Visa Mỹ đi được những nước nào? Đặc quyền của Visa Mỹ 2023

visa mỹ đi được những nước nào
Mục Lục [Hiện]
  • 1. VISA MỸ GỒM NHỮNG LOẠI NÀO
   • 1.1. Visa Mỹ định cư: 
   • 1.2. Visa Mỹ không định cư: 
   • 1.3. Visa làm việc
   • 1.4. Visa học sinh
   • 1.5. Visa trao đổi khách
   • 1.6. Visa quá cảnh/ visa thủy thủ
   • 1.7. Visa báo chí và truyền thông
  • 2. VISA MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO
   • 2.1. Canada
   • 2.2. Các nước vùng Carbbean và Nam Mỹ
   • 2.3. Các nước Châu Âu
   • 2.4. Nhật Bản và Hàn Quốc
   • 2.5. Đài Loan
   • 2.6. Quần đảo US Virgin
   • 2.7. Quần đảo British Virgin
   • 2.8. Quần đảo Cayman
  • 3. NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU VISA MỸ
   • 3.1. Quyền Nhập Cảnh vào Các Quốc Gia Lân Cận:
   • 3.2. Miễn Chứng Minh Tài Chính khi Xin Visa Hàn Quốc:
   • 3.3. Miễn Visa Quá Cảnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc:
   • 3.4. Xin E-Visa khi Nhập Cảnh vào Oman và Thổ Nhĩ Kỳ:
   • 3.5. Đơn Giản Hóa Quá Trình Xin Visa Các Nước Khác:

Visa Mỹ được coi là một trong những loại visa khó đạt được do Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Việc sở hữu visa Mỹ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm quyền lực lớn và khả năng du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần phải xin visa tại những quốc gia đó. 

Để tìm hiểu chi tiết về việc visa Mỹ đi được những nước nào, bạn có thể tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Hay Độc Lạ nhé!

1. VISA MỸ GỒM NHỮNG LOẠI NÀO

Visa Mỹ có rất nhiều dạng để phù hợp với nhu cầu của mọi người khi đặt chân đến "đất nước tự do". Sau đây hãy cùng điểm qua một số loại visa Mỹ đang được quan tâm nhất hiện nay nhé:

1.1. Visa Mỹ định cư: 

Để giải đáp thắc mắc visa Mỹ đi được những nước nào thì chúng ta hãy đi tìm hiểu về loại visa đầu tiên là visa Mỹ định cư. Đây là loại visa cho phép định cư vô thời hạn tại Mỹ, và để có được visa này, bạn cần có người bảo lãnh. Visa Định cư Mỹ bao gồm các loại sau:

 • Visa EB5 cho Đầu Tư và Định Cxư tại Mỹ: Đây là loại visa dành cho những nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Mỹ trong các dự án được cấp phép bởi Sở Di trú Mỹ, với mức vốn đầu tư từ 500.000 đến 1.000.000 USD.

visa mỹ đi được những nước nào - Visa Mỹ định cưVisa Mỹ định cư là dạng dành cho công dân định cư trực tiếp trên đất Mỹ. (Nguồn: ST)

 • Visa Bảo Lãnh Nhân Thân: Loại visa này áp dụng cho đương đơn là người thân của công dân Mỹ hoặc người có thường trú tại Mỹ đang xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Visa này khá khó xin vì số lượng cấp phép hàng năm bị giới hạn. Tùy thuộc vào mối quan hệ gia đình, có thể chia thành các loại visa F1, F2, F2B, F3 và F4.

 • Visa Bảo Lãnh Định Cư cho Thành Viên Trực Hệ: Visa này dành cho các thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, bao gồm cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế (visa IR5), vợ/chồng (visa IR1/CR1), con đẻ/riêng của vợ/chồng công dân Mỹ dưới 21 tuổi (visa IR2/CR2).

 • Visa Định Cư Mỹ Điều Làm Việc: Để đạt được visa theo điều kiện này, bạn phải thuộc một trong các đối tượng như lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như giáo sư, nghiên cứu, và nhiều hơn nữa.

1.2. Visa Mỹ không định cư: 

Đối với loại visa Mỹ không định cư thì việc visa Mỹ đi được những nước nào cũng là vấn đề tương tự so với loại định cư trước đó. Loại visa này thường được chia thành 2 phần nhỏ khác:

Loại Visa Mỹ không định cưVisa Mỹ không định cư dành cho những người nước ngoài có công việc trực tiếp trên đất Mỹ. (Nguồn: ST)

 • Visa loại B1: Dành cho người nước ngoài có mục đích công tác, giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc, tham gia hội thảo khoa học, đàm phán giao lưu thương mại. Thời hạn visa tối đa là 1 năm, và thời gian lưu trú sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan, thường là 1-3 tháng.

 • Visa loại B2: Dành cho người nước ngoài đến Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân và các hoạt động mang tính hữu nghị khác. Tương tự như visa B1, thời gian lưu trú tối đa là 1-3 tháng theo quy định của nhân viên hải quan, và thời hạn có thể là 1 năm.

1.3. Visa làm việc

Khi muốn làm việc tạm thời tại Mỹ với tư cách không định cư, bạn cần có một loại visa cụ thể phù hợp với công việc bạn thực hiện. 

Ví dụ về các loại visa dựa trên công việc của đương đơn có thể bao gồm:

 • Nếu bạn là điều dưỡng và muốn làm việc tại các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bạn có thể xin visa loại H-1C.

 • Nếu bạn là bác sĩ, có thể có visa loại J-1, H-1B, và nhiều loại khác tùy thuộc vào loại công việc và yêu cầu cụ thể.

 • Những loại visa này sẽ cung cấp cho bạn quyền lợi làm việc tạm thời trong thời gian cụ thể và theo điều kiện được quy định bởi luật pháp và cơ quan quản lý di trú Mỹ.

Đây là loại visa thường được dùng để đi xuất khẩu lao động cũng thuộc dạng trong các visa để trả lời cho câu vấn đáp Visa Mỹ đi được những nước nào

1.4. Visa học sinh

Dành cho những người tham gia các khóa học tại các trường cao đẳng, đại học hoặc bất kỳ chương trình đào tạo nào tại Hoa Kỳ và được cấp visa F1.

Visa dành cho học sinhVisa học sinh được áp dụng cho các bạn du học sinh muốn theo học trên đất Mỹ. (Nguồn: ST)

1.5. Visa trao đổi khách

Là các loại visa dành cho những cá nhân có ý định đến Hoa Kỳ tham gia các hoạt động trao đổi về con người, kiến thức, văn hóa. Cùng với đó là các kỹ năng trong các lĩnh vực như giáo dục, khoa học và nghệ thuật. Đây cũng là loại visa rất hữu ích trong việc Visa Mỹ đi được những nước nào.

1.6. Visa quá cảnh/ visa thủy thủ

Đây là một dạng visa có thể hơi lạ đối với nhiều người. Dạng visa Mỹ này thường được dùng khi một người nào đó có kế hoạch đến với một quốc gia khác nhưng lại muốn quá cảnh tại Mỹ.

1.7. Visa báo chí và truyền thông

Đối với những ai làm trong ngành báo chí thì dạng visa báo chí và truyền thông này rất quen thuộc. Các phóng viên thường muốn đến Mỹ để công tác thì bắt buộc phải xin được dạng visa này. 

Visa báo chí và truyền thôngVisa báo chí và truyền thông dành cho các phóng viên tác nghiệp trên đất Mỹ. (Nguồn: ST)

2. VISA MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO

Sở hữu visa Mỹ cho phép đương đơn nhập cảnh vào nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần phải đề nghị visa tại những quốc gia đó:

2.1. Canada

Là quốc gia nằm kế bên Mỹ, do đó, người có visa Mỹ có thể nhập cảnh vào đất nước này mà không cần visa. Đây sẽ là đáp án đầu tiên cho vấn đề còn băn khoăng đó là Visa Mỹ đi được những nước nào. Chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại cảng nhập cảnh và thẻ xanh tại cảng xuất cảnh sang Mỹ, bạn có thể nhập cảnh Canada. 

visa mỹ đi được những nước nào - CanadaChỉ cần có visa Mỹ là các bạn có thể đến với Canada một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều công đoạn. (Nguồn: ST)

Tuy nhiên, điều kiện là bạn không nằm trong các trường hợp đang có án tù, phải đối mặt với các cáo buộc về hoạt động tội phạm, vi phạm nhân quyền hoặc nhập cư.

Đối với Mexico, tình hình tương tự như Canada, bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần visa.

2.2. Các nước vùng Carbbean và Nam Mỹ

Chỉ cần xuất trình hộ chiếu, bạn có thể nhập cảnh vào các vùng Caribbean và Nam Mỹ mà không cần phải xin visa. Đây sẽ là một đáp án tuyệt vời cho câu hỏi Visa Mỹ đi được những nước nào

2.3. Các nước Châu Âu

Người nắm giữ thẻ xanh Mỹ khi đến các nước Châu Âu không cần phải xuất trình thị thực, trừ một số trường hợp cụ thể. Châu Âu sẽ là điểm đến tuyệt vời cho vấn đề, visa Mỹ đi được những nước nào.

Bạn sẽ đến được các nước châu Âu khi có visa MỹVisa Mỹ cũng rất quyền lực đối với các nước châu Âu. (Nguồn: ST)

2.4. Nhật Bản và Hàn Quốc

Bạn có thể du lịch đến Nhật Bản và Hàn Quốc mà không cần phải xin visa, với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Đây cũng là đất nước khá tuyệt cho đáp án visa Mỹ đi được những nước nào.

2.5. Đài Loan

Nếu bạn có thẻ xanh Mỹ và hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng, bạn sẽ được miễn thị thực du lịch trong thời gian tối đa là 30 ngày. Đài Loan cũng miền đất hứa cực hấp dẫn mà tất cả các bạn sở hữu visa Mỹ cũng nên cân nhắc đến đây.

Đài Loan cũng là quốc gia bạn có thể đến khi có Visa MỹDùng Visa Mỹ để đến Đài Loan du lịch cũng rất khả thi cho mọi người. (Nguồn: ST)

2.6. Quần đảo US Virgin

Quần đảo US Virgin là nơi mà chúng ta có thể dùng visa Mỹ để đến đây một cách tự do. Các bạn nào muốn du lịch tại đây mà có sẵn visa Mỹ thì nên tham khảo ngay để có được nhiều thuận lợi hơn nha.  

2.7. Quần đảo British Virgin

Đối với British Virgin, đất nước này cho phép người visa Mỹ đến đây trong khoảng thời gian 1 tháng. Đây cũng là nơi vô cùng thú vị và thú mà mọi người nên cân nhắc trong chuyến hành trình khám phá với visa Mỹ của mình.

2.8. Quần đảo Cayman

Quần đảo Cayman sẽ là một trong số nhiều đáp án trả cho câu hỏi Visa Mỹ đi được những nước nào. Đây là một hòn đảo vô cùng xinh đẹp với biển xanh ngát bao la. Các bạn nên đến đây một lần khi sở hữu tấm visa Mỹ quyền lực trong tay nhé!

Muốn đến Quần đảo Cayman? Chỉ cần có visa Mỹ là đượcQuần đảo Cayman xinh đẹp đang chào đón bạn và tấm visa Mỹ. (Nguồn: ST)

3. NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU VISA MỸ

Visa Mỹ đi được những nước nào? Bên cạnh đi được đa số nhiều quốc gia, visa Mỹ cũng mang lại nhiều ưu đãi cho những người sở hữu nó. Dưới đây là một số lợi ích mà việc có thị thực Hoa Kỳ mang lại:

3.1. Quyền Nhập Cảnh vào Các Quốc Gia Lân Cận:

Khi có thị thực Mỹ còn hạn, bạn được phép nhập cảnh vào Colombia trong vòng 90 ngày, Mexico, Đài Loan và Bahamas với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

3.2. Miễn Chứng Minh Tài Chính khi Xin Visa Hàn Quốc:

Quy định cho phép bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc nếu bạn đã có visa Mỹ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi hoàn thiện hồ sơ xin visa.

Đặc quyền khi bạn sở hữu Visa MỹSở hữu visa Mỹ là mọi người sẽ có được rất nhiều lợi ích kèm theo cho mình. (Nguồn: ST)

3.3. Miễn Visa Quá Cảnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc:

Khi bay qua Mỹ, bạn có thể qua cảnh ở một số sân bay ở Nhật Bản, Hàn Quốc với điều kiện bạn phải có vé máy bay thể hiện hành trình đến Mỹ và ở không quá 3 giờ.

3.4. Xin E-Visa khi Nhập Cảnh vào Oman và Thổ Nhĩ Kỳ:

Việc có E-Visa giúp bạn không cần phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và có thể nhận visa qua email khi xin visa ở Oman và Thổ Nhĩ Kỳ.

3.5. Đơn Giản Hóa Quá Trình Xin Visa Các Nước Khác:

Visa Mỹ được coi là một trong những quyền lực cao nhất, do đó khi sở hữu visa Mỹ, hồ sơ xin visa cho các quốc gia khác sẽ trở nên đẹp và mạnh mẽ hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc Visa Mỹ đi được những nước nào. Hay Độc Lạ hi vọng rằng với bài viết này thì các bạn sẽ có thêm hành trang trên con đường đến với giấc mơ Mỹ của mình. 

Bên cạnh đó, mọi người cũng đừng quên tham khảo những bài viết mới nhất trên website chính thức của HayDocLa nữa nha. Hãy khám phá ngay nhiều điều thú vị cùng chúng mình nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*