Lưu ngay “10 trò chơi tập thể ngày 8/3” để tổ chức tại trường lớp, công ty…

trò chơi tập thể ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ Nữ là dịp để các chàng trai thể hiện tình yêu thương của mình dành cho những người phụ nữ. Đây cũng là dịp để các anh trổ tài tổ chức các hoạt động thú vị cho các chị em. Nếu vẫn chưa biết phải làm gì thì hãy lưu ngay 10 trò chơi tập thể ngày 8/3 ngay sau đây để chơi trong bữa tiệc nhé!

1.  BẢN SAO HOÀN HẢO

“Bản sao hoàn hảo” là một trò chơi tập thể ngày 8/3 không chỉ giúp kết nối mọi người mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần đồng đội.

Trong trò chơi này, người dẫn chương trình sẽ tạo ra một tác phẩm và giấu đi. Sau đó, người chơi sẽ được chia thành các đội nhỏ và được cung cấp các vật liệu để tái tạo lại tác phẩm đó chỉ dựa trên mô tả của người dẫn chương trình. Mục tiêu của họ là tái tạo lại tác phẩm một cách chính xác nhất mà không được nhìn thấy tác phẩm gốc.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - BẢN SAO HOÀN HẢOHãy cùng xem ai là mô phỏng lại chính xác từng chi tiết của tác phẩm nha các bạn. (Nguồn: ST)

Sau khi hoàn thành, tác phẩm gốc được mang ra và đội nào được công nhận là đã tái tạo lại tốt nhất sẽ chiến thắng. Điều quan trọng là cần có sự giám sát để đảm bảo sự công bằng giữa các đội chơi và âm nhạc có thể được sử dụng để tăng thêm sự hứng khởi trong quá trình chơi.

2. HACK NÃO CÙNG CÁC THƯƠNG HIỆU

“Cùng khám phá thế giới thời trang” là một trò chơi tập thể ngày 8/3 cực kì vui nhộn giúp các đồng nghiệp nam hiểu thêm về các thương hiệu thời trang phổ biến của phái nữ và tạo ra không gian gắn kết.

Trong trò chơi này, người dẫn chương trình sẽ mời 10 thành viên nam tham gia. Họ sẽ được xếp hàng và đưa ra hình ảnh logo của các thương hiệu thời trang. Trong khoảng thời gian ngắn, người chơi phải cố gắng đoán tên của thương hiệu thông qua logo đó. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được tính là 1 điểm. Ngược lại, nếu đoán sai, người chơi sẽ bị “phạt” bằng việc một cú búa nhựa giả vào đầu. Sau một số lượt chơi, người chơi có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - HACK NÃO CÙNG CÁC THƯƠNG HIỆUTrò chơi này sẽ thử thách mức độ nhận biết thương hiệu của các bạn giỏi đến chừng nào. (Nguồn: ST)

Trước khi bắt đầu trò chơi, cần chuẩn bị sẵn các hình ảnh logo để tránh gây ra sự chậm trễ và làm mất hứng thú cho người chơi. Ngoài ra, khán giả và các đối thủ cũng có thể tham gia để “làm phiền” người chơi và tạo ra sự hấp dẫn đối với trò chơi.

3. DỰ ĐOÁN THANH XUÂN

Trò chơi “Nhìn lại tuổi thơ” mang đến cho mọi người trong công ty những kỷ niệm về những khoảnh khắc ngây thơ và hồn nhiên. Đây là trò chơi tập thể ngày 8/3 để tăng cường sự gắn kết và hiểu về nhau nhiều hơn.

Trước khi trò chơi diễn ra, BTC sẽ yêu cầu mọi người mang đến văn phòng một bức ảnh từ thời thơ ấu của mình. Những bức ảnh đặc biệt hoặc khác biệt so với hình ảnh hiện tại sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Các thành viên sẽ được chia thành 3-4 đội, mỗi đội có 5 người. Sau đó, từng thành viên của mỗi đội sẽ thực hiện một chuỗi xoay vòng và chạy đến bàn trung tâm, nơi đặt chiếc hộp chứa các hình ảnh thời thơ ấu của tất cả mọi người trong công ty.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - DỰ ĐOÁN THANH XUÂNCác bạn hãy dự đoán xem người bạn của mình khi nhỏ thì trông như thế nào thông qua trò dự đoán thanh xuân nha. (Nguồn: ST)

Sử dụng khả năng quan sát và suy luận của mình, người chơi phải cố gắng đoán xem người trong ảnh là ai. Đoán đúng sẽ giành được 1 điểm cho đội, ngược lại sẽ phải trở về và nhường cơ hội cho người chơi tiếp theo.

Sau một số lượt chơi, đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. Ngoài ra, BTC cũng sẽ trao giải thưởng cho người sở hữu bức ảnh “khó nhằn” khiến mọi người đoán sai.

Để làm tăng thêm phần thú vị và thử thách, BTC có thể đặt bàn trung tâm ở một khoảng cách xa hơn so với điểm xuất phát ban đầu. Đồng thời, cũng cần chú ý đến an toàn và dọn dẹp sạch sẽ để tránh các tai nạn trong quá trình tham gia.

4. GIỌT NƯỚC TRÀN LY

Trò chơi tập thể ngày 8/3 “Rót nước tràn ly” chỉ thử thách sự tập trung mà còn yêu cầu sự quan sát tỉ mỉ của người tham gia. Để chơi được trò này, mọi người phải có được sự sự tập trung cao độ để nhìn được các chi tiết nhỏ nhất.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - GIỌT NƯỚC TRÀN LYĐây là trò chơi rất thú vị đòi hỏi sự tỉ mỉ cực kì cao của tất cả mọi người. (Nguồn: ST)

Trò chơi có ý nghĩa phát triển tinh thần tập trung và khả năng quan sát, đồng thời rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống. Đồng thời, trò này cũng tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Cách chơi:

 1. Mời ngẫu nhiên 4-6 người chơi, sắp xếp họ thành một hàng dọc trước bàn trò chơi.
 2. Mỗi người chơi được cung cấp một ly đầy nước.
 3. Khi bắt đầu, người chơi đầu tiên sẽ rót nước vào ly trống được chuẩn bị sẵn trên bàn.
 4. Sau khi người chơi đầu tiên hoàn thành, họ sẽ di chuyển đến cuối hàng và người chơi tiếp theo sẽ tiếp tục rót nước vào ly của mình.
 5. Tiếp tục quá trình này cho đến khi nước tràn ra ngoài ly, đội đó sẽ bị loại.
 6. Người chơi còn lại lâu nhất sau nhiều vòng chơi sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý:

 • Trong quá trình chơi, âm nhạc có thể được sử dụng để tạo thêm không khí vui vẻ và hứng khởi.
 • Ngoài ra, BTC cũng có thể chuẩn bị các phần thưởng động viên để tăng cường tinh thần thi đấu của người chơi.

5. TÂM THƯ

“Thư tâm sự” là một trò chơi tập thể ngày 8/3 thú vị để bạn có thể dễ dàng tổ chức trong không gian văn phòng. Trò không đòi hỏi sự chuẩn bị phức tạp nhưng lại mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho mọi người trong công ty. Trò chơi Tâm Thư tạo nên cơ hội ngồi lại và chia sẻ với nhau giúp các thành viên trong công ty hiểu thêm về những đồng nghiệp của mình.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - TÂM THƯNói lên những tâm tư của bản thân mình khó giải bày thông qua trò chơi Tâm Thư. (Nguồn: ST)

Cách chơi:

 • Mời ngẫu nhiên 15-20 nhân viên tham gia trò chơi, ngồi thành một vòng tròn.
 • Mỗi người chơi sẽ được phát 1 bao thư, 15-20 mảnh giấy và 1 cây bút. Họ viết tên của mình lên bao thư và chuyển nó cho người ngồi bên phải.
 • Khi nhận được bao thư, mỗi thành viên viết một đặc điểm mà họ ngưỡng mộ về người có tên trên bao thư, sau đó ghi tên của mình dưới và đặt vào trong bao thư.
 • Bao thư sẽ được chuyển đi cho đến khi mỗi thành viên đã viết nhận xét về tất cả các thành viên còn lại. Cuối cùng, bao thư sẽ được chuyển về người quản trò.
 • Người quản trò sẽ chọn ngẫu nhiên một bao thư và đọc lời nhận xét về chủ nhân của bao thư, nhưng không tiết lộ tên người viết.
 • Nhiệm vụ của chủ nhân bao thư là cố gắng đoán xem ai là người đã viết nó. Nếu đoán đúng, họ sẽ nhận được 1 điểm cho mỗi nhận xét.
 • Tiếp tục quá trình này cho đến khi đọc hết tất cả các lời nhận xét trong các bao thư. Thành viên có số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Lưu ý:

 • Trong quá trình chơi, người chơi không được phép trao đổi hoặc thảo luận với nhau.
 • Người chơi cũng không được phép để mọi người nhìn thấy nội dung ghi trên giấy của mình.

6. VA VÀO GIAI ĐIỆU NÀY

Âm nhạc không chỉ là một nguồn giải trí phổ biến mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Trò chơi tập thể ngày 8/3 “Chạm vào giai điệu này” hứa hẹn mang lại những phút giây vui vẻ và hài hước với những pha hát “lệch tông”. Trò chơi giúp chúng ta rèn luyện khả năng cảm nhận âm nhạc của các thành viên trong công ty.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - VA VÀO GIAI ĐIỆU NÀYMột trò chơi đi kèm với âm nhạc trong ngày 8/3 là cực kì tuyệt vời. (Nguồn: ST)

Cách chơi:

 • BTC mời ngẫu nhiên 8-10 thành viên nam trong công ty và chia thành 2 đội, xếp thành hàng dọc đứng cách bàn trung tâm khoảng 2-4m.
 • BTC bật một bài nhạc và tắt ngẫu nhiên. Trong thời gian nhạc được bật, các đội phải nhảy múa hòa nhịp với điệu nhạc.
 • Khi nhạc tắt, thành viên đứng đầu mỗi đội thi nhau chạy đến lọ thủy tinh chứa những nhành hoa hồng để giành quyền chơi cho đội của mình.
 • Trên mỗi nhánh hoa hồng sẽ có gắn kèm một mảnh giấy ghi lời bài hát.
 • Nhiệm vụ của người chơi là đoán tên bài hát và hát lại câu đó theo đúng giai điệu.
 • Nếu hát đúng, người chơi sẽ nhận được 1 nhánh hoa hồng và quay về cuối hàng để nhường lượt chơi cho thành viên tiếp theo.
 • Sau khoảng 5-6 lượt chơi, đội chơi nào có nhiều hoa hồng nhất sẽ thắng cuộc.

Lưu ý:

 • BTC có thể sử dụng những bài nhạc phù hợp với bữa tiệc 8/3 để tạo không khí sống động và vui tươi hơn.
 • Để tăng độ phức tạp, BTC nên chọn những lời hát không phổ biến hoặc không nằm ở đoạn đầu hoặc giữa bài.
 • Sau cuộc thi, đội thắng cuộc có thể tặng những cành hoa hồng cho các nữ đồng nghiệp để tạo sự đặc biệt và đáng nhớ cho ngày 8/3.

7. NHỮNG CÂU THOẠI ẤN TƯỢNG

Phim ảnh luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người, và những câu thoại xuất sắc từ nhân vật trong phim thường là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của bộ phim. Tham gia cùng PITO vào trò chơi tập thể ngày 8/3 “Câu thoại ấn tượng”, để kiểm tra xem bạn có phải là một “mọt phim” chính hiệu không!

trò chơi tập thể ngày 8/3 - NHỮNG CÂU THOẠI ẤN TƯỢNGĐây là trò chơi để mọi người thử sức kiểm tra kiến thức điện ảnh của chính bản thân mình. (Nguồn: ST) 

Trò chơi rèn luyện trí nhớ và gợi nhắc về giá trị nghệ thuật và bài học từ những bộ phim. Các bài hát cũng mở rộng kiến thức về những bộ phim từng làm mưa làm gió trên mạng.

Cách chơi:

 • Mời ngẫu nhiên 10 người tham gia trò chơi, chia thành 2 đội và xếp thành hàng dọc.
 • BTC phát cho mỗi đội 1 cây cờ nhỏ.
 • Hai đội chơi sẽ đấu theo cặp. Người chơi đầu tiên hoàn thành lượt chơi của mình, bất kể câu trả lời đúng hay sai, đều phải quay về phía cuối hàng để nhường lượt chơi cho người tiếp theo.
 • Nhiệm vụ của các thành viên trong đội là khi người chơi thứ hai của đội kia đọc xong câu thoại, người chơi phải nhanh chóng giơ cờ lên để giành quyền trả lời.
 • Với mỗi câu trả lời đúng, đội đó sẽ nhận được 1 điểm.
 • Sau nhiều lượt chơi, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ chiến thắng và nhận được phần quà do BTC chuẩn bị.

Lưu ý:

 • BTC cần chuẩn bị sẵn list câu thoại và kiểm tra thiết bị âm thanh trước khi trò chơi bắt đầu để tránh sự cố.
 • Ngoài ra, cần chuẩn bị các phần quà để trao cho đội chiến thắng.

8. KHI PHỤ NỮ CẦN

“Phụ Nữ Cần” là một trò chơi tập thể ngày 8/3 vui nhộn thường được tổ chức tại các văn phòng trong ngày 8/3. Trò chơi này không đòi hỏi sự chuẩn bị phức tạp, mà tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của người điều khiển trò chơi.

“Phụ Nữ Cần” kích thích sự vận động và rèn luyện sức khỏe cho nhân viên sau những giờ làm việc ngồi. Trò chơi phát triển khả năng phản xạ nhanh nhẹn và tăng cường hiểu biết giữa các thành viên.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - KHI PHỤ NỮ CẦNKhi phụ nữ cần…. Đàn ông luôn luôn có mặt phải không? (Nguồn: ST)

Cách chơi:

 • Người điều khiển trò chia người chơi thành hai đội và mỗi đội bầu ra một người làm đội trưởng.
 • Hai đội đứng đối diện nhau với một vạch phân cách giữa. Người điều khiển trò đứng cách các đội khoảng 3 – 5m.
 • Khi người điều khiển trò hô to: “Phụ Nữ Cần”, hai đội đều hô lại: “Cần gì, cần gì?”
 • Người điều khiển trò nêu tên một đồ vật và đưa ra hiệu lệnh bắt đầu, các đội chơi phải nhanh chóng tìm và đưa đồ vật đó cho đội trưởng, sau đó đội trưởng mang đồ vật đó đến trao cho người điều khiển trò.
 • Sau nhiều lượt chơi, đội nào đã trao được nhiều đồ vật hơn sẽ thắng cuộc. Đội thua có thể bị phạt bằng cách hát hoặc múa một bài dành cho phụ nữ trong ngày 8/3.

Lưu ý:

 • Người điều khiển trò chỉ nhận đồ từ đội trưởng nào mang nhanh nhất.
 • Các đội chơi cần thi đấu một cách lành mạnh và tránh xô xát.

9. ĐÂU LÀ SỰ THẬT?

“Tìm Sự Thật” là một trò chơi tập thể ngày 8/3 hấp dẫn và phù hợp với mọi đối tượng, giúp mọi người khám phá những bí mật thú vị về bạn bè và đồng nghiệp. Trò chơi không chỉ thách thức khả năng nhạy bén mà còn tạo cơ hội kết nối giữa các thành viên.

Trò chơi tạo nên tính gắn kết cao với các nhân viên từ các phòng ban khác nhau. Đồng thời, trò chơi còn giúp ta rèn luyện khả năng suy luận cùng tinh thần quan sát cao.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - ĐÂU LÀ SỰ THẬT?Sự thật đã bị che giấu một cách tinh vi, trong số các bạn ai là người nắm giữ sự thật đây? (Nguồn: ST)

Cách chơi:

 • Ban tổ chức (BTC) mời ngẫu nhiên 8 – 10 người tham gia, mỗi cặp chơi gồm 2 người, tốt nhất là một nam và một nữ.
 • Một người bắt đầu trò chơi bằng cách nói ra một sự thật và một lời nói dối về bản thân mình.
 • Đối phương phải đoán xem cái nào là sự thật và cái nào là lời nói dối.
 • Cuối cùng, đội nào có số câu trả lời đúng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Lưu ý:

 • Các câu hỏi có thể xoay quanh những chủ đề đơn giản như ký ức thời thơ ấu, sở thích, hoặc kinh nghiệm cá nhân. Lời nói dối có thể là duy nhất hoặc rối ren, nhưng phải được nói một cách thuyết phục và khó đoán.
 •  Để tăng thêm phần thú vị, BTC có thể chuẩn bị các phần quà hoặc hình phạt để khích lệ tinh thần của người chơi.

10. PHÁI MẠNH CŨNG THÍCH LÀM ĐẸP

“Nam Thích Làm Đẹp” là một trò chơi tập thể ngày 8/3 mang lại nhiều niềm vui cho những bữa tiệc nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ. Trò chơi giúp phái mạnh thể hiện sự sáng tạo cùng niềm hứng khởi khi khám phá nhiều thứ mới mẻ với việc làm đẹp mà bấy lâu nay các anh không đụng đến.

trò chơi tập thể ngày 8/3 - PHÁI MẠNH CŨNG THÍCH LÀM ĐẸPĐôi khi phái mạnh cũng biết cách làm đẹp rất chỉnh chu đó nha. (Nguồn: ST)

Cách chơi:

 • Chia nhóm thành từng đội, mỗi đội gồm 2 người. Có thể là 2 nam hoặc 1 nam và 1 nữ, với đội hình 1 nam 1 nữ, người nữ sẽ trang điểm cho người nam theo hình ảnh hoặc yêu cầu của BTC.
 • BTC sẽ cung cấp các dụng cụ trang điểm cho mỗi đội.
 • Người trang điểm sẽ bịt mắt và thực hiện các thao tác dựa trên hướng dẫn của đối tác.
 • Sau 30 phút, các đội phải hoàn thành việc trang điểm.
 • Đội nào hoàn thành trước và nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ là đội chiến thắng.

Lưu ý:

 • Để làm cho trò chơi thêm phần thú vị, MC có thể thêm các thử thách mẹo để “làm phiền” người chơi và tạo ra sự phấn khích.
 • BTC cần chú ý đến việc chọn lựa các sản phẩm mỹ phẩm an toàn để tránh gây kích ứng cho da của người chơi.

Trên đây là gợi ý 10 trò chơi tập thể ngày 8/3Hay Độc Lạ mang đến cho các bạn. Ngày 8/3 đang gần kề, chúng mình hi vọng các anh sẽ chuẩn bị những bữa tiệc thật hấp dẫn với những trò chơi vui nhộn nhất nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*