Top các loại visa Hong Kong phổ biến đang được ưa chuộng nhất

Các loại visa Hong Kong luôn yêu cầu du khách phải lựa chọn thật kỹ càng tùy theo mục đích của chuyến đi. Bởi Hong Kong là một khu tự trị được đánh giá là tương đối khó để công dân Việt Nam xin cấp visa.

Do đó, việc nắm rõ các thông tin, điều kiện và các quyền lợi của từng loại visa luôn là điều rất quan trọng. Hãy cùng Hay Độc Lạ xem đâu là những loại visa Hong Kong phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

VISA HONG KONG

Trước khi tìm hiểu sâu về các loại visa Hong Kong, bạn có thể sẽ cần biết một số thông tin cơ bản về visa Hong Kong. Về mặt pháp luật, Hong Kong được biết đến trên là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đặc khu hành chính còn lại chính là Macau. 

Tuy nhiên, Hong Kong là một khu tự trị với hệ thống pháp luật riêng, quản lý những vấn đề của đất nước trong đó có nhập cảnh. Do đó, bất cứ khi nào bạn muốn đến khu tự trị này, bạn sẽ phải làm thủ tục xin visa Hong Kong. Trong trường hợp đặc biệt, các cá nhân sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam sẽ được miễn visa Hong Kong. Thời hạn lưu trú tại Hong Kong sẽ kéo dài tối đa là 14 ngày.

thông tin cơ bản về các loại visa Hong Kong

Công dân Việt Nam sẽ cần phải xin visa Hong Kong nếu muốn đến đặc khu hành chính này

Đối với những đối tượng khác, công dân sẽ phải làm visa Hong Kong tại Lãnh sự quán để đủ điều kiện nhập cảnh vào đặc khu hành chính này. Do sự chênh lệch về kinh tế cũng như các chính sách của Hong Kong, điều kiện được cấp visa đối với công dân Việt Nam sẽ tương đối khó. Do đó bạn sẽ cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ của mình để tăng khả năng thành công lên tối đa.

Công dân có nhu cầu xin cấp các loại visa Hong Kong du lịch hoặc thương mại phải nộp hồ sơ đến Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Công dân có hộ khẩu tại miền Nam, Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào) nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh. Công dân có hộ khẩu ngoài Đà Nẵng thì nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội.

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM XIN VISA HỒNG KÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

CÁC LOẠI VISA HONG KONG

Hong Kong hiện nay cung cấp nhiều loại visa khác nhau để đáp ứng nhu cầu của công dân các nước. Tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn loại visa phù hợp nhất trong các loại visa Hong Kong sau:

1. Visa du lịch Hong Kong

Visa du lịch Hong Kong dạng thương mại là loại visa được cấp dành cho mục đích du lịch kết hợp công tác. Đây là loại visa thông dụng và được cấp nhiều nhất cho du khách để đến Hong Kong. Bất kỳ người nước ngoài nào đáp ứng đủ điều kiện, hồ sơ đều có thể xin visa du lịch Hong Kong để nhập cảnh vào đất nước này.

Vì là visa du lịch Hong Kong nên đây được xem là một loại visa ngắn hạn. Thời hạn sử dụng visa này sẽ là 3 tháng kể từ ngày visa được cấp. Bạn sẽ có thể lưu trú tại đất nước này tối đa là 1 tuần trong mỗi lần nhập cảnh. 

2. Visa quá cảnh

Visa quá cảnh cũng là một trong số các loại visa Hong Kong được rất nhiều người quan tâm đến hiện nay. Đây là loại visa được cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu quá cảnh tại Hong Kong. Lý do là bởi có khá nhiều chuyến bay từ các nước Châu Á bay đến Châu Âu phải quá cảnh tại các sân bay của Hong Kong. 

các loại visa Hong Kong mà bạn cần biết

Hiện nay Hong Kong hỗ trợ nhiều loại visa khác nhau để công dân nước ngoài có thể lựa chọn

Đối với các hành trình bay có thời gian quá cảnh tại Hong Kong không quá 24 tiếng thì bạn sẽ không cần visa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sẽ phải ở đó hơn 14 tiếng và phải ra khỏi sân bay thì bạn phải xin cấp visa quá cảnh. Công dân Việt Nam khi đi những chuyến bay có quá cảnh tại Hong Kong cần phải xem thời gian cụ thể để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa.

3. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là loại visa có thời hạn lâu dài để cấp cho công dân các nước có nhu cầu làm việc tại Hong Kong. Người nước ngoài có thể lựa chọn một trong hai loại là visa làm việc dạng đầu tư hoặc visa làm việc chuyên nghiệp. Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp sẽ có lựa chọn gia hạn cho công dân khi có nhu cầu tiếp tục ở lại Hong Kong.

Trong đó thủ tục của visa làm việc chuyên nghiệp sẽ tương đối đơn giản hơn so với visa đầu tư. Hơn nữa, các cá nhân có visa làm việc chuyên nghiệp có thể đến lưu trú Hong Kong mà không cần giấy đảm bảo công việc trước. Loại visa này có thời hạn tương đối lâu nên bạn có thể yên tâm trong quá trình định cư và làm việc.

4. Visa du học

Đây là loại visa chủ yếu được cấp cho những du học sinh các nước có nhu cầu học đại học tại Hong Kong. Ngoài ra, công dân nước ngoài có nhu cầu đến Hong Kong học các khóa học khác nhau cũng có thể xin cấp visa du học.

Thời hạn của loại visa này sẽ linh hoạt được cấp theo thời gian khóa học mà công dân sẽ tham gia. Tuy nhiên, để được cấp visa này bạn phải đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học của mình tại Hong Kong.

5. Visa tu nghiệp

Đây là loại visa mà chính phủ Hong Kong ưu tiên cấp cho công dân nước ngoài đến tham gia các khóa học ngắn hạn. Những khóa học kiến thức hoặc kỹ năng mà khó có thể tham gia tại quốc gia của họ trong cùng thời gian. 

Đây là chính sách rất được ủng hộ bởi những người có nhu cầu tham gia những khóa học tu nghiệp trong vài tháng. Vì là những khóa học ngắn nên thời hạn của loại visa này tối đa sẽ chỉ là 1 năm.

6. Visa cho người phụ thuộc

Ngoài các loại visa Hong Kong nói trên, visa cho người phụ thuộc cũng rất phổ biến và nhận được sự quan tâm lớn. Loại visa này được cấp cho những ai có nhu cầu đến Hong Kong cùng với những đối tượng đi du học hoặc tu nghiệp. Ngoài ra, các chuyên gia đến công tác hoặc là công dân Hong Kong cũng đủ điều kiện để xin visa cho người phụ thuộc.

Visa cho người phụ thuộc - các loại visa Hong Kong

Visa cho người phụ thuộc cũng đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu

Theo quy định của chính phủ về các loại visa Hong Kong, người phụ thuộc sẽ là vợ, chồng, một người con dưới 18 tuổi hoặc cha/mẹ trên 60 tuổi. Các đối tượng phụ thuộc sẽ phải đáp ứng một số nhu cầu về tài chính cùng các khoản chi phí. Bù lại, họ sẽ được chính phủ cho phép tìm việc làm và làm việc hợp pháp tại Hong Kong.

7. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

Với loại visa này, công dân nước ngoài có thể làm những công việc ngắn hạn kết hợp với du lịch, nghỉ dưỡng tại Hong Kong. Đối tượng được cấp loại visa này sẽ là người trẻ có đội tuổi từ 18 đến không quá 30. Các quốc gia đủ điều kiện cấp visa bao gồm Anh, Úc, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hong Kong.

Thời hạn lưu trú của loại visa này sẽ ngắn hơn so với visa làm việc. Một điều kiện bắt buộc nữa là công dân nước ngoài phải chứng minh được tài chính có tối thiểu 20.000 đô la Hong Kong. Hiện nay, công dân nước ta vẫn chưa thuộc diện có thể xin cấp visa này để đến với đất nước Hong Kong.

>>> Xem thêm: Top các địa chỉ gia hạn visa Trung Quốc tại TPHCM uy tín nhất 2022

DỊCH VỤ HỖ TRỢ LÀM VISA HONG KONG

Để được hỗ trợ làm các loại visa Hong Kong thuận lợi nhất, bạn có thể liên hệ với công ty dịch vụ du lịch Vietnam Booking. Đây là địa chỉ chất lượng và có uy tín trong lĩnh vực tư vấn và giúp đỡ khách hàng làm và gia hạn visa các nước. Vietnam Booking cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá hợp lý dành cho các đối tượng khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục xin cấp visa Hong Kong khi đến với Vietnam Booking. 

Vietnam Booking - hỗ trợ các loại visa Hong Kong

Vietnam Booking có dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ làm visa Hong Kong

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, công ty luôn là một địa chỉ đáng tin cậy đối với khách hàng cần làm visa nước ngoài. Các loại visa Hong Kong cũng được công ty chú ý, tìm hiểu và cập nhật các điều kiện, quy định. Nơi đây luôn nỗ lực để giúp quá trình xin cấp visa của bạn nhanh chóng và thuận tiện nhất. Do đó, dịch vụ của Vietnam Booking luôn được khách hàng có nhu cầu du lịch, công tác nước ngoài đánh giá rất cao và lựa chọn.

Hơn nữa, nếu có bất cứ thắc mắc gì về visa Hong Kong bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giải đáp các thắc mắc, cung cấp các thông tin cần thiết về các loại visa Hong Kong. Công ty hiện có các chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến. Hoặc bạn có thể truy cập vào website của Vietnam Booking để biết thêm những thông tin hữu ích.

Làm các loại visa Hong Kong tại Vietnam Booking

Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được các nhân viên tư vấn tận tình về thủ tục visa

Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu du lịch, việc đặt vé máy bay của các hãng hàng không lớn cũng rất dễ dàng tại Vietnam Booking. Là một đối tác vé máy bay lớn tại TPHCM nên bạn có thể sở hữu những chiếc vé với giá cực kỳ tiết kiệm. Bên cạnh đó, công ty cũng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng đặt phòng khách sạn nhanh chóng tại các điểm đến. Hãy đến với Vietnam Booking để sử dụng các dịch vụ tuyệt vời và trọn vẹn trong chuyến đi của bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:

  • Số 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Thành Phố Đà Nẵng
  • Số 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 164 Lê Thánh Tông, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Số 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

Website: vietnambooking.com 
Hotline: 1900 3498

>>> Xem thêm: Top 6 dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Đà Nẵng trọn gói, nhanh chóng

LƯU Ý KHI XIN VISA HONG KONG

Tùy thuộc vào loại visa mà công dân có nhu cầu, hồ sơ sẽ được nộp ở những văn phòng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước để biết chắc rằng mình phải nộp ở Sở di trú Hong Kong hay Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh.

Các loại giấy tờ thuộc chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp đều phải được công chứng nhà nước. Ngoài ra, tất cả giấy tờ xin cấp các loại visa Hong Kong đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung. 

lưu ý khi làm các loại visa Hong Kong

Hãy lưu ý những quy định về hồ sơ khi chuẩn bị thủ tục làm visa Hong Kong

Đối với công dân đã nghỉ hưu cần phải nộp thêm bản photo công chứng sổ lương hưu. Trường hợp công dân dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người thân trên 18 tuổi và bổ sung thêm các giấy tờ sau:

  • Nếu đi cùng cha và mẹ: các bản sao có công chứng giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu gia đình.
  • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: giấy uỷ quyền của người còn lại có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao công chứng sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn.
  • Nếu đi cùng người khác: giấy ủy quyền của cha mẹ có xác nhận của công an phường xã, bản sao công chứng sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ.

Bạn cần nộp thêm một bản photo hồ sơ xin visa Hong Kong khi đến nộp hồ sơ gốc. Sau khi duyệt thì hồ sơ của bạn sẽ được trả lại khi đến nhận hết quả.

Nhận kết quả các loại visa Hong Kong

Sau khi xét duyệt, Lãnh sự quán sẽ liên hệ bạn để đến nhận kết quả visa Hong Kong

Thông thường, khoảng thời gian xét duyệt visa Hong Kong sẽ khá dài, có thể lên đến 1,5 tháng. Do đó, bạn nên chuẩn bị giấy tờ và làm thủ tục trước để sắp xếp lịch trình phù hợp với chuyến đi của mình.

Lệ phí làm visa Hong Kong sẽ tùy thuộc vào loại visa cũng như thời hạn mà bạn yêu cầu. Bạn nên liên hệ với các công ty dịch vụ được tư vấn cụ thể để có sự chuẩn bị tốt nhất. Phí xét duyệt hồ sơ sẽ không được hoàn lại dù hồ sơ của bạn có đậu visa Hong Kong hay không. 

Trên đây là Top các loại visa Hong Kong phổ biến đang được du khách ưa chuộng nhất hiện nay. Hay Độc Lạ hy vọng bạn đã có đủ các thông tin cần thiết và chọn được loại visa phù hợp. Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ với Vietnam Booking được được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*