Top những thông tin về hạng vé của Vietjet mà hành khách cần biết

Những thông tin hữu ích về các hạng vé của Vietjet
Những thông tin hữu ích về các hạng vé của Vietjet

Các hạng vé của Vietjet luôn có những điều kiện và quyền lợi khác nhau trên mỗi chuyến bay. Do đó, hành khách sẽ cần nắm được những thông tin cần thiết để chọn hạng vé phù hợp nhất với bản thân.

Sau đây sẽ là tất tần tật những điều cần biết về các hạng vé của hãng hàng không Vietjet Air. Hay Độc Lạ tin rằng thông tin sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.

VÉ MÁY BAY VIETJET AIR

Vietjet Air là hãng hàng không của Việt Nam có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Hãng không chỉ cải thiện chất lượng chuyến bay mà còn mở rộng thêm những hạng vé đa dạng và tiện lợi. Đây là lựa chọn của rất nhiều hành khách trong các chuyến đi trong nước và cả quốc tế.

Được biết đến là hãng hàng không giá rẻ nên các hạng vé của Vietjet phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Dù là ở hạng vé nào thì chất lượng phục vụ trên các chuyến bay cũng rất tốt và làm hài lòng hành khách. Hơn nữa, Vietjet Air cũng thường xuyên đem lại các chương trình ưu đãi bất ngờ suốt cả năm. Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn luôn được hành khách hưởng ứng và “săn” vé cuồng nhiệt.

Hãng hàng không Vietjet Air hiện đang cung cấp 3 loại vé để hành khách lựa chọn cho chuyến đi của mình. Các hạng vé của Vietjet bao gồm: Skyboss (hạng cao cấp nhất); Deluxe (hạng vé tầm trung) và Eco (hạng phổ thông). Khách hàng có thể chọn loại vé phù hợp với nhu cầu chuyến đi và điều kiện kinh tế. Thông tin chi tiết về quyền lợi của các hạng vé sẽ được liệt kê cụ thể ngay sau đây.

CÁC HẠNG VÉ CỦA VIETJET AIR

1. Hạng vé Skyboss Vietjet Air

Skyboss được xem như hạng vé thương gia của Vietjet với chất lượng phục vụ rất đẳng cấp trên chuyến bay. Bên cạnh đó, những tiện ích bổ sung của Skyboss sẽ giúp hành khách có được một chuyến đi hoàn hảo nhất. Với sự thuận tiện và dịch vụ hoàn hảo đó, Skyboss luôn được rất nhiều hành khách ưu tiên lựa chọn. 

Skyboss hiện có mức giá cao nhất trong số các hạng vé của Vietjet Air đang khai thác. Đi kèm với đó là những tiện ích rất đáng tiền mà nhiều khách hàng mong muốn. Bạn có thể được ưu tiên đổi ngày giờ bay trước ít nhất là 1 ngày trước khi chuyến bay cất cánh. Ngoài ra, phòng chờ riêng, lối đi riêng, chỗ ngồi thoải mái và bữa ăn hợp khẩu vị suốt chuyến bay là những gì bạn cũng sẽ nhận được.

Hạng vé Skyboss - hạng vé của Vietjet

Skyboss là hạng vé đẳng cấp của Vietjet mang lại những dịch vụ tuyệt vời cho hành khách

Về hành lý, bạn sẽ được mang đến 10kg hành lý xách tay và miễn phí 30Kg và 01 (một) bộ gậy chơi golf dưới 15Kg (nếu có). 

Đặc biệt, Skyboss là hạng vé duy nhất có tiện ích thay đổi tên trên vé đã mua từ trước. Bạn sẽ được hủy và đặt lại vé mới, thay đổi tên trên toàn bộ chuyến bay với các vé chưa sử dụng (có tính phí). hành khách nếu có việc bận cũng có thể yêu cầu hãng hoàn bảo lưu định danh tiền vé. Tiền vé sẽ được bảo lưu tối đa 2 năm kể từ ngày hủy chặng bay để bảo lưu.

>>> Xem thêm: Top các cách kiểm tra code vé máy bay Vietjet Air đơn giản nhất

2. Hạng vé Deluxe Vietjet Air

Deluxe là hạng vé mới được Vietjet Air khai thác vào tháng 9/2020 đi kèm nhiều tiện ích linh hoạt, thuận tiện. Đây là hạng vé của Vietjet giúp hành khách có được một số quyền lợi song hành với hạng vé Skyboss. Trong số các hạng vé của Vietjet hiện nay, Deluxe đang là lựa chọn được rất nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng.

Hành khách sẽ được mang 07kg hành lý xách tay và tối đa 20kg hàng lý ký gửi trên mỗi hành trình bay. Bạn cũng có thể thay đổi chuyến bay, ngày bay, hành trình bay khi mua vé hạng Deluxe của Vietjet Air. Bên cạnh đó, bạn cũng được miễn phí nâng hạng vé lên Skyboss (chỉ thu chênh lệch giá vé).

Tất cả những thay đổi về vé Deluxe phải được hoàn tất trước 3 giờ của thời gian bay dự kiến. Hành khách của Vietjet cũng có thể lựa chọn dịch vụ hoàn bảo lưu định danh tiền vé (có tính phí). Thời gian yêu cầu được quy định là ít nhất 24 tiếng trước khi chuyến bay cất cánh. Tiền vé Deluxe của Vietjet sẽ được bảo lưu trong vòng 180 ngày tính từ ngày nhận được yêu cầu hủy vé. 

3. Hạng vé Eco Vietjet Air

Trong số các hạng vé của Vietjet, hạng vé Eco có mức giá tiết kiệm nhất khi không có các chương trình khuyến mãi. Chất lượng của hạng vé Eco sẽ tương đương với hạng phổ thông của các hãng hàng không khác. Do đó, đây cũng là một lựa chọn đáng quan tâm dành cho hành khách có nhu cầu đi các chuyến bay ngắn.

Hạng vé Eco - hạng vé của Vietjet

Tuy là hạng vé phổ thông nhưng Eco vẫn có chất lượng phục vụ rất tốt trên các chuyến bay

Vé Eco cho phép mỗi hành khách mang tối đa 7kg hành lý trên chuyến bay của mình. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải mua thêm hành lý ký gửi nếu trọng lượng vượt quá cho phép. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích thay đổi chuyến bay, ngày bay, hành trình bay nhưng sẽ phải tính phí theo quy định. Quy định này cũng áp dụng với khách hàng có nhu cầu nâng hạng vé (tính phí nâng hạng và phí chênh lệch hạng vé).

Giống như hạng Deluxe, hành khách có thể yêu cầu hoàn bảo lưu định danh tiền vé đối với hạng Eco (có tính phí). Thời gian yêu cầu là bạn phải thông báo ít nhất 24 tiếng trước khi chuyến bay cất cánh. Tiền vé Eco của Vietjet sẽ được bảo lưu trong vòng 180 ngày tính từ ngày nhận được yêu cầu hủy vé. Trong trường hợp bạn không đến làm thủ tục đúng giờ bay và cũng không thông báo về việc hủy vé. Vé của bạn sẽ bị hủy và toàn bộ tiền vé sẽ được cũng không được trả lại theo đúng quy định.

CÁC TIỆN ÍCH BỔ SUNG CỦA HẠNG SKYBOSS

Vì là hạng vé cao nhất của Vietjet Air nên Skyboss có những tiện ích rất hấp dẫn dành cho hành khách. Ngoài những quyền lợi cơ bản kể trên, khi mua hạng vé của Vietjet này bạn còn nhận được những sự ưu tiên sau đây:

Ưu tiên làm thủ tục check-in tại các sân bay để tiết kiệm tối đa thời gian.

Được ưu tiên chọn chỗ ngồi hàng đầu và yêu thích nhất trên chuyến bay. Tiện ích này giúp bạn có được một chỗ ngồi ưng ý và hài lòng nhất.

Được hưởng bộ tiện ích 3 trong 1. Đây là tiện ích luôn làm hài lòng hành khách của Vietjet Air. Tiện ích này được áp dụng cho các chuyến bay từ 4 tiếng trở lên.

Được ưu tiên phục vụ hành lý tại các sân bay đến.

Tiện ích của hạng Skyboss - hạng vé của Vietjet

Hành khách sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi, mang lại sự thuận tiện khi đi hạng Skyboss

Được ưu tiên qua cửa an ninh, thuận lợi trong việc di chuyển, các thủ tục không cần thiết (tùy theo điều kiện từng sân bay).

Sử dụng phòng chờ hạng sang. Hành khách sẽ được nghỉ ngơi và chờ đợi chuyến bay trong một không gian sang trọng và đầy đủ tiện nghi. Điều này không áp dụng trên các chuyến bay nội địa Thái Lan, hoặc tại các sân bay không có dịch vụ phòng chờ đạt tiêu chuẩn.

Xe riêng đưa đón ra máy bay (tùy điều kiện cung ứng dịch vụ tại sân bay).

Miễn phí thay đổi chuyến bay, chặng bay, ngày bay (thu chênh lệch tiền vé nếu có). Được quyền thay đổi tên trên vé và cả hành trình bay nếu có yêu cầu (có tính phí).

Thưởng thức ẩm thực tươi ngon suốt chuyến bay. Những món ăn ngon nhất do các đầu bếp thượng hạng chuẩn bị.

Hoàn bảo lưu định danh tiền vé trong vòng tối đa 2 năm.

Bảo hiểm Skyboss Flight Care (chưa áp dụng cho các chuyến bay do Thai Vietjet khai thác).

>>> Xem thêm: [Tiết lộ] 7 bước đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ nhanh gọn lẹ

PHÍ ĐỔI, HOÀN VÉ CỦA CÁC HẠNG VÉ VIETJET AIR

1. Đối với hạng vé Skyboss

Để thay đổi tên trên vé và cả hành trình bay, hành khách sẽ phải thanh toán khoản phí là 340.000 đồng đối với các chặng bay trong nước. Đối với các chuyến bay quốc tế, chi phí của dịch vụ này sẽ là 800.000 đối với một hành khách.

Đối với việc thay đổi chuyến bay, chặng bay và ngày bay thì hạng vé của Vietjet này miễn phí việc thay đổi, chỉ thu chênh lệch giá vé với hạng vé cao hơn.

Tất cả thông tin về hạng vé, hành khách phải thực hiện thay đổi trước khi khởi hành 3 giờ. Hành khách sẽ được mang 10kg hành lý xách tay và 30kg kèm 1 bộ gậy chơi golf dưới 15kg (nếu có) cho hành lý ký gửi.

Chất lượng của hạng vé Skyboss - hạng vé của Vietjet

Skyboss luôn mang lại sự thoải mái và dễ chịu nhất cho hành khách, kể cả ở các chuyến bay dài

Không đến làm thủ tục chuyến bay (No-show): Nếu có lịch bận và không thực hiện chuyến bay, hành khách cần thông báo hủy lịch ít nhất 72 giờ sau khi chuyến bay cất cánh. Bạn có thể liên hệ thông qua tổng đài, phòng vé của Vietjet Air để yêu cầu Hoàn bảo lưu định danh tiền vé.

Hoàn bảo lưu định danh tiền vé: 

 • Từ ngày 01/06/2021 – 15/06/202: Thu phí 200.000 đồng/khách/chặng (chưa VAT) theo chính sách hỗ trợ hành khách do ảnh hưởng của dịch COVID-19 của Vietjet Air.
 • Từ ngày 16/06/2021: Thu phí 350.000 đồng/khách/chặng (chưa VAT)
 • Tiền vé của hành khách sẽ được bảo lưu trong vòng tối đa 2 năm kể từ ngày tiến hành thủ tục hủy chặng bay.

>>> Xem thêm: Top 10 đại lý vé máy bay Vietjet uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu

2. Đối với hạng vé Deluxe

Hạng vé Deluxe không áp dụng tiện ích đổi tên hành khách đối với những vé đã mua.

Đối với việc thay đổi chuyến bay, chặng bay và ngày bay thì thì miễn phí việc thay đổi, chỉ thu chênh lệch giá vé với hạng vé cao hơn.

Điều kiện để thay đổi là hành khách phải thông báo trước khi chuyến bay khởi hành 3 giờ và không áp dụng bảo lưu vé, hoàn vé. Hành khách sẽ được mang theo 7kh hành lý xách tay và tối đa 20kg hành lý ký gửi theo đúng quy định.

Hạng vé Deluxe - hạng vé của Vietjet

Các tiện ích mà hạng vé Deluxe cung cấp cũng rất tiện lợi trong các trường hợp cần thiết

Không đến làm thủ tục chuyến bay (No-show): hành khách không đến làm thủ tục đúng giờ theo thông tin trên vé sẽ bị hủy chuyến bay. Bạn sẽ không được nhận lại tiền vé trong trường hợp mua hạng vé của Vietjet này.

Hoàn bảo lưu định danh tiền vé: 

 • Từ ngày 01/06/2021 – 15/06/202: Thu phí 200.000 đồng/khách/chặng (chưa VAT) theo chính sách hỗ trợ hành khách do ảnh hưởng của dịch COVID-19 của Vietjet Air.
 • Từ ngày 16/06/2021: Thu phí 350.000 đồng/khách/chặng (chưa VAT).
 • Tiền vé của hành khách sẽ được bảo lưu trong vòng tối đa 180 ngày kể từ ngày tiến hành thủ tục hủy chặng bay. Hành khách phải báo trước ít nhất 24 giờ so với giờ khởi hành chặng bay đầu tiên.

>>> Xem thêm: Top 5 đại lý Vietjet tại Hà Nội uy tín được nhiều người biết đến

3. Đối với hạng vé Eco

Hạng vé của Vietjet – Deluxe không áp dụng tiện ích đổi tên hành khách đối với những vé đã mua.

Đối với việc thay đổi chuyến bay, ngày bay, chặng bay thì hành khách sẽ phải thanh toán khoản phí là 340.000 đồng đối với các chặng bay trong nước. Đối với các chuyến bay quốc tế, chi phí của dịch vụ này sẽ là 800.000 đối với một hành khách.

Hành khách sẽ phải thông báo về việc thay đổi thông tin trước khi khởi hành 3 giờ và không áp dụng bảo lưu vé, hoàn vé. Hành khách sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay và cần phải mua thêm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu.

Hạng vé Eco - hạng vé của Vietjet

Hành khách đi hạng vé Eco sẽ cần mua thêm hành lý ký gửi trên mỗi chuyến bay của Vietjet

Không đến làm thủ tục chuyến bay (No-show): hành khách không đến làm thủ tục đúng giờ theo thông tin trên vé sẽ bị hủy chuyến bay. Bạn sẽ không được nhận lại tiền vé trong trường hợp này.

Hoàn bảo lưu định danh tiền vé: 

 • Từ ngày 01/06/2021 – 15/06/202: Thu phí 200.000 đồng/khách/chặng (chưa VAT) theo chính sách hỗ trợ hành khách do ảnh hưởng của dịch COVID-19 của Vietjet Air.
 • Từ ngày 16/06/2021: Thu phí 350.000 đồng/khách/chặng (chưa VAT).
 • Tiền vé của hành khách sẽ được bảo lưu trong vòng tối đa 180 ngày kể từ ngày tiến hành thủ tục hủy chặng bay. Hành khách phải báo trước ít nhất 24 giờ so với giờ khởi hành chặng bay đầu tiên.

>>> Xem thêm: TOP 6 ĐẠI LÝ , PHÒNG VÉ VIETJET TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN NHẤT 

MUA VÉ MÁY BAY VIETJET AIR TẠI VIETNAM BOOKING

Hành khách có thể lựa chọn mua các hạng vé của Vietjet Air cho các chuyến bay tại Vietnam Booking. Đây là một đại lý vé máy bay nổi tiếng của các hãng hàng không đang khai thác tại Việt Nam, trong đó có Vietjet Air. Vietnam Booking luôn cung cấp những loại vé chính hãng với giá tiết kiệm. Do đó, địa chỉ uy tín này luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng cả nước.

Vietnam Booking địa chỉ bản các hạng vé của Vietjet

Hành khách có thể đến với Vietnam Booking để sở hữu những chiếc vé chất lượng của Vietjet Air

Bạn cũng có thể lựa chọn đặt vé của của các hãng hàng không nổi tiếng trong và ngoài nước khác. Tại đây, bạn sẽ có thể lựa chọn đa dạng các loại vé với giá cả và điều kiện tốt nhất. Đặc biệt, hành khách thường xuyên nhận được các ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua vé tại Vietnam Booking.

Vietnam Booking vốn được biết đến là công ty cung cấp vé máy bay hàng đầu cả nước. Ngoài ra, công ty còn có những dịch vụ khác dành cho khách hàng như đặt các tour du lịch, dịch vụ đặt phòng khách sạn. Vietnam Booking luôn được du khách xem như là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong các chuyến du lịch của mình.

Mua các hạng vé của Vietjet tại Vietnam Booking

Bạn có thể được nhân viên tư vấn để lựa chọn những hạng vé phù hợp nhất của Vietjet

Với sự uy tín của mình, hành khách khi mua vé tại Vietnam Booking sẽ không phải lo về chất lượng và tính xác thực. Hành khách khi đến với các chi nhánh của Vietnam Booking sẽ được hỗ trợ, tư vấn tận tình nhất có thể. Vì vậy, bạn sẽ có thể đưa ra các lựa chọn hạng vé đúng đắn, phù hợp để tận hưởng trọn vẹn chuyến bay của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ văn phòng tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Địa chỉ văn phòng tại Đà Nẵng: Số 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Website: https://www.vietnambooking.com
Hotline: 1900 4798

>>> Xem thêm: Top 7 đại lý vé máy bay quận Thanh Xuân uy tín hiện nay

Trên đây là Top những thông tin về hạng vé của Vietjet mà hành khách cần biết nhất hiện nay. Hay Độc Lạ tin rằng bạn đã có đủ thông tin cần thiết để tự tin đặt vé Vietjet cho các chuyến đi của mình. Nếu không, hãy liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*