Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Thủ tục ra sao?

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Mỗi năm, Mỹ chào đón hàng nghìn người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng những tháng đầu tiên quả là một khoảng thời gian khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể định cư tại Mỹ tốt hơn, hãy tham khảo vài gợi ý dưới đây cùng Hay độc lạ nhé.

1. VISA ĐỊNH CƯ Ở MỸ LÀ GÌ?

muốn định cư ở Mỹ cần những gì-visa định cư ở Mỹ là gìVisa định cư ở Mỹ có cần thiết không?

Visa nhập cư ở Mỹ là một loại visa cho phép công dân nước ngoài nhập cư vào Mỹ để làm việc và sinh sống mà không có hạn chế liên quan đến visa không định cư (B1 / B2). Với visa nhập cư tại Mỹ, họ sẽ trở thành người thường trú và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh rằng họ đáp ứng các tiêu chí cho một loại visa nhập cư cụ thể.

2. CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ Ở MỸ

muốn định cư ở Mỹ cần những gì-các loại visa phổ biếnCác loại visa phổ biến định cư ở Mỹ

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? cần những hồ sơ như sau:

 • Visa định cư theo diện đầu tư EB5.
 • Visa định cư theo diện dành cho thành viên gia đình.
 • Visa định cư theo diện dành cho thành viên trực hệ.
 • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc.
 • Visa định cư theo diện dành cho người trúng thưởng.
 • Visa định cư theo diện trẻ lai.

Mỗi loại visa định cư Mỹ yêu cầu các loại giấy tờ và hồ sơ khác nhau, vì vậy tùy theo mục đích định cư mà đương đơn phải tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục xin visa định cư Mỹ theo quy định.


heartClick ngay: Làm visa đi Dubai bao nhiêu tiền? Có tốn kém không?


3. HỒ SƠ XIN VISA ĐỊNH CƯ Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO?

muốn định cư ở Mỹ cần những gì-hồ sơ định cư ở MỹHồ sơ định cư ở Mỹ bao gồm những gì?

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Đầu tiên chúng ta phải có visa. Có nhiều loại visa để nhập cư vào Mỹ, phổ biến nhất là thị thực Hôn phu / Hôn thê và visa định cư theo diện đầu tư. Trong bài viết này, Hay độc lạ xin giới thiệu visa nhập cư Mỹ có các loại phổ biến nào.

3.1 Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi định cư ở Mỹ

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Hộ chiếu cũ đã từng đi nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và khu vực Châu Âu. Nếu không có hộ chiếu cũ, bạn có thể thay thế bằng ảnh chụp chứng minh nhân dân.
 • 2 Chứng minh nhân dân có dán ảnh, cỡ 5*5 cm, ảnh không quá 6 tháng, chụp trực tiếp trên phông nền trắng.
 • Cung cấp tài sản, bao gồm giấy tờ bất động sản, ô tô, chứng chỉ cổ phiếu, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm hoặc thuê nhà, thuê xe, góp vốn (Nếu có)
 • Chuẩn bị hồ sơ visa định cư Mỹ bao gồm hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn, giấy chứng nhận.
 • Nếu bạn làm cho một doanh nghiệp hoặc một tư nhân: thì phải xin giấy phép kinh doanh, mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quý hoặc hàng năm, thuế, hóa đơn 3 tháng gần nhất, danh sách / bảng lương của bạn.

Lưu ý: Thủ tục xin visa định cư Mỹ yêu cầu các giấy tờ chính xác. Nếu bạn không nộp đủ hồ sơ hoặc không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời dòng, bổ sung hoặc sắp xếp lại.

Tất cả các giấy tờ chứng minh việc làm, tài chính, mối quan hệ gia đình bắt buộc tại Việt Nam như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, ô tô, phải được giữ riêng và chỉ xuất trình khi được yêu cầu.


enlightenedenlightenedenlightenedTham khảo: Top 10 công ty dịch vụ làm visa tại thành phố Hồ Chí Minh


3.2 Hồ sơ xin định cư theo diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê

muốn định cư ở Mỹ cần những gì- định cư theo diện bảo lãnh hôn phu/hôn thêĐịnh cư theo diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê

Đối với đương đơn tại Việt Nam, muốn định cư ở Mỹ cần những gì:

 • 3 tờ khai xin visa định cư Mỹ. Cùng với bản khai này, bạn cần điền các thông tin bằng tiếng Anh.
 • 4 ảnh thẻ (35 * 45mm) có kích thước như ảnh hộ chiếu, phông nền sáng màu.
 • Hộ chiếu hợp lệ của người xin thị thực nhập cư Mỹ, hộ chiếu phải có chữ ký.
 • Chứng minh tiếng Anh Mỹ Kiến thức cơ bản, tương đương trình độ Algiers (Chứng chỉ tiếng Đức sơ cấp 1)
 • Giấy xác nhận độc thân do ủy ban nhân dân địa phương nơi cư trú cấp. Chứng chỉ có thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Nếu đã ly hôn, bạn phải có quyết định ly hôn
 • Giấy tờ chứng minh ý định kết hôn có xác nhận của cơ quan đăng ký hộ tịch Mỹ, kết hôn, bản sao có công chứng hộ chiếu hợp lệ, bản sao quyết định ly hôn liên quan đến cuộc hôn nhân trước.
 • Giấy chứng nhận đăng ký thường trú nhân hiện tại do Bộ Cư trú Giấy chứng nhận cư trú cấp. Theo giấy chứng nhận thu nhập trong mẫu, người bảo lãnh được bộ người nước ngoài xác nhận rằng người bảo lãnh thường trú tại Mỹ.

Đối với hôn phu/ hôn thê tại Mỹ, hồ sơ cần:

 • Giấy mời sang Mỹ với mục đích kết hôn.
 • Bản sao công chứng hộ chiếu còn thời hạn.
 • Bản sao quyết định ly hôn liên quan đến các lần kết hôn trước (nếu có).
 • Giấy chứng nhận đăng ký nơi thường trú hiện tại do Sở lưu trú cấp.
 • Giấy chứng minh thu nhập theo mẫu, có xác nhận của Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh thường trú ở Mỹ.

heartClick ngay: Làm visa đi Dubai bao nhiêu tiền? Có tốn kém không?


4. ĐỊNH CƯ Ở MỸ CẦN CÓ NHÀ Ở TẠI MỸ 

muốn định cư ở Mỹ cần những gì-nhà ở tại MỹTrước khi qua Mỹ chúng ta phải có nhà ở tại Mỹ

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Một số điều bạn cần biết trước khi nhập cư vào Mỹ Nhà ở Mỹ Bạn cần tìm căn hộ cho thuê càng sớm càng tốt. Bạn phải tìm một căn hộ gần nơi làm việc hoặc trường học.

Ban quản lý căn hộ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một lá thư nêu rõ thời gian lưu trú tại Mỹ và thông tin công việc để xác minh danh tính của bạn. Bạn cũng cần tiền gửi ngân hàng, tiền của tháng đầu tiên, tiền của tháng trước và tiền đặt cọc để chuyển đến.

Nếu bạn có con nhỏ thì nên tìm căn hộ gần khu trường học để con cái được học hành tốt nhất. Điều này có nghĩa là bạn phải sống trong khu vực đó trước khi có thể gửi con em mình đến các trường học trong khu vực.

Đừng mua nhà quá sớm khi bạn mới đến Mỹ. Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc mua nhà, bạn nên thuê một căn hộ ít nhất một năm và hiểu rõ về thành phố cũng như các khu vực xung quanh.

Ngoài ra, cho dù bạn đang tìm kiếm một căn hộ hay mua nhà sau này, thì việc tìm một công ty bất động sản trung thực để giúp bạn là điều rất quan trọng. Tại Mỹ, người thuê hoặc người mua không phải trả tiền hoa hồng.

Chủ sở hữu và người bán trả tiền hoa hồng cho các công ty bất động sản. Có một số đại lý bất động sản tồi sẽ không tiếc công sức để kiếm tiền hoa hồng, vì vậy hãy cẩn thận khi chọn một đại lý bất động sản để giúp bạn tìm một căn hộ hoặc nhà ở.


enlightenedXem thêm: Tư cách lưu trú là gì? Cập nhật thông tin mới, chuẩn xác nhất


5. MỞ MỘT TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Sau khi nhận được SSN, bạn nên đến ngân hàng để mở tài khoản séc. Bằng cách mở tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể nhận được thẻ ghi nợ ngân hàng ngay lập tức. Bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ của mình cho đến khi bạn tích lũy đủ điểm tín dụng và đăng ký thẻ tín dụng.

6. HỌC LÁI XE TRƯỚC KHI QUA MỸ

muốn định cư ở Mỹ cần những gì-nên học lái xe trước khi qua MỹNên học lái xe trước khi qua Mỹ

Tốt nhất là tải về và đọc hướng dẫn lái xe cho tiểu bang mà bạn sẽ nhập cảnh vào Mỹ. Bạn cần học lái xe và đăng ký giấy phép lái xe trước khi đi. Có một số trường dạy lái xe có thể dạy bạn cách lái xe.


enlightenedTham khảo: Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? Có dễ dàng không?


7. XIN GIẤY PHÉP LÁI XE

muốn định cư ở Mỹ cần những gì-cần giấy phép lái xe trước khi qua MỹCần xin giấy phép lái xe trước khi qua Mỹ

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Có bằng lái xe rất quan trọng ở Mỹ, đặc biệt nếu bạn sống ở một thị trấn hoặc thành phố nhỏ với giao thông công cộng kém. Nhưng ngay cả khi bạn không định lái xe, bạn vẫn cần có thẻ căn cước của tiểu bang. Ở Mỹ, giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang của bạn thường được sử dụng để chứng minh danh tính của bạn.

Đảm bảo rằng bạn truy cập trang web của Bộ Xe cơ giới của tiểu bang của bạn và biết thông tin về cách lấy bằng lái xe lần đầu tiên, vì bạn cần phải có bằng lái xe để đăng ký làm xe buýt học lái xe. Bạn phải vượt qua bài kiểm tra viết và bài kiểm tra lái xe thực tế để được cấp bằng lái xe.

8. XÂY DỰNG TÍN DỤNG VÀ ĐĂNG KÝ THẺ TÍN DỤNG ĐẢM BẢO

muốn định cư ở Mỹ cần những gì-cần có thẻ tín dụng cho cá nhânCần có thẻ tín dụng cho cá nhân mình

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Điều rất quan trọng là phải thiết lập thẻ tín dụng ở Mỹ. Rất khó để mua căn hộ, ô tô, v.v. Không có tín dụng. Cách tốt nhất để tăng tốc độ lịch sử tín dụng của bạn là sử dụng thẻ tín dụng có bảo đảm.

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, việc cần làm tiếp theo là đăng ký thẻ tín dụng có bảo đảm. Bạn nên yêu cầu ngân hàng nơi bạn mở tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm cấp thẻ tín dụng bảo đảm cho bạn.

Đây là một thẻ tín dụng do một ngân hàng cung cấp, và gửi dưới $ 500 dưới hình thức nhận tiền mặt. Điều này rất quan trọng để thiết lập lịch sử tín dụng của bạn. Việc xây dựng xếp hạng tín dụng tốt là rất quan trọng vì bạn cần có xếp hạng tín dụng tốt để có thể vay ngân hàng để mua một chiếc xe hơi hoặc một ngôi nhà.

Mức độ uy tín tín dụng của bạn cũng xác định xem bạn có thể nhận được lãi suất thấp hay lãi suất cao đối với khoản vay mua nhà hoặc ô tô của mình. Do đó, bạn phải thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng đúng hạn, ngay cả với số tiền nhỏ.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Hay độc lạ hy vọng có thể đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi muốn định cư tại Mỹ. Hãy nhấn theo dõi trang để nhận thêm nhiều bài viết mới của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thật nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*