Visa Mỹ đi được những nước nào? Một số lưu ý khi xin visa Mỹ

Visa Mỹ đi được những nước nào? Đây là câu hỏi này được rất nhiều bạn khi đi làm visa đi Mỹ chia sẻ lại. Để biết được giá trị mà tấm vé thông hành này mang đến cho chúng ta, Hay Độc Lạ mời bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. VISA MỸ LÀ GÌ?

Visa Mỹ đi được những nước nào? - Visa Mỹ là gì?Visa Mỹ là tem giấy được dán vào hộ chiếu của bạn

Trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề visa Mỹ đi được những nước nào, chúng ta hãy điểm qua một số thông tin cơ bản về visa Mỹ. Theo cách gọi khác thì visa Mỹ còn là thị thực Mỹ hoặc là thị thực nhập cảnh Mỹ. Đây là một tem giấy được dán vào hộ chiếu của các bạn, nó cho phép bạn nhập cảnh vào nước Mỹ một cách hợp pháp và lưu trú trong thời hạn cho phép.

Hiện nay, visa Mỹ đang được cấp bởi Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại. Hơn nữa, bạn quan tâm đến visa Mỹ cần biết là trên thực tế visa Mỹ bao gồm rất nhiều loại để đáp ứng các mục đích khác nhau của người muốn xin visa. Bạn cần căn cứ vào mục đích của bản thân đi để mà gì và xin visa cho phù hợp.

enlightenedXem thêm: Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Những lợi ích khi sở hữu visa Mỹ

2. CÓ VISA MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Visa Mỹ đi được những nước nào? Những nước mà miễn visa khi có visa mỹNếu bạn có visa Mỹ bạn có thể đến được nhiều nước như Colombia, Bahama, Đài loan…

Thực tế việc xin visa đi Mỹ rất khó. Tuy nhiên, khi bạn đã nhận được visa thì sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi đi kèm. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng khi sở hữu visa Mỹ, thì gần như bạn đã mở được cánh cửa để thoải mái đi du lịch trên khắp thế giới. Bởi chỉ với việc được sở hữu visa Mỹ, bạn đã có thể đến một số nước khác mà không cần xin visa hoặc ít nhất là không cần chứng minh tài chính.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết khi có visa Mỹ đi được những nước nào, thì hãy cùng Hay Độc Lạ liệt kê các nước đang cho phép bạn nhập cảnh với visa Mỹ:

 • Nếu bạn có visa Mỹ (còn hạn) được phép nhập cảnh vào nước Colombia và lưu trú ở đó trong khoảng 90 ngày.
 • Bạn cũng có thể đến nước Mexico và Bahamas. Visa Mỹ sẽ giúp bạn lưu trú ở đây trong thời gian tối đa 30 ngày ở các quốc gia này. Khoảng thời gian này đủ để bạn có một chuyến du lịch và đi khám phá gần hết đất nước.
 • Nếu bạn là công dân Việt Nam mà có visa đi Mỹ cũng sẽ được miễn visa đi Đài Loan. Bạn có thể dễ dàng nhập cảnh với thời gian lưu trú tại Đài Loan lên đến 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể du lịch, tham gia hội nghị, cũng hội thảo và hoàn thành nhiều mục đích ngắn hạn khác.

enlightenedXem thêm: Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài như thế nào?

3. CÁC LỢi ÍCH KHI CÓ VISA MỸ

Có Visa đi Mỹ không chỉ giúp các bạn được miễn thị thực nhập cảnh vào một số nước mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực khác. Đặc biệt là việc xin visa và nhập cảnh vào các quốc gia trên thế giới.

3.1. Lợi ích khi xin visa Hàn Quốc khi có visa Mỹ

Những người có visa đi Mỹ sẽ được miễn việc phải chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã có quy định về việc cho phép du khách nước ngoài quá cảnh tại Hàn Quốc có thể tham quan quốc gia này, chỉ cần du khách đó có visa của các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc hay New Zealand. Nghĩa là chỉ với visa Mỹ và visa quá cảnh Hàn Quốc là bạn có thể lưu trú ở nước này trong thời gian tối đa 3 ngày để tham quan, du lịch.

Visa Mỹ đi được những nước nào? - Bạn sẽ được miễn visa hàn quốcCó visa đi Mỹ sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc, không cần nộp visa quá cảnh

Trong trường hợp nếu bạn chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc dưới 2 giờ và đang có visa Mỹ còn thời hạn thì bạn sẽ không cần phải làm thủ tục nhập cảnh. Bạn cũng sẽ không cần nộp hồ sơ xin visa quá cảnh. Nôm na là người có visa Mỹ còn hạn sẽ được di chuyển thẳng vào phòng chờ, và chờ đến chuyến bay tiếp theo.

3.2. Lợi ích khi xin visa Châu Âu

Visa Mỹ cũng hỗ trợ bạn cho việc nhập cảnh và lưu trú ở Châu Âu. Theo đó, người mà đã có visa Mỹ (bất kể visa còn hạn hay không) sẽ được phép xin visa online, để bạn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn sẽ không cần phải chuẩn bị hồ sơ giấy hay xếp hàng để chờ nộp hồ sơ xin visa. Vì tất cả sẽ được thực hiện thông qua thủ tục online nhanh chóng và rất đơn giản.

Ngoài ra, khi bạn đã có visa đi Mỹ rồi, thì việc xin visa vào các quốc gia Châu Âu như visa Anh, Nga hay Schengen đều sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3.3. Lợi ích khi xin visa các nước khác

Nếu bạn đã thành công xin visa đi Mỹ, thì bạn sẽ được tạo điều kiện để xin visa và lưu trú ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Từ các quốc gia phát triển, khó xin visa như Canada, Úc, New Zealand đến những nước nhỏ và kém phát triển hơn.

Bởi nếu đã có visa và từng nhập cảnh vào Mỹ, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ không xem xét quá kỹ lý lịch hay tài chính của bạn. Họ sẽ tin tưởng rằng bạn không có ý định cư trú bất hợp pháp tại quốc gia đó. Đồng thời, nhanh chóng xử lý hồ sơ xin visa của bạn.

enlightenedXem thêm: Đi Malaysia có cần visa không? Một số lưu ý khi sang Malaysia

4. THỜI HẠN CỦA CÁC LOẠI VISA MỸ

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu, đây cũng là câu hỏi quan trong không kém so với visa Mỹ đi được những nước nào? Thì tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn lưu trú nhất định. Bạn có thể tham khảo 2 diện Visa Mỹ định cư sau đây: 

 • Visa định cư Mỹ theo diện EB-5: Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ theo diện này là không quá 2 năm. Sau 5 năm, người sang Mỹ theo chương trình này sẽ được xét nhập tịch Mỹ (EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người mang quốc tịch ngoài Mỹ để đầu tư).
 • Visa định cư Mỹ theo diện có người thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột) mang quốc tịch Mỹ hay là thường trú nhân tại quốc gia này. Nếu bạn đi Mỹ theo diện này thì sẽ được xét cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn trong thời gian 10 năm.

Visa Mỹ đi được những nước nào? - Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn lưu trú nhất địnhTùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn lưu trú nhất định

Thời hạn cho visa không định cư ở Mỹ

Loại Visa

Đối tượng cấp

Thời hạn

Visa B-1

Loại này được cấp cho người đến Mỹ để dự hội thảo, tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác, ký kết giao thương đối với công ty có trụ sở tại Mỹ

1 năm

Visa B-2

Cấp cho đương đơn có nhu cầu sang Mỹ thăm thân, bạn bè, khám chữa bệnh

6 tháng

Visa C

Cấp cho đương đơn du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng tại Hoa Kỳ

1 tháng

Visa D

Cấp cho thuyền viên

Tối đa 29 ngày

Visa E

Cấp cho thương nhân, nhà đầu tư

2 năm

Visa F

Cấp cho du học sinh

Tùy vào thời gian khóa học

Visa H-1B

Dành cho công nhân tạm thời có chuyên môn

Khoảng 3 năm

Visa H-2A

Cấp cho lao động nông nghiệp tạm thời

Gia hạn tối đa không quá 3 năm

Visa H-2B

Cấp cho công nhân có tay nghề hoặc lao động phổ thông tạm thời

Gia hạn tối đa không quá 3 năm

Visa H-3

Cấp cho học viên tham gia các khóa đào tạo

Tùy thời gian đào tạo

Visa J

Cấp cho khách mời trao đổi

6 tháng – 5 năm, tùy từng trường hợp

Visa K-1

Cấp cho hôn thê/hôn phu của công dân Mỹ

90 ngày

Visa K-3

Cấp cho vợ/chồng công dân Mỹ

2 năm

Visa L

Cấp cho nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty

Không quá 3 năm

Visa M

Cấp cho đối tượng học nghề

1 năm

Visa P

Cấp cho vận động viên hay người hoạt động nghệ thuật, giải trí

Khoảng 3 năm

Visa Q

Cấp cho người sang Hoa Kỳ giao lưu văn hóa

Không quá 15 tháng

Visa R

Cấp cho giáo sĩ, người hoạt động tôn giáo

Không quá 5 năm

Visa S

Cấp cho người cung cấp thông tin

Khoảng 3 năm

yesXem thêm: Những thủ tục bạn cần biết về hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

5. NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA MỸ

5.1. Một số kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xin loại thị thực này.

Có rất nhiều người sau khi đi xin visa mỹ về đã đưa ra rất nhiều lưu ý khi đi xin visa, bạn hãy tham khảo để lấy kinh nghiệm nhé!

 • Khi có nhu cầu đi du lịch, bạn có thể nghiên cứu kỹ các quy định về visa đi Mỹ diện không di dân, cũng như cập nhật các quy định mới tại website của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
 • Mục đích của chuyến đi là tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế.
 • Bạn dự định lưu trú trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn.
 • Đưa ra bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ.
 • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

5.2. Hồ sơ xin visa đi Mỹ du lịch gồm các loại giấy tờ:

Hồ sơ xin visa đi Mỹ du lịch là yếu tố quan trọng hơn trước khi bạn đặt câu hỏi là visa mỹ đi được những nước nào, nó quyết định bạn có được cấp visa hay không. Cùng tham khảo những loại giấy tờ dưới đây!

 • Mẫu đơn xin visa đi Mỹ không định cư, điền online.
 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng trước thời gian bạn định tạm trú tại Mỹ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn). Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.
 • Một ảnh 5 x 5 cm, chuẩn phông chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Biên nhận khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư, lệ phí xin visa đi Mỹ được thanh toán bằng tiền VND, không hoàn lại.
 • Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác, bằng chứng chứng minh tài chính, công việc và các giấy tờ hỗ trợ khác cho việc cấp visa Mỹ.

Trên đây là thông tin về visa Mỹ đi được những nước nào? Thời hạn cho visa mỹ, những lưu ý khi làm thủ tục và hồ sơ, những ưu điểm khi có visa Mỹ… Hay Độc Lạ mong rằng bài viết này có ích cho nhưng bạn đang muốn là visa mỹ hoặc nhưng bạn đang tìm hiểu về vấn đề này nhé, chúc các bạn ngày mới tốt lành.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*