Sơ đồ ghế máy bay Vietjet dành cho bạn khi di chuyển hãng bay

Việc bạn nắm rõ sơ đồ chỗ ngồi của Vietjet Air sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được chỗ ngồi ưng ý, tạo sự thoải mái trong suốt chuyến bay. Vậy bạn cần lưu ý những gì để chọn được chỗ ngồi phù hợp và nhận được mức giá hợp lý tùy theo hạng ghế. Trong bài viết này, Hay Độc Lạ mách nhỏ cho bạn sơ đồ ghế máy bay Vietjet một cách chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ được các vị trí ngồi và hiểu được toàn bộ thông tin bài viết.

1. SƠ ĐỒ GHẾ NGỒI TRÊN HÃNG MÁY BAY VIETJET

Vietjet Air là một hãng hàng không lớn tại Việt Nam, đồng thời cũng là hãng hàng không giá rẻ tư nhân có quy mô rất lớn và được người tiêu dùng tín nhiệm. Hiện nay, Vietjet đang ngày càng thay đổi đội bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng triệu du khách mỗi năm. Như vậy, mỗi chiếc máy bay của Vietjet Air có khoảng 93 ghế ngồi và được bố trí thành 2 hàng ghế lớn cách nhau một lối đi ở giữa.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Chỗ ngồi thuận tiệnSơ đồ ghế ngồi ở hãng bay Vietjet.

Giống với cái hãng bay, số lượng ghế ngồi trên máy bay Vietjet Air khác nhau tùy thuộc vào loại máy bay lớn hay nhỏ. Nhưng về nguyên tắc trong sơ đồ ghế máy bay Vietjet, cách sắp xếp chỗ ngồi và ký hiệu của các loại máy bay là giống nhau. Trường hợp hãng chủ yếu sử dụng máy bay Airbus A320 để vận chuyển 180-250 khách.

Và mỗi dãy có 3 hàng nhỏ được đánh số A – B – C (nằm ngay gần cổng chọn của máy) và D – E – F F (ở phía bên kia), chia thành 31 hàng ghế theo thứ tự từ 1 – 31. Chi tiết sơ đồ ghế của Vietjet Air thành ba khu vực khác biệt.

1.1. Khu vực ghế ngồi phía trước

Khu vực ghế ngồi này là hàng ghế màu đỏ (như trong hình) gồm các hàng ghế được đánh số từ 1 đến 5. Các hàng ghế này đặc biệt vì ghế rất rộng, thoải mái và yên tĩnh. Nhiều hành khách thường chọn những hàng ghế đầu này vì chúng mang đến sự thoải mái tối đa, nếu muốn một chỗ ngồi rộng rãi và thoải mái thì nên chọn khu vực này. Hạng ghế đặc biệt này thường hết rất sớm do có chỗ ngồi thoải mái, dễ chịu nên được rất nhiều du khách lựa chọn.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Khu vực ghế ngồi phía trướcCác hàng ghế ngồi ở khu vực phía trước rất thoải mái.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy vé máy bay điện tử Vietjet chi tiết nhất

1.2. Khu vực ghế ngồi phổ thông – Sơ đồ ghế máy bay Vietjet mới nhất

Đây là ghế màu xanh lá cây (như hình minh họa) chứa hàng 6 – 11 và 15 – 31. Hàng 6 – 11 là hàng ghế tiêu chuẩn với khoảng duỗi chân hạn chế. Ví dụ từ hàng 1 – 5 thì không đẹp lắm, do diện tích khá hẹp và chật. Nếu bạn hay bị say máy bay, sức khỏe không ổn định hay đang trong tình trạng mệt mỏi. Hay Độc Lạ khuyên bạn không nên chọn những hàng ghế phía sau cánh gà.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Sơ đồ chi tiếtSơ đồ ghế ngồi tại máy bay Vietjet chi tiết nhất dành cho bạn.

Đặc biệt là các vị trí của hàng 25 – 31, đây là khu vực gần động cơ nhất nên khá ồn ào trong quá trình máy bay cất cánh và hạ cánh. Đồng thời, vị trí này cũng nhạy rung rắc mạnh hơn so với các vị trí trên. Bạn hãy cân nhắc kỹ và xem xét trước khi đặt vé máy bay.

1.3. Khu vực dãy ghế cạnh cửa thoát hiểm

Đây là khu vực thực được đánh số 12 và 14 và được tô màu xanh lam. Các hàng ghế này nằm ngay cạnh lối thoát hiểm nên khoảng duỗi chân phía trước khá rộng rãi và thoải mái (khoảng để chân rộng hơn so với hàng 1 – 5). Ngoài ra, nhiều hành khách chọn chỗ ngồi ngay cạnh cửa sổ hoặc lối đi vì dễ dàng di chuyển và tận hưởng vẻ đẹp ngoại cảnh khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Với việc lựa chọn hàng ghế này, bạn sẽ có khoảng để chân thoải mái và dễ chịu do được bố trí ngay gần cửa thoát hiểm.

2. GỢI Ý CHỖ NGỒI VÀ CÁC DỊCH VỤ CÓ SẴN TẠI VIETJET

VietJet Air luôn có những chương trình giảm giá đặc biệt dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau, chính vì vậy hãng đã giới thiệu dịch vụ chọn chỗ ngồi trên máy bay theo nhu cầu riêng của khách hàng. Dưới đây là thông tin về phí yêu cầu chỗ ngồi của khách hàng:

2.1. Chọn chỗ ngồi đặc biệt dựa vào sơ đồ ghế máy bay Vietjet 

Đây là vị trí chỗ ngồi mà bạn được xuống trước và có cơ hội ngồi gần các khách hàng doanh nhân, người đẹp, người nổi tiếng. Đặc biệt, chỗ ngồi này còn rất yên tĩnh, thoải mái và dễ chịu. Bạn có ngủ một giấc trên chuyến bay khi ngồi dãy ghế này. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự do làm điều mình thích mà không sợ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Chọn chỗ ngồi đặc biệtĐây là vị trí chỗ ngồi thường được khách hàng lựa chọn nhiều vì rộng rãi và dễ chịu.

2.2. Chọn chỗ ngồi duỗi thẳng được chân

Tham khảo trong sơ đồ ghế máy bay Vietjet không gian chỗ ngồi này rộng hơn 50% so với hạng tiêu chuẩn, bạn có thể chọn hạng ghế này sẽ có nhiều chỗ duỗi chân và nhiều chỗ để bạn thư giãn nhất. Tuy nhiên, có thể lựa chọn theo những điều kiện chỗ ngồi của Vietjet Air như sau:

 • Hành khách từ 15 – 65 tuổi có thể hỗ trợ hành khách khác trong trường hợp khẩn cấp.
 • Không áp dụng cho người khiếm thính, tàn tật, du khách có con nhỏ và phụ nữ mang thai,…

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Chỗ ngồi duỗi thẳng chânChỗ ngồi này thường rất rộng rãi, cho bạn thoải mái duỗi thẳng chân.

>> Xem thêm: Tổng hợp quy định đi máy bay Vietjet chi tiết mà bạn nên biết

2.3. Chọn chỗ ngồi thông thường

Các vị trí ghế còn lại, đặc biệt là hàng ghế nên đặt cạnh lối đi và gần cửa sổ, để hành khách dễ dàng di chuyển trong máy bay hoặc ngắm cảnh đẹp từ trên cao.

1. Điều kiện

 • Hàng A và F: Cạnh cửa sổ.
 • Hàng C và D: Lối đi bên cạnh.
 • Ghế đặc biệt và chỗ để chân phụ không được bao gồm trong giá.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Chỗ ngồi thông thườngChỗ ngồi thông thường theo sơ đồ ghế máy bay Vietjet.

2. Những lưu ý khi lựa chọn chỗ ngồi

 • Hãng hàng không không đảm bảo cho liền kề nếu có từ hai hành khách trở lên. Vì vậy, hành khách nên mua chỗ trước để được ở gần người thân.
 • Một số trường hợp không được phép sử dụng dịch vụ đặt chỗ như phụ nữ có thai, trẻ em, thương binh, người tàn tật,…
 • Khi thay đổi chỗ ngồi trong dịch vụ đặt chỗ tại sân bay, phải thanh toán khoản chênh lệch, thường bằng hoặc lớn hơn mức phí đã thanh toán.
 • Đa số hành khách chọn E-class = hạng phổ thông khi mua máy bay.
 • Nếu bạn quá cao và thừa cân, hãy yêu cầu nhân viên check-in sắp xếp cho bạn ngồi ở hàng ghế cạnh cửa ra vào.

>> Xem thêm: 5 cách thanh toán vé máy bay Vietjet hiệu quả và nhanh nhất

3. PHÍ DỊCH VỤ CHỌN CHỖ NGỒI CỦA HÃNG BAY VIETJET – SƠ ĐỒ GHẾ MÁY BAY VIETJET

Cũng giống như các hãng hàng không nội địa khác, Vietjet Air cung cấp chỗ ngồi trên máy bay với các mức phí khác nhau và phù hợp với hành khách theo sơ đồ chỗ ngồi. Cụ thể, phí chọn chỗ ngồi của Vietjet Air cho các chặng bay nội địa và quốc tế như sau:

3.1. Chuyến bay nội địa

Giá dịch vụ cho việc chọn chỗ ngồi trên chuyến bay Vietjet không khác nhiều so với các hãng bay khác. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy được giá có phần rẻ hơn so với mặt bằng chung. Chính vì vậy, việc lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay tại Vietjet và phụ thu chi phí có phần thoải mái và dễ dàng hơn.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Chi phí bay ghế ngồi bay nội địaBảng giá áp dụng cho vé bay nội địa tại Vietjet.

3.2. Chuyến bay quốc tế

Khi Hay Độc Lạ tìm hiểu về sơ đồ ghế máy bay Vietjet được biết,  đối với chuyến bay quốc tế, việc phụ thu thêm phí cho dịch vụ chọn chỗ ngồi cao hơn so với bay nội địa. Vì thời gian bay của các chuyến bay nội địa thường nhanh và không mất nhiều thời gian. Nhưng với chuyến bay quốc tế chúng ta cần khoảng thời gian dài hơn nên mức phụ thu này khá phù hợp với đừng loại nhu cầu.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Chi phí bay ghế ngồi bay quốc tếBảng giá áp dụng cho chuyến bay quốc tế tại Vietjet.

4. CÁC CÁCH ĐẶT CHỖ NGỒI TRÊN MÁY BAY VIETJET

Khi Hay Độc Lạ tìm hiểu về sơ đồ ghế máy bay Vietjet thì hiện có rất nhiều cách để đặt chỗ ngồi thuận tiện nhất. Bạn có thể tham khảo qua các cách sau đây:

 • Đặt chỗ khi mua vé máy bay giá rẻ Vietjet Air: Đây là cách được nhiều du khách đặt chỗ trực tuyến, bạn có ý định chọn chỗ ngồi phù hợp có thể lựa chọn ngay sau khi đặt vé bay.
 • Đặt chỗ làm thủ tục trực tuyến: Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng cho dịch vụ trực tuyến tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội), Sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh). Đó cũng là một cách chọn chỗ ngồi, tiết kiệm thời gian mà vẫn tìm được chỗ ngồi ưng ý.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Cách đặt vé máy bay VietjetVietjet có đầy đủ các dịch vụ dành cho bạn trong quá trình bay.

Ngoài hai phương thức nêu trên, hành khách có thể sử dụng dịch vụ đặt chỗ làm thủ tục tại sân bay, tuy nhiên cách này không mấy khả quan nên hành khách ít lựa chọn. Do đó, tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn những phương thức phù hợp để sở hữu chỗ ngồi lý tưởng nhất cho bản thân nhé!

Nếu bạn có nhu cầu gấp chọn chỗ ngồi phù hợp, đặt vé Vietjet Air và cần được tư vấn chi tiết về sơ đồ ghế máy bay Vietjet Air. Bạn có thể liên hệ đại lý Vietjet Air, phòng vé Vietjet Air – Môi giới vé máy bay để được hỗ trợ ngay. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thông tin chi tiết mà Vietnam Booking chia sẻ để chọn chỗ trước chuyến bay.

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet - Vietnam Booking

Vietnam Boooking địa điểm bán vé máy bay Vietjet uy tín nhất.

Ngoài dịch vụ đặt vé, đặt chỗ nhanh chóng, khẩn cấp, hành khách còn có thể đặt vé tại Vietnam Booking. Tại đây có các dịch vụ khác liên quan đến chuyến bay như hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air, nâng hạng vé máy bay Vietjet Air. Ngoài ra, bạn còn có thể mua thêm hành lý Vietjet Air, đặt trước suất ăn,…. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Mọi thông tin đặt vé giá rẻ, hỗ trợ và tư vấn lấy chỗ ngồi tốt nhất, bạn liên hệ Vietnam Booking ngay dưới này nhé!

>> Xem thêm: Để săn vé máy bay giá rẻ Vietjet bạn cần chuẩn bị những gì?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sơ đồ ghế máy bay VietjetHay Độc Lạ khám phá và tìm hiểu được. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chỗ ngồi trên máy bay Vietjet. Chúc bạn có một chuyến bau suôn sẻ và trải nghiệm được toàn bộ dịch vụ có trên máy bay. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*