Tổng hợp các phụ kiện ván trượt Skateboard mà bạn nên có

Bảo hộ là phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết cho mọi người chơi
Bảo hộ là phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết cho mọi người chơi để tránh chấn thương.

Phụ kiện ván trượt Skateboard là một trong những thứ bạn cần nên có nếu như bạn là một người chơi ván trượt thường xuyên, để đảm bảo quá trình chơi không bị gián đoạn nếu như không may xảy ra sự cố đáng tiếc gì. Ngoài ra phụ kiện ván trượt còn giúp bạn trở nên tự tin hơn khi chơi, cũng như thể hiện được cá tính của mình trên chiếc ván trượt. Bài viết dưới đây, Hay Độc Lạ đã tổng hợp các phụ kiện ván trượt Skateboard mà bạn nên có.

I. VÁN TRƯỢT SKATEBOARD LÀ GÌ

Đây là một dòng ván trượt khá phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để chơi. Ván trượt Skateboard được thiết kế cong ở hai đầu, phần giữa được thiết kế trũng, đuôi ván được thiết kế bo tròn. Đây là dòng ván trượt thể thao được thiết kế để chơi ở đa dạng các loại địa hình khác nhau, dùng để tập luyện các trick (các kỹ năng nhảy qua chướng ngại vật), đây cũng là loại ván trượt thường được sử dụng để thi đấu trong các cuộc tranh tài của các tuyển thủ với nhau. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phụ kiện ván trượt Skateboard mà người chơi cần trang bị để chơi tốt hơn.

Các loại phụ kiện ván trượt Skateboard

Các loại phụ kiện ván trượt Skateboard.

>>> Xem thêm: Top 5 shop bán ván trượt skateboard ở TP. HCM chất lượng, uy tín.

II. CẤU TẠO CỦA VÁN TRƯỢT SKATEBOARD

– Deck (miếng ván): là nơi tiếp xúc trực tiếp với chân người chơi, deck thường được làm bằng gỗ mỏng ép chặt lại với nhau từ 5 tới 8 lớp và có độ chịu lực cực kì cao.

– Truck (trục): là nơi nâng đỡ miếng ván, mỗi trục của ván liên kết ván với 2 bánh xe giúp ván di chuyển đồng thời giúp điều chỉnh hướng khi trượt, trục thường được làm từ các kim loại cứng, chắc, chịu lực tốt để có thể nâng đỡ được trọng lượng của cơ thể cũng như là lực nhúng khi di chuyển.

– Wheels (bánh xe): là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, giúp ván trượt di chuyển và điều hướng. Bên trong bánh xe có chữa các bearing (vòng bi) giúp bánh xe quay.

những phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết

Cấu tạo của ván trượt Skateboard.

– Griptape (miếng nhám): Trên bề mặt ván trượt được dán lên một miếng nhám để tạo sự ma sát với giày, không trơn trượt khi di chuyển, giúp bạn dễ dàng đứng vững trên ván.

– Hardwares (bộ ốc): bộ ốc vít giúp kết nối phần trục với miếng ván lại với nhau.

>>> Xem thêm: TOP 10 các hãng giày thể thao nữ nổi tiếng nhiều người ưa chuộng nhất.

III. CÁC PHỤ KIỆN VÁN TRƯỢT SKATEBOARD

Ván trượt là một môn thể thao đường phố, trong quá trình chơi có thể xảy ra rất nhiều tình huống không mong muốn. Bạn cần chuẩn bị trước các phụ kiện ván trượt để có thể thay thể ngay khi cần mà không cần bỏ lỡ các cuộc vui chơi với bạn bè.

1. Trục ván trượt

Trục ván trượt là một phụ kiện ván trượt quan trọng giúp nâng đỡ miếng ván. Trong quá trình chơi có thể sẽ xảy ra các tình trạng gãy trục không mong muốn, do đó bạn cần nên có trục dự phòng trong balo khi đi chơi ván trượt để có thể thay thế ngay khi cần. 

 Trục phụ kiện ván trượt Skateboard  cần thiết

Trục là một bộ phận quan trọng của ván trượt.

2. Mặt nhám

Mặt nhám là một bộ phận tiếp xúc giữa miếng ván và giày. Chơi một thời gian lâu thì mặt nhám sẽ mòn và không còn tiếp xúc tốt với mặt giày rất dễ trơn trượt. Do đó cần có mặt nhám dự phòng để có thể thay thế khi cần mà không cần.

Mặt nhám là phụ kiện ván trượt Skateboard  cần thiết cho mọi người chơi

Mặt nhám là phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết cho mọi người chơi.

>>> Xem thêm: TOP 7 những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam được nhiều người chơi nhất.

3. Vòng bi

Vòng bi là một phụ kiện ván trượt giúp ván có thể di chuyển, nhưng các vòng bi cũng rất dễ hỏng do chịu sức nặng và di chuyển liên tục trên các loại địa hình khác nhau. Để không bị bỏ lỡ các cuộc vui cùng với bạn bè thì trong balo nên có sẵn các vòng bi dự phòng để thay thế khi bị hỏng.

vòng bi là phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết cho mọi người chơi

Vòng bi là phụ kiện giúp cho ván trượt di chuyển.

4. Bánh xe

Bánh xe kết nối với vòng bi giúp ván trượt di chuyển, các loại bánh xe khác nhau sẽ thuận tiện di chuyển trên các loại địa hình khác nhau. Nếu muốn chơi ở nhiều loại địa hình thì bạn cũng cần chuẩn bị nhiều loại bánh xe với các kích thước khác nhau để thuận tiện thay đổi trong quá trình di chuyển.

Bánh xe là phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết cho mọi người chơi

Kích thước bánh xe khác nhau được sử dụng để di chuyển nhiều địa hình khác nhau.

>>> Xem thêm: Top 7 các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc nhất.

5. Bảo hộ

Ván trượt Skateboard là môn thể thao mạo hiểm, rất dễ gây ra chấn thương trong quá trình di chuyển đặc biệt là những người mới chơi.Trang bị một bộ đồ bảo hộ sẽ giúp bạn an toàn hơn cũng như giảm những chấn thương khi chơi. Đặt biệt là những người mới chơi thì rất cần những dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bảo hộ là phụ kiện ván trượt Skateboard  cần thiết cho mọi người chơi

Bảo hộ là phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết cho mọi người chơi để tránh chấn thương.

6. Mặt ván

Mặt ván được làm bằng gỗ ép, trong quá trình chơi nếu gặp những tác động mạnh lên tấm ván thì rất dễ gãy ván. Cần trang bị trước một tấm ván để thay thế khi cần thiết.

mặt ván là phụ kiện ván trượt Skateboard  cần thiết cho mọi người chơi

Nên chuẩn bị mặt ván trượt Skateboard trước để phòng trường hợp gãy ván.

7. Skate tool

Để có thể thay thế được các phụ kiện cho ván trượt thì cần phải có Skate tool. Đây là dụng cụ để mở mở những ốc vít kết nối với các phụ kiện. Đây có thể xem là một phụ kiện ván trượt Skateboard không thể thiếu trong balo của một người chơi ván trượt, vì muốn thay thế được bất kỳ phụ kiện nào thì cần phải mở nó ra trước mà dụng cụ để mở chính là Skate tool.

Skate tool là phụ kiện ván trượt Skateboard  cần thiết để sửa chữa ván trượt

Skate tool là phụ kiện ván trượt Skateboard cần thiết để sửa chữa ván trượt.

>>> Xem thêm: TOP 22+ cách khử mùi hôi trong giày thể thao chỉ trong vài giây.

8. Skate wax

Skate wax là một thứ không thể thiếu cho những người chơi ván trượt Skateboard, để thực hiện được các kỹ năng một cách mượt mà thì phải dùng Skate wax để làm trơn các bề mặt tiếp xúc với ván trượt.

Skate wax là phụ kiện ván trượt Skateboard  cần thiết cho mọi người chơi

Skate wax giúp ván trượt dễ tiếp xúc với các bề mặt hơn.

9. Túi đựng ván trượt

Nếu là một người chơi chuyên nghiệp hoặc muốn mang ván trượt đi xa là cần đến một túi đựng ván trượt. Túi đựng ván trượt sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình duy chuyển, làm cho bạn ngầu hơn so với những người cùng chơi khác.

túi đựng ván trượt là phụ kiện ván trượt Skateboard  giúp cho bạn ngầu hơn

Túi đựng ván trượt giúp bạn mang ván trượt bên người dễ dàng hơn.

10. Sticker

Sticker là làm cho chiếc ván của bạn nổi bật hơn trong đám đông, cũng như thể hiện phong cách của chính mình trên tấm ván trượt.

Sticker là phụ kiện ván trượt Skateboard giúp bạn trở nên cá tính hơn

Sticker giúp bạn trang trí ván trượt.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Hay Độc Lạ bạn sẽ biết được các phụ kiện ván trượt Skateboard mà bạn nên có, nó sẽ giúp cho bạn có được những buổi vui chơi thỏa mái, an toàn mà không bị đứt quãng giữa chừng.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*