Top các loại visa Hong Kong phổ biến nhất mà bạn nên biết

Các loại visa Hong Kong phổ biến

Các loại visa Hong Kong luôn yêu cầu du khách phải lựa chọn thật kỹ càng tùy theo mục đích của chuyến đi. Bởi Hong Kong là một khu tự trị được đánh giá là tương đối khó để công dân Việt Nam xin cấp visa. Do đó, việc nắm rõ các thông tin, điều kiện và các quyền lợi của từng loại visa luôn là điều rất quan trọng. Hãy cùng Hay Độc Lạ xem đâu là những loại visa Hong Kong phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. VISA HONG KONG

Trước khi tìm hiểu sâu về các loại visa Hong Kong, bạn có thể sẽ cần biết một số thông tin cơ bản về visa Hong Kong. Về mặt pháp luật, Hong Kong được biết đến là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đặc khu hành chính còn lại chính là Macau.

Tuy nhiên, Hong Kong là một khu tự trị với hệ thống pháp luật riêng, quản lý những vấn đề của đất nước trong đó có nhập cảnh. Do đó, bất cứ khi nào bạn muốn đến khu tự trị này, bạn sẽ phải làm thủ tục xin visa Hong Kong. Trong trường hợp đặc biệt, các cá nhân sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam sẽ được miễn visa Hong Kong. Thời hạn lưu trú tại Hong Kong sẽ kéo dài tối đa là 14 ngày.

Các loại visa Hong Kong phổ biến

Công dân Việt Nam cần phải xin visa Hong Kong nếu muốn đến đặc khu hành chính này

Đối với những đối tượng khác, công dân sẽ phải làm visa Hong Kong tại Lãnh sự quán để đủ điều kiện nhập cảnh vào đặc khu hành chính này. Do sự chênh lệch về kinh tế cũng như các chính sách của Hong Kong, điều kiện được cấp visa đối với công dân Việt Nam sẽ tương đối khó. Do đó bạn sẽ cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ của mình để tăng khả năng thành công lên tối đa.

Công dân có nhu cầu xin cấp các loại visa Hong Kong du lịch hoặc thương mại phải nộp hồ sơ đến Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Công dân có hộ khẩu tại miền Nam, Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào) nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh. Công dân có hộ khẩu ngoài Đà Nẵng thì nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội.

2. CÁC LOẠI VISA HONG KONG

Hong Kong hiện nay cung cấp nhiều loại visa khác nhau để đáp ứng nhu cầu của công dân các nước. Tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn loại visa phù hợp nhất trong các loại visa Hong Kong sau:

2.1. Visa du lịch Hong Kong

Visa du lịch Hong Kong dạng thương mại là loại visa được cấp dành cho mục đích du lịch kết hợp công tác. Đây là loại visa thông dụng và được cấp nhiều nhất cho du khách để đến Hong Kong. Bất kỳ người nước ngoài nào đáp ứng đủ điều kiện, hồ sơ đều có thể xin visa du lịch Hong Kong để nhập cảnh vào đất nước này.

visa du lịch Hong Kong

Visa du lịch Hong Kong có thời hạn 3 tháng từ ngày được cấp

Vì là visa du lịch Hong Kong nên đây được xem là một loại visa ngắn hạn. Thời hạn sử dụng visa này sẽ là 3 tháng kể từ ngày visa được cấp. Bạn sẽ có thể lưu trú tại đất nước này tối đa là 1 tuần trong mỗi lần nhập cảnh.

2.2. Visa quá cảnh

Visa quá cảnh cũng là một trong số các loại visa Hong Kong được rất nhiều người quan tâm đến hiện nay. Đây là loại visa được cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu quá cảnh tại Hong Kong. Lý do là bởi có khá nhiều chuyến bay từ các nước Châu Á bay đến Châu Âu phải quá cảnh tại các sân bay của Hong Kong.

các loại visa Hong Kong - visa quá cảnh

Hiện nay Hong Kong hỗ trợ nhiều loại visa khác nhau để công dân nước ngoài có thể lựa chọn

Đối với các hành trình bay có thời gian quá cảnh tại Hong Kong không quá 24 tiếng thì bạn sẽ không cần visa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sẽ phải ở đó hơn 14 tiếng và phải ra khỏi sân bay thì bạn phải xin cấp visa quá cảnh. Công dân Việt Nam khi đi những chuyến bay có quá cảnh tại Hong Kong cần phải xem thời gian cụ thể để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa.

2.3. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Trong các loại visa Hong Kong, đây là loại visa có thời hạn lâu dài để cấp cho công dân các nước có nhu cầu làm việc tại Hong Kong. Người nước ngoài có thể lựa chọn một trong hai loại là visa làm việc dạng đầu tư hoặc visa làm việc chuyên nghiệp. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp sẽ có lựa chọn gia hạn cho công dân khi có nhu cầu tiếp tục ở lại Hong Kong.

Trong đó thủ tục của visa làm việc chuyên nghiệp sẽ tương đối đơn giản hơn so với visa đầu tư. Hơn nữa, các cá nhân có visa làm việc chuyên nghiệp có thể đến lưu trú Hong Kong mà không cần giấy đảm bảo công việc trước. Loại visa này có thời hạn tương đối lâu nên bạn có thể yên tâm trong quá trình định cư và làm việc.

2.4. Visa du học

Trong số các loại visa Hong Kong, đây là loại visa chủ yếu được cấp cho những du học sinh các nước có nhu cầu học đại học tại Hong Kong. Ngoài ra, công dân nước ngoài có nhu cầu đến Hong Kong học các khóa học khác nhau cũng có thể xin cấp visa du học.

Visa du học Hong Kong

Đây là loại visa được cấp cho những ai có nhu cầu học tập tại Hong Kong

Thời hạn của loại visa này sẽ linh hoạt được cấp theo thời gian khóa học mà công dân sẽ tham gia. Tuy nhiên, để được cấp visa này bạn phải đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học của mình tại Hong Kong.

2.5. Visa tu nghiệp

Đây là loại visa mà chính phủ Hong Kong ưu tiên cấp cho công dân nước ngoài đến tham gia các khóa học ngắn hạn. Những khóa học kiến thức hoặc kỹ năng mà khó có thể tham gia tại quốc gia của họ trong cùng thời gian. Đây là chính sách rất được ủng hộ bởi những người có nhu cầu tham gia những khóa học tu nghiệp trong vài tháng. Vì là những khóa học ngắn nên thời hạn của loại visa này tối đa sẽ chỉ là 1 năm.

2.6. Visa cho người phụ thuộc

Ngoài các loại visa Hong Kong nói trên, visa cho người phụ thuộc cũng rất phổ biến và nhận được sự quan tâm lớn. Loại visa này được cấp cho những ai có nhu cầu đến Hong Kong cùng với những đối tượng đi du học hoặc tu nghiệp. Ngoài ra, các chuyên gia đến công tác hoặc là công dân Hong Kong cũng đủ điều kiện để xin visa cho người phụ thuộc.

các loại visa Hong cho người phụ thuộc

Visa cho người phụ thuộc cũng đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu

Theo quy định của chính phủ về các loại visa Hong Kong, người phụ thuộc sẽ là vợ, chồng, một người con dưới 18 tuổi hoặc cha/mẹ trên 60 tuổi. Các đối tượng phụ thuộc sẽ phải đáp ứng một số nhu cầu về tài chính cùng các khoản chi phí. Bù lại, họ sẽ được chính phủ cho phép tìm việc làm và làm việc hợp pháp tại Hong Kong.

2.7. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

Với loại visa này, công dân nước ngoài có thể làm những công việc ngắn hạn kết hợp với du lịch, nghỉ dưỡng tại Hong Kong. Đối tượng được cấp loại visa này sẽ là người trẻ có đội tuổi từ 18 đến không quá 30. Các quốc gia đủ điều kiện cấp visa bao gồm Anh, Úc, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hong Kong.

Thời hạn lưu trú của loại visa này sẽ ngắn hơn so với visa làm việc. Một điều kiện bắt buộc nữa là công dân nước ngoài phải chứng minh được tài chính có tối thiểu 20.000 đô la Hong Kong. Hiện nay, công dân nước ta vẫn chưa thuộc diện có thể xin cấp visa này để đến với đất nước Hong Kong.

3. DỊCH VỤ HỖ TRỢ LÀM VISA HONG KONG TẠI VIỆT NAM

3.1. Vietnam Booking

Để được hỗ trợ làm các loại visa Hong Kong thuận lợi nhất, bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Vietnam Booking. Đây là địa chỉ chất lượng và có uy tín trong lĩnh vực tư vấn và giúp đỡ khách hàng làm và gia hạn visa các nước. Vietnam Booking cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá hợp lý dành cho các đối tượng khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục xin cấp visa Hong Kong khi đến với Vietnam Booking.

vietnam booking hướng dẫn thủ tục xin visa Hong Kong

Vietnam Booking có dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ làm visa Hong Kong

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, công ty luôn là một địa chỉ đáng tin cậy đối với khách hàng cần làm visa nước ngoài. Các loại visa Hong Kong cũng được công ty chú ý, tìm hiểu và cập nhật các điều kiện, quy định. Nơi đây luôn nỗ lực để giúp quá trình xin cấp visa của bạn nhanh chóng và thuận tiện nhất. Do đó, dịch vụ của Vietnam Booking luôn được khách hàng có nhu cầu du lịch, công tác nước ngoài đánh giá rất cao và lựa chọn.

Hơn nữa, nếu có bất cứ thắc mắc gì về kinh nghiệm xin visa Hong Kong bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giải đáp các thắc mắc, cung cấp các thông tin cần thiết về các loại visa Hong Kong. Công ty hiện có các chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến. Hoặc bạn có thể truy cập vào website của Vietnam Booking để biết thêm những thông tin hữu ích.

các loại visa hong kong - công ty vietnam booking

Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được các nhân viên tư vấn tận tình về thủ tục visa

Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu du lịch, việc đặt vé máy bay của các hãng hàng không lớn cũng rất dễ dàng tại Vietnam Booking. Là một đối tác vé máy bay lớn tại TPHCM nên bạn có thể sở hữu những chiếc vé với giá cực kỳ tiết kiệm. Bên cạnh đó, công ty cũng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng đặt phòng khách sạn nhanh chóng tại các điểm đến. Hãy đến với Vietnam Booking để sử dụng các dịch vụ tuyệt vời và trọn vẹn trong chuyến đi của bạn nhé!

Địa chỉ:

  • Số 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Thành Phố Đà Nẵng
  • Số 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 164 Lê Thánh Tông, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

Thông tin liên hệ:

3.2. Visana

Tiếp đến trong danh sách địa chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa Hong Kong là Visana. Đây là cái tên vô cùng uy tín trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Qua nhiều năm hoạt động, đơn vị rất am hiểu về các loại visa Hong Kong. Nhờ đó, việc giúp đỡ cũng như hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết không phải chuyện khó khăn. Đồng thời, mọi thay đổi trong quy định đều được cập nhật nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác trong quá trình làm hồ sơ.

các loại visa hong kong - Visana

Visana hứa hẹn mang đến dịch vụ chất lượng cho tất cả khách hàng

Chi phí làm visa Hong Kong với Visana phải nói rằng siêu cạnh tranh. Hơn hết, đơn vị luôn công khai minh bạch tất cả khoản phí kèm theo hợp đồng rõ ràng, cũng như cam kết không phát sinh phụ phí khi thực hiện. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn thương hiệu này.

3.3. Tự Do Travel

Tự Do Travel cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hong Kong ở TPHCM đáng tin cậy. Công ty chuyên hỗ trợ thủ tục xin cấp các loại visa Hong Kong gồm du lịch, làm việc, du học,… Quy trình làm việc đơn giản giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đồng thời, khi đến đây, nhân viên của công ty luôn hướng dẫn chi tiết về thị thực Hong Kong. Nhờ đó, bạn có thể nắm bắt sơ bộ về một số quy định cũng như giấy tờ cần thiết.

các loại visa hong kong - Tự Do Travel

Tự Do Travel hỗ trợ xin các loại visa Hong Kong với nhiều mục đích

Dù làm việc với tốc độ khẩn trương nhưng chất lượng dịch vụ phải nói rằng rất tuyệt vời. Trước khi nộp hồ sơ, nhân viên luôn đọc và kiểm tra lại từng loại giấy tờ. Không chỉ thế, khách hàng cũng được xem trước nhằm xác nhận toàn bộ thông tin. Kết quả sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, Tự Do Travel còn cung cấp một số dịch vụ khác như tư vấn thông tin du lịch, đặt dịch vụ ở Hong Kong sau khi được cấp thị thực,…

3.4. Lữ Hành Việt Nam

Lữ hành Việt Nam hẳn là cái tên không còn quá xa lạ với những tín đồ đam mê xê dịch. Bên cạnh nhiều chương trình tour hấp dẫn, công ty còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa đi các nước, giúp bạn hoàn thành giấc mơ chinh phục thế giới. Trong đó, làm visa Hong Kong là một lựa chọn vô cùng phổ biến khi đến đây.

công ty xin visa hong kong - Lữ Hành Việt Nam

Với kinh nghiệm lâu năm, Lữ Hành Việt Nam hứa hẹn sẽ đem tới dịch vụ tốt nhất

Với kiến thức sâu rộng về các loại visa Hong Kong, doanh nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như du lịch, làm việc, thăm thân,… Đồng thời, công ty còn đưa ra vô số giải pháp sáng tạo, phù hợp với từng trường hợp cụ thể, nâng cao tỷ lệ đậu visa. Hệ thống văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chất lượng do Lữ hành Việt Nam cung cấp.

3.5. Du lịch Thanh Niên Mới

Nếu đang tìm dịch vụ làm visa Hong Kong tại TPHCM, Du lịch Thanh Niên Mới chính là gợi ý rất đáng cân nhắc. Tại đây quy tụ đội ngũ nhân viên hùng hậu, chuyên nghiệp và luôn có mặt 24/24. Nhờ thế, dù liên hệ với công ty vào bất cứ thời điểm nào, bạn đều nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

các loại visa hong kong - Du lịch Thanh Niên Mới

Công ty Du lịch Thanh Niên Mới là địa chỉ hỗ trợ xin visa đi Hong Kong ở TPHCM uy tín

Công ty hỗ trợ xin cấp các loại visa Hong Kong với mục đích du lịch, làm việc,… Tùy theo nhu cầu của khách hàng, nhân viên ở đây sẽ tư vấn giải pháp phù hợp, đồng thời hướng dẫn hoàn thành hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác nhất. Cộng thêm chi phí cạnh tranh và minh bạch, Du lịch Thanh Niên Mới rất xứng đáng trở thành lựa chọn dành cho bạn.

3.6. Visa5s

Visa5s là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa đi các nước, bao gồm Hong Kong, cực kỳ uy tín. Với 3 văn phòng đặt tại TPHCM, Bình Dương và Hà Nội, đơn vị hứa hẹn luôn sẵn sàng phục vụ lượng khách hàng đông đảo. Quy trình làm việc nhanh chóng đi đôi với sự chuẩn xác mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai đến đây.

các loại visa hong kong - Visa5s

Visa5s nổi tiếng qua dịch vụ hỗ trợ xin visa đi các nước, bao gồm Hong Kong

Điểm cộng dành cho cái tên này đến từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. Qua thời gian dài hoạt động, họ đã tích lũy vô số kiến thức cùng kinh nghiệm về các loại visa Hong Kong như du lịch, du học, làm việc,… Đồng thời, tùy theo từng trường hợp cụ thể, nhân viên sẽ tư vấn giải pháp thiết thực, hướng dẫn những giấy tờ quan trọng tương ứng. Chỉ cần đến Visa5s, bạn sẽ không cần phải bận tâm về điều gì.

3.7. VietVisa

VietVisa cũng là công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Hong Kong tại Đà Nẵng và TPHCM uy tín. Hiểu được khó khăn của phần lớn khách hàng khi chuẩn bị hồ sơ xin thị thực, đơn vị luôn ưu tiên quy trình làm việc đơn giản nhất. Đồng thời, nhân viên ở đây luôn tư vấn kỹ lưỡng về giấy tờ cùng thủ tục cần thiết để bất cứ ai cũng có thể hiểu sơ bộ về quá trình làm visa.

VietVisa

Biến ước mơ đặt chân đến Hong Kong thành hiện thực với dịch vụ xin visa Hong Kong của VietVisa

Sự am hiểu về các loại visa Hong Kong giúp công ty luôn hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo. Chưa hết. Doanh nghiệp luôn theo dõi cũng như cập nhật mọi thay đổi trong chính sách thị thực, nhằm đảm bảo sự đầy đủ và chính xác trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thị thực Hong Kong, hãy liên hệ Visa5s để được giải đáp bạn nhé.

3.8. Visa Global

Visa Global hứa hẹn là đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hong Kong tại Hà Nội và TPHCM đáng tin cậy. Với bề dày hoạt động lâu năm, đơn vị hiểu rất rõ quy định cùng thủ tục của từng loại visa Hong Kong như du lịch, thăm thân, làm việc,… Dựa vào đó, nhân viên ở đây có thể tư vấn quy trình, giấy tờ cần thiết cho mỗi loại, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

các loại visa hong kong - Visa Global

Visa Global là đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hong Kong uy tín

Hơn hết, quy trình làm việc bài bản và đơn giản giúp khách hàng không cần chờ đợi lâu. Dù vậy, sự chính xác và tỉ mỉ vẫn được ưu tiên, tránh tối đa sai sót ảnh hưởng đến kết quả của hồ sơ. Nhờ thế, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Visa Global.

3.9. Visa Tonkin

Nếu chưa nắm rõ về quy trình cũng như hồ sơ xin visa Hong Kong, hãy liên hệ Visa Tonkin để được giúp đỡ tận tình bạn nhé. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin làm visa đi Hong Kong uy tín tại Hà Nội và TPHCM. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm, đơn vị sở hữu kiến thức cùng kinh nghiệm dồi dào liên quan đến các loại visa Hong Kong khác nhau.

các loại visa hong kong - Visa Tonkin

Visa Tonkin là địa chỉ hỗ trợ xin visa Hong Kong đáng tin cậy

Nhờ thế, công ty này có thể hỗ trợ khách hàng visa với nhiều mục đích như du lịch, du học, công tác, thăm thân,… Quy trình làm việc đơn giản không chỉ giúp khách hàng nắm bắt các thủ tục quan trọng mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đặc biệt, toàn bộ thông tin mà các đương đơn cung cấp đều được công ty bảo mật tuyệt đối. Vì vậy, bạn sẽ rất yên tâm khi lựa chọn Visa Tonkin.

3.10. Visa Liên Đại Dương

Visa Liên Đại Dương là công ty hỗ trợ làm visa Hong Kong uy tín tại TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Tại đây hỗ trợ làm hồ sơ xin cấp các loại visa Hong Kong với nhiều mục đích như du lịch, thăm thân, công tác,… Công ty quy tụ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn giúp đỡ khách hàng tận tình và chu đáo.

Visa Liên Đại Dương

Visa Liên Đại Dương là địa chỉ làm visa Hong Kong uy tín

Bên cạnh đó, mọi chi phí đều được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo tiết kiệm tối đa cho khách hàng. Đồng thời, công ty luôn công khai giá cả minh bạch kèm theo hợp đồng chi tiết trước khi thực hiện dịch vụ. Hơn hết, đơn vị cũng cam kết không phát sinh phụ phí, đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng. Vì thế, Visa Liên Đại Dương xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy dành cho những ai đang có nhu cầu xin visa đi Hong Kong.

4. LƯU Ý KHI XIN VISA HONG KONG

Tùy thuộc vào loại visa mà công dân có nhu cầu, hồ sơ sẽ được nộp ở những văn phòng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước để biết chắc rằng mình phải nộp ở Sở di trú Hong Kong hay Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh.

Các loại giấy tờ thuộc chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp đều phải được công chứng nhà nước. Ngoài ra, tất cả giấy tờ xin cấp các loại visa Hong Kong đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

lưu ý khi làm các loại visa Hong Kong

Hãy lưu ý những quy định về hồ sơ khi chuẩn bị thủ tục làm visa Hong Kong

Đối với công dân đã nghỉ hưu cần phải nộp thêm bản photo công chứng sổ lương hưu. Trường hợp công dân dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người thân trên 18 tuổi và bổ sung thêm các giấy tờ sau:

  • Nếu đi cùng cha và mẹ: các bản sao có công chứng giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu gia đình.
  • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: giấy uỷ quyền của người còn lại có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao công chứng sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn.
  • Nếu đi cùng người khác: giấy ủy quyền của cha mẹ có xác nhận của công an phường xã, bản sao công chứng sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ.

Bạn cần nộp thêm một bản photo hồ sơ xin visa Hong Kong khi đến nộp hồ sơ gốc. Sau khi duyệt thì hồ sơ của bạn sẽ được trả lại khi đến nhận hết quả.

Nhận kết quả các loại visa Hong Kong

Sau khi xét duyệt, Lãnh sự quán sẽ liên hệ bạn để đến nhận kết quả visa Hong Kong

Thông thường, khoảng thời gian xét duyệt visa Hong Kong sẽ khá dài, có thể lên đến 1,5 tháng. Do đó, bạn nên chuẩn bị giấy tờ và làm thủ tục trước để sắp xếp lịch trình phù hợp với chuyến đi của mình.

Lệ phí làm visa Hong Kong sẽ tùy thuộc vào loại visa cũng như thời hạn mà bạn yêu cầu. Bạn nên liên hệ với các công ty dịch vụ để được tư vấn cụ thể, có sự chuẩn bị tốt nhất. Phí xét duyệt hồ sơ sẽ không được hoàn lại dù hồ sơ của bạn có đậu visa Hong Kong hay không.

Trên đây là Top các loại visa Hong Kong phổ biến đang được du khách ưa chuộng nhất hiện nay. Hay Độc Lạ hy vọng bạn đã có đủ các thông tin cần thiết và chọn được loại visa phù hợp. Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*