Những lưu ý bạn cần biết về phí đổi ngày bay Vietjet cực hữu ích

phí đổi ngày bay Vietjet - liên lạc tổng đài
Liên hệ trực tiếp với tổng đài để được giải đáp.
Mục Lục [Hiện]
  • 1. QUY ĐỊNH, ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐỔI VÉ MÁY BAY VIETJET
  • 2. PHÍ ĐỔI NGÀY BAY VIETJET CỤ THỂ
  • 3. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐỔI VÉ MÁY BAY VIETJET
   • 3.1. Đổi vé trên website của Vietjet
   • 3.2. Liên hệ với tổng đài hãng hàng không
   • 3.3. Đổi vé bằng hình thức email, thư điện tử
   • 3.4. Liên hệ qua các kênh đại lý, nhà phân phối để biết về cách thức, phí đổi ngày bay Vietjet
  • 4. VIETNAM BOOKING – ĐƠN VỊ ĐẶT VÉ MÁY BAY VIETJET UY TÍN

Ngày nay, nhiều người lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho những chuyến du lịch hoặc công tác xa. Thế nhưng vì một số lý do khách quan, chủ quan mà nhiều hành khách không thể bay theo đúng kế hoạch. Hãy để Hay Độc Lạ hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách thức cũng như phí đổi ngày bay Vietjet một cách cụ thể nhé!

1. QUY ĐỊNH, ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐỔI VÉ MÁY BAY VIETJET

Hiện nay, Vietjet có 4 loại vé chính là: Skyboss Business, Skyboss, Deluxe và Eco. Thấu hiểu mong muốn của khách hàng, Vietjet đã cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như: Đổi họ và tên người bay, đổi giờ bay, đổi hành trình bay,… Nhưng ở bài này sẽ tập trung vào các nội dung liên quan đến việc đổi ngày bay và phí đổi ngày bay Vietjet.phí đổi ngày bay Vietjet - điều kiện

Muốn đổi ngày bay thì cần có những quy định, yêu cầu tối thiểu.

Cả 4 loại vé trên đều có thể đổi được ngày bay, nhưng tất cả các thay đổi phải được báo trước khi đến giờ khởi hành dự kiến. Theo quy định của hãng Vietjet, tất cả các thông tin cần thay đổi khách hàng cần báo trước ít nhất 6 giờ so với với giờ khởi hành. Nhưng để việc đổi vé được diễn ra thuận lợi, bạn nên báo trước với đại lý mua vé hoặc đại lý trực tiếp của Vietjet khoảng 12 giờ. Như vậy sẽ tránh được việc đổi giờ quá sát nút thì yêu cầu của bạn sẽ không được chấp thuận.

Một yêu cầu bắt buộc tối thiểu nữa là vé của bạn phải đảm bảo vẫn còn hạn sử dụng, chưa đến gần giờ bay cũng như thay đổi thông tin chính chủ khác. Nằm ngoài những điều kiện này thì nhu cầu đổi ngày bay của bạn sẽ không được thực hiện.

>>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu quy định về hành lý ký gửi của Vietjet chi tiết nhất

2. PHÍ ĐỔI NGÀY BAY VIETJET CỤ THỂ

Trong việc đổi ngày bay, phí đổi ngày bay Vietjet sẽ có những khác biệt dựa trên hai loại hình là chặng bay và hạng vé. Vì vậy, công thức tính phí sẽ là: Phí đổi cố định + Phí đổi chênh lệch giá vé (nếu giá vé sau cao hơn giá vé cũ).

Đối với chặng bay:

 • Chặng bay nội địa: 350.000đ/ người/ chặng (Miễn phí cho hạng Deluxe, Skyboss và Skyboss Business).
 • Chặng bay quốc tế: 800.000đ/ người/ chặng (Miễn phí cho hạng Skyboss và Skyboss Business).

Đối với hạng vé:

 • Skyboss Business, Skyboss và Deluxe: Miễn phí cho hành khách có nhu cầu thay đổi, chỉ thu chênh lệch giá vé (tùy vào điều kiện thực tế)
 • Eco: Mất phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (tùy vào điều kiện thực tế).

phí đổi ngày bay Vietjet - phí đổi

Sẽ có một số khoản phí bạn phải trả khi muốn đổi vé.

Ví dụ: Bạn có vé hạng Eco ở chặng bay nội địa khởi hành ngày mai và muốn đổi sang ngày tiếp đó, thì bạn có thể liên lạc với nơi mình đã mua vé để yêu cầu được đổi ngày bay. Như vậy, phí của bạn sẽ mất 350.000đ vì đổi ngày chặng nội địa, cộng với khoản phí chênh lệch (nếu giá vé mới đắt hơn giá vé cũ bạn đã từng mua).

3. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐỔI VÉ MÁY BAY VIETJET

Với mạng lưới hàng không trải khắp cả nước và sự phát triển của công nghệ, bạn có thể lựa chọn cách đổi vé phù hợp và thuận tiện với mình nhất. Cụ thể sẽ có những cách dưới đây:

3.1. Đổi vé trên website của Vietjet

Để đổi vé trên website của hãng hàng không Vietjet, bạn sẽ có những những bước như sau:

Truy cập vào website → Vào mục thông tin đặt chỗ (quản lý đặt chỗ) → Nhập đầy đủ các thông tin website yêu cầu như mã đặt chỗ, họ và tên hành khách, ngày giờ bay,… → Xác nhận lại các thông tin đã điền → Chọn mục thay đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn → Xác nhận mức phí, yêu cầu thanh toán → Tiến hành thanh toán → Chờ hãng gửi xác nhận vé mới qua email.phí đổi ngày bay Vietjet - website

Sử dụng website để đổi thông tin ngày bay.

>>> Xem thêm: Tổng hợp quy định đi máy bay Vietjet chi tiết mà bạn nên biết

3.2. Liên hệ với tổng đài hãng hàng không

Nếu bạn muốn nhanh chóng và dễ dàng, hãy gọi trực tiếp đến số tổng đài của hãng hàng không Vietjet. Các tư vấn viên sẽ giải đáp cho bạn cụ thể về cách đổi, phí đổi ngày bay Vietjet,… Tuy nhiên, tổng đài của Vietjet thường có rất nhiều người gọi và nghẽn mạng, nên bạn cần cân nhắc kĩ về cách liên hệ này.phí đổi ngày bay Vietjet - liên lạc tổng đài

Liên hệ trực tiếp với tổng đài để được giải quyết nhu cầu đổi vé.

3.3. Đổi vé bằng hình thức email, thư điện tử

Một trong những cách đơn giản hơn nếu bạn muốn đổi vé là đổi qua thư điện tử. Bạn chỉ cần nhập những thông tin sau: Họ và tên hành khách, ngày và giờ khởi hành cũ, ngày và giờ khởi hành mới muốn đổi,… sau đó gửi về hòm thư điện tử của hãng hàng không Vietjet. Nhân viên thường trực sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

3.4. Liên hệ qua các kênh đại lý, nhà phân phối để biết về cách thức, phí đổi ngày bay Vietjet

Nếu bạn không đặt trực tiếp mà qua các kênh đại lý, nhà phân phối vé thì hãy liên lạc với họ để được thay đổi theo nhu cầu mong muốn. Sau khi cung cấp đủ thông tin, nhân viên sẽ liên lạc với hãng để đổi giúp cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều rủi ro, cũng như bảo đảm việc chuyển đổi của mình thành công.phí đổi ngày bay Vietjet - liên hệ nhà phân phối

Bạn có thể liên lạc với đại lý Vietjet để được thay đổi theo nhu cầu mong muốn.

>>> Xem thêm: 5 cách thanh toán vé máy bay Vietjet hiệu quả và nhanh nhất

4. VIETNAM BOOKING – ĐƠN VỊ ĐẶT VÉ MÁY BAY VIETJET UY TÍN

Là hệ thống đặt vé uy tín trên thị trường hiện nay, Vietnam Booking là một trong những đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt vé. Nhân sự tại Vietnam Booking sẽ giúp bạn tìm những chiếc vé có giá ưu đãi nhất, giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến quá trình bay, chuẩn bị kĩ mọi thứ từ A – Z cho bạn. Nếu như bạn có những thắc mắc liên quan đến phí đổi ngày bay Vietjet hay những thông tin nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với Vietnam Booking để được trả lời nhanh nhất.
phí đổi ngày bay Vietjet - Vietnam Booking

Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình mua và sử dụng vé.

Thông tin liên hệ

Thông qua bài viết trên, hi vọng những thắc mắc về cách thức đổi, phí đổi ngày bay Vietjet,… sẽ không còn trở nên quá khó khăn với bạn nữa. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần tìm hiểu những nội dung nào, hãy vào Hay Độc Lạ để tìm kiếm những thông tin đó nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*