Thông tin chi tiết phí tiện ích Vietjet là gì mà bạn phải chú ý

phí tiện ích Vietjet là gì - mức giá phí
Mỗi một loại phí sẽ có mức giá khác nhau.

Việc đi lại bằng máy bay đã ngày càng trở nên thông dụng. Mà một trong những hãng nổi tiếng nhất là Vietjet. Trước khi mua vé máy bay, bạn cần lưu ý đến một điểm vô cùng quan trọng là phí tiện ích Vietjet là gì. Việc này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi mua vé máy bay. Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. GIỚI THIỆU VỀ HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET AIR

Vietjet Air hiện nay là một trong những hãng hàng không giá rẻ được nhiều người ưa chuộng. Trải qua 13 năm phát triển, hãng đã thành một thương hiệu hàng không nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên toàn châu Á. Vietjet Air là doanh nghiệp tiên phong trong hành trình đưa nhiều triệu người dân được trải nghiệm máy bay. Sự đóng góp giúp cho việc di chuyển thuận tiện để tới những nơi xa hơn.phí tiện ích Vietjet là gì - giới thiệu về Vietjet

Vietjet đã trở thành hãng hàng không được nhiều người ưa chuộng.

Vietjet Air đã trải rộng bay khắp Việt Nam và trên 30 điểm dừng trong phạm vi châu Á. "Hãng hàng không giá rẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2015" – một danh xưng nổi bật cho thương hiệu này. Vì thế, đây là một trong những cái tên uy tín mà bạn có thể lựa chọn.

Vietjet Air được coi là hãng hàng không giá rẻ nên các dịch vụ của hãng cũng nằm ở tầm trung. Tuy nhiên, dịch vụ cũng khá đa dạng, giúp bạn dễ dàng chọn lựa. Hiện nay, Vietjet Air 4 hạng ghế ngồi ứng với 4 mức vé, cụ thể:

 • Promo: Hạng vé giá rẻ của Vietjet, có chất lượng trung bình, được khuyến mãi 7kg hành lý xách tay.
 • Eco: Hạng vé phổ thông trung bình, cũng được được miễn phí 7kg hành lý xách tay.
 • Deluxe: Hạng vé có chất lượng cao, linh hoạt trong việc chuyển đổi chuyến đi, thời gian khởi hành hay nâng hạng miễn phí.
 • Skyboss: Hạng vé cao cấp của Vietjet Air, bao gồm các dịch vụ của hạng Deluxe, được miễn phí 7kg hành lý xách tay và 30kg hành lý cá nhân.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các cách mua vé máy bay Vietjet Air qua mạng hiệu quả nhất

2. NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN HIỂU PHÍ TIỆN ÍCH VIETJET LÀ GÌ?

Giá vé máy bay tại Vietjet cũng như các hãng hàng không các đều được tính chung một công thức. Đó là giá vé gốc cộng với các loại thuế, phí bắt buộc khác. Nên mới có trường hợp mua vé 0 đồng vẫn phải thanh toán thêm tiền. Số tiền ấy gọi là phí tiện ích buộc phải đi kèm.phí tiện ích Vietjet là gì - phí tiện ích

Khi mua vé máy bay, bạn cần chú ý đến phí tiện ích này.

Những loại thuế, phí trên nhằm mục đích chi trả cho các dịch vụ kèm theo tại cảng hàng không. Để chuyến bay được diễn ra an toàn, hợp lệ, bạn sẽ phải đóng một số loại phí liên quan. Hãy cùng xem ở Vietjet liệu sẽ có những khoản phí tiện ích cụ thể nào nhé:

 • 10% giá vé chi trả cho thuế giá trị gia tăng.
 • Phí dịch vụ soi chiếu an ninh.
 • Phí tại sân bay.
 • Phí dịch vụ soi chiếu an ninh.
 • Phí thanh toán qua thẻ thanh toán nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế.
 • Phí dịch vụ tiện ích.

3. PHÍ TIỆN ÍCH ĐƯỢC TÍNH TỪ NHỮNG LOẠI PHÍ NÀO?

Những danh mục được liệt kê ở trên chính là phí tiện ích của Vietjet. Bạn đã nắm rõ được phí tiện ích Vietjet là gì chưa? Cách tính phí tiện ích được tính bằng cách cộng tổng các mục ở trên. Vậy cụ thể mỗi mục sẽ có mức giá bao nhiêu?

 • Thuế giá trị gia tăng của vé máy bay là 10% giá net.
 • Phí sân bay: từ 40.000 – 100.000đ tuỳ theo địa điểm khách đi.
 • Phí dịch vụ hệ thống Vietjet Air: từ 310.000đ nếu điểm đến là nội địa và ở nước ngoài thì tuỳ theo điểm đến của vé.
 • Phí soi chiếu an ninh: 10.000đ/ trẻ em và 20.000đ/ người lớn.
 • Phí vận chuyển: 55.000đ được trả qua thẻ thanh toán quốc tế hay thẻ ATM nội địa.
 • Phí phụ thu dịch vụ an ninh: 50.000đ.

phí tiện ích Vietjet là gì - phí

Mỗi một loại phí sẽ có mức giá khác nhau.

Bạn đã tính được tổng tiền vé máy bay Vietjet Air mà bạn sẽ phải nộp chưa? Đó là tổng của giá vé máy bay thông thường cùng với một số khoản thuế và phí kể trên. Tuỳ theo từng sân bay mà lệ phí sân bay và phí soi chiếu an ninh sẽ khác biệt. Tuy nhiên, độ chênh lệch cũng không quá lớn.

>>> Xem thêm: Những lưu ý bạn cần biết về phí đổi ngày bay Vietjet cực hữu ích

4. TẠI SAO CẦN PHÍ TIỆN ÍCH?

Bạn đã bao giờ thắc mắc phí tiện ích Vietjet là gì và tại sao vé máy bay của mình lại cần loại phí này không? Mỗi một loại thuế và phí đều nhằm một mục đích cụ thể. Việc đóng khoản phí này sẽ thay đổi dựa trên tình hình biến động của thị trường. Mỗi một thời điểm, chính sách phụ thu phí tiện ích sẽ khác nhau.phí tiện ích Vietjet là gì - lý do đóng phí

Mỗi một loại thuế và phí đều nhằm một mục đích cụ thể.

Phí tiện ích nhằm đảm bảo chuyến đi của bạn được diễn ra an toàn và hoàn hảo nhất. Đồng thời, cũng sẽ phù hợp với những yêu cầu của nhà nước đề ra cho dịch vụ ngành hàng không. Vietjet cũng là hãng hàng không đã cố gắng tối ưu hóa chi phí cho những loại phụ phí bên ngoài. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của Vietjet.

Phí tiện ích đã được đóng kèm trong mỗi giá vé máy bay. Vì thế, khi đến sân bay bạn sẽ không phải đóng thêm những khoản phí tiện ích này. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm của bạn trong từng chặng bay.

>> Hãy đặt vé máy bay ngay để trải nghiệm chuyến bay tuyệt vời với giá ưu đãi!

5. NHỮNG LOẠI PHÍ KHÁC PHÍ TIỆN ÍCH VIETJET LÀ GÌ CẦN LƯU Ý

Bên cạnh phí tiện ích được kể trên, trong suốt hành trình đi của mình, bạn cũng cần chú ý đến một số loại phí khác. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ và giúp chuyến đi được thông hành dễ dàng hơn. Cần phải nhớ rằng, những loại phí này khác phí tiện ích. Vì thế, bạn sẽ phải trả loại phí này bên ngoài, không đi kèm với giá máy bay.phí tiện ích Vietjet là gì - phí khác

Ngoài phí tiện ích, để bay bạn cần biết thêm nhiều loại phí khác.

Một số loại phí tiêu biểu có thể kể đến như: Phí phụ thu hành lý, phí chọn chỗ ngồi, phí thay đổi, vé em bé,… Tùy vào nhu cầu, bạn có thể sử dụng dịch vụ và đóng phí. Tất nhiên, mức phí mỗi dịch vụ cũng đều khác nhau. Hãy nắm chắc những thông tin này để chuyến đi của bạn được hoàn hảo nhất nhé!

>>> Xem thêm: 5 cách thanh toán vé máy bay Vietjet hiệu quả và nhanh nhất

Bài viết đã tổng hợp những nội dung về phí tiện ích Vietjet là gì mà bạn phải chú ý. Nắm rõ được nhiều thông tin sẽ giúp bạn có được trải nghiệm cao khi sử dụng dịch vụ hàng không. Cùng với đó, cũng giúp bạn mua vé báy may được dễ dàng hơn. Để biết thêm những thông tin hay ho khác, hãy theo dõi ngay Hay Độc Lạ nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*