Tìm hiểu về quy định hành lý Cathay Pacific mới nhất 

quy định hành lý Cathay Pacific - quy định mới nhất

Cathay Pacific là hãng hàng không khá là quen thuộc với nhiều hành khách tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn không ít một số hành khách chưa nắm rõ về quy định hành lý Cathay Pacific. Điều này đã dẫn đến một vài sự cố không mong muốn trước giờ khởi hành. Do đó, hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu về quy định hành lý của hãng hàng không này để chuyến bay của bạn thêm phần suôn sẻ và thuận lợi nhé.

1. ĐÔI NÉT VỀ HÃNG HÀNG KHÔNG CATHAY PACIFIC

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của hãng Cathay Pacific 

Cathay Pacific là một hãng hàng không quốc gia của Hong Kong khá là quen thuộc với nhiều hành khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Đây là một trong những hãng bay hiếm hoi được đạt tiêu chuẩn 5 sao và có nhiều đường bay quốc tế. 

Chính thức thành lập vào năm 1946, hiện tại hãng đã khai thác đường bay tới nhiều điểm đến tại các quốc gia khác nhau trải đều trên khắp 5 châu lục. Vào năm 2009, hãng hàng không Hongkong này được bình chọn là hãng hàng không của năm bởi Skytrax.

quy định hành lý Cathay Pacific - Cathay Pacific

Cathay Pacific là một hãng hàng không quốc gia của đất nước Hong Kong.

Ít ai biết hãng hàng không Cathay Pacific này là một thành viên sáng lập của liên minh hàng không Oneworld cùng với British Airways, Canadian Airlines, American Airlines và Qantas. 

"Cathay" trong Cathay Pacific mang ý nghĩa là Trung Quốc trong tiếng phương Tây cổ, còn "Pacific" nhằm nói lên khát khao của hãng có thể được bay xuyên khắp Thái Bình Dương khi mới thành lập. 

Và giờ đây, Cathay Pacific không những bay xuyên khắp các châu lục trên thế giới mà còn là hãng hàng không đầu tiên mở đường bay sang Bắc Cực. Ngoài ra, đây cũng là hãng hàng không đầu tiên mở đường bay quốc tế sang tỉnh Fukuoka, Nagoya và Osaka của Nhật Bản.

 >>>Xem thêm: TOP 12 đại lý Pacific Airlines tại Đà Nẵng được nhiều người chọn

1.2 Đội bay hãng hàng không Cathay Pacific

Đội bay của hãng hàng không Cathay Pacific có quy mô khá lớn, ước tính cỡ 128 chiếc thuộc các dòng như Boeing 747s, Boeing 777s, Airbus A330s, A340s. 

Bên cạnh đó, Cathay Pacific còn có hãng bay trực thuộc là Dragon Air. Hãng bay này hiện đang khai thác với hơn 29 điểm bay xuất phát từ Hong Kong đến các nước quanh khu vực Thái Bình Dương của Châu Á.

Cathay Pacific hiện khá phổ biến với nhiều hành khách tại thị trường Việt Nam. Lý do là vì hãng đã khai thác nhiều đường bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam để đi Hongkong, Trung Quốc, Bắc Kinh, Cebu, Los Angeles, Toronto, Brussels, Amsterdam, London, Sydney, Vancouver, Delhi, Jakarta,  Nagoya, Seoul,…

Mặc dù khá phổ biến nhưng nhiều hành khách tại Việt Nam vẫn chưa nắm rõ quy định hành lý Cathay Pacific. Dưới đây là một số thông tin về quy định hành lý Cathay Pacific mới nhất mà các hành khách của hãng hàng không này cần nắm rõ.

2. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG CATHAY PACIFIC

2.1 Quy định về hành lý xách tay

Hãng hàng không Cathay Pacific Airways hiện có ba hạng vé là hạng nhất, hạng thương gia và hạng phổ thông. Do đó, hãng quy định về hành lý xách tay dựa theo tiêu chuẩn của ba hạng vé mà hành khách sở hữu như sau: 

 • Đối với vé có ghế ngồi hạng nhất: Hành khách khi sở hữu hạng vé này sẽ được phép mang lên máy bay 1 kiện hành lý xách tay không vượt quá khối lượng là 15kg. Ngoài ra, kích thước của loại hành lý này không được vượt quá 23*36*56cm.
 • Đối với hạng ghế thương gia: Hành khách khi có tấm vé thuộc hạng thương gia sẽ được phép mang 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa là 10kg. Tương tự như vé hạng nhất, kích thước của hành lý không được vượt quá 23*36*56cm. 
 • Đối với Hạng ghế phổ thông: Khi mua hạng vé này, hành khách chỉ được mang lên máy bay 1 kiện hành lý xách tay có kích thước không quá 23*36*56cm và khối lượng cũng không được vượt quá 7kg. 

quy định hành lý Cathay Pacific - quy định về hành lý xách tay

Hãng quy định về hành lý xách tay dựa theo tiêu chuẩn của ba hạng vé mà hành khách đã mua.

Bên cạnh đó, hãng còn quy định về hành lý xách tay mà hành khách khi mang lên máy bay phải để vừa với ngăn chứa đồ ở trên cao. Kích thước về hành lý mà hãng đã quy định như trên đã bao gồm cả bánh xe, túi bên và tay cầm. 

Ngoài ra, hành khách của Cathay Pacific có thể mang nhiều hơn 1 món đồ nhỏ lên máy bay. Những món đồ này chẳng hạn như: máy tính xách tay, túi xách nhỏ, ba lô nhỏ, sách vở, cặp sách nhỏ, máy ảnh, áo khoác,… với điều kiện là kích thước của món đồ này không được vượt quá  15*30*40 cm và phải để vừa dưới ghế ngồi đằng trước. 

>>> Xem thêm: Top 7 hãng hàng không bay đi New Zealand có chất lượng hàng đầu

2.2 Quy định về hành lý xách tay quá khổ

Trong trường hợp, nếu hành lý của hành khách mang theo trong chuyến bay là hành lý lớn nhưng có giá trị cao hoặc có kích thước quá khổ. Khi đó, hành khách vẫn được phép xách tay lên máy bay. Tuy nhiên, với một điều kiện là phải đảm bảo tuân theo đầy đủ theo đúng các quy định của hãng đưa ra dành cho hành lý xách tay quá khổ.

2.3 Quy định về hành lý ký gửi miễn phí

quy định hành lý Cathay Pacific - Quy định về hành lý ký gửi

Quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không Cathay Pacific.

Tương tự như quy định về hành lý xách tay, quy định về hành lý ký gửi của hãng hàng không Cathay Pacific cũng dựa trên hạng vé mà hành khách đã mua như sau:

 • Đối với loại vé có ghế ngồi hạng nhất: Hành khách được phép ký gửi tối đa 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa là 40kg.
 • Đối với hạng vé thương gia: Tương tự hạng nhất, hành khách được phép ký gửi ký gửi tối đa 2 kiện hành lý, tuy nhiên hành lý ký gửi phải có khối lượng không được vượt quá 35kg.
 • Đối với hạng vé phổ thông: Hành khách chỉ được ký gửi không quá 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa là 30kg.

Ngoài ra, tất cả các hành khách thuộc mọi hạng ghế của Cathay Pacific Airways đều có thể mang theo nhiều kiện hành lý ký gửi. Tuy nhiên, với điều kiện là tổng trọng lượng của các kiện hành lý này cộng lại không được vượt quá trọng lượng cho phép. Quy định trên được hãng hàng không Cathay Pacific áp dụng cho tất cả các hành trình bay, ngoại trừ các chuyến bay qua Châu Mỹ.

Chính vì vậy, nếu một trong các kiện hành lý ký gửi của bạn lỡ vượt quá trọng lượng và kích thước cho phép, bạn có thể chia nhỏ hành lý của mình thành từng kiện nhỏ hơn để có thể mang theo trong chuyến bay mà không lo trái với quy định của hãng. Bạn hãy nắm kỹ quy định hành lý Cathay Pacific này để không có bất kỳ sai sót nào liên quan đến việc ký gửi hành lý trong chuyến bay của mình nhé.

>>> Xem thêm: Top 6 hãng hàng không bay đi Pháp uy tín và chất lượng tốt nhất

2.4 Quy định về hành lý ký gửi có trả phí

quy định hành lý Cathay Pacific - hành lý ký gửi có trả phí.

Quy định về hành lý ký gửi có trả phí.

Trong trường hợp hành khách buộc phải mang theo hành lý ký gửi có trọng lượng vượt quá số cân mà hãng quy định trong chuyến bay. Hãng hàng không Cathay Pacific sẽ cho phép hành khách mang thêm hành lý ký gửi với điều kiện phải trả thêm phí. 

Mức phí hành lý mà Cathay Pacific quy định sẽ tuỳ theo từng hành trình bay của hành khách. Cước phí này sẽ được tính theo 2 hình thức lần lượt là theo kiện và theo khối lượng. 

Sau đây là quy định hành lý Cathay Pacific đối với hành lý ký gửi phải trả phí có cách tính về mức phí cần trả cụ thể như sau:

 • Cước phí hành lý sẽ bằng giá cước trên 1 kg nhân cho số kg hành lý.

 • Số kg hành lý sẽ bằng tổng trọng lượng của hành lý mang theo trừ cho số hành lý ký gửi miễn phí được phép mang theo.

Bạn hãy nhớ quy định hành lý Cathay Pacific có trả thêm phí này của hãng để cân đo đong đếm khối lượng hành lý mang theo sao cho phù hợp nhất nhé. 

3. LƯU Ý VỀ HÀNH LÝ CẤM VÀ HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN CỦA HÃNG CATHAY PACIFIC

Dưới đây là những quy định hành lý Cathay Pacific về các loại hành lý bị hãng cấm và hạn chế vận chuyển mà bạn cần phải lưu ý trong chuyến bay. 

Đối với các loại hành lý bị hạn chế vận chuyển như các chất lỏng, bình khí, bình xịt, rượu, que diêm, bật lửa và pin lithium hoặc các vật dụng được bơm phồng như bóng rổ, bóng đá hay thực phẩm. Hành khách có thể mang theo dưới dạng hành lý xách tay hoặc ký gửi với điều kiện phải tuân thủ theo quy định mà hãng đưa ra. 

Sau đây là những quy định cụ thể đối với các loại hành lý hạn chế vận chuyển như sau: 

Đối với loại hàng hoá và hành lý bị hạn chế vận chuyển nhưng vẫn được phép mang theo trong khoang hành lý đó chính là thuốc lá điện tử.

Đối với loại hành lý bị hạn chế vận chuyển nhưng vẫn được hãng cho phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi chẳng hạn như vũ khí, súng hoặc các thiết bị xả đạn, vật có đầu nhọn hoặc cạnh sắc như dao, kéo hay các dụng cụ lao động. 

quy định hành lý Cathay Pacific - hành lý bị cấm và hạn chế vận chuyển

Các loại hành lý bị hãng Cathay Pacific cấm và hạn chế vận chuyển.

>>> Xem thêm: Top 7 hãng hàng không bay đi Thái Lan giá rẻ hàng đầu hiện nay

Đối với các chất lỏng hoặc các bình xịt. Hành khách phải đóng gói các đồ vật này trong túi nhựa hoặc trong hộp trong suốt khi mang theo xách tay lên máy bay.

Bên cạnh đó, đồ đóng gói các chất lỏng này phải có chiều cao và chiều rộng không được vượt quá 20cm cùng dung tích không được trên 1000ml. Nếu đóng gói các chất lỏng theo dạng túi thì miệng túi đựng chất lỏng này phải được buộc kín và chất lỏng phải được đặt vừa trong túi lớn.

Trong trường hợp nếu chất lỏng hành khách đem theo có trọng lượng vượt quy định cho phép. Hành khách buộc phải đăng ký vận chuyển loại hành lý này theo dạng hành lý ký gửi.

4. NƠI BÁN VÉ MÁY BAY HÃNG HÀNG KHÔNG CATHAY PACIFIC UY TÍN

Vietnam Booking là đại lý bán vé máy bay chính thức của hãng hàng không Cathay Pacific Airways có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hàng không và cung cấp vé máy bay Cathay Pacific chính hãng, uy tín. Ngoài ra Vietnam Booking còn cùng nhiều dịch vụ khác như lữ hành, du lịch, đặt phòng khách sạn, gia hạn visa,…vv. 

Chính vì lý do này, Vietnam Booking hiện đang nhận được nhiều sự tín nhiệm của nhiều hành khách đang có nhu cầu mua vé máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific Airways.

quy định hành lý Cathay Pacific - Vietnam Booking

Văn phòng của đại lý vé máy bay Vietnam Booking.

>>> Xem thêm: Top 7 hãng hàng không bay đi Malaysia mới nhất hiện nay

Nếu bạn có thắc mắc về quy định hành lý Cathay Pacific, nhân viên nơi đây sẽ sẵn sàng giải đáp hầu hết bất kỳ thắc mắc nào của bạn mà không phải tốn thêm chi phí dịch vụ. 

Qua đó, với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực hàng không cùng tác phong chuyên nghiệp, thân thiện, đảm bảo sẽ khiến bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi mua vé hãng hàng không Cathay Pacific tại Vietnam Booking.

Địa chỉ: 

1. Tại TPHCM:

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

2. Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

3. Tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Thông tin liên hệ: 

Sau đây là những quy định hành lý Cathay Pacific Hay Độc Lạ đã tổng hợp được để giúp chuyến bay của bạn thêm phần thuận lợi và an toàn. Mong rằng qua những thông tin bổ ích trên, bạn có thể nắm rõ hơn về những quy định hành lý của hãng hàng không Cathay Pacific Airways một cách chi tiết nhất.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*