Top các quy định hành lý Asiana Airlines chi tiết dành cho bạn

quy định hành lý asiana airlines chi tiết
Mục Lục [Hiện]
  • 1. GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ ASIANA AIRLINES
  • 2. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY CỦA ASIANA AIRLINES
  • 3. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KÝ GỬI CỦA ASIANA AIRLINES
   • 3.1 Quy định hành lý các chặng bay đi Mỹ
   • 3.2 Quy định hành lý các chặng bay không thuộc Mỹ
   • 3.3 Quy định hành lý của các chặng bay khác
  • 4. CÁC VẬT DỤNG BỊ CẤM KHI ĐI MÁY BAY
  • 5. MỘT VÀI LƯU Ý KHI ĐI HÃNG ASIANA AIRLINES

Quy định hành lý Asiana Airlines là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Do hiện tại ai cũng đang có nhu cầu đi du lịch nước ngoài nên luôn mong muốn tìm kiếm một hãng hàng không uy tín và chất lượng nhất trong khu vực châu Á. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết đi du lịch nước ngoài với hãng hàng không nào là tiện lợi và chất lượng nhất thì đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về hãng hàng không Asiana Airlines, đặc biệt là về các quy định hành lý của họ.

1. GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ ASIANA AIRLINES

Trước khi đến với quy định hành lý Asiana Airlines thì bạn cần phải biết một vài thông tin cần thiết về hãng hàng không xịn sò này. Được thành lập vào năm 1988, hãng hàng không 5 sao của Hàn Quốc có tuổi đời trẻ hơn so với Korean Air, nhưng xét về mức độ chất lượng và đỉnh cao, được khách hàng yêu mến thì chắc là ngang nhau. Asiana Airlines có trụ sở tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, châu Mỹ…Tại Việt Nam, Asiana Airlines cũng có văn phòng đại diện tại các thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội.

quy định hành lý asiana airlines giới thiệuAsiana Airlines là một trong các hãng hàng không châu Á tốt nhất hiện tại.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển thì đến bây giờ, Asiana Airlines đã là cái tên hàng đầu và hùng mạnh trong lĩnh vực hàng không ở Hàn Quốc và cả châu Á. Đến nay, Asiana Airlines đã có tổng cộng 11 đường bay trong Hàn Quốc, 73 đường bay đến 23 thành phố lớn trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đây là hãng hàng không được nhiều khách hàng quan tâm và đánh giá cao vì tiếp viên phục vụ cực kỳ ân cần và chu đáo, không gian máy bay rộng rãi, luôn được dọn dẹp và vệ sinh kỹ càng nên bạn không cần phải lo về vấn đề vệ sinh trên máy bay ra.

Ngoài ra, các hạng mức về giá vé, chỗ ngồi, những đặc quyền dành cho từng hạng vé khác nhau cũng được Asiana Airlines phân chia đồng đều và vô cùng chi tiết, đầy đủ cho từng khách hàng. Không chỉ tiếp viên thân thiện với khách hàng mà nhân viên dưới quầy check in, làm thủ tục ký gửi cũng vô cùng niềm nở và hướng dẫn cho từng khách hàng. Hãng hàng không này được đánh giá cao như vậy là nhờ vào những yêu cầu trên, luôn đặt lợi ích và ưu tiên khách hàng lên hàng đầu. Chưa kể, việc hoãn chuyến bay hay huỷ bay đột ngột cũng rất hiếm xảy ra, nếu có xảy ra cũng sẽ báo sớm cho khách hàng được biết. Giờ cùng tìm hiểu về quy định hành lý Asiana Airlines.

>> Xem thêm: Top 5 văn phòng Asiana Airlines tại Hà Nội uy tín và chất lượng

2. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY CỦA ASIANA AIRLINES

Quy định hành lý Asiana Airlines đầu tiên mà bạn cần nhớ rõ đó chính là quy định về hành lý xách tay. Quy định hành lý Asiana Airlines này thường được những người đi du lịch ngắn ngày, đi công tác, đi sang tham dự lễ hội của các ngôi sao hàng đầu thì mang theo ít đồ. Về hành lý xách tay của Asiana Airlines cũng không có gì quá phức tạp, trái lại cực kỳ đơn giản để bất cứ khách hàng nào cũng nắm bắt được chính xác và thực hiện theo đúng quy định. Hành lý xách tay hiểu đơn giản là hành lý sẽ được mang lên máy bay, được đặt lên khoang hành lý trên đầu hành khách hoặc trước ghế ngồi.

quy định hành lý asiana airlines xách tayKhoang chứa hành lý xách tay.

Theo quy định hành lý Asiana Airlines thì mỗi hành khách ở hạng phổ thông sẽ được mang tối đa 1 kiện hành lý xách tay, còn đối với hạng thương gia, hạng nhất thì mỗi hành khách sẽ được mang tối đa 2 kiện hành lý xách tay, tổng trọng lượng của mỗi kiện không được vượt qua 10kg, và tổng kích thước dài rộng cao cũng không vượt quá 115 cm. Với thông số này thì tương đương với dạng vali size nhỏ tại các cửa hàng, vì vậy bạn muốn mang theo hành lý xách tay khi đi hãng hàng không này thì chỉ cần mua vali size nhỏ nhất là vừa vặn rồi.

Để đảm bảo hành lý của bạn không vượt quá số kg của hãng hàng không thì tốt nhất bạn phải cân kỹ ở nhà. Ra tới sân bay đều có trang bị cân hành lý ở các sảnh, hãy cân lại một lần nữa cho chắc chắn hoàn toàn rồi sau đó hẵng mang lên cân của chỗ check in. Nếu như bạn vi phạm quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay, chắc chắn bạn sẽ phải đóng phạt một khoảng tiền lớn. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không được mang các vật dụng bị cấm trên máy bay như vũ khí, chất lỏng quá 100ml. Các thiết bị điện tử, nghe nhìn đều phải được tắt hết trước và sau khi máy bay cất và hạ cánh.

3. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KÝ GỬI CỦA ASIANA AIRLINES

Với quy định hành lý Asiana Airlines tiếp theo đó chính là quy định hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi được hiểu nôm na là hành lý sẽ được đưa vào khoang vận chuyển hành lý của máy bay, sau khi bạn tới điểm đến thì sẽ nhận lại hành lý trên băng chuyền. Thông tin này dành riêng cho những ai đi định cư, đi du học hoặc là đi du lịch lâu ngày, cần mang theo nhiều quần áo, vật dụng trong vali thì sẽ cần phải ký gửi. Về quy định ký gửi hành lý của Asiana Airlines cũng được đánh giá là đơn giản, dễ hiểu cho mọi đối tượng khách hàng. Chỉ cần đọc qua một lần, đọc kĩ thêm lần nữa là bạn đã nắm được đầy đủ thông tin rồi.

3.1 Quy định hành lý các chặng bay đi Mỹ

Quy định hành lý Asiana Airlines có khoảng ba quy định dành riêng cho từng chặng bay, vì vậy bạn cũng nên tham khảo xem chặng bay của mình tới đâu rồi sau đó đọc thông tin tương ứng là được. Đối với chặng bay tới Mỹ, hành khách hạng phổ thông sẽ được ký gửi một kiện hành lý với tổng trọng lượng không vượt quá 32kg, tổng kích thước của chiều dài chiều rộng chiều cao không vượt quá 158cm. Đối với hạng thương gia và hạng nhất, hành khách sẽ được mang theo hành lý ký gửi tối đa 2 kiện, về trọng lượng và kích thước thì tương tự như Asiana Airlines.

quy định hành lý asiana airlines các chặng ở mỹCác tiếp viên chuyên nghiệp của hãng hàng không.

Còn riêng với trẻ em, mỗi bé sẽ được ký gửi kiện hành lý với trọng lượng không vượt quá 23kg, kích thước không vượt quá 158cm. Cũng kèm theo các loại xe đẩy gấp gọn, nôi hoặc là bàn ghế ngồi dành riêng cho trẻ em. Có thể thấy, các chặng bay đi Mỹ lúc nào cũng được ưu tiên cao nhất của mọi hãng hàng không. Nên nếu bạn có đi du lịch nước ngoài, có điều kiện thì đi Mỹ, chọn hãng hàng không này là quá vừa vặn. Các quy định hành lý Asiana Airlines này cũng khá đơn giản đúng không?

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm đặt vé Korean Air siêu chi tiết dành cho bạn

3.2 Quy định hành lý các chặng bay không thuộc Mỹ

Quy định hành lý Asiana Airlines với các chặng bay không thuộc Mỹ, tức bên ngoài nước Mỹ cụ thể như sau. Đối với hạng nhất, bạn sẽ được ký gửi tối đa 3 kiện hành lý, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 32kg và tổng kích thước không vượt quá 159cm. Đối với hạng thương gia, được ký gửi tối đa 2 kiện hành lý, thông số cũng tương tự như hạng nhất. Còn riêng với hạng phổ thông, bao gồm người lớn và trẻ em thì chỉ được ký gửi duy nhất 1 kiện hành lý tương ứng với 1 hành khách mà thôi. Đặc biệt, trẻ sơ sinh sẽ được ký gửi một kiện hành lý với tổng trọng lượng không vượt quá 10kg.

quy định hành lý asiana airlines các chặng ngoài mỹHành lý được đưa ra trên băng chuyền.

Có thể thấy, đối với các chặng bay không thuộc Mỹ thì các hành khách ở hạng vé hạng nhất sẽ có ưu tiên cao cấp hơn cả, khi được ký gửi lên tới 3 kiện. Nếu khách hàng nào ký gửi thêm một kiện hành lý, không nằm trong danh mục hành lý miễn cước thì chắc chắn phải bổ sung thêm phí. Và dĩ nhiên, ký gửi với các hãng hàng không quốc tế thì giá tiền cũng không rẻ chút nào. Vì vậy, bạn cần phải đọc thông tin thật kỹ càng để tránh việc làm sai quy định hành lý Asiana Airlines, ảnh hưởng tới cả chặng bay sau này của mình.

>> Xem thêm: Top thông tin hữu ích về phòng vé Korean Air tại TP HCM

3.3 Quy định hành lý của các chặng bay khác

Đối với những chặng bay xuất phát từ các nước ở Đông Nam Á, Trung Đông, châu Úc và châu Phi mà có sử dụng hãng hàng không của Asiana Airlines thì quy định hành lý Asiana Airlines loại ký gửi sẽ soi theo trọng lượng của từng kiện hàng. Còn đối với các chặng bay nội địa trong Hàn Quốc, mỗi hành khách sẽ được ký gửi kiện hành lý với trọng lượng không vượt quá 20kg. Trẻ em sơ sinh và cả trẻ em trong độ tuổi thiếu nhi thì được phép mang theo một trong số các vật dụng miễn cước như xe đẩy, nôi, ghế an toàn…

quy định hành lý asiana airlines các chặng khácHành lý cần được đóng gói cẩn thận.

Đối với các chuyến bay liên doanh với Air Busan thì mỗi hành khách được ký gửi 1 kiện hành lý với tổng trọng lượng không vượt quá 15kg. Có thể dễ dàng thấy được, Asiana Airlines là hãng hàng không chuẩn quốc tế khi cực kỳ ưu ái cho các chuyến bay đi và đến các thành phố lớn trên toàn thế giới. Nếu như bạn muốn tăng khối lượng hành lý ký gửi, thì bạn có thể mua kèm với lúc mua vé máy bay, lúc này giá của hai thứ được gộp lại với nhau nên cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều đó nha.

>> Xem thêm: Bỏ túi những kinh nghiệm đặt vé Air China bổ ích dành riêng cho bạn

4. CÁC VẬT DỤNG BỊ CẤM KHI ĐI MÁY BAY

Quy định hành lý Asiana Airlines cũng nêu rõ những vật dụng bị cấm, không được phép mang lên máy bay, không được để trong cả hành lý ký gửi. Đây là phần cực kỳ quan trọng nên bạn cần phải đọc kỹ, nếu không rất dễ ảnh hưởng tới chuyến bay của mình, thậm chí có khi bị cấm bay và phải làm việc với những cơ quan có thẩm quyền. Đối với hành lý xách tay, chắc chắn bạn không được mang theo vũ khí, các thiết bị cháy nổ, các vật dụng làm từ kim loại, có độ dài vượt ra khỏi phạm vi kích thước của hành lý xách tay. Mang theo những món đồ này thì chắc chắn một điều bạn sẽ không được lên máy bay rồi.

quy định hành lý asiana airlines cần biếtGhế ngồi hạng thương gia cực kỳ êm ái.

Đặc biệt, với các chất lỏng hay gel, trong hành lý xách tay chỉ được để duy nhất 1 chất lỏng và không được vượt quá 100ml. Vấn đề này bạn nên lưu ý kĩ càng khi mang nước bên trong hay các loại nước tẩy trang khác. Với hành lý ký gửi, bạn không được để bên trong hành lý của mình các thiết bị điện tử, vì cái này dành riêng cho hành lý xách tay. Bạn cũng không được mang theo chất cấm, thú cưng hay bất cứ thứ gì trong hành lý ký gửi mà nó nằm ngoài phạm vi cho phép của quy định. Với các món đồ chuyên dụng và đặc biệt, bạn cần phải đóng gói thật cẩn thận và làm theo quy định của hãng. 

>> Xem thêm: Top những kinh nghiệm đặt vé Qantas Airways uy tín và chất lượng

5. MỘT VÀI LƯU Ý KHI ĐI HÃNG ASIANA AIRLINES

Để chuyến bay diễn ra thành công tốt đẹp thì cần có sự hợp tác, hỗ trợ qua lại lẫn nhau giữa hành khách và cả nhân viên của Asiana Airlines. Những thông tin ở trên cũng cho thấy hãng này phục vụ và mang đến những chất lượng dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng đầy đủ, chi tiết ra sao rồi đúng không nào? Vì vậy, bạn cần phải đọc kỹ các thông tin liên quan tới việc check in, mua vé, ký gửi hành lý và các đặc quyền đính kèm hạng vé của bạn. Nếu muốn thử trải nghiệm hãng hàng không này một lần, bạn chỉ cần tới văn phòng đại diện Việt Nam xin tư vấn và mua vé là được.

quy định hành lý asiana airlines lưu ýKhoang máy bay cực kỳ rộng rãi.

Ngoài ra, mọi thứ đang phát triển nên bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin liên quan tới hãng bay trên các trang mạng đặt vé máy bay uy tín, một trong số đó chính là Vietnam Booking. Đi máy bay quan trọng nhất đó chính là hành lý và vé máy bay. Khi ra sân bay, bạn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân, để có thể làm thủ tục check in một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Và nếu như có điều kiện một chút, bạn cũng có thể đầu tư mua các hạng vé cao cấp hơn khi bay các chặng bay dài tới châu Âu hay châu Mỹ.

Và dĩ nhiên nếu như đây là lần đầu bạn đi máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines mà sợ rằng mình sẽ không biết phải làm gì tiếp theo thì cũng không cần phải quá lo lắng. Các nhân viên ở đây cực kỳ nhiệt tình và chu đáo, sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết cho bạn trong suốt chặng bay của mình. Đối với các hạng vé cao cấp thì trong lúc bay cũng phục vụ đồ ăn thức uống, rất chuyên nghiệp và bài bản. Nói chung, Asiana Airlines là một hãng hàng không trên cả tuyệt vời dành cho mọi đối tượng khách hàng hiện tại.

>> Xem thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm đặt vé Delta Airlines hữu ích dành cho bạn

Vậy là Hay Độc Lạ đã giới thiệu xong, đầy đủ và chi tiết cho bạn về top các quy định hành lý Asiana Airlines chi tiết, đầy đủ nhất dành riêng cho bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp cho bạn lên được kế hoạch bay chi tiết, có một chuyến bay an toàn, vui vẻ và có chuyến du lịch, công tác làm việc hiệu quả nhất nhé!

 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*