Top những kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng mà bạn nên biết

Mục Lục [Hiện]
  • 1. TÌM HIỂU KỸ CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN
   • 1.1. Tìm hiểu về các hãng hàng không uy tín
   • 1.2. Tìm hiểu quy định của các hãng hàng không về yêu cầu hành lý
   • 1.3. Tìm hiểu các hình thức mua vé máy bay
   • 1.4. Tìm hiểu về địa điểm khởi hành và điểm kết thúc chuyến bay 
  • 2. TÌM HIỂU LỊCH TRÌNH, THỜI GIAN ĐỂ MUA GIÁ VÉ TỐT
  • 3. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM, ĐẠI LÝ BÁN VÉ MÁY BAY TRỰC TIẾP VÀ TRỰC TUYẾN UY TÍN NHẤT
   • 3.1. Công ty Việt Nam Booking
   • 3.2. Dịch vụ vé máy bay Saigontourist
   • 3.3. Ứng dụng đặt vé Traveloka
   • 3.4. BestPrice Travel

Những kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng sẽ rất hữu ích và vô cùng cần thiết nếu bạn chưa từng đến thành phố này. Dù bạn đang có dự định đi du lịch hay đi công tác thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm được thời gian, cũng như đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu đến với Hải Phòng. Dưới đây, Hay Độc Lạ sẽ cung cấp một số thông tin, kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo.

1. TÌM HIỂU KỸ CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến chuyến bay, địa điểm mà bạn sẽ đặt chân tới là rất cần thiết. Điều đó sẽ làm bạn tiết kiệm được thời gian cũng như không bị bất ngờ, bỡ ngỡ khi đến một thành phố xa lạ. Do đó, việc tìm hiểu trước các thông tin liên quan về chuyến bay đến địa điểm cần đến cũng rất quan trọng.

Bạn cần phải tìm hiểu, chọn lọc các hãng hàng không để có một sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Tiếp theo là tìm hiểu kỹ, đọc trước những quy định, thủ tục, yêu cầu về cân nặng hành lý,… và rất nhiều thông tin khác mà bạn cần phải tìm hiểu để không bị sai sót trong quá trình làm thủ tục đặt mua vé. Bài viết những kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng sau đây có thể giúp bạn giải đáp một vài thắc mắc.

1.1. Tìm hiểu về các hãng hàng không uy tín

Đầu tiên, kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng mà bạn cần biết đó là tìm hiểu về các hãng hàng không. Bởi vì chuyến bay đó sẽ quyết định phần lớn đến tâm trạng của bạn cũng như kết quả của chuyến du lịch hay công tác. Nên việc tìm hiểu để từ đó lựa chọn hãng hàng không uy tín đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình di chuyển đến Hải Phòng là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng hàng không khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Một số hãng hàng không uy tín có thể kể đến như là Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Vietjet, Bamboo Airways.

kinh nghiệm mua vé máy bay đi hải phòng hữu ích

Những kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng hữu ích cần được bỏ túi

Bạn có thể tham khảo một trong những hãng hàng không này, bởi đây là những hãng hàng không nổi tiếng và phổ biến nhất trên thị trường. Và tất nhiên, độ nổi tiếng sẽ đi kèm với sự uy tín nên bạn không cần phải lo ngại kể cả khi lần đầu đặt vé máy bay. Các hãng hàng không này sẽ đảm bảo uy tín về độ an toàn cũng như nhanh chóng về mặt thời gian, vì thế luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên, điều bạn cần tìm hiểu thêm đó là các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Vietjet, Bamboo Airways có những mức giá vé khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào hạng vé thường hay vé thương gia, cơ sở vật chất, chế độ phục vụ và những dịch vụ đi kèm trong quá trình bay của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thông tin rõ ràng, phù hợp với điều kiện tài chính cá nhân và nhu cầu về mặt không gian, thời gian của bản thân để lựa chọn được hãng hàng không uy tín, phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Top 11 Công ty du lịch Hải Phòng uy tín nhất 2022

1.2. Tìm hiểu quy định của các hãng hàng không về yêu cầu hành lý

Một kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng khác đó là bạn cần tìm hiểu và chú ý những yêu cầu, quy định về hành lý mang theo. Nhìn chung, các quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi của các hãng hàng không cũng tương tự nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến thông tin về yêu cầu số kg tối đa của hành lý để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn.

Đối với hành lý xách tay dưới 7kg là mức cho phép dành cho khách hàng hạng phổ thông. Còn với khách hàng hạng thương gia được phép mang 2 kiện hàng xách tay dưới 7kg, tức tối đa là 14kg. Thông thường, kích thước của hành lý xách tay được quy định tối đa là 56cm x 36cm x 23cm. Nếu hành lý của bạn vượt quá cân nặng và kích thước quy định thì bạn có một lựa chọn khác là đăng ký hành lý ký gửi từ hãng hàng không.  

kinh nghiệm mua vé máy bay đi hải phòng về vấn hành lý

Thông tin về hành lý cần biết khi mua vé máy bay

Ngoài ra, khi có nhu cầu về ký gửi hành lý bạn cần tìm hiểu thêm những vật dụng bị cấm đối với hành lý ký gửi. Tùy từng hãng hàng không cũng có những quy định giống và khác nhau. Nhưng nhìn chung, những vật dụng thường bị cấm như là vật dụng dễ vỡ (thủy tinh, chai lọ,…); thực phẩm tươi sống (cá, thịt, hải sản,…); thực phẩm gây mùi (nước mắm, ruốc, sầu riêng,…) và hàng hóa nguy hiểm (chất nổ, các vật dụng sắc bén,…).

Trong trường hợp vi phạm những quy định trên, đồ đạc của bạn sẽ bị tịch thu để tránh gây ảnh hưởng đến những khách hàng khác cũng như đảm bảo độ an toàn của chuyến bay.

>>> Xem thêm: Top 5 đại lý vé máy bay quận 8 uy tín và chuyên nghiệp hot nhất năm 2022

1.3. Tìm hiểu các hình thức mua vé máy bay

Thêm một kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đó là tìm hiểu hình thức mua vé máy bay. Có hai hình thức mua vé đó là mua trực tuyến (online) hay mua trực tiếp (offline). Với hình thức mua trực tiếp, bạn sẽ đến trực tiếp tại các đại lý để mua vé. Được nhân viên hướng dẫn chi tiết, tận tình và được hỗ trợ các dịch vụ tại sân bay.

kinh nghiệm mua vé máy bay đi hải phòng trực tuyến

Kinh nghiệm mua vé máy bay trực tuyến mà bạn nên biết

Còn đối với hình thức mua trực tuyến, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ thông tin thông qua website của các hãng hàng không hay website của dịch vụ. Khi mua qua website của hãng hàng không, nếu may mắn bạn có thể săn được vé giá rẻ chỉ từ 0 VND đến 199.000 VND. Tương tự khi mua qua website của dịch vụ, giá vé cũng tốt hơn so với mua trực tiếp tại đại lý, bạn sẽ được tìm hiểu và so sánh giá vé cũng như giờ bay của tất cả các hãng hàng không.

Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn phải tự thao tác trong quá trình tìm hiểu thông tin và mua vé. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu về thời gian, tài chính, mong muốn mà bạn sẽ quyết định lựa chọn hình thức mua vé máy bay phù hợp với bản thân.

1.4. Tìm hiểu về địa điểm khởi hành và điểm kết thúc chuyến bay 

Tìm hiểu về địa điểm khởi hành và điểm kết thúc chuyến bay cũng khá quan trọng. Trước khi mua vé máy bay, bạn cần tìm hiểu địa điểm khởi hành của hãng hàng không có gần với vị trí của mình hay không, hay phải cần di chuyển tới một thành phố gần nhất để tiếp tục chuyến bay đi Hải Phòng hay không. Điều đó cho thấy bạn cần tìm hiểu thông tin về chuyến bay hay đường bay một cách cẩn thận.

Để phục vụ nhu cầu di chuyển thuận tiện nhất cho khách hàng, cùng với sự phát triển của cơ sở vật chất, hạ tầng mà hiện nay Việt Nam có rất nhiều sân bay trên khắp các tỉnh thành. Một số địa điểm khởi hành đi Hải Phòng để bạn tham khảo là: 

 • Sân bay quốc tế Nội Bài (thành phố Hà Nội)

 • Sân bay quốc tế Vinh (tỉnh Nghệ An)

 • Sân bay quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên – Huế)

 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng)

 • Sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa)

 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh)

 • Sân bay quốc tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang)

tìm hiểu kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng

Sân bay Tân Sơn Nhất là địa điểm có chuyến bay đi Hải Phòng uy tín

Tiếp đến, bạn nên tìm hiểu trước điểm kết thúc chuyến bay để dễ dàng, thuận tiện cho hoạt động di chuyển sau đó. Tại thành phố Hải Phòng chỉ có duy nhất một sân bay, đó là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi nằm trên đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, Hải Phòng. Sân bay này cách trung tâm thành phố khoảng 8km, nên sau khi kết thúc chuyến bay bạn cần chuẩn bị, đặt trước phương tiện di chuyển vào thành phố.

Những phương tiện đi lại mà bạn có thể tham khảo như: xe buýt, xe ôm công nghệ Grab hay taxi với chi phí rất phải chăng từ 8.000VND (đối với xe buýt) đến 100.000VND (đối với các hãng taxi).

>>> Xem thêm: Top 7 địa điểm phòng khám phụ khoa ở Hải Phòng tốt nhất và chất lượng nhất

2. TÌM HIỂU LỊCH TRÌNH, THỜI GIAN ĐỂ MUA GIÁ VÉ TỐT

Trong ngành hàng không thì thời điểm mua vé có tác động rất lớn đối với giá vé. Cụ thể, giá vé máy bay được điều chỉnh tùy thuộc vào nguồn cầu của khách hàng. Vào các dịp lễ lớn, ngày tết hay vào mùa cao điểm của du lịch, khách hàng có nhu cầu nhiều trong việc di chuyển để về quê sum họp, đoàn tụ với gia đình trong ngày tết; hay cùng người yêu, bạn bè, gia đình đi du lịch vào các ngày nghỉ lễ.

Lúc này, do nguồn cầu quá lớn mà nguồn cung không đủ để đáp ứng, cho nên các hãng hàng không sẽ phải điều chỉnh tăng giá vé để cân bằng cung cầu. Vì vậy, nếu muốn đặt vé máy bay vào những thời điểm này thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền lớn hơn so với ngày bình thường. Do đó, một kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng hữu ích mách bạn là hãy đặt vé sớm từ 2 đến 3 tháng.

Ngoài ra, vào những ngày bình thường bạn cũng nên hạn chế mua vé cận ngày khởi hành như 1 đến 2 ngày. Vì khi đó, bạn vẫn sẽ phải trả một mức giá vé cao hơn so với thông thường. Bạn nên sắp xếp lịch trình, thời gian mua vé trước một tuần để đảm bảo chi phí tốt nhất cũng như tránh những tình trạng hết vé. 

3. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM, ĐẠI LÝ BÁN VÉ MÁY BAY TRỰC TIẾP VÀ TRỰC TUYẾN UY TÍN NHẤT

Gợi ý kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng đó là bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa điểm, đại lý bán vé máy bay uy tín để tránh trường hợp bị lừa mua vé ảo. Sau đây là một số địa điểm, đại lý bán vé máy bay uy tín hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Công ty Việt Nam Booking

Công ty Việt Nam Booking chuyên cung cấp vé máy bay nội địa và cả quốc tế. Ngoài ra còn có những dịch vụ như hỗ trợ visa, tổ chức đặt tour du lịch hay đặt phòng khách sạn giúp khách hàng. 

Vietnam Booking là đại lý của các hãng không nội địa nổi tiếng như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air. Vì vậy, khi đặt mua vé trên Vietnam Booking bạn có thể mua giá vé của những hãng hàng không trên với mức giá tốt hơn những website khác. Bạn có thể đến đặt vé trực tiếp tại văn phòng Vietnam Booking, hoặc có thể đặt vé online qua website hay qua app Vietnam Booking.

kinh nghiệm mua vé máy bay đi hải phòng qua vietnam booking

Đặt vé ngay trên ứng dụng vietnam booking để được nhận nhiều ưu đãi

Ngoài dịch vụ đặt vé với với nhiều ưu đãi, tiết kiệm, Vietnam Booking còn có dịch vụ hỗ trợ khách hàng đổi vé không giới hạn. Vì vậy, để nhận được những ưu đãi đặc biệt, Vietnam Booking là một lựa chọn hàng đầu cho chuyến đi Hải Phòng của bạn.

Địa chỉ: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, 1uận 1; 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: Top những thông tin cần biết về hạng vé của Pacific Airlines

3.2. Dịch vụ vé máy bay Saigontourist

Saigontourist là cái tên lớn, nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết đến. Bên cạnh việc tổ chức đặt tour du lịch trọn gói thì Saigontourist còn có dịch vụ đặt vé máy bay cho khách hàng. Hỗ trợ khách hàng đặt vé một cách nhanh chóng, tiện lợi với một mức giá vô cùng hấp dẫn. Đặt khách hàng trên hết, nơi đây cung cấp và giải quyết mọi nhu cầu từ khách hàng, phục vụ loại vé một chiều hay vé máy bay khứ hồi. Saigontourist là một lựa chọn uy tín và chất lượng.

Địa chỉ: 23 Lê Lợi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

3.3. Ứng dụng đặt vé Traveloka

Nếu bạn muốn mua vé máy bay đi Hải Phòng thì Traveloka là một lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. Bởi đây là một website uy tín, nổi tiếng và chuyên nghiệp, được lòng tin và nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Traveloka là đại lý chính thức của rất nhiều hãng hàng không có tiếng như Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Bamboo Airways,… Với mạng lưới rộng khắp, sự nổi tiếng của Traveloka đi cùng với chất lượng. Tổ chức nhiều combo du lịch trọn gói dành cho khách hàng bao gồm vé máy bay, phòng khách sạn, và các tour du lịch đa dạng. 

kinh nghiệm mua vé máy bay đi hải phòng quan trọng

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hải Phòng cần biết để có một chuyến đi suôn sẻ

 Với đội ngũ nhân viên tư vấn hết sức chu đáo, tận tình nên Traveloka được nhiều khách hàng đánh giá rất tốt, là một địa chỉ website uy tín và chất lượng. Bạn hãy đặt mua vé tại Traveloka để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ: lầu 2, 3 và 7, tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

3.4. BestPrice Travel

Là một đơn vị chuyên bán vé máy bay với mức giá rẻ, BestPrice Travel là một lựa chọn tốt cho khách hàng muốn đi Hải Phòng muốn tiết kiệm chi phí. Phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, mục đích đi du lịch hay công tác. 

Với nhiều khuyến mãi, ưu đãi cực hấp dẫn như giao vé tại nhà, miễn phí đi taxi tới sân bay. BestPrice Travel là một địa điểm mua vé máy bay vô cùng thu hút. Nếu bạn muốn BestPrice Travel đồng hành cùng bạn trong hành trình du lịch khám phá thành phố Hải Phòng, hãy đến trực tiếp tại văn phòng để được tư vấn cụ thể. Hoặc có thể đặt vé trực tuyến qua website BestPrice Travel.

Địa chỉ: số 12A, ngõ Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

>>> Xem thêm: Top 5 đại lý vé máy bay quận Hoàng Mai có giá tốt và uy tín

Trên đây là những kinh nghiệm mua vé đi Hải Phòng mà Hay độc lạ chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm, thông tin bổ ích để lựa chọn cho mình tấm vé máy bay đi Hải Phòng chất lượng. Đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để cập nhật nhiều tin tức mới về du lịch và hàng không nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*