CÁC LOẠI VISA DUBAI VÀ HƯỚNG DẪN XIN VISA DUBAI CHÍNH XÁC NHẤT

Các loại visa Dubai và những điều bạn phải cân nhắc kỹ để chọn được loại visa cho phù hợp nhất. Dubai hay Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) có nhiều loại visa cho công dân nước ngoài muốn đến nước này. Mỗi visa lại có mức thời gian nhập cảnh và phù hợp với một hoặc một số mục đích nhập cảnh khác nhau. Bài viết của Hay độc lạ dưới đây sẽ giới thiệu rõ các loại visa phổ biến mà công dân Việt Nam cần biết. 

1.THỦ TỤC XIN VISA DUBAI BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Thủ tục xin visa Dubai cơ bản gồm có:

 • Hộ chiếu phổ thông.

 • 1 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây).

 • Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm:

 • Hợp đồng lao động.

 • Đơn xin nghỉ phép(nếu đi du lịch).

 • Quyết định cử đi công tác (nếu đi công tác).

 • Giấy đăng ký kinh doanh ( nếu là chủ doanh nghiệp).

Thủ tục khi làm visa đi Dubai

Cuộc sống hiện đại, con người bận rộn họ muốn mọi thao tác làm visa nhanh gọn và uy tín. Dù bạn đến Dubai vì mục đích gì, dự định xin các loại visa Dubai nào thì cũng cần biết thêm các thông tin liên quan, hoặc chuẩn bị đủ giấy tờ đến thủ tục hay cách xin visa đi Dubai sau đây:

 • Xác định loại visa cần xin: Việc xác định đúng loại visa cần cho mục đích gì sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách chuẩn xác, nhanh chóng. Nó cũng hỗ trợ bạn chọn lựa phương án xin visa Dubai phù hợp vì mỗi loại visa đi Dubai đều có danh sách hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau.

 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa Dubai: Nếu nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán Dubai ở Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa giấy. Trong hồ sơ bao gồm 4 nhóm giấy tờ chính là:

               +      Nhóm giấy tờ chứng minh nhân thân

               +      Nhóm các giấy tờ chứng minh công việc

               +      Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính

               +      Nhóm các giấy tờ liên quan đến chuyển 
các loại visa dubai

Lựa chọn visa phù hợp với nhu cầu của bạn

 • Nộp hồ sơ xin đi Dubai: Nộp hồ sơ xin visa đi Dubai có nhiều cách bạn có thể lựa chọn cách phù hợp và thuận tiện nhất. Các địa điểm nộp hồ sơ visa Dubai có nhiều địa chỉ để nộp hồ sơ khác nhau. Trong đó, người chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Dubai tại Đại sứ quán sẽ trực tiếp đến văn phòng Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất ở số 20 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là địa chỉ duy nhất tiếp nhận hồ sơ giấy của người muốn xin visa đi Dubai. Sau khi nộp hồ sơ xin visa xong, bạn chỉ cần chờ kết quả thường là sau 7 – 15 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ. 


enlightened>>> Xem thêm: Top 5 dịch vụ làm visa c4 hàn quốc uy tín nhất hiện nay


2. CÁC LOẠI VISA DUBAI HIỆN NAY

1. Visa du lịch Dubai

Loại visa đầu tiên bạn cần biết và hầu như là nhu cầu của nhiều người là visa du lịch tại Dubai. Visa này cho phép công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được nhập cảnh vào Dubai một lần duy nhất và người xin visa cần được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sống tại Dubai. Bạn được phép lưu trú tại Dubai hoặc các tiểu vương quốc khác trong UAE trong thời gian tối đa là 30 ngày. Sau khi hết thời gian lưu trú 30 ngày, bạn buộc phải xuất cảnh khỏi UAE. 

yesThời hạn: 30 ngày
các loại visa dubai- du lịch

Visa đi du lịch Dubai

2. Visa lao động Dubai

Hiện nay, không ít lao động Việt Nam đang chọn điểm đến Dubai là nơi làm việc. Vì trong khu vực Trung Đông, Dubai là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh nhất. Đây là nơi có nhiều cơ hội cho cả công dân Dubai và người nước ngoài muốn đến nước này làm việc và phát triển. Tuy nhiên, 100% lao động Việt Nam có nhu cầu đi Dubai phải làm được visa lao động. Ưu điểm của visa này sẽ cho phép người lao động làm việc hợp pháp tại Dubai, được pháp luật Dubai bảo vệ.

yesThời hạn: vô hạn

3. Visa thăm dân Dubai

Để xin visa thăm thân nhân tại Dubai cần có sự bảo lãnh của người thân và visa này cũng dành cho những người sang Dubai để công tác. Các loại visa Dubai cũng có loại visa dùng để qua thăm thân nhân. Loại visa thăm dân Dubai này có thời hạn không quá 60 ngày cho phép người được cấp, có thể gia hạn lên đến 90 ngày và lưu trú lại Dubai trong thời gian 2 tháng.

yesThời hạn: 2 tháng

4.  Visa công tác Dubai

Trong lúc làm việc bạn sẽ phải được công ty điều phối đi công tác nước ngoài, như là Dubai. Bạn sẽ phải làm hồ sơ xin visa công tác để đến nước Dubai giải quyết công việc liên quan. Visa này thường có thời hạn lưu trú lên đến 30 ngày, có thời hạn sử dụng trong khoảng 6 tháng kể từ ngày bạn xin được visa. Tuy nhiên, để xin được visa công tác Dubai thì bạn cần cung cấp thư mời của đối tác. Đồng thời, trong hồ sơ xin visa công tác phải có các giấy tờ cho thấy quan hệ hợp tác giữa hai bên, chứng minh chuyến công tác đến Dubai của bạn là thực sự cần thiết.

yesThời hạn: 30 ngày

5.  Visa du học Dubai

Một trong các loại visa Dubai được mọi người quan tâm nhiều nhất là visa du học. Những năm gần đây, ngày càng nhiều trường học tại Dubai xuất hiện trên bảng xếp hạng các trường học chất lượng. Chính vì vậy, không ít học sinh, sinh viên Việt Nam cũng đặt mục tiêu du học, để trải nghiệm môi trường học tập cực tốt ở Dubai. Bên cạnh đó, một số người đang chọn đến Dubai học tập một phần để đoàn tụ với người thân trong gia đình. Visa này được cấp với thời hạn tối thiểu là 2 tháng và tối đa lên đến 1 năm. Hết một năm, nếu chưa hoàn thành khóa học ở Dubai, bạn có thể xin gia hạn visa. 

yesThời hạn: 1 năm

các loại visa dubai- du học Visa đi du học Dubai

6. Visa định cư Dubai

Nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, họ sẽ có mong muốn được định cư tại đất nước phát triển đầy trán lệ này. Người có mong muốn định cư tại Dubai cần được sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai người được bảo lãnh là cha/mẹ, vợ/chồng hoặc đứa con dưới 18 tuổi. Visa định cư tại Dubai có thời hạn tối đa là 3 năm kèm theo các thủ tục khám sức khỏe định kỳ mỗi năm. Ngoài ra, visa định cư còn có ưu điểm dành riêng cho người có nhu cầu  làm việc cho các công ty tại Dubai phải có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên.

yesThời hạn: 3 năm

3. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH DUBAI

Dubai là đất nước Islam giáo, mặc dù mở cửa nhưng các giá trị truyền thống vẫn rất được tôn trọng, vì vậy khách du lịch/ định cư/ du học khi tới đây cần chú ý:

 • Không nên ăn mặc quá hở hang, phản cảm khi đi vào các trung tâm mua sắm, khu vực công cộng.

 • Không hút thuốc tại các trung tâm thương mại và khu vực trong nhà.

 • Không uống bia rượu tại nơi công cộng (chỉ trừ các quán bar, quầy rượu và những nơi có giấy phép kinh doanh bia rượu).

 • Không thể hiện tình cảm âu yếm nơi công cộng (nam nữ âu yếm nhau có thể bị cảnh sát bắt).

 • Tôn trọng người bản địa, đặc biệt là phụ nữ (có thể bị cảnh sát bắt giam nếu trêu ghẹo phụ nữ bản địa).

 • Tuân thủ luật pháp của nước sở tại, luật giao thông (phạt cả người đi bộ nếu sang đường hoặc đi không đúng phần đường).

 • Không vứt rác, phóng uế bừa bãi.

 • Không bắt, giết thịt chim chóc, chó mèo

các loại visa dubai- cachs ứng xử

Không nên quá thân mật ở nơi đông người


enlightened>>> Xem thêm: Top 6 dịch vụ làm visa ở Biên Hòa uy tín tốt nhất


heartQua bài viết trên của Hay độc lạ đã gợi ý cho bạn cách thủ tục làm visa và các loại visa ở Dubai. Hy thông qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn có những thông tin về hồ sơ, quy trình một cách đầy đủ và chính xác nhất khi xin visa đi Dubai Chúc bạn thành công xin visa đi Dubai và có chuyến đi thuận lợi, thú vị.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*