Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết, hiệu quả nhất

kiểm tra tình trạng visa Mỹ
kiểm tra tình trạng visa Mỹ
Mục Lục [Hiện]
  • 1. BA CÁCH KIỂM TRA TÌNH TRẠNG VISA MỸ ĐƠN GIẢN
   • 1.1 Kiểm tra visa Mỹ hình thức online
   • 1.2 Gọi điện kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Mỹ trực tiếp
   • 1.3 Gửi email kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa đi Mỹ

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ như thế nào? Sau quá trình xin visa Mỹ, chờ đợi kết quả là khoảng thời gian được mong đợi nhất. Việc kiểm tra tình trạng thị thực Mỹ của bạn sẽ giúp bạn hiểu trước cách thức đơn xin thị thực của bạn được xử lý, thông qua hay thất bại. Trong bài viết này, Hay độc lạ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhé.

1. BA CÁCH KIỂM TRA TÌNH TRẠNG VISA MỸ ĐƠN GIẢN

kiểm tra tình trang visa Mỹ- 3 cách kiểm tra tình trạng visa MỹNhững cách kiểm tra visa Mỹ vô cùng đơn giản

Chắc hẳn ở đây ai cũng có nhu cầu đi du lịch Mỹ nhưng do ảnh hưởng về thời tiết hoặc vì một số lý do cá nhân. Sau khi làm visa xong ai ai cũng muốn kiểm tra tình trạng visa Mỹ. Đa phần ai ai cũng nghĩ kiểm tra tình trạng visa là rất rườm rà và khó. Nhưng không sao Hay độc lạ sẽ hướng dẫn 3 cách kiểm tra lại visa Mỹ sau đây nhé.


Xem thêmheart:  TOP 5 “bí kíp” săn vé máy bay đi Sapa nhanh chóng nhất


1.1 Kiểm tra visa Mỹ hình thức online

kiểm tra tình trang visa Mỹ-kiểm tra online qua websiteKiểm tra online  tình trạng visa Mỹ qua website

Cách thứ nhất: Truy cập vào đường dẫn https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do. Với cách truy cập vào đường link này, người nộp đơn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng kết quả visa của mình trên trang web của USCIS, nếu cần nhanh chóng kiểm tra và hiểu rõ tình trạng visa Mỹ.

Nhiều người làm để kiểm tra tình trạng visa Mỹ là kiểm tra tình trạng visa trực tuyến. Sau khi nộp đơn xin thị thực, khi nhận được hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được biên lai do sở di trú Mỹ cấp.

Đây là website của sở di trú Mỹ. Khi bạn nộp hồ sơ xin visa, họ sẽ gửi lại bạn một tờ giấy biên nhận. Bạn dùng số biên nhận (hay số hồ sơ) trên tờ giấy này để kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trên website.

Tiếp theo, hãy đăng ký dịch vụ tự động cập nhật trạng thái xét duyệt hồ sơ của bộ di trú Mỹ qua email hoặc SMS. Ngoài việc kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa, đương đơn cũng có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa. Thời gian chờ cấp thị thực và thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực.

Cách thứ 2: Truy cập vào đường link https://ceac.state.gov/ceac/. Chọn Check My Visa Application Status. Bạn cần có thông tin số applicant ID (số này là số trên DS-160 hoặc Confirmation DS-160) và địa điểm phỏng vấn là có thể kiểm tra được thông tin. Giao diện sẽ trả về các kết quả như:

 • No Status (Chưa xác định tình trạng).
 • Application receipt pending (Đã khai đơn trên mạng, chờ nộp tại Đại sứ quán).
 • Ready (Sẵn sàng).
 • Administrative Processing (Xử lý hành chính).
 • Issued (Đã cấp).
 • Refused (Bị từ chối).

Đừng bỏ lỡlaughTop 10 các công ty du lịch nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh


1.2 Gọi điện kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Mỹ trực tiếp

kiểm tra tình trang visa Mỹ-kiểm tra thông qua gọi điện trực tuyếnKiểm tra giấy visa Mỹ thông qua gọi điện trực tuyến

Một trong 3 cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ là bạn cũng có thể gọi điện để check visa Mỹ của mình. Hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của Sở di trú Mỹ bằng đường dây nóng miễn phí, chuyên viên sẽ cung cấp tình trạng và thông tin hồ sơ của bạn.

Việc gọi điện thoại sẽ được phản hồi nhanh chóng hơn là gửi email hay kiểm tra thông tin online nên việc kiểm tra bằng gọi điện thoại khá được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bạn hãy gọi đến số điện thoại sau đây để kiểm tra nhé visa Mỹ của mình nhé.

 • Số điện thoại của Sở Di trú Mỹ là: 1 – 800 – 375 – 5283.
 • Số TTY (dành cho người khiếm thính) là 1 – 800 – 767 – 1833.

Với những đương đơn đang ở Mỹ và đã nộp hồ sơ xin visa cho trung tâm dịch vụ USCIS, nếu muốn kiểm tra giấy visa Mỹ, bạn hãy gọi đến số (1 – 800 – 375 – 5283). Số điện thoại này chỉ cung cấp các thông tin tự động và tình trạng hồ sơ của bạn chứ không hỗ trợ hay giải đáp trực tiếp thêm bất kỳ thông tin gì.

Riêng những trường hợp đương đơn đang ở quốc gia khác, bạn có thể kiểm tra tình trạng thị thực bằng cách nói chuyện với người chịu trách nhiệm về tình trạng hồ sơ hoặc liên hệ đến Cơ quan lãnh sự Mỹ (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ) gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng visa. Đừng quên lưu lại số điện thoại liên hệ của Sở Di trú Mỹ là (1-800-375-5283) và số TTY dành cho người khiếm thính là (1 – 800 – 767 – 1833) 

Trước khi bắt đầu gọi hãy chuẩn bị sẵn các thông tin về số hồ sơ hoặc mã số kiểu dân. Trong quá trình gọi để check tình trạng visa Mỹ, hãy ghi chú lại những thông tin sau:

 • Ngày giờ mà bạn chuẩn bị gọi điện.
 • Thông tin người nhận cuộc gọi cụ thể như tên và mã số của họ.
 • Số tham chiếu được chuyên viên đọc nếu hồ sơ chưa được giải quyết.

1.3 Gửi email kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa đi Mỹ

kiểm tra tình trang visa Mỹ-kiểm tra bằng cách gửi email trực tiếpKiểm tra visa Mỹ bằng cách gửi email trực tiếp 

Bạn có thể gửi email để kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Mỹ của mình. Hãy gửi email đến địa chỉ của Trung tâm dịch vụ Sở di trú Mỹ (USCIS) đang thụ lý hồ sơ. Bạn cần chú ý đến 3 chữ cái đầu của dãy kí hiệu hồ sơ trên tờ biên nhận để biết hồ sơ được thụ lý tại địa điểm nào.

Danh sách này như sau:

 • EAC: Trung tâm dịch vụ Vermont.
 • SRC: Trung tâm dịch vụ Texas.
 • LIN: Trung tâm dịch vụ Nebraska.
 • WAC: Trung tâm dịch vụ California.

**Lưu ý: Đối với nội dung kiểm tra tình trạng hồ sơ trong email các bạn nên rà soát lại thông tin cá nhân của mình có đúng hay không và phản hồi ngay sau đó, để tránh mất thời gian của bạn.

Vì email được gửi sau khi bạn gọi điện để kiểm tra hồ sơ, nên trong email phải có thông tin mà bạn đã lưu ở cuộc gọi mà chúng tôi đã nêu ở phần 2, cụ thể là:

 • Ngày giờ bạn gọi điện.
 • Thông tin người nhận cuộc gọi: tên và mã số.
 • Số tham chiếu được chuyên viên đọc nếu hồ sơ chưa được giải quyết.

Sau đây là địa chỉ email tương ứng với từng trung tâm dịch vụ:

 • Trung tâm dịch vụ Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ California: csc-ncsc-followup@dhs.gov

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hay độc lạ hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều bài viết hữu ích. Hãy nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*