Top 10 phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung nên xem

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Hậu Cung Như Ý Truyện 

Lâu nay những câu chuyện thâm cung bí sử với những màn đấu đá gay cấn luôn là đề tài được rất nhiều khán giả quan tâm. Theo dõi những thước phim ấy cho chúng ta thấy được các khía cạnh khác nhau nơi cung cấm phồn hoa. Ngay bây giờ, hãy cùng Hay Độc Lạ khám phá Top 10 bộ phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua!

1. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một bộ phim Trung Quốc thuộc thể loại lịch sử, cung đấu do đạo diễn Trịnh Hiểu Long thực hiện và phát sóng vào năm 2012. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Đây cũng chính là bộ phim được rất nhiều người xem đi xem lại hàng năm vì cốt truyện quá lôi cuốn.

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một trong những bộ phim cung đấu tiêu biểu nhất trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc.

Bộ phim được lấy bối cảnh thời nhà Thanh vào triều đại vua Ung Chính. Thời ấy có người con gái tên là Chân Hoàn, con của Đại lý tự Thiếu khanh Chân Viễn Đạo. Tuy cô ăn mặc và trang điểm đơn giản nhưng Chân Hoàn vẫn lọt vào mắt xanh của Ung Chính Đế. Cùng trúng tuyển còn có Thẩm Mi Trang và An Lăng Dung, sau này là những người chị em kết nghĩa của Chân Hoàn.

Trong cung cấm có nhiều phe cánh luôn đấu đá lẫn nhau như Hoa phi Niên Thế Lan, gia thế hơn người luôn được Hoàng thượng ân sủng. Hay Hoàng Hậu Ô Lạp Na Lạp Nghi Tu, người luôn tỏ ra đức độ, hiền từ nhưng trong thâm tâm lúc nào cũng muốn loại trừ những kẻ lăm le ngôi hậu của bà. Mặc dù ngay từ đầu Chân Hoàn không muốn bước chân vào cuộc chiến này nhưng cô không thể không tham gia vì để bảo vệ gia tộc.

Trailer phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện.

Sau khi loại trừ được Hoa phi Niên Thế Lan, Chân Hoàn nhận ra một điều rằng từ trước đến nay Hoàng thượng chỉ xem cô như là thế thân của Thuần Nguyên Hoàng Hậu. Đồng thời cô cũng biết được rằng vị Hoàng hậu mà cô nghĩ là đoan chính, trước giờ là kẻ chuyên ném đá giấu tay. Sau đó, Chân Hoàn xuất gia làm Ni cô và gặp được Doãn Lễ – em trai thứ 17 của Hoàng thượng. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và kết thành song thai. 

Cô yêu Doãn Lễ hết mực, tưởng rằng đây chính là bến đỗ cuối cùng khi rời khỏi cung cấm thì hay tin Doãn Lễ chết. Cô không tin rằng đây chỉ đơn giản là một tai nạn và ngay sau đó gia đình của cô cũng bị ám hại. Chân Hoàn quyết định lợi dụng chuyến thăm của Hoàng thượng, cô quay trở lại Tử Cấm Thành và được ban chức Hi Phi. Từ đây, Chân Hoàn chính thức bước chân lên con đường trả thù đầy "mưa gió máu tanh". 

Hậu cung Chân Hoàn truyện là bộ phim ăn khách nhất Trung Quốc đại lục vào năm 2012 và được đánh giá là bộ phim cổ trang tiêu biểu nhất của đất nước này. Kết thúc bộ phim cũng là nguồn cảm hứng để tác giả Lưu Liễm Tử viết nên tiểu thuyết Hậu cung Như Ý truyện và cũng được chuyển thể thành phim vào năm 2018.

>>>Xem thêm: Top 20+ bộ phim truyền hình Hàn Quốc về gia đình hay nhất.

2. Thâm Cung Nội Chiến 

Thâm Cung Nội Chiến là một bộ phim truyền hình TVB của Hong Kong năm 2004. Bộ phim này xoay quanh câu chuyện về cuộc sống và xung đột trong hậu cung của triều đại nhà Thanh Trung Quốc. Bộ phim có sự góp mặt của những diễn viên xuất sắc nhất màn ảnh bạc TVB như: Xa Thi Mạn, Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di,…

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Thâm Cung Nội Chiến 

Thâm Cung Nội Chiến đã làm dấy lên cuộc cách mạng trong nền công nghiệp làm phim của Trung Quốc.

Bộ phim được lấy bối cảnh vào triều đại nhà Thanh, trong những năm tháng trị vì của Gia Khánh đế. Thâm Cung Nội Chiến tập trung vào sự đấu đá và tranh giành quyền lực lẫn nhau giữa các phi tần chốn hậu cung nhằm thu hút sự chú ý của Hoàng đế. Để có được những điều đó, họ không ngại những chiêu trò tiểu nhân, sẵn sàng phản bội hoặc thậm chí là tiêu diệt bất kỳ ai cản bước. 

Những phần sau của bộ phim, những nhân vật chính bắt đầu dần dần mất đi tất cả mọi thứ mà họ tranh giành, đấu đá nhau để có được. Trong khi đó, không chỉ một mình bản thân họ bị ảnh hưởng mà còn liên lụy đến những người trong dòng tộc của mình. 

Trailer phim Thâm Cung Nội Chiến.

Mặc cho điều gì đang xảy ra cũng không thể khiến những người phụ nữ thâm độc này hoàn lương. Ngay cả khi Tử Cấm Thành đang đứng trước cảnh ngàn cân treo sợi tóc, suy nghĩ đầu tiên của bọn họ là làm sao để bảo vệ được cho lợi ích của bản thân mình. Cuối cùng, có người phải mất đi mạng sống, có người phải rời khỏi Tử Cấm Thành mãi mãi. 

Bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và được đánh giá cao về diễn xuất cũng như kịch bản. Nó cũng đã làm nên tên tuổi của nhiều diễn viên nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong.  

3. Độc Cô Thiên Hạ 

Độc Cô Thiên Hạ là một bộ phim Trung Quốc lấy bối cảnh vào thế kỷ thứ 6. Phim kể về cuộc sống và cuộc đấu tranh của ba người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh. Vì một lời tiên tri “Độc Cô thiên hạ” mà Bàn Nhược, Già La, Mạn Đà từng bước lột xác thành những mỹ nhân của Hoàng tộc. 

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Độc Cô Thiên Hạ 

Chân dung 3 mỹ nhân Độc Cô khuynh thành.

Câu chuyện xoay quanh những trận chiến trọng đại giữa các quốc gia, âm mưu gia đình và tình yêu đầy phức tạp. Thứ nữ Độc Cô Mạn Đà là người ham hư vinh, không muốn nên duyên cùng với Dương Kiên. Trái lại, cô còn đoạt đi vị hôn phu của muội muội Lý Trừng (Độc Cô Già La). Về sau Lý Trừng được gả cho Đường quốc công Lý Bình và trở thành Hoàng hậu của Đại Đường. Ấu nữ Già La dựa vào sự thông minh và nghị lực của mình mà ngoan cường trong loạn thế.

Trailer phim Độc Cô Thiên Hạ.

Bộ phim truyền hình này bao gồm 55 tập và đã được đánh giá cao về diễn xuất, nội dung và kịch bản. Ngoài ra, phim cũng được nhận xét tốt về cảnh quay đẹp và trang phục lộng lẫy, tái hiện chân thực thời đại.

>>>Xem thêm: Top 10 bộ phim ngắn học đường Việt Nam hay nhất đáng xem.

4. Diên Hi Công Lược 

Diên Hi Công Lược là một bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc nổi tiếng, lấy bối cảnh thời triều đại của vua Càn Long trong Tử Cấm Thành. Phim kể về cuộc sống và sự mưu trí của nữ chính Ngụy Anh Lạc khi cô gia nhập cung cấm và trở thành một cung nữ.

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Diên Hy Công Lược  

Diên Hy Công Lược là một bom tấn năm 2018 không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn châu Á.

Câu chuyện bắt đầu khi thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (sau này là Lệnh Ý Hoàng Quý phi) nhập cung làm cung nữ để tìm kiếm câu trả lời cho cái chết của chị gái mình. Cũng từ đây nhiều chuyện bắt đầu liên tục xảy đến khiến cô bị cuốn vào vòng xoáy tranh đấu của Tử Cấm Thành. Sau quá trình tìm hiểu, vương gia Hoằng Trú là người có thể liên quan đến cái chết của chị gái mình. Nhưng vì thấp cổ bé họng không thể làm gì hơn, cô nương nhờ Phú Sát hoàng hậu và trở thành cánh tay đắc lực cho bà. 

Ban đầu cô làm cung nữ ở Tú phường, sau này được Phú Sát Hoàng hậu yêu mến cho nên được đến Trường Xuân Cung hầu hạ. Cô có tính cách lanh lợi và sòng phẳng, có ơn phải trả có oán phải báo. Hoàng hậu biết được tính cách này của cô nên luôn bao bọc, che chở. Điều này làm Ngụy Anh Lạc đời đời mang ơn. 

Trailer phim Diên Hi Công Lược.

Người đầu tiên mà Ngụy Anh Lạc có tình cảm là Phú Sát Phó Hằng, em trai của Hoàng hậu. Phó Hằng rất yêu Ngụy Anh Lạc, từng có ý định thành thân với Ngụy Anh Lạc nhưng bị Càn Long ngăn cấm do ông cũng có ý với Anh Lạc.

Do cái chết của Thất A ca, Hoàng hậu chịu không thấu nỗi đau này nên đã tự sát. Anh Lạc bị lưu đày đến Viên Minh Viên làm cung nữ và không bao giờ được về Tử Cấm Thành nữa. Vốn dự tính sẽ an phận chờ ngày xuất cung, Anh Lạc lại phát hiện mẹ con Hoàng hậu thực chất bị hại. Từ đó cô quyết tâm trả thù. 

Vào dịp lễ mừng thọ của Sùng Khánh Thái hậu, cô gây ấn tượng tốt nên đã được phong làm Quý nhân. Đánh dấu bước ngoặt cô từng bước thâm nhập vào tầng lớp phi tần của Hoàng đế Càn Long. Với bản chất thông minh, sắc bén của mình mà Càn Long ngày càng mê mệt cô và là người ông tin tưởng nhất. Từ từ cô trèo lên ngôi vị Lệnh Tần, Lệnh Phi rồi Hoàng Quý phi đứng đầu tam cung lục viện. 

Diên Hi Công Lược đã trở thành một trong những bộ phim nổi bật nhất vào năm 2018. Từng chi tiết trong phim được trau chuốt rất tỉ mỉ. Phim cũng được khán giả yêu thích bởi trang phục đặc sắc và sự diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên như: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Hứa Khải,…

>>>Xem thêm: Tuyển tập 15 bộ phim hài võ thuật hay nhất của Thành Long.

5. Hậu Cung Như Ý Truyện 

Hậu Cung Như Ý Truyện là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc phản ánh cuộc sống của kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Thị Như Ý trong triều đại của vua Càn Long, nhà Thanh. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Đây là phần tiếp theo của bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện. 

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Hậu Cung Như Ý Truyện 

Hậu Cung Như Ý Truyện từng gây nhiều cảm xúc cho khán giả tiếc thương cho số phận của nàng Như Ý tài hoa bạc mệnh.

Câu chuyện bắt đầu với việc Thanh Anh, một cách cách thông minh và tài năng. Thanh Anh bị loại khỏi buổi tuyển tú của Tam a ca Hoằng Thời khi Ung Chính còn tại vị. Đến kỳ tuyển tú của Tứ a ca Hoằng Lịch thì Thanh Anh được tuyển chọn làm Đích Phúc tấn. Tuy nhiên, Hi Quý Phi là dưỡng mẫu của Hoằng Lịch không chấp nhận mà để Phú Sát Lang Hoa làm Đích Phúc tấn. 

Sau đó, Cô mẫu của Thanh Anh là Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị đã phạm tội nên bị vua Ung Chính cấm túc ở Cảnh Nhân cung. Sau khi Ung Chính băng hà, Hoằng Lịch lên ngôi vua (vua Càn Long), Phú Sát Lang Hoa trở thành Hoàng hậu, còn Thanh Anh trở thành Nhàn Phi. Hiểu được địa vị của mình, Thanh Anh sống yên ổn với danh phận của mình. Đồng thời cô đến xin Thái hậu ban cho mình một cái tên mới – Như Ý. 

Trailer phim Hậu Cung Như Ý Truyện.

Nội dung sau đó là sự tiếp diễn của những cuộc đấu đá tranh giành quyền lực của các phi tần chốn hậu cung. Từ người đứng ngoài cuộc, Như Ý dần dần bị cuốn vào vòng xoáy với Hoàng hậu, Tuệ Quý phi, Lệnh phi,… Bên cạnh đó là sự đồng hành của những người thân cận với Như Ý: Du phi, Thuần phi, Thư phi, Dĩnh phi,…

Như Ý từ từ tiến đến ngôi vị Kế Hoàng hậu sau khi Lang Hoa qua đời. Xuyên suốt câu chuyện kể từ khi Như Ý lên ngôi hậu là những hiểu lầm không có hồi kết giữa Như Ý và Càn Long. Thêm vào đó là sự biến tướng trong tính cách của Càn Long càng làm cho Như Ý thêm chán ghét. Đến cuối cùng Như Ý quyết định cắt tóc, đốt tranh và chấm dứt tình cảm với Càn Long. Cho đến khi Như Ý sắp qua đời, mọi khúc mắc dần dần được tháo bỏ. 

Hậu Cung Như Ý Truyện có sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thấm,… Phim nhấn mạnh về quyền lực, âm mưu và nhân văn trong cung đình triều đại nhà Thanh. Bộ phim đã nhận được sự đánh giá cao về diễn xuất, cảnh quay đẹp và kịch bản lôi cuốn. 

>>>Xem thêm: Top 10 bộ phim tình yêu học đường tuổi học trò Hàn Quốc hay nhất.

6. Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Bộ phim được sản xuất vào năm 2011 được phát sóng trên kênh HunanTV. 

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm từng gây sốt với vẻ đẹp trong trẻo của ngọc nữ phim cổ trang.

Câu chuyện bắt đầu ở một thế giới hiện đại, Trương Hiểu là một nhân viên văn phòng. Trong một lần đi đường, cô không may bị tai nạn bất tỉnh và từ đó du hành đến thời nhà Thanh, dưới thời của vua Khang Hy. Trong thời điểm đó những hoàng tử của ông đang giành ngôi báu quyết liệt. Trương Hiểu sống trong thân phận của Mã Nhĩ Thái Nhược Hy em gái của Trắc Phúc tấn của Bát A Ca. 

Do cô là một người đến từ tương lai nên cô không giống với những cô gái người Mãn Châu ở đây. Chính vì điều này đã làm cho biết bao trái tim của các vị A Ca ở đây mê đắm. Người đầu tiên có tình cảm với cô là Thập A Ca, vì anh ta ngốc nghếch nên tình yêu của anh không hề toan tính với Nhược Hy. 

Trailer phim Bộ Bộ Kinh Tâm.

Mối tình đầu là một mối tình ngang trái giữa Nhược Hy và anh rể cô Bát A Ca. Cô bị chinh phục bởi sự quan tâm, ân cần và dịu dàng của Bát A Ca. Do Bát A Ca là anh rể và hệ tư tưởng chỉ một vợ một chồng của cô mà Nhược Hy đành đè nén tình cảm này xuống. Nhưng khi anh gặp nguy hiểm thì cô ra sức bảo vệ, lúc đó cô nhận ra rằng mình đã yêu anh rất nhiều. 

Mối tình cuối cùng của cô là mối tình với Tứ A Ca tức Hoàng đế Ung Chính về sau. Chuyện của Nhược Hy và Tứ A Ca bắt đầu từ một hiểu lầm. Tứ A Ca tưởng Nhược Hy có tình cảm với mình nên mới chấp nhận. Về sau dẫu biết là hiểu lầm nhưng anh đã trót yêu cô say đắm. Song lúc này, Khang Hi Đế lại muốn gả cô cho Thập tứ A Ca.

Cô phản kháng nên bị Khang Hi đày vào Hoán Y Cục. Không lâu sau, Khang Hi băng hà. Cô trở về bên Tứ A Ca, người lúc này đã lên ngôi Hoàng đế Ung Chính. Sau nhiều biến cố, cô đau buồn và muốn rời cung. Do đó, cô đã phụng lệnh cũ mà kết hôn với Thập Tứ A Ca, tuy nhiên chỉ là hôn nhân trên danh nghĩa. 

Nhược Hy không yêu Thập Tứ A ca nhưng anh lại yêu cô rất nhiều. Điều làm cho Thập Tứ A ca vui vẻ đó chính là nhìn thấy cô cười nói vui vẻ mỗi ngày. Song, tình cảm của Nhược Hy lại để nơi Ung Chính. Về sau, sức khỏe của Nhược Hy ngày càng yếu. Đến cuối đời, cô ngồi bên cạnh Thập Tứ A ca ngắm hoa đào nở lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng.

7. Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ Nhân Tâm Kế là một bộ phim truyền hình Trung Quốc nổi tiếng. Bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Vô tận chìm nổi" của tác giả Tiêu Kỳ Anh. Đây chính là bom tấn thời đó với mức kinh phí khủng và dàn diễn viên hùng hậu. 

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ Nhân Tâm Kế lột tả được một cuộc đấu tranh để giành lấy quyền lực và phú quý chốn thâm cung bí sử.

Mỹ Nhân Tâm Kế lấy bối cảnh vào đầu thời kỳ Tây Hán, kể về cuộc đời đầy rẫy những thăng trầm của Hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như thủ vai). Bộ phim cũng nêu bật lên những thành tựu tích cực của chồng nàng là Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong thủ vai). Ông là người đã sáng kiến ra chính sách lao dịch và chính sách thuế. 

Thời Hán Cao Tổ, Hoàng hậu họ Lã hạ sinh Thái tử Lưu Doanh (Hán Huệ Đế) nhưng không được Cao Tổ ân sủng. Còn Bạc phi hạ sinh Lưu Hằng (Hán Văn Đế), từ nhỏ đã bộc lộ được tài năng hơn người, lanh lợi nên rất được lòng Thiên Tử. Do đó, Hán Văn Đế luôn là cái gai trong mắt của Lã hậu. Về phía nữ chính Đậu Y Phòng (tên lúc nhỏ Đậu Vân Tịch), nàng là con gái của Hương Liên – cung nữ phục vụ cho Bạc Phi Bạc Cơ.

Trailer phim Mỹ Nhân Tâm Kế.

Lã hậu ban cho Hương Liên lọ bôi để dưỡng da, nhưng thật chất đó là lọ thuốc độc nhằm sát hại Lưu Hằng. Bạc Cơ phát hiện và cho phép Hương Liên rời khỏi cung, đồng thời mang Lưu Hằng đến Đại Quốc sinh sống nhằm thoát khỏi hoàng cung thâm độc. Hai mẹ con Hương Liên – Vân Tịch bị Lã hậu truy đuổi. Hương Liên chết còn Vân Tịch đến nhà cậu sinh sống cho đến khi thành thiếu nữ. 

Sau khi trưởng thành, Vân Tịch nhập cung làm cung nữ. Lã hậu lúc này đã trở thành Hoàng Thái hậu. Lúc này bà đang lo sợ mẹ con của Bạc Cơ – Lưu Hằng lật đổ bà. Phát hiện ra sự nhạy bén và thông minh của Vân Tịch, bà đổi tên cô thành Đậu Y Phòng, phong làm Vương phi để làm nội gián cho bà. Lưu Hằng tin tưởng phong cô làm Vương hậu. Lưu Hằng đăng cơ, Đậu Y Phòng trở thành Vương hậu. 

Tuy đã là Hoàng hậu của Đại Hán nhưng cô luôn cảm thấy tình cảm và quyền lực của một mẫu nghi thiên hạ luôn là hư vinh. Cô tìm cách gắn kết tình cảm với Lưu Hằng, ngăn cản sự mưu mô trong hoàng cung. Không ít lần cô dùng quyền lực của mình để hóa giải những khúc mắc và góp phần dựng xây nên một thời kỳ hưng thịnh "Văn Cảnh chi trị". 

>>>Xem thêm: Top 10 bộ phim hay nhất và ăn khách của đạo diễn Victor Vũ.

8. Khuynh Thế Hoàng Phi 

Khuynh Thế Hoàng Phi là một bộ phim truyền hình Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộ Dung Yên Nhi. Đây chính là bộ phim đầu tiên mà nữ diễn viên Lâm Tâm Như giữ vai trò là nhà sản xuất. 

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung nên xem - Khuynh Thế Hoàng Phi

Khuynh Thế Hoàng Phi nhấn mạnh về cuộc sống và cuộc đấu tranh của nữ chính trong triều đình.

Khuynh Thế Hoàng Phi lấy bối cảnh vào thời kỳ Ngũ đại thập quốc. Công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã trải qua những ngày tháng thăng trầm và mối tình rối rắm giữa cô và hai vị Hoàng tử Bắc Hán Lưu Liên Thành và Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc). Cô lần lượt thành thân với ba vị vua nhưng không được làm mẫu nghi thiên hạ mà chỉ được làm Hoàng phi.

Mã Phức Nhã là một công chúa danh cao vọng trọng và rất được lòng dân chúng. Bởi vì cô chính là một "nữ thần y" có công cứu người, luôn sẵn sàng giúp đỡ dân nghèo khiến Thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành động lòng và nảy sinh tình cảm với Mã Phức Nhã.

Trailer phim Khuynh Thế Hoàng Phi.

Hoàng thúc của Mã Phức Nhã là Mã Nghĩa Phương cấu kết làm loạn, sát hại phụ hoàng của cô nên cô mang trong mình mối thù hận không nguôi. Mặc khác, con gái của Mã Nghĩa Phương là Mã Tương Vân vì ganh tỵ với tình cảm của Lưu Liên Thành dành cho Mã Phức Nhã nên cô ta đã đẩy Phức Nhã xuống vách núi.

Vào lúc đó, Phức Nhã được cứu giúp bởi Hoàng tử Thục quốc Mạnh Kỳ Hữu. Hai người bên ngoài luôn tỏ ra lạnh nhạt, không quan tâm đến nhau. Nhưng lúc Phúc Nhã yếu đuối cần sự chở che thì Mạnh Kỳ Hữu sẵn sàng bảo vệ. Dần dần Kỳ Hữu có cảm tình với Phức Nhã, nhưng sóng gió liên tục xảy ra và họ bên cạnh nhau cùng đối mặt. Cuối cùng, họ trở thành một cặp đôi bình thường và sống một cuộc sống như họ hằng mong ước.  

9. Cung Tâm Kế

Cung Tâm Kế là một bộ phim truyền hình Hồng Kông. Phim được ra mắt với công chúng vào năm 2009 và được sản xuất bởi Mai Tiểu Thanh. Phim gây ấn tượng với sự tham gia của các diễn viên TVB đình đám như: Xa Thi Mạn, Trần Hào, Dương Di, Mễ Tuyết, Trịnh Gia Dĩnh,…

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung nên xem - Cung Tâm Chế

Xa Thi Mạn hóa thân thành Lưu Tam Hảo trong Cung Tâm Kế.

Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm thời nhà Đường. Thời đó có một cô cung nữ của Ty Trân Phòng tên là Giang Thể Quỳnh có tài làm trang sức rất đẹp. Cô được giao nhiệm vụ làm một chiếc trâm vàng cho Quách Thái hậu. Trong một lần Quách Thái hậu cài trâm vàng và dạo chơi đột nhiên cây trâm vàng chảy máu. Ngay lập tức, Giang Thể Quỳnh bị truy tội và tra tấn. Không chịu nổi hình phạt nên cô qua đời. Trước khi mất cô dặn Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) hãy nhớ tên của mình. 

Quách Thái hậu vẫn rất tức giận vì cây trâm vàng đó nên ra lệnh cho người đứng đầu Ty Trân Phòng là Nguyễn Thúy Vân phá hủy nó. Tuy nhiên cô không phá hủy mà ngược lại còn bảo vệ nó. Khi Tam Hảo trưởng thành, cô là một cô gái xinh đẹp và khéo tay nên được giữ lại Ty Trân Phòng làm việc. 

Trailer phim Cung Tâm Kế.

Vài năm sau, Tam Hảo gặp Cao Hiển Dương là người dạy cờ vua, hai người nảy sinh tình cảm. Lý Di từ Hoàng tử trở thành Vua sau một vụ ám sát hụt dưới sự giúp đỡ của Tam Hảo và Cao Hiển Dương. Tam Hảo được phong làm Trưởng Ty Trân Phòng và Cao Hiển Dương được phong làm Đại tướng. Mặc dù, Lý Di rất có tình cảm với Tam Hảo nhưng anh đè nén lại vì Tam Hảo đang trong mối quan hệ với Cao Hiển Dương. 

Tam Hảo sống yên bình trong Ty Trân Phòng nhưng bị nhiều cung nữ khác ganh ghét. Họ luôn khiến Tam Hảo và người bạn của cô là Kim Linh gặp rắc rối. Nhờ sự chân thành và tài năng của Tam Hảo mà được lòng rất nhiều những người có quyền lực trong cung đình giúp đỡ. Kim Linh cũng dần dần nhận được sự ưu ái của Trịnh Thái hậu, mẹ của Lý Di và trở thành một trong những phi tần của Lý Di. 

>>>Xem thêm: Top 30+ bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất thời đại.

10. Lệ Cơ Truyện 

Lệ Cơ Truyện (Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm) là một bộ phim truyền hình Trung Quốc. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết tên là "Tần thời minh nguyệt tiền truyện: Kinh Kha ngoại truyện" của Ôn Thế Nhân. Phim do Trương Bân Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhiệm vai chính. 

Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung - Lệ Cơ Truyện 

Lệ Cơ Truyện với sự góp mặt của ngọc nữ màn ảnh rộng Địch Lệ Nhiệt Ba.

Thuở nhỏ, Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba) với hai vị sư huynh của mình là Hàn Thân và Kinh Kha theo cha học võ đạo. Trong lúc đó họ cứu được cậu bé tên Doanh Chính (Trương bân Bân). Lớn lên, Kinh Kha và Công Tôn Lệ có tình cảm với nhau nhưng tình hình đang loạn thế nên cả ba phải rời quê hương đến nơi khác sống. 

Trailer phim Lệ Cơ Truyện.

Sau đó, Doanh Chính đăng cơ Tần Vương. Kinh Kha bị trúng độc, Doanh Chính đưa cho Công Tôn Lệ hai lựa chọn: Một là cầm thuốc giải về và tiến cung làm phi tần, hai là nhìn Kinh Kha chết. Không muốn nhìn Kinh Kha chết, cô bất đắc dĩ trở thành phi tần của Doanh Chính. Cô chính thức tiến cung và được phong làm Lệ Cơ. Khi đó cô đã phát hiện mình đã có thai trước đó một tháng. 

Doanh Chính say đắm Lệ Cơ, chấp nhận cả đứa con không phải là con ruột của mình. Ở bên cạnh Doanh Chính, cô thấy được dưới vẻ ngoài lạnh lùng là một người vô cùng tình cảm và ấm áp. Từ đó, cô cũng có tình cảm với Doanh Chính. Hậu cung luôn có những chiêu trò mánh khóe và Lệ Cơ luôn là mục tiêu của những chiêu trò đó. Nhưng bằng sự nhạy bén và thông minh của mình, cuối cùng cô cũng nhận được tình cảm từ mọi người. 

Mặc dù cùng chung một mô tuýp là cung đấu chốn hậu cung giữa các tần phi. Nhưng mỗi một bộ phim đều mang những tình tiết hay riêng, để lại trong lòng khán giả những dấu ấn riêng biệt. Nếu bạn vẫn chưa biết xem phim gì thì hãy tham khảo Top 10 phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung của Hay Độc Lạ ngay nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*