Top 15 địa điểm du lịch Tây Ninh đẹp hút hồn khách du lịch

Địa điểm du lịch Tây Ninh - Núi Bà Đen
Mục Lục [Hiện]
  • 1. NÚI BÀ ĐEN
  • 2. TÒA THÁNH TÂY NINH
  • 3. THÁP CỔ BÌNH THẠNH
  • 4. THÁP CHÓT MẠT
  • 5. VƯỜN QUỐC GIA LÒ GÒ – XA MÁT
  • 6. HỒ DẦU TIẾNG
  • 7. KHU DU LỊCH MA THIÊN LÃNH
  • 8. THAM QUAN CĂN CỨ TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM
  • 9. CỬA KHẨU MỘC BÀI
  • 10. KHU DU LỊCH LONG ĐIỀN SƠN
  • 11. RỪNG CHÀNG RIỆC
  • 12. CHÙA THÁI SƠN NÚI CẬU
  • 13. VƯỜN TRÁI CÂY ÚT PHƯƠNG
  • 14. DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CHIẾN THẮNG TUA HAI
  • 15. VƯỜN TRÁI CÂY GÒ CHÙA

Tây Ninh là một tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ kh ông nổi tiếng nhiều về du lịch. Tuy nhiên, nơi đây lại sở hữu những điểm tham quan đẹp và rất đáng để chúng ta trải nghiệm. Hôm nay, hãy để Hay Độc Lạ gửi đến bạn top 15 địa điểm du lịch Tây Ninh đẹp hút hồn khách du lịch nha.

1. NÚI BÀ ĐEN

Cách thành phố Tây Ninh 11 km về phía Đông-Bắc, núi Bà Đen là một đỉnh núi nổi tiếng và cao nhất miền Nam Việt Nam với chiều cao 986m. Núi Bà Đen là một phần quan trọng của di tích văn hoá, lịch sử vùng đất này. Thậm chí, người ta còn xem Núi Bà Đen chính là biểu tượng của Tây Ninh vì mỗi khi nhắc về các địa điểm du lịch Tây Ninh là khách du lịch sẽ nghĩ về núi Bà Đen đầu tiên.

địa điểm du lịch tây ninh - NÚI BÀ ĐENKhung cảnh tổng quan của núi Bà Đen được ví như là nóc nhà của miền Nam. (Nguồn: ST)

Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng, các nhà chức trách đã xây dựng hệ thống cáp treo để đưa du khách từ chân núi lên đến đỉnh núi. Từ xa nhìn lại, núi Bà Đen có hình dáng như một chiếc nón được đặt úp ngược giữa đồng bằng. 

Tại đỉnh núi, mọi người sẽ ngắm nhìn toàn cảnh với bốn phía là bức tranh mây trời bồng bềnh như ở trên tên giới. Không khí mát dịu tạo nên cảm giác tâm hồn ta được giải thoát mọi gánh nặng trong cuộc sống. Đỉnh núi cũng là nơi thuận lợi để tổ chức các hoạt động cắm trại, đốt lửa, vui chơi ngoài trời trong không khí núi rừng.

2. TÒA THÁNH TÂY NINH

Cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 4km về phía Đông Nam là Tòa Thánh Cao Đài. Địa điểm du lịch Tây Ninh này là một công trình lừng danh đại diện cho họ đạo Cao Đài ở Tây Ninh. Tòa Thánh Cao Đài nổi tiếng không chỉ vì sự uy nghi của kiến trúc mà còn vì ý nghĩa tôn giáo sâu sắc mà nó mang lại.

địa điểm du lịch tây ninh - TÒA THÁNH TÂY NINHTòa Thánh là một công trình lừng danh đại diện cho họ đạo Cao Đài ở Tây Ninh. (Nguồn: ST)

Điều đặc biệt trong kiến trúc của Tòa Thánh là việc toàn bộ công trình được xây dựng bằng bê tông cốt tre. Tổng thể của tòa thánh hình thành hình ảnh Long Mã bái sư, hướng về phía Tây.

Khi thăm quan, mọi người cần lưu ý một số điều như: giờ lễ chính diễn ra vào lúc 12h trưa, khi bước vào các tòa thì không được mang giày dép và phải sử dụng cửa ở hai bên. Nam giới sử dụng cửa bên phải và nữ giới sử dụng cửa bên trái.

3. THÁP CỔ BÌNH THẠNH

Nằm ở bờ sông Vàm Cỏ Đông, tháp cổ Bình Thạnh là một di tích lịch sử quan trọng trên mảnh đất của nền văn hóa Óc Eo. Địa điểm du lịch Tây Ninh này tồn tại từ thế kỷ 8 đến ngày nay. Tháp có chiều cao 10m và mỗi cạnh dài 5m. Tháp cổ này hướng theo bốn hướng chính Đông, Tây, Nam, và Bắc.

địa điểm du lịch tây ninh - THÁP CỔ BÌNH THẠNHTháp cổ Bình Thạnh được đánh giá cao về kiến trúc lẫn chất lượng xây dựng của người xưa. (Nguồn: ST)

Cửa chính của tháp cổ Bình Thạnh đặt về phía Đông, và ba mặt còn lại đều có cửa giả được khắc nổi với những họa tiết hoa văn tinh xảo.

Tháp cổ Bình Thạnh được đánh giá cao về kiến trúc vững chắc cùng gu thẩm mỹ cực kì tinh tế của người xưa. Dù đã tồn tại từ thế kỷ 8, nhưng tháp vẫn được bảo tồn tốt mà ít bị ảnh hưởng nhiều bởi thời gian. Tháp được phát hiện vào năm 1886 bởi Hội nghiên cứu Đông Dương và được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 1993. Sau đó, vào năm 1999 nó đã được trùng tu để phục vụ cho các hoạt động tham quan du lịch.

4. THÁP CHÓT MẠT

Tháp Chóp Mạt là một công trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử – văn hóa. Tháp cũng là một trong ba công trình tháp cổ cuối cùng còn tồn tại ở miền Nam Việt Nam. Tòa tháp này được xây dựng toàn bộ bằng gạch và đá phiến với phần đỉnh nhọn dần lên. Đoạn từ mặt đất lên tới đỉnh tháp được ước tính là khoảng 10m.

địa điểm du lịch tây ninh - THÁP CHÓT MẠTTháp Chóp Mạt được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử – văn hóa. (Nguồn: ST)

Các lớp gạch được xếp chồng lên nhau một cách khít chặt. Mặt vách chính của tháp hướng về phía Đông, còn ba mặt vách còn lại hướng về Tây, Nam và Bắc. Đây là một địa điểm du lịch Tây Ninh thể hiện tài năng kiến trúc của người Óc Eo thời xưa.

Tháp Chóp Mạt nằm trên một gò đất cao giữa cánh đồng, khi nhìn từ xa, nó giống như một ngọn bút vươn lên cao. Đây là một điểm tham quan quen thuộc của nhiều du khách mỗi khi đến với vùng đất Tây Ninh.

5. VƯỜN QUỐC GIA LÒ GÒ – XA MÁT

Cách thành phố Tây Ninh khoảng 30km về phía Tây Bắc, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát là khu vực đặc biệt đánh dấu ranh giới giữa Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Địa điểm du lịch Tây Ninh có diện tích rộng lớn trải dài trên địa bàn của 4 xã, bao gồm Tân Lập, Tân Bình, Hòa Hiệp, và Thạch Tây. Lò Gò – Xa Mát được chia thành hơn 8500 ha khu vực rừng bảo vệ và hơn 10.000 ha khu vực hồ sinh thái.

địa điểm du lịch tây ninh - VƯỜN QUỐC GIA LÒ GÒ – XA MÁTĐây là môi trường sống của nhiều loài thực vật quan trọng trong hệ sinh thái nơi này. (Nguồn: ST)

Vườn quốc gia này có tính chất đặc trưng cho các loài thực vật phong phú, từ rừng dạng khảm giữa rừng bán rụng lá, rừng lá rụng đến rừng thường và rừng tràm. Đây là môi trường sống của nhiều loài thực vật quan trọng như giáng hương, mạc sư, được liệt kê trong sách đỏ Các bạn sẽ được đi trong những khu rừng đa dạng sắc màu thực vật và  bơi thuyền qua dòng sông Vàm Cỏ Đông.

6. HỒ DẦU TIẾNG

Cách thành phố Tây Ninh 20km, Hồ Dầu Tiếng là một hồ nhân tạo có diện tích rộng lớn, lên đến 270 km². Ngoài vai trò chính là cung cấp nước tưới tiêu cho các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, hồ còn được sử dụng để xả thoát nước lũ và hỗ trợ các nhà máy lọc nước ở các tỉnh xung quanh.

địa điểm du lịch tây ninh - HỒ DẦU TIẾNGMặt hồ được phủ bởi màu xanh tươi thắm của bầu trời tạo nên không gian thơ mộng. (Nguồn: ST)

Hồ Dầu Tiếng là địa điểm du lịch Tây Ninh nổi tiếng với vẻ đẹp hòa quyện giữa thiên nhiên và bàn tay con người. Từ một vùng đất hoang sơ, hồ đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Mặt hồ trong xanh, khung cảnh xung quanh yên bình được phủ bởi màu xanh tươi thắm của bầu trời tạo nên không gian thơ mộng. Đồng thời, hồ còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động giải trí như chèo thuyền, cắm trại, câu cá, làm cho Hồ Dầu Tiếng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

7. KHU DU LỊCH MA THIÊN LÃNH

Nằm trên địa phận xã Thạnh Tân, thị xã Tây Ninh, Ma Thiên Lãnh hình thành từ 3 ngọn núi:

 • Núi Bà Đen.

 • Núi Heo.

 • Núi Phụng.

Địa điểm du lịch Tây Ninh này có diện tích lớn với hàng trăm hecta rừng nguyên sinh và những dòng suối chảy róc rách, tạo nên không khí kỳ bí và hoang dã mà cũng mang đầy vẻ thơ mộng.

địa điểm du lịch tây ninh - KHU DU LỊCH MA THIÊN LÃNHMa Thiên Lãnh mang vẻ đẹp hoang sơ với nhiều phong cảnh tuyệt vời. (Nguồn: ST)

Để đến Ma Thiên Lãnh, bạn sẽ đi trên một con đường nhựa dài hơn 3km từ tỉnh lộ 785, đi qua núi Phụng trước khi đến đỉnh núi Bà Đen. Tuy nhiên, con đường lên đỉnh này đôi khi rất cheo leo và khá hiểm trở. Do đó, việc chuẩn bị đồ dùng cùng tinh thần sức khỏe tốt là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn.

Sau khi vượt qua đoạn đường khó khăn, Ma Thiên Lãnh sẽ đền đáp bạn bằng vẻ đẹp hoang sơ với nhiều phong cảnh tuyệt vời. Không gian xung quanh rất yên tĩnh, nguyên thủy do chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi sự can thiệp của con người.

8. THAM QUAN CĂN CỨ TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM

Cách thành phố Tây Ninh khoảng 20km về phía Bắc, gần giới ranh với Campuchia, địa điểm du lịch Tây Ninh là nơi đặt căn cứ trung ương của cục miền Nam. Đây là nơi có ý nghĩa quan trọng trong cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. 

Căn cứ này đóng vai trò lớn trong việc là nơi cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam. Căn cứ cũng là điểm nhạn chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo cách mạng miền Nam đã diễn ra cho đến khi miền Nam hoàn toàn giải phóng.

địa điểm du lịch tây ninh - CĂN CỨ TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAMHiện nay, di tích lịch sử này đã được quy hoạch để phục vụ cho du lịch và tìm hiểu lịch sử. (Nguồn: ST)

Hiện nay, di tích lịch sử này đã được quy hoạch thành hai khu vực chính: khu di tích và khu tưởng niệm. Tại đây, những dấu vết của những căn nhà, nơi làm việc của các đồng chí cách mạng từ Trung ương vẫn còn tồn tại. 

Các quy hoạch này tạo để phục vụ cho các bạn thời nay tìm hiểu về một phần của cuộc sống trong những năm tháng cách mạng. Đồng thời, chúng ta sẽ hiểu sâu hơn về những khó khăn mà thế hệ đi trước đã phải vượt qua để mang lại hòa bình cho đất nước.

9. CỬA KHẨU MỘC BÀI

Cửa khẩu Mộc Bài được đánh giá là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia. Địa điểm du lịch Tây Ninh có vị trí vô cùng quan trọng trong hạ tầng giao thông của Việt Nam. 

Để đến cửa khẩu này, ta cần di chuyển khoảng 1000m về phía Nam từ quốc lộ 22A. Khu vực nhộn nhịp này là điểm xuất phát để bạn bắt đầu cuộc hành trình khám phá Campuchia.

địa điểm du lịch tây ninh - CỬA KHẨU MỘC BÀICửa khẩu Mộc Bài được đánh giá là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. (Nguồn: ST)

Ngoài việc là điểm kết nối biên giới, cửa khẩu Mộc Bài còn nổi tiếng với công trình Siêu thị miễn thuế của Công ty Thế kỷ Vàng và Chợ đường biên, nơi mà bạn có thể thoải mái mua sắm đa dạng các loại hàng hóa. 

Sự phát triển của các hoạt động và công trình tại cửa khẩu này đã tạo nên một không khí tấp nập. Tất cả như làm cho Mộc Bài trở thành một nơi giao lưu văn hóa rất được yêu thích ở miền nam.

10. KHU DU LỊCH LONG ĐIỀN SƠN

Cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 5km và khu du lịch Núi Bà 3km, khu du lịch Long Điền Sơn là địa điểm du lịch Tây Ninh không thể bỏ qua khi bạn thăm đến vùng đất này. Khu du lịch có không gian bát ngát với những cảnh đẹp ngoại ô như hòa một thể với non nước hữu tình.

địa điểm du lịch tây ninh - KHU DU LỊCH LONG ĐIỀN SƠNCảnh đẹp ngoại ô của khu du lịch Long Điền như hòa một thể với non nước hữu tình. (Nguồn: ST)

Khu du lịch cũng có hẳn một công viên nước sôi động với nhiều trò chơi thú vị. Nơi đây chính là điểm đến phù hợp cho những chuyến du lịch gia đình hoặc bạn bè.

Công viên nước Long Điền Sơn có diện tích hơn 2 ha, là công viên nước lớn và duy nhất tại tỉnh Tây Ninh. Mọi người thường rất thích đến đây để trải nghiệm các trò chơi cảm giác mạnh như ống trượt, hồ tạo sóng biển nhân tạo và nhiều hoạt động khác. Công viên cũng có khu vực dành cho thiếu nhi để các bạn thiên thần nhỏ có thể vui chơi an toàn nhất có thể.

11. RỪNG CHÀNG RIỆC

Rừng Chàng Riệc nằm ở khu vực biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia. Địa điểm du lịch Tây Ninh là khu du lịch sinh thái hấp dẫn mang trong mình những dấu vết lịch sử quan trọng của Tây Ninh. 

Đây là nơi chứng kiến những cuộc tấn công quyết liệt từ bom đạn của quân Mỹ, buộc bộ đội Việt Nam phải di chuyển qua Campuchia đợi đến khi bom đạn thôi nổ mới an toàn trở về.

địa điểm du lịch tây ninh - RỪNG CHÀNG RIỆCMảnh đất này mặc dù đã bị tàn phá bởi chiến tranh khi xưa, song nó vẫn giữ được vẻ yên bình vốn có. (Nguồn: ST)

Mảnh đất này mặc dù đã bị tàn phá bởi chiến tranh khi xưa, song nó vẫn giữ được vẻ yên bình, tĩnh lặng làm dịu dàng tâm hồn của biết bao người. Rừng Chàng Riệc là nơi đẻ ta tận hưởng thiên nhiên núi rừng hoang sơ.  Rừng có cây cổ thụ khổng lồ mà hai, ba người cùng ôm không xuể. Khắp nơi là bóng mát xanh mát, tiếng chim hót và tiếng gió thổi qua làm cho không gian trở nên thư giãn và dễ chịu.

Địa chỉ: Đường 793, ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

12. CHÙA THÁI SƠN NÚI CẬU

Mặc dù không thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh, Chùa Thái Sơn vẫn nằm trong khu vực du lịch núi Cậu – hồ Dầu Tiếng. Vị trí này giúp bạn mọi người có thể thuận tiện ghé thăm trong hành trình khám phá địa điểm du lịch Tây Ninh

Khi vượt qua hai cổng tam quan lớn, du khách sẽ bắt gặp bảo tháp Thái Sơn cao 36m, một biểu tượng uy nghiêm giữa bầu trời và đất đai, cùng với tượng Quan Thế Âm Bồ Tát với nụ cười phúc hậu.

địa điểm du lịch tây ninh - CHÙA THÁI SƠN NÚI CẬUChùa Thái Sơn được biết đến như một địa điểm linh thiêng, thu hút lượng lớn du khách đổ về cầu an mỗi năm. (Nguồn: ST)

Chùa Thái Sơn được biết đến như một địa điểm linh thiêng, thu hút lượng lớn du khách, đặc biệt là vào những ngày quan trọng như ngày 13, 14, 15 âm lịch. Đây là thời điểm diễn ra sự kiện lễ Phật đản. 

Nếu bạn đang thăm Tây Ninh và có dịp ghé thăm hồ Dầu Tiếng, đừng quên ghé qua Chùa Thái Sơn để cầu nguyện và ngắm nhìn bảo tháp trang trí. Tham quan chùa cũng là lúc mọi người có thể chiêm bái kiến trúc Phật giáo tuyệt vời. Đồng thời, mọi người cũng nên thắp nén nhang cầu mong bình an cho gia đình và người thân của mình.

13. VƯỜN TRÁI CÂY ÚT PHƯƠNG

Địa chỉ: Ấp Cây Da, xã Hiệp Thành, huyện Gò Dầu (bên hông chùa Hiệp Long chạy thẳng vào)

Đây là một vườn trái cây nổi tiếng của Tây Ninh. Tại địa điểm du lịch Tây Ninh này, các bạn có thể tự tay hái chôm chôm và thưởng thức tại chỗ mà chỉ mất 30K tiền vé. 

địa điểm du lịch tây ninh - VƯỜN TRÁI CÂY ÚT PHƯƠNGVườn trái cây Út Phương còn là điểm check in nổi tiếng đối với giới trẻ. (Nguồn: ST)

Ngoài việc thưởng thức trái cây ngon, có rất nhiều món ăn khác đang chờ đợi mọi người như cháo gà, bánh tráng trứng. Một số khách du lịch còn thích nằm thư giãn trên võng trong để tận hưởng không khí mát mẻ của vườn cây.

14. DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CHIẾN THẮNG TUA HAI

Nằm ở xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, khu di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai là địa điểm du lịch Tây Ninh cuốn hút để bạn hiểu về phong trào đồng khởi vũ trang miền Nam. Chiến thắng Tua Hai đã đánh dấu sự lan rộng của phong trào đồng khởi, tạo nên một làn sóng đấu tranh lớn trải khắp Việt Nam.

địa điểm du lịch tây ninh - TUA HAITua Hai trong thời bình là nơi lưu giữ lại các chứng tích hào hùng ngày xưa. (Nguồn: ST)

15. VƯỜN TRÁI CÂY GÒ CHÙA

Địa chỉ tham khảo cho quý khách: 22B, Gò Dầu, Tây Ninh

Khi nhắc đến miền Nam Bộ, hình ảnh những vườn trái cây tươi ngon thường ngày xuất hiện trong tâm trí mọi người. Tây Ninh không phải là ngoại lệ. Vườn trái cây Gò Chùa là một địa điểm du lịch Tây Ninh phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng đến đây vui chơi. 

Vườn trái cây Gò Chùa có nhiều hoạt động đúng chuẩn nhà nông để các bạn có thể quên đi mọi muộn phiền nơi phố thị. Các bạn sẽ được thưởng thức chính trái ngon do mình hái xuống ngay tại vườn.

địa điểm du lịch tây ninh - VƯỜN TRÁI CÂY GÒ CHÙAVườn trái cây Gò Chùa có nhiều hoạt động đúng chuẩn nhà nông để các bạn đến trải nghiệm. (Nguồn: ST)

Sự đón đầu và nhiệt tình, thoải mái của người dân tại những khu vườn trái cây này cũng là điểm cộng khiến ta nhớ mãi không thôi. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tự tay chọn lựa những trái cây ngon lành để mang về làm quà biếu cho người thân tại nhà.

Qua top 15 địa điểm du lịch Tây Ninh mà Hay Độc Lạ gợi ý, chúng mình hi vọng rằng các bạn đã có được một lịch trình khám phá Tây Ninh đầy sôi động nha. Bên cạnh đó, các đừng quên tham khảo thêm những bài viết mới nhất trên website chính thức của Hay Độc Lạ nữa nha.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*