Top 7 các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc nhất

các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam

Các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển và được chuẩn bị kỹ càng về giáo án luyện tập để đội ngũ chất lượng. Những đội bóng có cơ hội tranh tài tại các giải đấu trong nước và quốc tế đem lại nhiều vinh quang cho đất nước cũng như chính đội của mình. Cùng Hay Độc Lạ điểm lại những câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam đã ghi danh mình vào các giải lớn trong nước. 

1. CLB BÓNG ĐÁ NỮ HÀ NỘI I WATABE

Câu lạc bộ bóng đá Nữ Hà Nội I Watabe là một câu lạc bộ bóng đá Nữ Việt Nam có hiện đang chơi tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia. 

Đội bóng đá nữ này được thành lập vào năm 1998 với tên gọi “Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội”  và lên ngôi vô địch mùa Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia ra đời cùng năm đó. Dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên người Trung Hoa Giả Quản Thác, đội bóng đã 3 lần liên tiếp giành chức vô địch từ 1998 đến 2001. 

Năm 2010, nhận được sự tài trợ của Tràng An Câu lạc bộ đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Nữ Hà Nội Tràng An. Từ 2012 – 2017 CLB có tên là “Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội I. Đến mùa giải 2020, đội bóng mới đổi tên thành “Câu lạc bộ Bóng đá nữ Hà Nội I Watabe do Huấn luyện viên Nguyễn Anh Tuấn dẫn dắt. 


các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam Đội bóng đá Nữ Hà Nội I Watabe lên đầu bảng khỏi tranh lượt về tại Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 

Từ khi thành lập đến nay đội bóng đã 10 đăng quang giải vô địch Quốc gia, 7 lần vô địch giải U19 Quốc gia, 4 lần giành vị trí quán quân tại giải đấu u16 Quốc gia, trở thành “lá cờ”  đầu của bóng đá nữ Việt Nam. 

Đội bóng hiện đang duy trì đội hình với 33 cầu thủ. Trong đó, “ngôi sao vàng” của đội bóng thủ đô này là Phạm Hải Yến. Cầu thủ lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong các mùa giải với 17 bàn thắng tại Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2019 và 14 bàn thắng vào năm 2020 . Cô đang là đội trưởng của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và được xem là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. 


các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam Đội bóng đá Nữ Hà Nội I Watabe (áo trắng) tranh bóng cùng hai cầu thủ của bóng đá Nữ TP. Hồ Chí Minh I


>>> ĐỪNG BỎ QUA: 18 cách trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao an toàn nhất


2. CLB BÓNG ĐÁ NỮ TP. HỒ CHÍ MINH I

Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh I được thành lập năm 1998 với tên gọi: “Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh”và được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Trần Anh Tuấn. Từ năm 2014 đến nay, đội bóng được hướng dẫn bởi nữ huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi. Đội bóng đá Nữ TP. Hồ Chí Minh I là một trong những đội bóng xuất sắc nhất của làng bóng đá nữ Việt Nam cạnh tranh trực tiếp cùng CLB bóng đá Nữ Hà Nội 1 Watabe.


các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt NamCác cầu thủ của CLB bóng đá Nữ TP. Hồ Chí Minh I

Câu lạc bộ từ khi thành lập đã có 9 lần vô địch tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, 1 lần vô địch giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia,… Dưới sự hỗ trợ, dìu dắt tích cực của các tuyển thủ kinh nghiệm như Huỳnh Như hay Chương Thị Kiều, đi với những giáo án khắc nghiệt, CLB Bóng đá nữ TP HCM đã tạo ra lớp kế thừa đầy tài năng. 


các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam Hà Nội I Watabe (trắng) thắng dễ ngày ra quân Giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2020

CLB bóng đá này có gương mặt xuất sắc như trung vệ "thép" Chương Thị Kiều là nhân tố không thể thiếu trong đội hình tuyển nữ quốc gia. Cầu thủ nhiều lần giành vua phá lưới và đạt kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải – cầu thủ Huỳnh Như. 


enlightenedBạn đã biết: TOP 16+ những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới 2021


3. CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ NỮ THAN KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

CLB bóng đá Nữ Than Khoáng Sản Việt Nam được thành lập vào năm 1998 với tên gọi là  “Câu lạc bộ bóng đá nữ Than Việt Nam”. Cái tên Câu lạc bộ bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam được dùng từ năm 2007 đến nay. Đội bóng này hiện có trụ sở tại Quảng Ninh, đang chơi tại Sân vận động Cẩm Phả và thi đấu tại Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia. 

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt NamĐội bóng đá Nữ Than Than Khoáng Sản Việt Nam vô địch giải U19 nữ Quốc gia 2021 

Có thể nói, CLB bóng đá Nữ Than KSVN là một trong những đội bóng top đầu của các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam. Đội nữ Than Khoáng Sản Việt Nam tham gia tất cả các mùa giải bóng nữ vô địch Quốc gia và gặt hái được nhiều thành công. Qua tất cả mùa giải đội bóng này có 2 lần vô địch, 3 á quân và 12 lần đứng ở hạng 3. 


các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt NamCầu thủ CLB bóng đá Nữ Than KSVN (áo xanh) và cầu thủ CLB bóng đá Nữ Hà Nội I Watabe

Mỗi đội bóng đều có  “gương mặt vàng”,  CLB bóng đá Nữ Than KSVN có Nguyễn Thị Thanh Thảo với 4 năm đạt giải Thủ môn xuất sắc nhất và Lê Thị Hoài thu đạt giải cầu thủ xuất sắc nhất vào năm 2006.

heart XEM NGAY: TOP 10 các hãng giày thể thao nữ nổi tiếng nhiều người ưa chuộng nhất

4. CLB BÓNG ĐÁ NỮ PHONG PHÚ NAM HÀ

Bóng đá nữ Hà Nam được nhen nhóm phát triển từ những năm cuối thập niên 90. Thời gian này, những câu lạc bộ phong trào ở địa phương được thành lập, những đội bóng “mầm non” này chơi  ở các đồng ruộng sau gặt hay các bãi đất trống. Sau thời gian thử thách, ngày 1/9/1999, Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà nam chính thức được thành lập gồm 15 cầu thủ được tuyển chọn từ các CLB địa phương.

các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt NamCác cầu thủ của CLB bóng đá Nữ Phong Phú Nam Hà (Áo vàng)

Người được giao trọng trách dẫn dắt đội bóng trong những bước đầu là Huấn luyện viên Phạm Hải Anh. Năm 2000, sau khi được tuyển chọn bổ sung thêm 7 cầu thủ, đồng thời, Ban huấn luyện đã chủ động liên hệ “so tài” với đội bóng nữ của các tỉnh lân cận để “kiểm tra thực lực của đội nhà”. Và chính lúc này, sở thể dục thể thao Hà Nam nhận định bóng đá nữ tỉnh nhà có đủ khả năng tranh tài tại các giải đấu chính thức. Cuối năm 2016. Đội tuyển bóng đá nữ Hà Nam quyết định mời Ông Nguyễn Thế Cường về làm HLV trưởng CLB, nhằm Nhằm mang đến làn gió mới cho đội bóng. 

Sau 3 năm thành lập, đội bóng có những chiến thắng tại Giải Than quốc tế Việt Nam mở rộng năm 2001 như: Huy chương Bạc, giành chiến thắng ấn tượng trước đội Bát Nhất Thăng Long Trung Quốc (tỷ số 9 – 1),… 


các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Dung của CLB bóng đá Nữ Phong Phú Nam Hà góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia Việt Nam

Cũng trong năm 2001, CLB bóng đá Nữ Phong Phú Nam Hà lần đầu tiên được tham gia giải  bóng đá nữ quốc gia và đứng vị thứ 5. Từ cột mốc này những cá nhân của đội bắt đầu tỏa sáng và giành nhiều giải thưởng khác nhau như: Nguyễn Thị Hương, Văn Thị Thanh, Vũ Thị Lành, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Liễu,…

enlightened CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Môn thể thao nữ hoàng là môn thể thao nào?

5. CLB BÓNG ĐÁ NỮ HÀ NỘI II WATABE

Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội II được thành lập vào năm 1998 với tên là Câu lạc bộ Bóng đá nữ Hà Tây. Dưới cái tên này, đội bóng giành được thành tích cao nhất với chức vô địch Quốc gia năm 2006. Qua các năm, CLB này liên tục đổi tên, từ năm 2012 đến năm 2017 đội bóng này được duy trì với tên “Hà Nội II) và được coi là đội bóng sân sau của Hà Nội I. Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động, năm 2020 đội bóng này đăng ký tham dự giải đấu vô địch Quốc gia với cái tên “Hà Nội II Watabe” được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Đặng Quốc Tuấn.


các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam Bóng đá nữ Hà Nội II Watabe từng đăng quang ngôi vô địch Giải Bóng đá nữ quốc gia 2006 

Câu lạc bộ bóng đá nữ Hà Nội II Watabe chưa thật sự tạo được tiếng vang trong sự nghiệp của đội. Từ khi thành lập đội bóng này chỉ có 1 lần đăng quang giải vô địch Quốc gia và 3 lần vô địch giải bóng đá nữ U19. 


enlightenedSôi động cùng: Top 10 bài hát về thể dục thể thao hay nhất mọi thời đại


6. CLB BÓNG ĐÁ NỮ THÁI NGUYÊN T&T

Câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên T&T có trụ sở tại Thái Nguyên, hiện đang chơi tại Sân vận động Thái Nguyên và thi đấu tại Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia. 

Câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên T&T được thành lập vào năm 2003 với tên gọi là “Câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên. Nhận được sự tài trợ đầu tiên từ Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên, đội bóng đổi tên thành “Câu lạc bộ bóng đá nữ Gang Thép Thái Nguyên” vào tháng 4 năm 2009. Vào năm 2003 đội bóng lại đổi tên lần thứ hai với cái tên mới “Câu lạc bộ bóng đá nữ TNG Thái Nguyên. Đến mùa giải 2020 đội bóng mới đổi tên thành “Câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên T&T".


các câu lạc bộ bóng đá nữ việt namĐội bóng Thái Nguyên T&T (Áo xanh) lọt tốp 5 giải VĐQG 2020 

Trong nhiều năm đầu từ khi được thành lập, đội bóng không giành được bất kỳ một chiến nào và được đánh giá là một trong những đội bóng yếu. Vào giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2009, đội bóng đã thi đấu khởi sắc hơn, chấm dứt cơn khát điểm số với một trận thắng và một trận hòa trong mùa giải đó. Thế nhưng, vào năm 2010 Huấn luyện viên Đỗ Thị Thủy của đội bóng đã tử nạn khi đang nghỉ phép sau khi kết thúc lượt đi của mùa bóng 2010. 


các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam Đội bóng đá nữ Thái Nguyên T&T luôn được đánh giá cao về tinh thần thi đấu 

Từ năm 2013 đội bóng được sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Đoàn Việt Triều, đội bóng đã có nhiều tiến bộ với giải phong cách vào năm 2013.  Đặc biệt, cầu thủ Nguyễn Thị Đăng đoạt danh hiệu vua phá lưới với 6 bàn thắng được ghi trong mùa giải năm 2014. 

7. CLB BÓNG ĐÁ NỮ SƠN LA

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 2011, là CLB bóng đá nữ non trẻ được thành lập khá muộn so với các đội bóng tham gia Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia. Huấn luyện viên dẫn dắt đội bóng lá thầy Lường Văn Chuyên, người dân tộc Thái. 

Đội bóng bắt đầu tham dự Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia vào năm 2016 nhưng cho đến nay vẫn không có thành tích nổi bật. Kết thúc Giải vô địch quốc gia, câu lạc bộ bóng đá nữ Sơn La chỉ giành được 4 điểm sau 12 trận và đứng hạng 7/7 CLB tham dự giải đấu. 

cac-cau-lac-bo-nong-da-nu-viet-nam-1Đội bóng đá Nữ Sơn La (Áo vàng) đứng trước nguy cơ bị tan rã do thiếu kinh phí hoạt động 

Trước tình hình đó, đội bóng đá nữ Sơn La đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn khi không có đủ kinh phí duy trì đội do không có tài trợ. Vào tháng 4 năm 2020 Đội bóng chỉ còn 10 cầu thủ. Đội bóng đá nữ Sơn La chỉ còn 4 cầu thủ trong đội hình tham dự Giải nữ vô địch quốc gia 2021 thủ, HLV Lường Văn Chuyên cho biết phải đôn toàn bộ đội U19 lên đá Giải vô địch quốc gia 2021.


các câu lạc bộ bóng đá nữ việt nam Cầu thủ sở hữu một cầu thủ có vẻ ngoài dễ thương của đội bóng đá Nữ Sơn La – Trần Hiền Anh

Trên đây là các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam đã quen thuộc với người hâm mộ qua các mùa giải. Ủng hộ cho sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam hãy tiếp bước các đội bóng trên mỗi mùa giải sắp tới nhé. Theo dõi trang tin tức tổng hợp Hay Độc Lạ ngay hôm nay để biết thêm nhiều thông tin thú vị trong cuộc sống. 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*