Top 11 bệnh viện khám tổng quát TPHCM chất lượng và tốt nhất

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Vinmec

Gần đây, ngày càng có nhiều người nhận ra sự cần thiết của việc khám sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp xác định và phòng tránh nhiều bệnh lý nguy hiểm. Từ đó bác sĩ sẽ đề xuất hướng điều trị kịp thời khi mắc bệnh. Nếu gia đình bạn có nhu cầu khám tổng quát, vậy thì, hãy theo chân Hay Độc Lạ tìm hiểu về 11 bệnh viện khám tổng quát TPHCM chất lượng và tốt nhất.

1. BỆNH VIỆN ĐA KHOA VINMEC CENTRAL PARK

 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.vinmec.com/

Nếu bạn đang tìm một bệnh viện khám tổng quát TPHCM uy tín thì Vinmec là câu trả lời dành cho bạn. Chính thức ra mắt vào ngày 07/01/2012, Vinmec là thương hiệu chăm sóc sức khỏe được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. 

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - VinmecBệnh viện Vinmec Central Park sang trọng

Tháng 6/2015, Vinmec Times City đạt tiêu chuẩn Joint Commission International (JCI) về quản lý bệnh viện và an toàn người bệnh. Đây cũng là bệnh viện đa khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có được chứng chỉ này. Bên cạnh đó, Vinmec sẽ thành lập Trường Đại học Y tế Vinmec và chính thức nhận đăng ký học hạng Nhất vào năm 2019.

Đội ngũ y bác sĩ của Vinmec được đào tạo chuyên sâu, tận tâm với tiêu chuẩn cao nhất và làm việc chân chính vì lợi ích của bệnh nhân. Dịch vụ thăm khám, tư vấn và điều trị tại đây là hệ thống trang thiết bị đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả, phòng khám chữa bệnh hiện đại, văn minh, sang trọng, vệ sinh, tuân thủ tối đa. Ngoài ra, mô hình quản lý, chia sẻ dữ liệu và kết nối trực tuyến của Vinmec hiện đại và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Top 7 phòng khám răng TPHCM uy tín được nhiều người tin tưởng

2. BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC

 • Địa chỉ:

Cơ sở 1: 215, Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Cơ sở 2: 201, Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM

Cơ sở 3: 21B, Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 • Website: http://www.bvdaihoc.com.vn/

Bệnh viện đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện khám tổng quát TPHCM. Nơi đây được thành lập trên cơ sở hợp nhất Phòng khám Đại học Y Dược, Phòng khám Kỹ thuật Y học Điều dưỡng 24/24 và Phòng khám Nội trú thuộc Khoa Y học cổ truyền. 

Đại học Y dược TP.HCM là bệnh viện công lập, bệnh viện đa khoa hoạt động theo mô hình tiên tiến. Mô hình tích hợp giữa trường và viện nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh, giáo dục và nghiên cứu…

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Đại học Y DượcCổng vào Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM

Mục tiêu hoạt động của bệnh viện là phát huy sức mạnh của các trung tâm chẩn đoán và điều trị có trình độ chuyên môn cao. Đại học Y Dược là nơi nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển nền y học dân tộc. Cùng với đó là đào tạo thêm và chuyển giao chuyên môn cho tất cả các cơ sở y tế trong nước và khu vực.

Điểm đặc biệt khi đến khám tại các bệnh viện đại học y là giá dịch vụ được chỉ định và tuân thủ theo quy định của quốc gia. Có như vậy, khách hàng mới có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng cũng như giá cả của từng gói dịch vụ mà mình đăng ký.

>>> Xem thêm: Top 5 địa chỉ phòng khám mắt uy tín nhất thành phố Nha Trang

3. BỆNH VIỆN TỪ DŨ

 • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, TPHCM.
 • Website: https://tudu.com.vn/

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện khám tổng quát TPHCM nhiều năm kinh nghiệm với hơn 100 năm lịch sử. Dịch vụ chính của Bệnh viện Từ Dũ là khám tổng quát và chăm sóc sức khỏe phụ nữ khi mang thai. Đây cũng là một trong những bệnh viện tốt nhất Việt Nam về điều trị hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Từ DũBệnh viện Từ Dũ nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn để khám bệnh

Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đã có nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực y tế: siêu âm sản phụ khoa, phẫu thuật nội soi phụ khoa và thành lập bệnh viện, phục hồi chức năng sơ sinh, phương pháp nhân tạo trong ống nghiệm, là cơ sở đầu tiên thực hiện thành công các kết quả như truyền dịch, nuôi dưỡng. trẻ sinh rất non theo phương pháp kangaroo, sản khoa và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Bệnh viện Từ Dũ còn thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Vì vậy, khám tổng quát tại Bệnh viện Từ Dũ là sự lựa chọn hoàn toàn thích hợp, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

4. BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
 • Website: http://choray.vn/

Bệnh viện chợ Rẫy là một trong những cơ sở y tế của Pháp có mặt sớm nhất tại Việt Nam. Sau đó là sự ra đời của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh(1981) và Viện Pasteur Nha Trang (1985).

Quy mô ban đầu của Bệnh viện Chợ Rẫy là 500 giường. Tuy nhiên, số giường thực kê của bệnh viện không ngừng tăng lên để đáp ứng nhu cầu tư vấn và điều trị của người dân. Năm 1999 là 1.242 giường, hiện nay là 1.800 giường. Hiện có hơn 3.322 công nghệ kỹ thuật được Bộ Y tế cho phép sử dụng. Số bệnh nhân nội trú trung bình mỗi ngày là 2.544 người và số bệnh nhân ngoại trú trung bình một ngày là 3.500 người.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Chợ RẫyGóc nhìn phía ngoài bệnh viện Chợ Rẫy tại TP.HCM

Đến ngày 3 tháng 2 năm 2010, Bệnh viện Chợ Rẫy được xếp vào loại đặc biệt, là bệnh viện khám tổng quát TPHCM hàng đầu. Đây là dấu mốc quan trọng để tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện tiếp tục đoàn kết xung quanh bệnh viện “chất lượng – văn minh – hiện đại”. Xây dựng những điều “vĩ đại” xứng đáng với sự tin cậy của đảng và dân tộc, sự tin yêu của nhân dân. 

Sau ngày đất nước thống nhất, bệnh viện luôn giữ được sự ổn định, phát triển, quản lý và vận hành tốt. Bệnh viện ngày càng hiện đại, kỹ thuật công nghệ được cập nhật và ứng dụng liên tục. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên không ngừng nâng cao trình độ. Chất lượng bệnh viện đạt chuẩn và góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân khu vực phía Nam trong và ngoài nước.

>>> Xem thêm: Top 6 bệnh viện khám phụ khoa TPHCM chất lượng và uy tín hàng đầu

5. BỆNH VIỆN HOÀN MỸ SÀI GÒN

 • Địa chỉ: 60-60A, Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Website: http://www.hoanmy.com/saigon/

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn được thành lập năm 1997 với sứ mệnh cung cấp dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý. Ngày nay, bệnh viện đã phát triển thành bệnh viện khám tổng quát TPHCM uy tín, tin cậy.

Cái tên Hoàn Mỹ đã chính thức xuất hiện trong lĩnh vực y tế cả nước.  Hoàn Mỹ được chuyển đổi từ Phòng khám Đa khoa Lý Thường Kiệt. Phòng khám đầu tiên tại thành phố. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là thành viên Tập đoàn quốc tế Fortis. Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ chính thức đổi tên Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn 

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Hoàn Mỹ Sài GònBệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khang trang và phục vụ nhiệt tình

Bệnh viện tập trung đầu tư trang thiết bị, nâng cấp công nghệ y tế để nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn trong các ngành mũi nhọn như tim mạch, tiêu hóa, gan mật, phòng xét nghiệm, sản, chấn thương, chỉnh hình. Đến nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã điều trị thành công nhiều ca bệnh nguy hiểm và phức tạp.

6. TRUNG TÂM CHẨN ĐOÁN Y KHOA MEDIC

 • Địa chỉ: 254, Hòa Hảo, Quận 10, TP.HCM
 • Website: http://medic.com.vn/

Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Medic được thành lập và quản lý bởi Bác sĩ Phan Thanh Hải vào năm 1990. Bác sĩ Phan Thanh Hải nhận bằng Thạc sĩ tại Đại học Y khoa Sài Gòn năm 1974. Ông học nội trú tại Bệnh viện Bình Dân, tu nghiệp tại Pháp và Đức, là người phát triển hệ thống Medic khắp Việt Nam (Đà Nẵng – Hà Nội – Huế – Đồng Tháp – Kiên Giang), Campuchia và Lào.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - MedicCổng trước Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic

Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic TP.HCM là một trong những trung tâm khám sức khỏe, bệnh viện khám tổng quát TPHCM chuyên về chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm. Medic được nhiều người dân thành phố lựa chọn bởi uy tín cũng như chất lượng, giá cả và sự sẵn có.

7. BỆNH VIỆN NHÂN DÂN GIA ĐỊNH

 • Địa chỉ: 01, Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website: http://www.bvndgiadinh.org.vn/trang-chu.html

Được người Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ 20, Hopital de Gia Dinh là tiền thân của Bệnh viện Nhân dân Gia Định ngày nay. 

Hiện nay, Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa hạng nhất trực thuộc Bộ Y tế thành phố. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh viện có đủ các chuyên khoa cốt lõi, nhiều khoa chuyên sâu, được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và điều dưỡng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của y tế. chẩn đoán và điều trị. dân số.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Bệnh viện nhân dân Gia ĐịnhKhung cảnh bao quát của Bệnh viện nhân dân Gia Định

Bệnh viện có quy mô 1.500 giường phục vụ khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú, hơn 4.000 lượt khám bệnh và hơn 300 bệnh nhân cấp cứu hàng ngày.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM này khám và chữa bệnh cho người dân sinh sống trên địa bàn thành phố (các quận nội thành: Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 1 và một số khu vực ngoài hệ thống). Đồng thời bệnh viện còn tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và một số tỉnh miền Trung. 

Ngoài việc khám và điều trị sức khỏe, bệnh viện còn phụ trách công tác đào tạo. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 1.500 sinh viên đến thực tập ở các hệ trung học, đại học và sau đại học.

8. BỆNH VIỆN PHÁP VIỆT (FV)

 • Địa chỉ: 06 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Quận 7, TP.HCM
 • Website: http://www.fvhospital.com/

Pháp Việt là một trong những bệnh viện hàng đầu của Việt Nam được chứng nhận chất lượng y tế quốc tế. Tọa lạc tại TP.HCM, Bệnh viện có tất cả các dịch vụ y tế cần thiết. Dịch vụ chăm sóc y tế tại một điểm với tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM này hiện có hai cơ sở: Quận 7 và Quận 1. Pháp Việt có thể chăm sóc y tế cho hơn 1.750 bệnh nhân ngoại trú và 220 bệnh nhân nội trú hàng ngày.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Bệnh viện Pháp ViệtBệnh viện Pháp Việt có dịch vụ y tế tốt và chất lượng

Với hơn 950 nhân viên, trong đó có 130 bác sĩ, FV hoạt động xét nghiệm và điều trị hơn 30 chuyên khoa. Trong đó bao gồm khoa cấp cứu, khoa ung bướu, phòng khám, sản phụ khoa, nội trú, chăm sóc đặc biệt người lớn. Ngoài ra còn có thêm chuyên khoa nhi và chăm sóc đặc biệt sơ sinh, khoa nội, ngoại khoa điều trị, khoa chẩn đoán hình ảnh có máy MRI, phòng xét nghiệm, khoa dược, khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, phòng mổ.

Sức khỏe bệnh nhân và tiêu chuẩn chăm sóc cao là sứ mệnh của Bệnh viện. FV tự hào trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới tại Việt Nam. Năm 2007, FV trở thành bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ HAS – tổ chức chứng nhận chất lượng nổi tiếng thế giới tại Pháp. Nhờ đó, FV tiếp tục nhận được Chứng nhận Chất lượng Y tế JCI quốc tế hàng đầu.

>>> Xem thêm: Top 7 món ăn tốt cho sức khỏe nên ăn sáng trước khi đi thi

9. BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN

 • Địa chỉ: 125, Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Website:

www.benhviendakhoasaigon.vn

www.benhviendakhoasaigon.com

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn được xây dựng bằng kinh phí của gia đình Chú Hỏa. Khai trương vào ngày 25 tháng 1 năm 1937, đến nay tuổi thọ của bệnh viện đã đc hơn 84 năm. Hiện nay là một trong những bệnh viện khám tổng quát TPHCM lớn nhất.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Bệnh viện đa khoa Sài GònBệnh viện Đa khoa Sài Gòn có danh tiếng lâu đời

Bệnh viện Sài Gòn hợp nhất với Trạm cấp cứu thành “Trung tâm Cấp cứu Thành phố” vào năm 1985 theo Nghị quyết 34 / QĐUB của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay Trung tâm Cấp cứu thành phố được chuyển thành Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn. Bệnh viện hiện được Bệnh viện Đa khoa được Sở Y Tế công nhận là bệnh viện khám tổng quát TPHCM hạng 2 trực thuộc Bộ Y tế với chỉ tiêu 250 giường bệnh và 320 biên chế được phê duyệt năm 2016.

10. BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115

 • Địa chỉ: 527, Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
 • Website: http://www.benhvien115.com.vn/

Nhắc đến bệnh viện khám tổng quát TPHCM hạng I do Bộ Y tế Thành phố quản lý thì không thể thiếu Bệnh viện nhân dân 115. Bệnh viện có tiêu chuẩn 1600 giường, 1700 nhân viên. Bệnh viện hàng ngày chữa cho khoảng 3900 bệnh nhân ngoại trú và nội trú mỗi ngày. Cho đến 2008, Bệnh viện Nhân dân 115 đã triển khai nhiều kế hoạch và hoạt động hướng đến sự hài lòng của người bệnh khi khám và điều trị.

Bệnh viện Nhân dân 115 triển khai chương trình nâng cao chất lượng quản lý khoa điều trị nội trú. Đồng thời vi tính hóa khi kê đơn tại phòng khám đa khoa, lấy thuốc, đăng ký xét nghiệm. Nhờ vậy mà hiệu suất phòng khám tăng lên, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân và giảm thiểu gánh nặng cho nhân viên y tế.

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Bệnh viện nhân dân 115Bệnh viện nhân dân 115 đông đúc người đến khám và chữa bệnh

Các bệnh viện xây dựng các phòng khám theo yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nhanh. Từ đó giảm bớt gánh nặng về khu vực khám bệnh, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị sức khỏe của người dân. 

Bệnh viện vận hành Khu kích thích cao 6 tầng, chỉ tiêu số giường bệnh là 283. Bệnh viện giải quyết khó khăn bằng cách chuyển một số khoa từ khu cũ sang khu mới và làm cho phòng ốc ngày một rộng hơn.

11. BỆNH VIỆN QUÂN Y 175

 • Địa chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Website: http://www.benhvien175.vn/

Bệnh viện 175 ra đời ngay sau giải phóng (26/5/1975) do 3 bệnh viện (K116, K72, K59) và một số đội y tế chuyển thành. Để điều trị người bị thương, bệnh binh và khắc phục hậu quả do thương tật chiến đấu, Viện Nghiên cứu Quân y 175 được thành lập. Bệnh viện từng bước tiến lên, trở thành tuyến hậu phương vững chắc cho Quân đội miền Nam (01.051975-24.09.1977).

Bệnh viện khám tổng quát TPHCM - Bệnh viện quân y 175Khung cảnh nhìn từ trên xuống của Bệnh viện quân y 175

Bệnh viện Trung ương Quân Y 175 là bệnh viện do Bộ Quốc phòng Việt Nam quản lý. Đây là bệnh viện quân y cuối cùng của khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là bệnh viện khám tổng quát TPHCM được nhiều người lựa chọn. Bệnh viện có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho cán bộ, đảng viên cao cấp của quân đội và các đối tượng khác.

>>> Xem thêm: Top 8 địa điểm phòng khám phụ khoa Nha Trang chất lượng nhất

Vậy là các bạn đã cùng Hay Độc Lạ đi qua Top 11 bệnh viện khám tổng quát TPHCM chất lượng, được nhiều người lựa chọn. Sức khỏe mỗi chúng ta là điều quan trọng hơn hết. Có sức khỏe là có tất cả. Vì thế chúng ta nên quan tâm đến bản thân nhiều hơn và khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*