Mắt cụp là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả

mắt cụp là gì - hiện tượng phổ biến
Mục Lục [Hiện]
  • 1. HIỆN TƯỢNG MẮT CỤP LÀ GÌ?
  • 2. NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU KHIẾN MẮT BỊ CỤP?
   • 2.1. Mắt cụp do bẩm sinh, di truyền
   • 2.2. Mắt cụp do lão hóa
   • 2.3. Mắt cụp do va chạm, tai nạn hoặc phẫu thuật thất bại
  • 3. MẮT CỤP LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM TƯỚNG MẮT
   • 3.1. Tướng đàn ông có đuôi mắt cụp
   • 3.2. Tướng phụ nữ có đuôi mắt cụp
  • 4. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC MẮT CỤP
   • 4.1. Phương pháp cắt mí thẩm mỹ
   • 4.2. Phương pháp nâng chân mày
  • 5. CÁC ĐỊA CHỈ THẨM MỸ MẮT CỤP HIỆU QUẢ VÀ UY TÍN HIỆN NAY
   • 5.1. Seoul Spa
   • 5.2. Thẩm mỹ viện Tấm
   • 5.3. Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn

Mắt cụp là gì? Hiện tượng mắt cụp này có ảnh hưởng gì không? Đây là hàng loạt câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Những người sở hữu đôi mắt cụp thường khó chịu và không được đẹp lắm. Chính vì vậy mà họ muốn cải thiện để có đôi mắt đẹp hơn. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm này, cùng Hay Độc Lạ tham khảo ngay bài viết dưới này nhé!

1. HIỆN TƯỢNG MẮT CỤP LÀ GÌ?

Bạn đã biết đến hiện tượng mắt cụp là gì chưa? Theo Hay Độc Lạ được biết, mắt cụp còn có tên gọi khác là dáng mắt dấu huyền. Đuôi của đôi mắt có phần rủ xuống thay vì hướng lên trên. Không chỉ thế mà có phần che lấp đi mi dưới và một phần con ngươi. Nhìn tổng thể thì mắt bị cụp xuống trông giống như mắt mi lót nhưng không được đẹp.

mắt cụp là gì - hiện tượng

Mắt cụp còn có tên gọi khác là dáng mắt dấu huyền.

Mắt bị cụp làm cho khuôn mặt không được tươi vui, hơi buồn và lờ đờ. Không chỉ không có tính thẩm mỹ mà mặt cụp còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến chức năng của mắt. Trong bài viết "Mắt cụp là gì?" này sẽ cho bạn biết một số ảnh hưởng của mắt cụp như:

 • Tầm nhìn của mắt bị hạn chế do phần đuôi mắt bị che mất một phần con ngươi.
 • Việc bị hạn chế tầm nhìn sẽ làm cho mắt hoạt động nhiều hơn bình thường, có thể gây ra nhức mỏi mắt và làm mắt khó chịu.
 • Nếu để mắt cụp lâu dài, phần màng mí ở đuôi mắt sẽ cọ xát với đồng tử làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập.
 • Cụp mắt là tình trạng bị bẩm sinh thì trẻ em có thể bị tật cận thị sớm.

>> Xem thêm: Top 9 địa chỉ cắt mí mắt uy tín ở TP Hồ Chí Minh bạn nên biết

2. NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU KHIẾN MẮT BỊ CỤP?

2.1. Mắt cụp do bẩm sinh, di truyền

Theo thông tin từ "Mắt cụp là gì?" được Hay Độc Lạ tìm hiểu thì mắt cụp do bẩm sinh, di truyền. Đây là những trường hợp hiếm gặp. Bị như vậy là khi các cơ nâng mi trên bị liệt hoặc suy yếu. Cơ nâng mi là cơ nằm trong mắt và đóng vai trò hỗ trợ cho mí mắt.

Di truyền là mộ trong những nguyên nhân của mắt cụp

Mắt cụp do bị di truyền hoặc bẩm sinh.

Đối với những trường hợp bị bẩm sinh thì các trẻ em có thể cố gắng làm mắt trông đẹp hơn bằng cách ngửa đầu ra sau, nâng cằm hoặc nhướng mày. Theo thời gian, những cử động này có thể giúp mắt bị cụp cải thiện hơn nhiều. Nếu vẫn không được, cần sự can thiệp của y tế để làm mắt đẹp hơn.

2.2. Mắt cụp do lão hóa

Khi tìm hiểu về "Mắt cụp là gì?" được biết, trong hầu hết các trường hợp bị mắt cụp là là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ nâng mi. Khi già đi, da và cơ nâng đỡ mí mắt yếu đi khiến da mí mắt trên bị chảy xệ và sụp mí.

mắt cụp là gì - lão hóa

Mắt cụp do bị lão hóa.

Ngoài ra, phẫu thuật mắt trước đó và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa tự nhiên. Và còn khiến vùng da quanh mắt bị chảy xệ, da quanh mắt trở nên lỏng lẻo hoặc thừa. 

2.3. Mắt cụp do va chạm, tai nạn hoặc phẫu thuật thất bại

Theo Hay Độc Lạ tìm hiểu về "mắt cụp là gì?" thì hiện tượng mắt cụp này còn xảy ra với một số trường hợp như tai nạn, va chạm hay phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bị chấn thương nặng tác động đến mí mắt sẽ khiến các mô mềm, có thể không thể tái tạo lại được và làm cơ nâng mi bị liệt. Chính vì vậy mà mắt bị cụp và rủ xuống hoàn toàn.

phẫu thuật thất bại cũng là nguyên nhân

Mắt cụp này còn xảy ra với một số trường hợp như bị tai nạn, va chạm hay phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoài việc bị tai nạn, các di chứng phẫu thuật và một số căn bệnh như phì đại tuyến lệ, viêm tuyến ức cũng tác động lên mắt. Vì thế mà khiến mắt nháy liên tục và gây ra nhức mỏi. Với những nguyên nhân này, bạn cũng có thể tìm hiểu và thăm khác bác sĩ để biết cách khắc phục, điều trị sớm và tốt nhất.

>>Xem thêm: Top 5 thẩm mỹ viện ở quận 1 uy tín và chất lượng có thể bạn chưa biết

3. MẮT CỤP LÀ TỐT HAY XẤU? CÁCH XEM TƯỚNG MẮT

Trong ngũ quan của khuôn mặt, đôi mắt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cái đẹp và tổng thể của người sở hữu đôi mắt đó. Tùy vào các dáng mắt mà sẽ nói lên tính cách và vận mệnh khác nhau của mỗi người. Và mắt cụp cũng không ngoại lệ.

Trong nhân tướng học quan niệm rằng, người có đôi mắt cụp không hoàn toàn xấu mà làm mắt trở nên u buồn và thờ thẫn hơn người co đôi mắt bình thường. Hình dáng mắt cụp đối với nam và nữ sẽ có tướng khác nhau. Qua những thông tin về "Mắt cụp là gì?", bạn thử tìm hiểu về nhân tướng học qua mắt cụp xem sao nhé!

3.1. Tướng đàn ông có đuôi mắt cụp

Theo như tìm hiểu về "Mắt cụp là gì?" được biết, người đàn ông sở hữu đôi mắt cụp thường là những người rất thận trọng và nhạy cảm. Họ rất chú ý đến mọi thứ xung quanh và quan sát rất kỹ. Nhưng những người này thường hướng nội và không giỏi giao tiếp. Tuy nhiên họ rất thấu hiểu tâm lý và mong muốn của người khác.

Tướng mắt khi gặp người mắt cụp

Tướng đàn ông có đuôi mắt cụp thường là những người rất thận trọng.

Về sự nghiệp tướng đàn ông có đuôi mắt cụp là gì? Những người đàn ông có tướng mắt này thì đường làm ăn khá suôn sẻ và ít có biến cố. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn họ cũng dễ dàng vượt qua. Những người này rất phù hợp với nghề kỹ sư, nghiên cứu hoặc phân tích dữ liệu. Tính cách hướng nội và nhút nhát hoàn toàn không phù hợp với công việc kinh doanh và tương tác với khách hàng.

Khi nói về tiền bạc thì những người đàn ông có mắt cụp này rất giỏi kiếm tiền, biết cách chi tiêu khôn ngoan và quản lý tài chính khá tốt. Còn đối với tình cảm, thì họ thường thờ ơ với hôn nhân và tình yêu vì bản tính hay suy tư. Nhưng nếu đã tìm được ý trung nhân và kết hôn thì họ là trụ cột vững chắc và chung thủy.

3.2. Tướng phụ nữ có đuôi mắt cụp

Vậy ở người phụ nũ, tướng mắt cụp là gì? Phụ nữa có đuôi mắt cụp này sẽ như thế nào? Người phụ nữ sở hữu đôi mắt cụp thường là người thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn. Tuy nhiên họ là những người mang nhiều cảm xúc, tự chịu cô đơn và không muốn chia sẻ điều khó khăn hay tâm sự với người khác.

mắt cụp là gì - Tướng phụ nữ

Tướng người phụ nữ có đuôi mắt cụp là những người thông minh, nhanh nhẹn.

Về con đường sự nghiệp, thì những người phụ nữ có đặc điểm này rất thành công. Bản tính dám nghĩ, dám làm và luôn đặt công việc, sự nghiệp lên hàng đầu. Còn đối về tiệc bạc thì họ thường khá giàu về tài chính, kiếm nhiều và tiêu nhiều. Vì thế mà họ không biết cách quản lý tài chính, chi tiêu sao cho hợp lý.

Về tình yêu, những người phụ nữ này thường rất đào hoa, dễ phải lòng vào tình yêu. Nhưng họ rất khéo léo, giỏi giao tiếp và biết cách chiều ý người khác. Nếu gặp những người phụ nữ này trong đời, bạn sẽ có được hạnh phúc trọn đời.

4. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC MẮT CỤP

4.1. Phương pháp cắt mí thẩm mỹ

Hiện tại có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng mắt bị cụp. Vậy những phương pháp khắc phục mắt cụp là gì? Trong đó, cắt mí là phương pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Phẫu thuật cắt mắt 2 mí giúp loại bỏ phần da chùng và nếp nhăn quanh mắt. Với phương pháp này sẽ giúp đôi mắt bạn trông to tròn hơn và cuốn hút hơn.

Cách khắc phục mắt cụp

Cắt mí là phương pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn để khắc phục mắt cụp.

4.2. Phương pháp nâng chân mày

Bên cạnh cắt mí thẩm mỹ, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp nâng chân mày. Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả trong việc cải thiện mắt cụp. Và cũng là phương pháp hiệu quả được giải đáp trong câu hỏi "Những phương pháp khắc phục mắt cụp là gì?"

Khắc phục mắt cụp bằng cách nâng chân mày

Nâng chân mày cũng là một phương pháp hiệu quả cải thiện mắt cụp.

Nếu chân mày bạn quá thấp và mắt bị sụp mí, bạn có thể sử dụng kỹ thuật nâng chân mày. Với phương pháp nâng chân mày này giúp loại bỏ da thừa và tạo điểm nhấn cho vùng chân mày. Lúc này, cơ mắt được nâng lên đều hơn và nếp nhăn quanh mắt giảm đi rất nhiều. Phương pháp này rất an toàn và hiệu quả nếu bạn lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Vẻ đẹp của bạn được lấy lại nhanh chóng nhờ phương pháp này.

>> Xem thêm: Top 7 thẩm mỹ viện uy tín tại TP Hồ Chí Minh hấp dẫn khách hàng

5. CÁC ĐỊA CHỈ THẨM MỸ MẮT CỤP HIỆU QUẢ VÀ UY TÍN HIỆN NAY

5.1. Seoul Spa

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ thẩm mỹ cắt mí mắt cải thiện mắt cụp uy tín và an toàn nhất hiện nay. Đây là một địa chỉ chất lượng được nằm trong danh sách thông tin "Mắt cụp là gì?" Khi bạn đến đây, tùy vào đặc điểm khuyết điểm của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

mắt cụp là gì - Seoul Spa

Thẩm mỹ viện SeoulSpa là địa chỉ thẩm mỹ cắt mí mắt cải thiện mắt cụp uy tín.

Lựa chọn làm đẹp tại SeoulSpa.Vn là một lựa chọn hoàn hảo mà nhiều khách hàng tin tưởng. Tại spa, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Seoul Spa có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ có chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm thực tế. Các bác sĩ sẽ giúp quá trình phẫu thuật của bạn được diễn ra an toàn tuyệt đối. Hiệu quả thẩm mỹ của spa luôn đặt lên hàng đầu, chính vì thế bạn yên tâm nhé!

Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

5.2. Thẩm mỹ viện Tấm

Một trong số những địa chỉ thẩm mỹ mắt cụp nổi tiếng tại TPHCM nằm trong danh sách thông tin "Mắt cụp là gì?" là thẩm mỹ viện Tấm. Tại thẩm mỹ viện chuyên cắt mí, nâng mi, mở góc mắt hài hòa với khuôn mặt. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, thẩm mỹ viện Tấm hiện là một trong những địa chỉ thẩm mỹ mắt chất lượng hàng đầu Việt Nam, được Bộ Y tế công nhận. Chính vì chất lượng hiệu quả cao mà nhiều khách hàng đã lựa chọn Tấm làm nơi thẩm mỹ.

Thẩm mỹ viện Tấm chuyên điều trị mắt cụp

Tại thẩm mỹ viện được các chuyên gia tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng.

Tại thẩm mỹ viện Tấm, sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn về thẩm mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, với hệ thống phòng ốc, cơ sở vật chất luôn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn. Đến với thẩm mỹ viện Tấm, mắt cụp không còn là vấn đề khó khăn và giúp bạn có đôi mắt xinh đẹp nhất.

Địa chỉ: 98 Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

5.3. Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn

Nói đến địa chỉ khắc phục mắt cụp hiệu quả nằm trong danh sách thông tin "Mắt cụp là gì?" phải nhắc đến thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn. Được đánh giá là địa chỉ thẩm mỹ có hơn 20 năm kinh nghiệm, hệ thống Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn dẫn đầu thị trường làm đẹp hiện nay Việt Nam.

mat cup la gi

Thu Cúc là một trong những địa điểm khắc phục mắt cụp hiệu quả.

Thu Cúc Sài Gòn là chi nhánh chính thức của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại TP.HCM. Viện thẩm mỹ ứng dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại, ứng dụng công nghệ mới nhất vào phẫu thuật cắt mí mắt. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng phong phú và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Các chị em đến cắt mí mắt, cải thiện mắt cụp tại Thu Cúc Sài Gòn sẽ được tư vấn tận tình, đúng phương pháp. Tất cả sẽ đảm bảo mí mắt được cắt mí đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Địa chỉ: 55A Ba Tháng Hai, P. 11, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Top 5 thẩm mỹ viện quận 9 siêu nổi tiếng mà bạn nên biết

Qua những chia sẻ trên bạn có thể biết mắt cụp là gì? Mắt cụp là do đâu? Nhìn chung mắt cụp không quá xấu nhưng nó có thể ảnh hưởng đến thị lực. Để cải thiện được thần thái, sự tươi vui thì bạn cần tìm giải pháp khắc phục mắt cụp càng sớm càng tốt. Để biết thêm nhiều cách làm đẹp khác, bạn theo dõi Hay Độc Lạ nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*