Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Cần lưu ý gì khi làm visa?

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu
Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu
Mục Lục [Hiện]
  • 1. CÓ MẤY LOẠI VISA HÀN QUỐC? 
  • 2. VISA HÀN QUỐC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?
  • 3. XIN VISA HÀN QUỐC CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?
  • 4. NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi có nhu cầu xin visa đi du lịch hoặc làm việc hay du học. Trong bài viết này, Hay độc lạ sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời visa có thời hạn trong bao lâu nhé. Nếu có cùng câu hỏi, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này.

1. CÓ MẤY LOẠI VISA HÀN QUỐC? 

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu-Có mấy loại visa?Có mấy loại visa? Bao gồm những loại nào?

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Có mấy loại visa? Hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với các du khách trên thế giới, đặc biệt là du khách Việt Nam. Có hai hình thức du lịch cơ bản là du lịch tự túc và du lịch theo tour. 

Dù là theo hình thức nào thì bạn cũng cần phải làm thủ tục xin visa để có đầy đủ giấy tờ nhập cảnh vào Xứ sở Kim Chi để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của mình. Visa nhập cảnh Hàn Quốc được phân thành hai loại là visa theo mục đích nhập cảnh và visa theo số lần nhập cảnh.

Visa theo mục đích nhập cảnh có rất nhiều loại visa áp dụng cho từng đối tượng riêng biệt và mục đích nhập cảnh khác nhau như visa ngoại giao, công vụ, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, visa dành cho người lưu trú dài hạn.

Bên cạnh đó còn visa theo mục đích thăm người thân, theo dạng định cư hay bảo lãnh đều bắt buộc phải làm visa tại Hàn Quốc. Nếu xét theo số lần nhập cảnh thì visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại là visa một lần (Single visa) và visa nhiều lần (Multiple visa).

 • Visa nhập cảnh 1 lần (single visa entry): Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc duy nhất 1 lần. Nghĩa là sau khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, bạn sẽ không thể dùng visa này để nhập cảnh một lần nữa. Kể cả visa Hàn Quốc của bạn còn thời hạn.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa entry): Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Visa này có hai dạng là visa Hàn Quốc 5 năm multiple và visa Hàn Quốc 10 năm multiple.

THAM KHẢO: heartDiện đoàn tụ gia đình: Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?


2. VISA HÀN QUỐC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu-thời hạn visa tùy thuộc vào từng loạiThời hạn visa tùy thuộc vào từng loại khác nhau

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Thì chúng ta cũng phải biết thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như hướng dẫn dưới đây. Nếu chuẩn bị các giấy tờ sơ sài nghĩa là bạn đang đánh mất cơ hội cầm trong tay tấm thị thực đi Hàn Quốc.

Nhắc đến thời hạn visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần quan tâm đến 2 vấn đề là hiệu lực visa và thời hạn được phép lưu trú của từng loại visa Hàn Quốc. Nếu được cấp visa Hàn Quốc dạng single entry, bạn chỉ được phép lưu trú tối đa 15 ngày, dù cho loại visa này có thời hạn 3 tháng.

Ngược lại, sở hữu visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm multiple, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian 5 năm/10 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày (đối với visa Hàn Quốc 5 năm) và 90 ngày (đối với visa Hàn Quốc 10 năm).

Hiện nay, với thời hạn cho visa ngắn hạn du lịch, bạn sẽ được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 15 ngày với visa nhập cảnh 1 lần (Single visa), với visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa) là 30 ngày đối với loại 5 năm và 90 ngày đối với loại 10 năm. Hết hạn được lưu trú cho phép bạn phải lập tức rời Hàn Quốc để tránh bị rắc rối.

Lưu ý: Hiệu lực visa và thời gian lưu trú tối đa của visa Hàn được xét duyệt bởi cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa của người mang visa lại phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của cán bộ hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc.

Nghĩa là cán bộ hải quan có quyền cho phép bạn ở Hàn tối đa 5 ngày, 7 ngày hoặc 10 ngày tùy theo từng trường hợp. Tất nhiên họ cũng được phép từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện đáng nghi trong lúc làm thủ tục thông quan hoặc vào Hàn Quốc sai mục đích.

Để dễ dàng nhập cảnh, quý khách không nên lên lịch trình du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại Hàn Quốc trong thời gian quá dài. Bởi trường hợp này, thị thực của bạn sẽ bị xem xét kỹ hơn, gây khó khăn và tỉ lệ bị nghi ngờ khi nhập cảnh cũng rất cao. Để thuận tiện, bạn hãy sắp xếp kế hoạch một cách cụ thể với thời gian hợp lý và kinh phí vừa phải.

3. XIN VISA HÀN QUỐC CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu - Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị

Sau khi tìm hiểu visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Thì chúng ta cũng phải biết thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như hướng dẫn dưới đây. Nếu chuẩn bị các giấy tờ sơ sài nghĩa là bạn đang đánh mất cơ hội cầm trong tay tấm thị thực đi Hàn Quốc.

​Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Hàn theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc;
 • 2 ảnh khổ 4×6 cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt;
 • Bản photo + bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (ly hôn, kết hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú;
 • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Tất cả photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp;
 • Nếu là chủ công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất;
 • Người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm với số dư ít nhất 5.000 USD (sổ tiết kiệm phải gửi tối thiểu 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất;
 • Không có sổ tiết kiệm, có thể bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe hơi (nếu có)…

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình rõ ràng, chi tiết tại Hàn Quốc (ngày đến, ngày quay về Việt Nam, các điểm tham quan dự định ghé thăm);
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc và đặt phòng khách sạn tại Hàn;
 • Nếu có người thân tại Hàn Quốc bảo lãnh lưu trú, cung cấp thông tin, địa chỉ lưu trú tại nhà người đó.

Lưu ý: Các giấy tờ xin visa Hàn Quốc chuẩn bị theo khổ A4, không nhàu rách. Đồng thời một số giấy tờ như giấy xin nghỉ phép, lịch trình chuyến đi… nên dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu vừa tăng tỉ lệ đậu visa hơn.


ĐỌC NGAY: enlightenedLàm Visa cần những gì? Tại sao cần phải làm Visa?


4. NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu-những lưu ý khi xin visaMột số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc cần phải thận trọng

Ngoài tìm hiểu visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Thì bạn cũng phải lưu ý mang đầy đủ các giấy tờ quan trọng, đừng quên bất cứ một loại giấy quan trọng nào nếu bạn muốn thủ tục làm visa thuận lợi.

 • Với việc chứng minh tài sản: số tài sản hạn mức bạn bắt buộc phải đáp ứng là 100.000.000 đồng.
 • Bên cạnh đó, có một số đối tượng được miễn việc chứng minh tài sản như: Các du học sinh trên hệ Đại Học, công chức hoặc nhân viên khối Nhà nước, hưu trí.
 • Thời hạn visa tối đa là 3 tháng nên bạn cần chuẩn bị và nộp hồ sơ trước 2 tháng để kịp thời gian.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về visa Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? mà bạn có thể tham khảo. Hay độc lạ hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thật nhiều thành công và gặp may mắn trong cuộc sống nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*