Top 8 kinh nghiệm xin visa Nhật Bản chi tiết bạn không nên bỏ qua

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản nổi tiếng

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản hiện nay đang được rất nhiều công dân Việt Nam tìm hiểu và quan tâm. Bởi nước Nhật đang phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa và du lịch. Vì vậy, nhiều người mong muốn đi tới Nhật Bản để khám phá, trải nghiệm và học hỏi.

Bạn mới lần đầu có ý định sang Nhật nên chưa biết thông tin gì về việc xin visa. Hiểu được nhu cầu đó, dưới đây, Hay độc lạ sẽ giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm cần thiết giúp ích cho hành trình tới Nhật của khách hàng.

1. TỔNG QUAN VỀ VISA NHẬT BẢN

Visa (còn được gọi là thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có vài quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn. Còn đối với người Việt Nam sang Nhật Bản thì visa là một thứ bắt buộc phải có.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản cần thiết

Có nhiều loại visa tùy theo nhu cầu đến Nhật Bản và thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Vì thế, bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm xin visa Nhật Bản một cách rõ ràng và cẩn thận để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hiện nay có tất cả 27 loại visa được chính phủ Nhật Bản cung cấp, chia thành 3 nhóm chính:

 • Visa lao động: cho phép người lao động đi làm nhận lương tại Nhật

 • Visa phổ thông: dành cho người sang Nhật Bản du học, du lịch

 • Visa cho người thân: loại này dành cho người cư trú vĩnh viễn tại Nhật Bản muốn đưa người thân nước ngoài sang Nhật

Muốn đi Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến vấn đề nhập cảnh để minh chứng như là: Khả năng tài chính, lý do nhập cảnh, dự định trong tương lai cho chuyến đi này là gì và bạn sẽ không có ý đồ bất chính trên đất nước Nhật.


Xem thêm: Top 5 dịch vụ làm visa c4 hàn quốc uy tín nhất hiện nay


2. HỒ SƠ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn cần xin visa Nhật một cách dễ dàng, nhanh chóng thì cần chuẩn bị một tập hồ sơ đầy đủ mọi thông tin. Đây chính là kinh nghiệm xin visa Nhật Bản vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

Một bộ hồ sơ đạt chuẩn thì bắt buộc phải đảm bảo được những giấy tờ dưới đây. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu và chú ý kỹ về thời gian hiệu lực của thông tin giấy tờ để không bị mất nhiều thời gian.

Nhóm giấy tờ chung cần chuẩn bị để làm visa nhập cảnh Nhật Bản:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên và đảm bảo còn ít nhất 2 trang trống, kèm theo hộ chiếu cũ nếu có

 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

 • Ảnh chân dung mới nhất trong vòng 6 tháng với kích thích 4,5 x 4,5 cm, ảnh mới chụp, nền trắng, rõ ràng (không sử dụng ảnh scan).

 • Tờ khai visa đã ký và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu hiện hành

 • Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép và bảng lương gần nhất đối với người đang lao động cho doanh nghiệp

 • Giấy phép kinh doanh, kê khai thuế 3 tháng gần nhất đối với những người chủ hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ khác

 • Các giấy tờ để chứng minh tài chính khác như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất… Theo quy định hiện nay, nếu bạn muốn đi du lịch Nhật phải có tài khoản tiết kiệm 100 triệu VNĐ đến 5000 USD.

 • Lịch trình du học hoặc kế hoạch học tập thật chi tiết

 • Xác nhận đặt vé máy bay

 • Xác nhận đặt nơi ở khi đến Nhật

Nếu bạn muốn đưa cả con cái của mình qua Nhật thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ riêng:

 • Bản sao giấy khai sinh của trẻ
 • Giấy xác nhận vẫn còn là học sinh, sinh viên và có giấy xin nghỉ phép được sự chấp thuận từ phía nhà trường.

 • Nếu trẻ không đi cùng với bố mẹ, phải có giấy đồng ý của bố mẹ kèm theo chứng minh thư. Trong trường hợp bé chỉ đi cùng với một trong hai người, bố hoặc mẹ thì phải có giấy ủy quyền của người còn lại.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản quan trọng

Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có tấm vé thông hành đến với Nhật Bản.


Xem thêm: CÁC LOẠI VISA DUBAI VÀ HƯỚNG DẪN XIN VISA DUBAI CHÍNH XÁC NHẤT


3. NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN

Sau khi hoàn thành hồ sơ cá nhân thì kinh nghiệm xin visa Nhật Bản là bạn phải chủ động đến nộp tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh. 

 • Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02438463000

Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 – 15:00 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

 • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: 02839333510

Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 – 11:30 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

Thời gian trả kết quả: 13:15 – 16:45 (thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản)

tìm hiểu kinh nghiệm xin visa Nhật Bản

Những kinh nghiệm xin visa hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi đến các địa chỉ trên nộp hồ sơ: 

 • Nếu bạn là người Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào miền Nam thì cần phải làm thủ tục xin visa Nhật bản ở Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh. 

 • Nếu bạn muốn nộp hồ sơ trái vùng thì cần bổ sung sổ tạm trú.

4. LỆ PHÍ XIN VISA NHẬT BẢN

Một kinh nghiệm xin visa Nhật Bản mà bạn cũng cần nắm rõ đó là chi phí cho thị thực nhập cảnh. Vì visa có rất nhiều loại cho nên lệ phí sẽ có giá từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu visa của bạn. Hiện nay một số loại visa Nhật Bản Sẽ có lệ phí như sau:

Visa nhập cảnh 1 lần là 630.000 VNĐ với thời hạn visa là 90 ngày và thời gian lưu trú 15 ngày. Loại này dùng cho mục đích thăm người thân, du lịch và công tác.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản cần biết

Lệ phí cho visa đi Nhật sẽ được thu với mệnh giá VNĐ.

Visa nhập cảnh nhiều lần là 1.220.000 VNĐ với thời hạn visa là 1 – 5 năm tùy vào loại hồ sơ và thời gian lưu trú từ 15 – 30 ngày. Loại này áp dụng cho các trường hợp đã đi Nhật Bản trong 3 năm trở lại đây hoặc từng đi các nước phát triển và có tài chính cá nhân mạnh.

Bên cạnh đó, visa quá cảnh là 150.000 đồng hay visa gia hạn thời hạn hiệu lực của chứng minh thư hộ chiếu tị nạn là 530.000 đồng. Tiền đóng lệ phí cho visa đi Nhật sẽ được thu với mệnh giá VNĐ cho nên các bạn không cần đổi tiền trước khi làm các thủ tục và đóng lệ phí.

5. PHỎNG VẤN VISA 

Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Vậy nên, bạn cũng cần tìm hiểu trước một vài kinh nghiệm xin visa Nhật Bản. Bài viết sẽ đưa ra một số gợi ý mà bạn nên ghi nhớ:

5.1. Chuẩn bị trang phục lịch sự, tác phong nhanh nhẹn

Đối với người Nhật, họ luôn rất coi trọng tác phong và ý thức con người. Vì thế, khi có lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, bạn nhất định phải đến đúng giờ, nhất là nên đi sớm hơn. Bởi vì đến trước giờ hẹn giúp bạn có tinh thần tốt và tạo được sự bình tĩnh, tự tin hơn. Bạn cũng nên nhớ mặc trang phục lịch sự, kín đáo và gọn gàng khi tới phỏng vấn để gây ấn tượng tốt.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản uy tín

Hãy đến buổi phỏng vấn trước giờ hẹn để có tâm thế tốt nhất.


Xem thêm: Thủ tục xin visa Pháp 2021 khó hay dễ? Nộp visa ở đâu?


5.2. Chuẩn bị tâm lý thoải mái và sẵn sàng phỏng vấn

Yếu tố tự tin là quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn, bởi tự tin sẽ giúp bạn có thêm sự thoải mái và tư thế sẵn sàng trong mắt người thực hiện phỏng vấn. Điều này giúp cho quá trình trả lời của bạn được trôi chảy, mượt mà và lưu loát hơn.

Đặc biệt, trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trả lời thành thật, nếu bạn nói dối thì sẽ dễ bị đánh trượt hơn trong mắt nhà phỏng vấn. Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản là bạn cần trả lời từng câu hỏi đúng trọng tâm, rõ ràng, rành mạch và tốc độ vừa đủ.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản cực hay

Bạn sẽ được cấp visa hay không dựa vào việc thể hiện trong vòng phỏng vấn này.

Bên cạnh đó, khi trả lời với người Nhật, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, nhưng tốt hơn là bạn nên sử dụng tiếng Nhật để ghi điểm trong mắt người thực hiện phỏng vấn. Vì thế, bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian để đầu tư cho việc học tiếng Nhật nhé.

6. SỬ DỤNG DỊCH VỤ LÀM VISA

Một kinh nghiệm xin visa Nhật Bản khác sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn chính là sử dụng dịch vụ visa. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm visa. Những công ty này được đánh giá cao, là lựa chọn tuyệt vời nhất để bạn có một tấm vé thông hành đến Nhật Bản. 

Với tính năng tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm, các công ty làm dịch vụ visa luôn hấp dẫn khách hàng. Trong quá trình xin visa, công ty cam kết không phát sinh thêm các chi phí khác. Hồ sơ của bạn sẽ được công ty duyệt kỹ càng, cẩn thận để đảm bảo không có vấn đề bất trắc xảy ra.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản nhanh chóng

Các kinh nghiệm visa được áp dụng hữu hiệu nhất.

Trước khi hẹn gặp trực tiếp phỏng vấn với Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán, bạn sẽ được duyệt thử phỏng vấn với công ty để rút ra những kinh nghiệm cần thiết. Đặc biệt, nếu bạn bị trượt hồ sơ thì sẽ được hoàn tiền 100%.

Không những hỗ trợ làm visa Nhật Bản, mà các công ty đều cung cấp dịch vụ làm visa đến mọi quốc gia khác trên thế giới. Có thị thực nhập cảnh đúng luật pháp trong tay, bạn sẽ được tự do du lịch, học tập ở nước khác mà không lo có chuyện gì xảy ra với mình. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng và chọn cho mình một công ty uy tín nhất để sử dụng dịch vụ.

Một gợi ý quan trọng là bạn có thể tư vấn dịch vụ làm visa Nhật Bản hay nước khác tại Vietnam Booking. Được biết đến là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực visa với nhiều chi nhánh trải rộng trên các tỉnh thành.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản nhanh chóng

Đến với Vietnam Booking bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục xin visa Nhật Bản.

Với kinh nghiệm trên 10 năm cộng với sự uy tín và chuyên nghiệp, Vietnam Booking trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của khách hàng làm visa. Công ty đã làm thành công cho hàng trăm nghìn hồ sơ đến mọi quốc gia. Vậy nên, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking để được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ: 

 • Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP.Hồ Chí Minh

 • Văn phòng tại TP.HCM 1: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.Hồ Chí Minh

 • Văn phòng tại TP.HCM 2: Số 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

 • Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline visa: 1900 3498

Website visa: https://www.vietnambooking.com/visa

Fanpage Facebook Visa: https://www.facebook.com/vietnambooking.visa

7. MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG TRONG VIỆC XIN VISA NHẬT BẢN 

Những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản khác nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức của mình chính là:

 • Theo công vụ kể từ ngày 01/05/2005 miễn Visa Nhật đối với tất cả những người mang hộ chiếu ngoại giao còn hiệu lực. Mọi công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao này đều được phép nhập cảnh Nhật Bản và có thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần phải xin visa Nhật.

 • Hồ sơ trong trường hợp bị đánh rớt sẽ có thể nộp lại để xem xét và kiểm duyệt bởi Đại sứ quán.

 • Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa.

 • Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ qua email, đường bưu điện hay fax.

 • Đại sứ quán sẽ không cấp được visa sớm cho quý khách trừ trường hợp nhân đạo.

kinh nghiệm xin visa Nhật Bản hàng đầu

Những lưu ý đầy đủ khi xin visa sẽ giúp bạn tăng phần trăm được chấp thuận hồ sơ hơn.


Xem thêm: Top 7 công ty hỗ trợ dịch vụ làm visa Úc tại Đà Nẵng uy tín


Trên đây là Top những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản hữu ích mà hẳn ai cũng cần biết. Hay Độc Lạ hy vọng bạn đã nắm đủ thông tin để hoàn thiện hồ sơ của mình. Mong bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị mọi thứ và thực hiện chuyến đi sang Nhật Bản như mong đợi. 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*