Dịch vụ làm E – Visa Đà Nẵng và những điều nhất định phải biết

Dịch vụ làm E - Visa Đà Nẵng - E - Visa là gì
Đây là loại visa dành riêng cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Ngày nay, việc phải đi tới các nước du lịch, học tập hay làm việc,… đã không còn quá xa lạ. Vì thế, dịch vụ visa online lại càng trở nên cần thiết. Bắt kịp nhu cầu hiện đại, dịch vụ làm E – Visa Đà Nẵng đã xuất hiện và dần dần phổ biến. Vậy những điều gì cần lưu ý khi làm dịch vụ này, hãy khám phá cùng Hay Độc Lạ nhé!

1. DỊCH VỤ E – VISA LÀ GÌ?

Thị thực điện tử là thị thực trực tuyến hay còn gọi là E – Visa. Đây là loại visa dành riêng cho người nước ngoài vào Việt Nam. Visa này cần thiết khi người nước ngoài sang Việt Nam để du lịch, làm việc, công tác,… Thời hạn tối đa cho E – Visa là 30 ngày.Dịch vụ làm E - Visa Đà Nẵng - Định nghĩa

Đây là loại visa dành riêng cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Đây được coi là loại visa hiện đại nhất hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Vì thế quá trình nộp đơn đều được thực hiện trên hệ thống online của Cục Xuất nhập cảnh quản lý. Bất cứ một loại visa nào cũng có những yêu cầu đặc biệt. Nếu trong danh sách 80 quốc gia thì người nước ngoài mới được cấp visa.

2. NHỮNG LOẠI E – VISA KHI DỊCH VỤ LÀM E – VISA ĐÀ NẴNG BẠN CẦN BIẾT

Mỗi loại visa sẽ có mục đích và nhiệm vụ riêng. Vì thế khi làm visa online, bạn cần chọn mục đích để nhập cảnh sao cho phù hợp. Hiện nay, E – Visa chia làm ba loại chính: E – Visa thương mại, E – Visa du lịch, E – Visa thăm thân.

2.1. E – Visa thương mại

E – Visa thương mại là dạng visa doanh nghiệp dùng để người nước ngoài đến Việt Nam du lịch và làm việc. Người nước ngoài nhập cảnh đến Việt Nam sẽ được ở lại trong khoảng thời hạn 30 ngày. Khi quá thời hạn sử dụng E – Visa thương mại sẽ phải chuyển qua dạng visa doanh nhân DN1 hay loại visa khác. Nếu người nước ngoài đến Việt Nam lao động trên 1 tháng thì nhất thiết phải xin visa DN1.

2.2. E – Visa du lịch

Một loại E – Visa khác có thể làm được là E – Visa du lịch. Đây là dạng visa mới cho người nước ngoài. Họ sẽ được đến để du lịch cũng như khám phá tự do trên đất Việt Nam. Thị thực này bảo đảm cho phép người nước ngoài tạm trú trong 30 ngày đêm.Dịch vụ làm E - Visa Đà Nẵng - E – Visa du lịch

Mẫu đơn làm E – Visa du lịch.

Trong thời gian E – Visa có hiệu lực, người nước ngoài được tự do vui chơi, tham quan. Loại E – Visa này không thể gia hạn như E – Visa thương mại. Vì thế, bạn có thể đổi qua visa lao động hoặc visa thăm thân.

2.3. E – Visa thăm thân

Loại thị thực điện tử thứ ba khi muốn sử dụng dịch vụ làm E – Visa Đà Nẵng được cấp phép hiện nay là E – Visa thăm thân. Đây là loại visa dành riêng cho việc thăm viếng người thân. Việc lựa chọn loại hình này sẽ góp phần giảm thời gian xin visa xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài.Dịch vụ làm E - Visa Đà Nẵng - E - Visa thăm thân

Có được E – Visa thăm thân sẽ giúp chuyến đi dễ dàng hơn.

E – Visa thăm thân chỉ có hiệu lực trong 1 tháng. Nếu muốn thời gian thăm thân dài thêm, bạn có thể chuyển qua loại hình visa thăm thân. Phương pháp này là một cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

>>> Xem thêm: Top 8 địa chỉ gia hạn visa Pháp tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

3. NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI LÀM E – VISA

3.1. Những điểm chung về thủ tục làm E – Visa

Có những tình huống, thủ tục làm E – Visa vấp phải trở ngại. Điều này dễ xảy ra do trục trặc ở hệ thống máy tính hay là lỗi của nhân viên. Vì vậy, những điểm lưu ý sau đây sẽ giúp đỡ các bạn làm thủ tục nộp E – Visa dễ dàng hơn:

 • Lệ phí làm Visa trực tuyến là 25$. Bạn sẽ không được hoàn trả khoản phí này sau mỗi E – Visa bị loại.
 • Có 2 phương pháp khi đóng lệ phí xin E – Visa là dùng tài khoản ngân hàng quốc tế hoặc dùng tài khoản ngân hàng nội địa. Việc dùng tài khoản nội địa sẽ giúp bạn có khả năng nhận E – Visa sớm hơn.
 • Ảnh chân dung phải rõ ràng khuôn mặt và phông nền trắng, không được đeo kính khi chụp. Lưu ý định dạng của file ảnh nên là .jpg. Bạn cần cố giữ file ảnh có kích cỡ trung bình 4x6cm.
 • Ảnh hộ chiếu chỉ cần mặt đầu tiên, rõ ràng mọi thông tin và 2 dòng mã ICAO.

Dịch vụ làm E - Visa Đà Nẵng - lệ phí

Lệ phí làm Visa trực tuyến thường rơi vào khoảng độ 25$.

3.2. Những thắc mắc khác xung quanh việc dịch vụ làm E – Visa Đà Nẵng

Bên cạnh những thông tin chung về thủ tục, nhiều người vẫn có những thắc mắc ngoài lề. Việc tìm hiểu thêm sẽ giúp cho bạn nắm chắc được nhiều kiến thức hơn. Dưới đây sẽ là những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất:

 • Về thời hạn hộ chiếu, hộ chiếu sử dụng trên 2 tháng là đã được cấp Visa điện tử và nhập cảnh thông thường.
 • Hiện không có văn bản nào quy định số lần E – Visa được làm trong 1 năm. Bất kì khi nào có nhu cầu, người nước ngoài hoàn toàn có thể xin làm E – Visa. Có thể sử dụng dịch vụ làm E – Visa Đà Nẵng để quá trình xin cấp visa được dễ dàng hơn.
 • Khi đã xin làm thị thực điện tử và giao dịch thành công thì bạn không thể nào sửa đổi thông tin thêm nữa. Do vậy cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch. Trừ khi hệ thống yêu cầu, bạn mới cần chỉnh sửa thông tin. Nhưng trường hợp này là thường ít khi xuất hiện.

Dịch vụ làm E - Visa Đà Nẵng - thời hạn hộ chiếu

Thời hạn hộ chiếu cũng là vấn đề bạn đáng lưu tâm.

4. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH LÀM THỊ THỰC ĐIỆN TỬ

Hiện nay, bạn có thể làm E – Visa trên trang website của Cục xuất nhập cảnh. Bạn hãy chuẩn bị file ảnh mặt hộ chiếu, ảnh chân dung 4×6cm đều dưới dạng .jpg, tài khoản để thanh toán lệ phí. Tiếp đó để làm E – Visa, bạn chỉ cần làm theo đúng và đủ những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh của Việt Nam.
 • Bước 2: Tải ảnh chân dung, ảnh mặt hộ chiếu, khai báo đầy đủ thông tin theo mẫu (đặc biệt những mục có dấu *).
 • Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin, chọn “Thanh toán”.
 • Bước 4: Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng để hoàn thành quy trình. Nên chụp lại ảnh mã hồ sơ và thông tin E – Visa để kiểm tra.

Dịch vụ làm E - Visa Đà Nẵng - Cổng thông tin

Giao diện Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh của Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ làm E – Visa Đà Nẵng và những điều bạn nhất định phải biết. Việc nắm rõ thông tin về xuất nhập cảnh sẽ giúp cho quá trình đi lại của bạn được thuận tiện hơn. Để có thêm nhiều thông tin hay ho khác, hãy theo dõi ngay Hay Độc Lạ nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*