mười ngày thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ chỉ có thể ở Canada mười ngày, dù cho bạn có xin được loại hình visa nào đi chăng nữa.

các loại visa canada đi du lịch
Lưu ý về thời gian hết hạn của visa

Visa du lịch nhiều lần được nhiều người lựa chọn nhất. Các loại visa Canada du lịch nhiều lần bạn có thể chọn:

+ Visa du lịch Canada thời hạn ba tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn ba tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

+ Visa du lịch Canada thời hạn sáu tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

+ Visa du lịch một năm: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

Xem thêm: Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Canada từ A-Z

3. VISA CANADA DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Bạn không chỉ muốn đi du lịch, mà còn muốn định cư ở Canada. Một trong số các loại visa Canada bạn có thể làm là visa Canada diện đoàn tụ gia đình. Bạn hoàn toàn có thể xin định cư nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada.

top 6 các loại visa canada
Visa Canada diện đoàn tụ gia đình

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

+ Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

+ Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

+ Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Xem thêm: Cập nhật các nước miễn visa cho Việt Nam mới nhất

4. VISA CANADA DIỆN DU HỌC

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada.

các loại visa canada du học
Vừa học tập, vừa có thể định cư tại Canada

Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập.

+ Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

+ Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá làm visa các nước mới nhất 2021

5. VISA CANADA DIỆN ĐẦU TƯ

Định cư Canada diện đầu tư – một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư khi đi Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD. Thêm vào đó, tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

Xem thêm: Làm Visa cần những gì? Tại sao cần phải làm Visa?

6. VISA CANADA DIỆN TAY NGHỀ SKILLED WORKER

Skilled Worker là chương trình định cư theo tay nghề, chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Vì vậy, đây là một trong các loại visa Canada bạn có thể đăng kí để định cư tại đất nước này.

các loại visa canada lao động
Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

– Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

– Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

– Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Xem thêm: [UPDATE] Chuyến bay từ Canada về Việt Nam mới nhất

Hay Độc Lạ hi vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các loại Visa Canada, và chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho hành trình đi du lịch, du học, đi làm hoặc định cư của mình!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*