Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km? Nên đi bằng phương tiện nào?

Hà nội cách sài gòn bao nhiêu km, nên đi bằng phương tiện nào?
Có 2 tuyến đường bay chính từ Sài Gòn ra Hà Nội.
Mục Lục [Hiện]
  • I. HÀ NỘI CÁCH SÀI GÒN BAO NHIÊU KM?
   • 1. Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km tính bằng đường hàng không?
   • 2. Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km tính bằng đường sắt?
   • 3. Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km tính bằng đường bộ?
  • II. NÊN DI CHUYỂN TỪ SÀI GÒN RA HÀ NỘI BẰNG PHƯƠNG TIỆN GÌ?
   • 1. Di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội tới Sài Gòn
   • 2. Di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội tới Sài Gòn
   • 3. Di chuyển bằng ô tô, xe khách từ Hà Nội tới Sài Gòn
   • 4. Di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội tới Sài Gòn
  • III. LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ TỪ SÀI GÒN RA HÀ NỘI?

Bạn chưa từng đi từ Sài Gòn ra Hà Nội và không biết Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km, bạn không biết nên đi bằng những phương tiện nào là thích hợp. Để tìm hiểu rõ hơn các vấn đề này thì xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Hay Độc Lạ.

I. HÀ NỘI CÁCH SÀI GÒN BAO NHIÊU KM?

1. Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km tính bằng đường hàng không?

Nếu như muốn di chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội một cách nhanh nhất thì bạn chỉ có thể sử dụng máy bay. Ở nước ta đang khai thác hai tuyến đường bay chính từ Sài Gòn ra Hà Nội, khi các hãng hàng không chỉ bay trên không phận Việt Nam thì thì sẽ bay với độ dài là 1276km, còn khi sử dụng tuyến đường bay bay qua không phận Lào và Campuchia thì độ dài là 1190km.

Hà nội cách sài gòn bao nhiêu km, nên đi bằng phương tiện nào?

Có 2 tuyến đường bay chính từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Thông thường thì các hãng hàng không sẽ lựa chọn bay từ Sài Gòn ra Hà Nội theo tuyến đường bay qua không phận Lào và Campuchia, vì đây là quãng đường bay ngắn nhất, nó sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí bay. Với tuyến đường bay này cũng sẽ giúp cho tiết kiệm được lượng nhiên liệu đáng kể, giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường.

2. Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km tính bằng đường sắt?

Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km nếu đi bằng đường sắt? Đây là câu hỏi được khá nhiều người tò mò khi muốn di chuyển từ sài gòn ra Hà Nội, tuyến đường sắt nối liền từ Hà Nội đến Sài Gòn có tổng chiều dài là 1730km. Đây là tuyến đường sắt duy nhất của Việt Nam nối liền từ Sài Gòn đến Hà Nội được Pháp xây dựng cho Việt Nam, mặc dù đã trải qua rất nhiều hư hỏng do chiến tranh nhưng đều được trùng tu lại và đến hiện tại thì nó vẫn hoạt động rất tốt.

3. Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km tính bằng đường bộ?

Nếu như bạn muốn di chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội thì bạn phải vượt qua 1726km đường bộ. Sẽ có 2 tuyến đường bộ chính giúp bạn đi từ Sài Gòn đến Hà Nội.

 • Đi theo quốc lộ 1A: Từ Sài Gòn các bạn sẽ đi theo hướng quốc lộ 1A Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình qua tuyến cao tốc Ninh Bình – Hà Nội đến Ngã tư Sở là đến trung tâm Hà Nội.
 • Đi theo đường Hồ Chí Minh: Bạn là một người thích mạo hiểm, thích núi đồi, thích những con đường đèo hùng vĩ của Việt Nam thì tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ rất hợp với bạn để đi từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Hà nội cách sài gòn bao nhiêu km, đi mất bao lâu

Có 2 tuyến đường chính để đi từ Sài Gòn ra Hà Nội.

 

II. NÊN DI CHUYỂN TỪ SÀI GÒN RA HÀ NỘI BẰNG PHƯƠNG TIỆN GÌ?

Di chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội sẽ có nhiều cách khác nhau, tùy theo mục đích và nhu cầu của mỗi người sẽ chọn được các cách duy chuyển phù hợp.

1. Di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội tới Sài Gòn

Nếu như bạn là một người thích khám phá những điều mới lạ trên những tuyến đường đi qua thì di chuyển bằng tàu hỏa là một điều rất hợp lý. Tuyến đường sắt Bắc – Nam của Việt Nam cũng được bình chọn là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới vào năm 2019, đi trên cung đường này bạn sẽ được ngắm những hình ảnh núi non, biển cả hùng vĩ, được đi xuyên qua những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của các tỉnh ở nước ta.

Giá vé của tàu hỏa giao động từ 700.000 cho tới 1.500.000 tùy từng thời điểm trong năm cũng như tùy từng loại ghế mà mức giá cả sẽ khác nhau. Bạn có thể mua vé tại trực tiếp các gas hoặc có đặt vé trên các ứng dụng đặt vé online. Vào các dịp lễ tết thì giá vé tàu hỏa cũng được nâng cao lên so với các ngày thường. Thời gian di chuyển bằng tàu hỏa từ Sài Gòn đến Hà Nội khoảng 37 tiếng.

Hà nội cách sài gòn bao nhiêu km, đi bằng tàu hỏa mất bao lâu?

Tuyến đường sắt Bắc – Nam là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới được bình chọn vào năm 2019.

2. Di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội tới Sài Gòn

Đối với những người thường xuyên di chuyển từ Nam ra Bắc vì công việc thì họ sẽ lựa chọn máy bay vì sự tiện lợi cũng như sự nhanh chóng của nó, khi di chuyển bằng máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội chỉ mất của chúng ta khoảng 2 tiếng 20 phút. Giá vé khi duy chuyển bằng máy bay sẽ dao động từ 800.000 cho tới 4.000.000 tùy theo hạng ghế, các chương trình khuyến mãi từ các hãng hàng không, các thời điểm đặt vé khác nhau cũng sẽ có những mức giá khác nhau.

>>> Xem thêm: Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu và các địa điểm quá cảnh

3. Di chuyển bằng ô tô, xe khách từ Hà Nội tới Sài Gòn

Một cách khác để di chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội là sử dụng ô tô của gia đình hoặc đi bằng xe khách. Bạn có thể đón xe khách từ bến xe hoặc tại các điểm đoán khách của tùy từng hãng xe. Giá vé xe khách cho lộ trình dài hơn 1.700km này khoản từ 800.000 cho tới 1.000.000, vào các thời điểm lễ tết thì giá vé sẽ tăng lên khoảng 40% so với các ngày thường.

Để tới được Hà Nội bằng xe khách từ Sài Gòn bạn sẽ phải trải qua khoảng 40 tiếng trên xe, đây là một khoảng thời gian dài, gây ra nhiều mệt mỏi cho người di chuyển.

4. Di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội tới Sài Gòn

Nếu bạn là một người thích phiêu lưu, khám phá thì duy chuyển bằng xe máy là một lựa chọn tuyệt vời để duy chuyển ra Hà Nội. Với cách duy chuyển bằng xe máy bạn sẽ được đi qua từng khung đường, khám phá từng địa điểm hấp dẫn tại các địa phương mình đi qua.

Hình thức đi bằng xe máy này thường chỉ thích hợp cho các bạn trẻ, những người thích đi phượt, khám phá đây đó. Đi bằng hình thức này thì thời gian cũng như chi phí nhiều hơn vì phải thường xuyên dừng lại để khám phá các địa điểm hấp dẫn trên đường đi.

Hà nội cách sài gòn bao nhiêu km, đi bằng xe máy mất bao lâu?

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn di chuyển bằng xe máy để có trải nghiệm mới.

III. LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ TỪ SÀI GÒN RA HÀ NỘI?

Nếu như có việc gấp cần di chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội hoặc từ Hà Nội vào Sài Gòn thì bạn phải chọn phương tiện di chuyển nhanh nhất mà không cần biết Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km, không còn sự lựa chọn nào khác bạn bắt buộc phải lựa chọn máy bay nếu muốn di chuyển nhanh nhất. Vậy làm thế nào để sở hữu được vé máy bay từ Hà Nội đi Sài Gòn giá hời nhất để di chuyển.

 • Thường xuyên liên hệ với các đại lý bán vé máy bay uy tín để sở hữu những chiếc vé với giá ưu đãi nhất.
 • Săn vé máy bay giá rẻ trên các trang bán vé trực tuyến.
 • Săn vé máy bay giá rẻ bằng cách tham gia vào các hội nhóm săn vé máy bay.

Hà nội cách sài gòn bao nhiêu km, làm sao để mua vé máy bay giá rẻ?

Liên hệ với các đại lý uy tín để có được những chuyến bay với giá ưu đãi.

>>> Xem thêm: Top 5 cách săn vé máy bay giá rẻ hiệu quả nhất

Những thắc mắc về Hà Nội cách Sài Gòn bao nhiêu km cũng đã được Hay Độc Lạ nêu rõ thông qua bài viết bên trên, hy vọng với những thông tin có được sẽ giúp bạn chọn lựa các phương tiện di chuyển phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

 
 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*