Top 30 địa điểm du lịch Huế đẹp hấp dẫn, thỏa sức check-in

địa điểm du lịch huế đẹp nổi tiếng
Mục Lục [Hiện]
  • 1. ĐẠI NỘI HUẾ
  • 2. CÁC LĂNG TẨM HUẾ
   • 2.1. Lăng Minh Mạng
   • 2.2. Lăng Tự Đức
   • 2.3. Lăng Khải Định
  • 3. SÔNG HƯƠNG
  • 4. CẦU TRÀNG TIỀN
  • 5. NÚI NGỰ BÌNH
  • 6. CHỢ ĐÔNG BA
  • 7. TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ
  • 8. CUNG AN ĐỊNH
  • 9. ĐIỆN HÒN CHÉN
  • 10. ĐÀN NAM GIAO
  • 11. ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH Ở HUẾ
   • 11.1. Chùa Thiên Mụ
   • 11.2. Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã
   • 11.3. Chùa Huyền Không Sơn Thượng
   • 11.4. Chùa Từ Đàm
   • 11.5. Chùa Thiền Lâm
   • 11.6. Nhà thờ Phủ Cam
  • 12. LÀNG HƯƠNG THỦY XUÂN
  • 13. PHỐ CỔ BAO VINH
  • 14. CẦU NGÓI THANH TOÀN
  • 15. VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ
  • 16. ĐỒI THIÊN AN – HỒ THUỶ TIÊN
  • 17. ĐỒI VỌNG CẢNH
  • 18. HỒ TỊNH TÂM
  • 19. HẢI VÂN QUAN
  • 20. NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP Ở HUẾ
   • 20.1. Biển Lăng Cô
   • 20.2. Biển Thuận An
   • 20.3. Biển Hàm Rồng
  • 21. RỪNG NGẬP MẶN RÚ CHÁ

Xứ Huế thân thương là nơi lưu giữ vô số công trình kiến trúc đặc sắc của nhà Nguyễn – triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam. Song song đó, mảnh đất này còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng biết bao cảnh đẹp hữu tình, thơ mộng. Đã đến đây, nhất định bạn không nên bỏ qua 30 địa điểm du lịch Huế này. Đó là những nơi nào? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu nhé.

1. ĐẠI NỘI HUẾ

Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, Đại Nội Huế toát lên vẻ cổ kính và bình lặng. Được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 19, công trình này thuộc vòng thành thứ 2 bên trong Kinh Thành Huế và có chức năng bảo vệ những cung điện của triều đình. Không chỉ mang dấu ấn lịch sử, Đại Nội còn lưu giữ nhiều giá trị về mặt kiến trúc, nghệ thuật lẫn văn hóa. Vì thế, nơi đây chính là địa điểm du lịch Huế mà ai cũng phải ghé đến khi thăm thành phố.

địa điểm du lịch huế - đại nội huế

Đại Nội là địa điểm du lịch Huế toát lên vẻ cổ kính và trầm mặc

Về tổng thể, Đại Nội Huế gồm 2 khu vực chính: Hoàng thành cùng Tử Cấm thành. Bên trong còn có hơn 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ như Ngọ Môn, Tả Vưu – Hữu Vu, cung Diên Thọ, điện Cần Chánh, điện Thái Hòa, Kỳ đài,… Mỗi nơi đều mang đậm nét thăng trầm thời gian, khiến khách tham quan không khỏi bồi hồi về một giai đoạn đã qua.

Bên cạnh tham quan, du khách khi đến địa điểm du lịch Thừa Thiên Huế này còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Tiêu biểu nhất phải kể đến chương trình “Đại Nội về đêm”, đem tới không gian chiêm ngưỡng công trình với một hình ảnh vô cùng lung linh và sống động. Còn nữa, hãy đến Duyệt Thị Đường để thưởng thức Nhã nhạc cung đình Huế nữa bạn nhé.

Tham quan di tích lịch sử đại nội Huế

Khám phá vô số công trình đặc sắc khi tham quan Đại Nội Huế

 • Địa chỉ: Đường 23/8, Phường Thuận Hòa, TP Huế, Thừa Thiên Huế

2. CÁC LĂNG TẨM HUẾ

Nói tới địa điểm du lịch Huế, nhất định không thể bỏ qua các công trình lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn. Triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam có tổng cộng 13 vị vua trị vì. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, chỉ 7 khu lăng tẩm còn tồn tại. Mỗi công trình được xây dựng tại nhiều khu vực khác nhau, đồng thời mang nét kiến trúc đặc sắc riêng biệt, thể hiện phong thái riêng của từng vị hoàng đế. Dưới đây là 3 lăng tẩm đẹp và nổi tiếng bậc nhất.

2.1. Lăng Minh Mạng

Địa điểm du lịch Huế lăng Minh Mạng, còn gọi là Hiếu Lăng, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km. Đây là nơi chôn cất vị vua thứ 2 của triều Nguyễn, và cũng là nhân vật có đóng góp quan trọng vào việc phát triển nước nhà. Vua Minh Mạng phải mất 14 năm trời tìm nơi sở hữu phong thủy tốt để dựng lăng. Cuối cùng, địa điểm phù hợp nằm ở núi Cẩm Khê – nơi hội tụ hai dòng tả trạch và hữu trạch hợp thành sông Hương.

Khu vực lăng hoàn thành có tổng diện tích trên dưới 18ha với 40 công trình nhỏ gồm Đại Hồng môn, sân, tẩm điện, lầu Minh Lâu,… Nổi bật trong đó có 60 ô chữ chạm khắc những bài thơ tuyệt phẩm trong nền thi ca nước nhà đầu thế kỷ 19.

địa điểm du lịch huế - Lăng Minh Mạng

Địa điểm du lịch Huế lăng Minh Mạng nằm giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát, hữu tình

Đặc biệt, dáng vẻ của Lăng Minh Mạng được ví như một người đang nằm nghỉ. Trong đó, đầu tựa vào núi Kim Phụng, chân duỗi thẳng ra ngã ba sông Hương, tạo nên cảm giác rất nhàn nhã, thảnh thơi. Núi non, sông hồ ôm lấy toàn khu lăng tẩm, vẽ lên cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, bình yên. Vì thế, không có gì lạ khi Lăng Minh Mạng luôn thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc cùng cảnh sắc đẹp tuyệt trần.

 • Địa chỉ: núi Cẩm Kê, ấp An Bằng, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế

2.2. Lăng Tự Đức

Cách trung tâm thành phố Huế chừng 7km, Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng) là một trong những lăng tẩm nhà Nguyễn đẹp nhất. Trước khi băng hà, vua Tự Đức đã sống và làm việc tại đây suốt 10 năm trời. Chính vì thế, toàn bộ công trình mang đậm nét lãng mạn, bay bổng như chính tâm hồn thi sĩ của vị vua thứ 4 nhà Nguyễn.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức toát lên vẻ thi vị, hữu tình

Lăng Tự Đức rộng 12ha, cây cối xanh mát bao quanh bốn bề. Núi non trùng điệp cùng sông hồ xanh trong càng tăng thêm vẻ hữu tình cho nơi đây. Hơn 50 công trình lớn nhỏ rải đều ở tẩm điển và lăng mộ đều có chữ Khiêm trong tên, thể hiện đức tính khiêm cung, nhường nhịn. Đến với địa điểm du lịch Huế này, bạn sẽ thật sự được đến với một thế giới mới, nhẹ nhàng và an yên hơn bất cứ đâu.

 • Địa chỉ: thôn Thủy Ba, phường Thủy Xuân, TP Huế, Thừa Thiên Huế

2.3. Lăng Khải Định

So với những lăng tẩm của các vị vua khác, Lăng Khải Định (Ứng Lăng) có diện tích khiêm tốn hơn rất nhiều. Thế nhưng, quy mô của nó lại vô cùng lớn lao khi mất hơn 10 năm mới hoàn thành. Đồng thời, đây cũng là công trình lăng tẩm duy nhất thể hiện sự giao thoa giữa kiến trúc truyền thống với phong cách phương Tây. Có lẽ vì thế mà Ứng Lăng toát lên vẻ tráng lệ như một tòa lâu đài châu Âu khi nhìn từ xa.

địa điểm du lịch huế - Lăng Khải Định

Lăng Khải Định là công trình có sự kết hợp kiến trúc Đông Tây

Địa điểm du lịch Huế này là nơi an nghỉ của vị vua thứ 12 nhà Nguyễn, đồng thời cũng là công trình lăng tẩm cuối cùng của triều đại này. Tọa lạc trên núi Châu Chữ, tổng thể công trình là một khối hình chữ nhật nổi vươn cao, gồm 127 bậc. Bao quanh lăng là núi đồi cùng khe suối, không chỉ tạo thành thế phong thủy chắc chắn, mà còn mang đến khung cảnh thiên nhiên hữu tình và thơ mộng.

 • Địa chỉ: xã Thủy Bằng, TP Huế, Thừa Thiên Huế

3. SÔNG HƯƠNG

Nhắc tới Huế, điều đầu tiên mà nhiều người luôn nghĩ tới không gì khác ngoài dòng sông Hương thơ mộng. Dòng Hương giang êm đềm đã trở thành biểu tượng tinh thần của người dân cố đô. Để hiểu về Huế, nhất định bạn phải một lần tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của dòng sông Hương.

du lịch Thừa Thiên Huế - sông Hương

Sông Hương mang đến cho Huế vẻ đẹp trữ tình và đằm thắm

Sông Hương mang nét đẹp nhẹ nhàng, tựa như người thiếu nữ mới lớn. Nước sông trong veo hòa cùng mây trời xanh ngát mang đến khung cảnh rất đỗi nên thơ và lãng mạn. Vì thế, rất đông khách tham quan khi đến địa điểm du lịch Huế này luôn tranh thủ lưu lại vô vàn tấm hình xinh lung linh bên bờ sông hiền hòa. Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ những hoạt động thú vị như ngắm cảnh sông Hương bằng du thuyền hay thưởng thức những điệu ca Huế trên sông Hương sâu lắng, dạt dào cảm xúc.

4. CẦU TRÀNG TIỀN

Cầu Tràng Tiền (hay Trường Tiền) chắc chắn là địa điểm check in không thể bỏ qua khi đến xứ Huế mộng mơ. Cây cầu bắc qua sông Hương êm đềm, nối liền phường Phú Hòa với phường Phú Hội.

Địa điểm du lịch Huế này được xây dựng năm 1897, dưới thời vua Thành Thái. Điểm đặc biệt nằm ở việc kỹ thuật cũng như vật liệu đều nhập hoàn toàn từ phương Tây. Cầu hoàn thành vào 2 năm sau và mang tên của vị vua trị vì lúc bấy giờ. Sau đó, cầu trải qua nhiều lần đổi tên, đồng thời bị chiến tranh tàn phá rồi được trùng tu, sửa chữa và có hình dáng cùng tên gọi như hiện tại.

địa điểm du lịch huế - cầu tràng tiền

Về đêm, cầu Tràng Tiền rực rỡ muôn sắc màu

Cầu Tràng Tiền không chỉ là chứng nhân lịch sử mà còn được biết đến như biểu tượng cho xứ kinh kỳ. Vào mùa hè, hoa phượng nở đỏ thắm, hòa vào sắc xanh biếc của dòng sông Hương, tạo nên bức tranh rất đỗi thơ mộng. Đặc biệt, từ năm 2002, hệ thống đèn đổi màu được lắp vào thân cầu, khiến nơi đây bừng sáng vào ban đêm. Đây cũng là khoảnh khắc cho ra đời vô số tấm ảnh chất lừ đấy nhé.

5. NÚI NGỰ BÌNH

Cùng với sông Hương, núi Ngự Bình (hay núi Ngự) là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho xứ Huế. Ngọn núi cao khoảng 103m so với mực nước biển, tọa lạc giữa cồn Hến và cồn Dã Viên. Hình dáng núi tương tự hình thang, phần đỉnh tương đối bằng phẳng. Phong cảnh ở đây vô cùng hùng vĩ nhưng cũng rất đỗi hữu tình. Vì thế, nhiều du khách luôn xếp núi Ngự vào danh sách địa điểm du lịch Huế yêu thích.

Chỉ cách trung tâm thành phố Huế chừng 4 cây số, việc di chuyển đến núi Ngự Bình không hề khó khăn chút nào. Đặc biệt, con đường dẫn lên núi được bao phủ bởi cây cối xanh mát, đẹp mê hồn. Vì thế, khám phá núi Ngự bằng xe máy chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời. Nếu muốn thử thách hơn, xe đạp cũng là một gợi ý không tồi chút nào.

Khám phá núi Ngự Bình ở Huế

Cùng với sông Hương, núi Ngự Bình là biểu tượng của xứ Huế thơ

Khi đến đây, ngoài việc chụp ảnh check in, du khách còn có thể tham gia hoạt động leo núi dưới sự hướng dẫn của người dân địa phương hoặc cắm trại cùng bạn bè. Đảm bảo rằng đây sẽ là một trải nghiệm khó quên tại xứ cố đô.

 • Địa chỉ: phường An Cựu, TP Huế, Thừa Thiên Huế

6. CHỢ ĐÔNG BA

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Huế mà không ghé qua chợ Đông Ba. Đây là địa điểm mua sắm ở Huế vô cùng nổi tiếng. Ban đầu, nơi này mang tên Quy Giả Thị, hàm ý chỉ nhà Nguyễn quay lại Phú Xuân. Đến thời vua Đồng Khánh trị vì, cái tên Đông Ba mới chính thức ra đời và phổ biến đến tận bây giờ.

Địa điểm du lịch Huế mang dáng vẻ cổ kính này tọa lạc ngay hai cây cầu lớn của đất cố đô, đó là cầu Gia Hội và cầu Tràng Tiền. Do đó, không chỉ người dân địa phương, nơi đây luôn chào đón lượt khách tham quan tấp nập mỗi ngày. Không gian bên trong phải nói rằng rất rộng lớn với 3 tầng.

địa điểm du lịch Huế - chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba là một trong những ngôi chợ lâu đời tại Huế

Tầng 1 là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực xứ Huế. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô số đặc sản như nem lụi, bánh bột lọc, bánh nậm, bún bò, cơm hến,… Trong khi đó, tầng 2 gồm các gian hàng bày bán vô số món đồ thủ công mỹ nghệ hết sức đẹp mắt và tinh xảo. Tầng 3 chuyên bán vải, đặc biệt là những loại vải dùng để may áo dài.

 • Địa chỉ: 2 Trần Hưng Đạo, Phú Hòa, TP Huế, Thừa Thiên Huế

7. TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ

Thêm một địa điểm check in Huế siêu ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là Trường Quốc học Huế, hay trường THPT Chuyên Quốc Học. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 theo chỉ thị của vua Thành Thái, ngôi trường có tên gọi ban đầu là Pháp tự Quốc học đường, chuyên dạy tiếng Pháp cho học sinh tiểu học. Sau này, chữ Nho cùng chữ Quốc ngữ cũng được bổ sung vào chương trình giảng dạy ở đây.

Trải qua nhiều lần đổi tên, ngôi trường chính thức được gọi như bây giờ kể từ năm 1956. Trường Quốc học Huế thu hút mọi người qua lối kiến trúc đậm chất châu Âu xen lẫn Á Đông cổ kính. Đặc biệt, màu sơn đỏ tươi khiến công trình càng thêm nổi bật, nhưng không mất đi vẻ trang nghiêm. Bất cứ góc nào tại trường đều cho ra lò vô số bức ảnh đẹp ngất ngây. Vì thế, không có gì lạ khi cái tên này trở thành địa điểm du lịch Huế được nhiều người yêu thích.

Tham quan Trường Quốc học Huế

Kiến trúc nổi bật của Trường Quốc học Huế

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về thời gian tham quan Trường Quốc học nhé. Thời gian trong tuần là lúc diễn ra các hoạt động giảng dạy, học tập. Thế nên, trường chỉ đón khách tham quan vào buổi chiều. Nếu muốn khám phá một cách thoải mái, bạn nên đến vào ngày chủ nhật, vì sẽ mở cửa cả ngày. Đồng thời, đừng quên lựa chọn trang phục sao cho thật phù hợp với môi trường học đường.

 • Địa chỉ: 12 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế, Thừa Thiên Huế

8. CUNG AN ĐỊNH

Cung An Định là một trong những địa điểm du lịch Huế cổ kính nhưng rất tráng lệ. Nơi đây vốn là cung điện mà vua Khải Định ở khi còn làm Thái tử. Đến khi lên ngôi, ông cho cải tạo nơi này theo lối kiến trúc hiện đại, mang đậm dấu ấn phương Tây. Đến năm 1922, cung An Định trở thành nơi sinh sống và làm việc của vua Bảo Đại cho đến khi thoái vị.

địa điểm du lịch Huế - Cung An Định

Cung An Định có kiến trúc nguy nga nhưng vẫn giữ được nét cổ kính

Cung An Định có diện tích lên đến 23462m2 với phần tường cao gần 2m và dày 0.5m bao quanh. Lúc mới tu sửa, cung điện có tổng cộng 10 công trình lớn nhỏ. Nhưng do chiến tranh cũng như sự tàn phá của thời gian, hiện nay chỉ còn 3 công trình còn nguyên vẹn gồm cổng chính, lầu Khải Tường và đình Trung Lập. Dù vậy, nơi này vẫn chào đón đông đảo du khách đến tham quan, check in bởi lối kiến trúc vừa tinh xảo, vừa đầy hoài niệm.

 • Địa chỉ: 97 Phan Đình Phùng, TP Huế, Thừa Thiên Huế

9. ĐIỆN HÒN CHÉN

Cách trung tâm thành phố Huế chừng 8km, điện Hòn Chén là một công trình có ý nghĩa về mặt tâm linh quan trọng. Tọa lạc trên đỉnh núi Ngọc Trản, bao quanh điện là những hàng cây xanh tươi tốt. Dòng sông êm đềm uốn quanh, tạo nên khung cảnh thơ mộng, bình yên nhưng cũng rất uy nghiêm cho nơi đây. Để di chuyển đến điện Hòn Chén, du khách có thể đi thuyền trên sông Hương hoặc đi bằng xe máy, ô tô.

Địa điểm du lịch Huế này gồm 10 công trình lớn nhỏ, tất cả đều hướng ra sông Hương hiền hòa. Nổi bật trên hết là Minh Kính Đài ngay chính giữa. Khu vực này sở hữu lối kiến trúc mang đậm chất truyền thống, hòa vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ xung quanh.

Du lịch Huế tự túc ở điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén ẩn mình giữa núi Ngọc Trản

Đến đây, bên cạnh vãn cảnh, du khách còn có thể thỏa sức check in với nhiều góc đẹp mê hồn. Ngoài ra, nếu ghé điện Hòn Chén vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch, bạn còn được trải nghiệm hoạt động lễ hội, hành hương cực kỳ ý nghĩa. Đồng thời, những giai thoại kỳ bí, hấp dẫn xoay quanh điện Hòn Chén sẽ giúp bạn khám phá vô số điều mới mẻ về nơi này.

 • Địa chỉ: làng Ngọc Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế

10. ĐÀN NAM GIAO

Đàn Nam Giao là địa điểm du lịch Huế có ý nghĩa về mặt lịch sử, tâm linh lẫn kiến trúc. Được xây dựng dưới thời vua Gia Long, đây là nơi diễn ra nghi lễ tế trời do nhà vua thực hiện vào ngày đầu năm. Ngày nay, đàn Nam Giao trở thành điểm đến hấp dẫn du khách gần xa bởi lối kiến trúc cổ kính cùng phong cảnh hữu tình.

địa điểm du lịch Huế - Đàn Nam Giao

Đàn Nam Giao nằm trong khuôn viên rợp bóng cây xanh

Công trình đàn tế lễ Nam Giao gồm 3 tầng được xây dựng theo mô hình Tam tài (Thiên – Địa – Nhân). Tầng trên cùng hình tròn đại diện cho trời. Tầng giữa hình vuông tượng trưng cho đất. Tầng cuối cùng cũng có hình vuông với vòng lan can màu đỏ bao quanh, biểu tượng cho con người. Qua đó, công trình thể hiện sự hòa hợp giữa con người với các yếu tố tự nhiên.

 • Địa chỉ: phường Trường An, TP Huế, Thừa Thiên Huế

11. ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH Ở HUẾ

11.1. Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ (hay chùa Linh Mụ) chắc chắn là địa điểm du lịch Huế tâm linh mà bạn không nên bỏ qua. Cách trung tâm thành phố Huế chừng 5 cây số, ngôi cổ tự nằm bên bờ sông Hương thơ mộng. Ôm lấy nó là những hàng cây xanh mướt, tạo nên không gian vô cùng thanh tịnh, nhưng cũng rất uy nghiêm.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là địa điểm du lịch Huế nằm bình yên giữa bốn bề cây cối xanh tươi

Theo sử sách, chùa Thiên Mụ được xây dựng vào đầu thế kỷ 17, dưới thời Chúa Nguyễn Phúc Hoàng. Kể từ đó, nơi đây trải qua 8 lần trùng tu, sửa chữa và mang dáng vẻ như bây giờ. Dù đi qua nhiều thay đổi, ngôi chùa vẫn giữ nguyên nét cổ kính nhưng không kém phần tráng lệ, hùng vĩ. Tháp Phước Duyên cao 17 tầng cùng Điện Đại Hùng là hai công trình nổi bật tại chùa.

 • Địa chỉ: phường Kim Long, TP Huế, Thừa Thiên Huế

11.2. Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã cách trung tâm thành phố Huế chừng 35km và cách quốc lộ 1A tầm 10km. Vì thế, đường di chuyển đến đây tương đối dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến cổng chính, bạn phải đi đò qua hồ Truồi chừng 10 – 15 phút. Sau đó, bước lên 172 bậc thang, cổng tam quan của thiền viện sẽ hiện ra.

địa điểm du lịch huế - Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã mang đến cảm giác bình yên và thư thái

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được ví như đóa hoa sen tươi thắm nở rộ giữa lòng hồ Truồi xanh biếc. Ôm lấy ngôi cổ tự là những hàng cây xanh rờn. Tất cả cùng hòa vào nhau tạo nên khung cảnh rất đỗi bình yên và thơ mộng. Bước chân vào thiền viện, mọi lo lắng dường như tan biến đi đâu mất. Đứng tại địa điểm du lịch Huế này, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm trọn cảnh hồ Truồi cùng dãy núi Bạch Mã hùng vĩ.

 • Địa chỉ: hồ Truồi, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

11.3. Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Huyền Không Sơn Thượng ẩn mình tĩnh lặng giữa bốn bề núi non cùng những hàng thông xanh trùng điệp. Vì thế, khi đến đây, ai ai cũng cảm nhận được không khí vô cùng trong lành, mát mẻ và dễ chịu. Đảm bảo rằng chuyến đi tới chùa sẽ giúp bạn quên đi mọi âu lo thường nhật.

Chiêm ngưỡng cảnh đất trời hùng vĩ rồi thì tiếp tục tham quan khuôn viên cùng các công trình bên trong. Mỗi bước chân là một khung cảnh đẹp mê hồn, khiến ai cũng phải dừng bước ngắm nhìn.

Huyền Không Sơn Thượng

Chốn bình yên tại Huyền Không Sơn Thượng

Địa điểm du lịch Huế này nằm trên mảnh đất có diện tích lên đến 10000m2, gồm 2 khu Ngoại viện và Nội viện. Rải rác trong khu ngoại viện là những bức tượng được chạm khắc tinh xảo, tảng đá khắc chữ thư pháp cùng cây xanh, hồ nước. Nơi thu hút du khách nhất tại đây là Thanh Tâm Viên và rừng thiền. Đến đó, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, nhẹ nhàng trong từng hơi thở.

 • Địa chỉ: thôn Chầm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Hà, Thừa Thiên Huế

11.4. Chùa Từ Đàm

Nói đến địa điểm du lịch Huế có giá trị về mặt tâm linh, không thể bỏ qua chùa Từ Đàm. Ngôi cổ tự này ban đầu vốn là một thiền thất do nhà sư Minh Hoằng Tử Dung xây dựng để tu tập. Sau đó, nơi đây dần dần được mở rộng quy mô rồi nâng cấp thành chùa. Cái tên Từ Đàm được đặt cho chùa vào năm 1841. Mặc cho bao biến động thời cuộc cũng như nhiều lần trùng tu, ngôi chùa vẫn giữ dáng vẻ trang nghiêm, thanh tịnh của chốn thiền đường.

địa điểm du lịch Huế - Chùa Từ Đàm

Khuôn viên thanh tịnh của chùa Từ Đàm

Khuôn viên chùa rộng chừng 15000m2. Cổng tam quan cao lớn với thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế. Bên trong có nhiều công trình lớn nhỏ như khu tiền đường, bảo tháp 7 tầng, giảng đường, vườn hoa và cây cảnh,… Đặc biệt, tại sân chùa trồng cây bồ đề lớn được chiết từ cành cây bồ đề nơi Phật Thích Ca thành đạo. Đây là món quà do bà Karpeles – Hội trưởng Hội Phật học Pháp, tặng năm 1936.

 • Địa chỉ: 1 Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP Huế, Thừa Thiên Huế

11.5. Chùa Thiền Lâm

Được xây dựng vào năm 1960, chùa Thiền Lâm là một trong số ít chùa theo hệ phái Nam Tông trên đất Huế. Kiến trúc ở đây có nét tương đồng với một số ngôi chùa ở Thái Lan, Campuchia. Bởi kiến trúc như thế nên nhiều người thường ví chùa Thiền Lâm như “xứ chùa vàng giữa lòng cố đô”. Đồng thời, tại khuôn viên còn bố trí 2 bức tượng Phật Thích Ca ở tư thế đứng và nằm. Vì lý do này mà nơi đây còn được gọi là chùa Phật Đứng – Phật Nằm.

địa điểm du lịch huế - Chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm là một trong những ngôi chùa theo hệ phái Nam Tông tại Huế

Địa điểm du lịch Huế này sở hữu nhiều công trình lớn nhỏ vô cùng đặc sắc. Nổi bật trong đó là tòa bảo tháp cao 15m, hình dáng tựa chiếc chuông úp ngược. Phần đỉnh tháp màu vàng cao và nhọn dần lên. Phần dưới có màu trắng, được chạm khắc những bức phù điêu, hoa văn tinh xảo và sống động.

 • Địa chỉ: đồi Quảng Tế, phường Thủy Xuân, TP Huế, Thừa Thiên Huế

11.6. Nhà thờ Phủ Cam

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua nhà thờ Phủ Cam trong danh sách địa điểm du lịch Huế hấp dẫn. Để có được nơi thờ tự khang trang như hiện nay phải trải qua khá nhiều thăng trầm. Nơi đây do linh mục Langlois xây dựng năm 1682 bằng những vật liệu đơn sơ như tre, mây, nứa,… Nhưng sau đó, công trình này liên tục chịu cảnh bị phá bỏ, xây lại rồi tiếp tục bị bỏ không.

Đến Huế nhất định phải đến nhà thờ Phủ Cam

Nhà thờ Phủ Cam với kiến trúc vững chắc và uy nghiêm

Phải đến năm 2000, toàn bộ nhà thờ Phủ Cam mới chính thức hoàn thành, đưa vào phục vụ bà con giáo dân ở Huế. Cũng bởi điều này mà công trình mang theo dáng vẻ hiện đại pha lẫn với phong cách truyền thống. Tọa lạc ở lưng chừng đồi nên cảnh sắc ở đây cực kỳ lãng mạn, hữu tình. Điều này đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến chiêm ngưỡng và check in.

 • Địa chỉ: 1 Đoàn Hữu Trưng, phường Phước Vĩnh, TP Huế, Thừa Thiên Huế

12. LÀNG HƯƠNG THỦY XUÂN

Làng hương Thủy Xuân là địa điểm du lịch Huế đầy sắc màu, mang đến muôn vàn trải nghiệm mới lạ cho du khách. Làng nghề truyền thống xuất hiện từ thời nhà Nguyễn đã cung cấp vô số loại hương độc đáo như hương quế, nụ trầm, hương dầu sả,… Sản phẩm tại đây hầu như được sản xuất theo phương pháp thủ công. Đồng thời, nhờ sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên mùi hương rất dễ chịu.

địa điểm du lịch Huế - Làng hương Thủy Xuân

Lạc vào thế giới đầy sắc màu tại làng hương Thủy Xuân

Đến làng nghề làm hương Thủy Xuân, bạn sẽ cảm nhận hương thơm dịu nhẹ lan tỏa khắp không gian. Đặc biệt, phần chân hương đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng, hồng sẽ hớp hồn tất cả mọi người. Trước background “đỉnh của chóp” như thế, hãy cầm máy lên và lưu lại thật nhiều bức ảnh cực chất bạn nhé. Ngoài ra, nơi này còn gần những địa điểm khác như lăng Tự Đức hay đồi Vọng Cảnh nên bạn có thể cân nhắc về lịch trình tham quan.

 • Địa chỉ: đường Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Xuân, TP Huế, Thừa Thiên Huế

13. PHỐ CỔ BAO VINH

Phố cổ Bao Vinh nhất định là địa điểm du lịch Huế làm bất cứ ai cũng phải say lòng. Mặc cho bao thay đổi đang diễn ra từng phút, nơi đây vẫn giữ nguyên dáng vẻ trầm mặc, cổ kính. Dấu ấn của một thời vàng son giờ còn ghi dấu lại qua những nếp nhà, bến sông, con thuyền. Đảm bảo, bạn sẽ như lạc vào thế giới khác khi đến phố cổ Bao Vinh.

Phố cổ Bao Vinh

Phố cổ Bao Vinh phảng phất nét xưa

Bên cạnh khung cảnh thanh bình, tại nơi này sở hữu vô số góc check in cực chill. Điển hình như đình làng Bao Vinh, bến đò ngang, chợ Bao Vinh, tiệm cà phê Mắt Biếc, Thiên Giang Tự,… Chỉ một chuyến đi mà có vô vàn kỷ niệm đáng nhớ.

 • Địa chỉ: xã Hương Vinh, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế

14. CẦU NGÓI THANH TOÀN

Cầu ngói Thanh Toàn là địa điểm du lịch Huế được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo “thượng gia hạ kiều”. Công trình có chiều dài 17.8m, rộng 5.3m và bao gồm 7 gian. Trong đó, gian giữa rộng nhất lời nơi đặt bàn thờ bà Trần Thị Đạo – người có công xây dựng cầu. Phần mái lợp ngói lưu ly tăng thêm phần uy nghiêm cho nơi đây. Dọc thân cầu là hai dãy bục gỗ, mỗi bên đều bố trí lan can để du khách nghỉ chân, vãn cảnh.

địa điểm du lịch huế - Cầu ngói Thanh Toàn

Cầu ngói Thanh Toàn mang kiến trúc “thượng gia hạ kiều”

Với kiến trúc độc đáo như thế, cầu ngói Thanh Toàn luôn thu hút đông đảo khách tham quan đến chụp ảnh. Từng góc tại đây đều có thể cho ra đời vô vàn tấm ảnh đẹp ngất ngây. Đặc biệt, nếu đến vào mùa lễ hội, bạn còn được hòa mình vào không khí tưng bừng của nghi thức rước linh vị bà Trần Thị Đạo.

 • Địa chỉ: xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

15. VƯỜN QUỐC GIA BẠCH MÃ

Vườn quốc gia Bạch Mã là địa điểm du lịch Huế vô cùng quen thuộc và nổi tiếng. Khu rừng nguyên sinh rộng lớn này hiện đang là ngôi nhà chung của hàng ngàn loài động thực vật. Trong đó gồm cả những loài quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam. Không những thế, tại đây quy tụ nhiều đỉnh núi cao trên 1000m so với mực nước biển nên cảnh sắc thiên nhiên rất đỗi hùng vĩ và thơ mộng.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Ngũ Hồ là một trong điểm tham quan nổi tiếng tại Vườn quốc gia Bạch Mã

Đã đến Huế, nhất định đừng bỏ qua hành trình ghé thăm vườn quốc gia Bạch Mã. Cách trung tâm thành phố chừng 40km, con đường đi đến đây phải nói rằng đẹp tuyệt trần. Khách tham quan có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đều được. Để đi từ cổng lên đến đỉnh núi phải mất thêm một đoạn tương đối xa. Nếu sức khỏe tốt, đi bộ trekking là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đồng thời, dịch vụ thuê xe cũng rất đáng cân nhắc nếu muốn tham quan trọn vẹn vườn quốc gia Bạch Mã. Khi lên đến nơi, du khách có thể tham quan nhiều địa điểm như Vọng Hải Đài, Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên,…

 • Địa chỉ: huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

16. ĐỒI THIÊN AN – HỒ THUỶ TIÊN

Đồi Thiên An cách trung tâm thành phố Huế tầm 10 cây số. Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên trong lành, đẹp đến nao lòng. Chính vì không khí mát mẻ và dễ chịu nên không ít người ví địa điểm du lịch Huế này như một Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng cố đô.

Để đi đến đồi Thiên An, du khách có thể linh hoạt lựa chọn nhiều phương tiện như xe máy, ô tô, taxi,… Theo nhiều người từng trải nghiệm, di chuyển đến đồi bằng xe máy sẽ mang đến vô vàn khoảnh khắc ấn tượng. Bởi dọc hai bên đường là những hàng thông xanh mướt, đứng thẳng tắp. Nếu đi vào lúc tiết trời se se lạnh, khung cảnh lại càng thêm tuyệt hảo.

địa điểm du lịch huế - Đồi Thiên An

Tuy bị bỏ hoang nhưng công viên Hồ Thủy Tiên vẫn thu hút đông đảo du khách đến check in

Tại đồi Thiên An có nhiều điểm check in vô cùng xuất sắc, mang đến cho bạn muôn vàn tấm ảnh triệu like. Nổi bật trên hết là công viên nước bỏ hoang Hồ Thủy Tiên. Phong cảnh bí ẩn, ma mị sẽ làm nên những shoot ảnh cực chất. Bên cạnh đó, rừng thông hay đan viện Biển Đức cũng thích hợp để du khách khám phá.

 • Địa chỉ: xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

17. ĐỒI VỌNG CẢNH

Nếu muốn khám phá thiên nhiên xứ Huế, hãy ghé đến đồi Vọng Cảnh bạn nhé. Ngọn đồi cao 43m này cách trung tâm thành phố ước chừng 7km. Thế nên, việc di chuyển đến địa điểm du lịch Huế này sẽ vô cùng thuận tiện. Về phương tiện, xe máy hay ô tô đều là lựa chọn tuyệt vời.

Check-in đồi Vọng Cảnh

Ngắm nhìn khung cảnh đẹp như mơ trên đồi Vọng Cảnh

Đi đồi Vọng Cảnh vào lúc nào? Trên thực tế, bất kể thời điểm nào ở đây cũng đẹp xuất sắc. Vào sáng sớm, khí trời se lạnh mang đến một lớp sương mỏng bao phủ quanh đồi. Trong khi đó, lúc hoàng hôn buông xuống, nơi đây ánh lên sắc vàng nhạt, lung linh vô cùng. Dù đến du lịch Huế mùa mưa hay mùa khô, bạn đều được tận hưởng cảnh sắc thơ mộng cũng như lưu lại muôn vàn tấm ảnh ảo diệu.

 • Địa chỉ: 102 Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Biều, TP Huế, Thừa Thiên Huế

18. HỒ TỊNH TÂM

Làm sao có thể thiếu hồ Tịnh Tâm trong danh sách địa điểm du lịch Huế nổi tiếng. Công trình xuất hiện từ thời nhà Nguyễn. Khi xưa, các vị vua cùng hoàng tộc thường tới đây để vãn cảnh, giải trí. Đúng như tên gọi, nơi này sở hữu phong cảnh hữu tình, không gian bình yên đến lạ thường. Vì thế, khi đến đây, ai ai cũng cảm thấy tâm hồn vô cùng thư thái, nhẹ nhàng.

địa điểm du lịch huế - hồ Tịnh Tâm

Hoa sen trắng muốt trong hồ Tịnh Tâm

Nhìn tổng thể, hồ Tịnh Tâm có hình dạng chữ nhật. Nổi lên mặt hồ là ba hòn đảo Bồng Lai, Doanh Châu và Phương Trượng. Đê Kim Oanh nằm giữa hồ nối liền hai bờ đông tây. Những ngày đầu hạ, hoa sen trong hồ nở rộ, tỏa ngát hương thơm. Điều này càng mang đến cảm giác an yên cho du khách khi ghé thăm nơi này.

 • Địa chỉ: phường Thuận Thành, TP Huế, Thừa Thiên Huế

19. HẢI VÂN QUAN

Được xây dựng vào thời vua Minh Mạng, Hải Vân Quan là công trình phòng thủ quan trọng trên đèo Hải Vân. Công trình ngày nay nằm ở ranh giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Trải qua nhiều thăng trầm, Hải Vân quan hiện tại đã nhuốm màu thời gian, khoác lên mình dáng vẻ cổ kính, trầm mặc. Dù vậy, sự uy nghiêm, vững vàng vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, ai ai cũng muốn một lần chiêm ngưỡng địa điểm du lịch Huế độc đáo này.

Hải Vân Quan đẹp ngất ngây

Hải Vân Quan sở hữu kiến trúc uy nghiêm và cổ kính

Với vị trí tọa lạc trên cung đường đèo đẹp nhất Việt Nam, Hải Vân quan luôn thu hút du khách tham quan. Chinh phục nơi đây bằng xe máy là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Băng qua những khúc ngoặt quanh co, bạn sẽ đến với công trình tuyệt đẹp này. Đứng đây, khung cảnh đèo Hải Vân cùng biển Lăng Cô như được thu trọn vào tầm mắt.

20. NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP Ở HUẾ

Là địa phương thuộc miền Trung, không có gì lạ khi Huế sở hữu những bãi biển đẹp ngất ngây lòng người. Đã đến đây mà không chiêm ngưỡng biển xanh cát trắng thì quả là thiếu sót lớn. Dưới đây là một số bãi biển nổi tiếng ở Huế để bạn tham khảo.

20.1. Biển Lăng Cô

Biển Lăng Cô nhất định là địa điểm du lịch Huế mà bạn không nên bỏ lỡ. Nơi đây mê hoặc lòng người bằng dòng nước xanh biếc, bãi cát trắng mịn cùng mây trời bao la. Nằm dưới chân đèo Hải Vân nên cảnh sắc tại bãi biển càng thêm hùng vĩ, tráng lệ vô cùng. Đến bãi biển Lăng Cô, du khách có thể tham gia tắm biển hoặc khám phá cuộc sống của ngư dân ở làng chài.

địa điểm du lịch huế - Biển Lăng Cô

Biển Lăng Cô xanh mướt đẹp mê hồn

 • Địa chỉ: thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

20.2. Biển Thuận An

Biển Thuận An với cảnh sắc hữu tình chắc chắn sẽ chiều lòng những tín đồ yêu biển. Còn gì tuyệt vời bằng việc ngâm mình vào làn nước xanh biếc, trong vắt. Trước mắt là khung cảnh mây trời lồng lộng, vô cùng thơ mộng. Ngoài tắm biển, du khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động khác như tìm hiểu cuộc sống của bà con ngư dân, tham quan Trấn Hải Đài, chiêm bái miếu thờ Thai Dương Phu Nhân,…

Biển Thuận An đẹp ấn tượng

Khung cảnh bình yên tại địa điểm du lịch Huế biển Thuận An

 • Địa chỉ: thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, TP Huế, Thừa Thiên Huế

20.3. Biển Hàm Rồng

Biển Hàm Rồng sở hữu nét đẹp hoang sơ, với biển xanh, cát trắng và nắng vàng. Vì thế, không có gì lạ khi nơi đây luôn nằm trong danh sách các địa điểm du lịch Huế nổi tiếng. Đến bãi biển tuyệt đẹp này, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như tắm biển, cắm trại hay check in sống ảo cực chất.

địa điểm du lịch Huế - Biển Hàm Rồng

Vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của biển Hàm Rồng

 • Địa chỉ: xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

21. RỪNG NGẬP MẶN RÚ CHÁ

Rừng ngập mặn Rú Chá cũng là địa điểm du lịch Huế lý tưởng trên hành trình ghé thăm xứ kinh kỳ. Với diện tích khoảng 5ha, nơi đây ngập tràn sắc xanh của cây cỏ. Vì thế, bất cứ ai đến với Rú Chá đều cảm nhận được sự sảng khoái và thư thái vô cùng. Khung cảnh ma mị, hoang sơ của khu rừng nguyên sinh sẽ mang đến vô vàn góc check in cực chất cho khách tham quan.

Địa điểm du lịch Huế - Rừng ngập mặn Rú Chá

Rừng ngập mặn Rú Chá là địa điểm check in siêu hot tại Huế

 • Địa chỉ: làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Huế sở hữu thiên nhiên hữu tình cùng muôn vàn giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc. Tất cả hòa vào nhau làm nên dáng vẻ cổ kính nhưng cũng rất gần gũi cho xứ kinh kỳ. Hay Độc Lạ hy vọng với 30 địa điểm du lịch Huế vừa giới thiệu, bạn đọc sẽ có thêm những lựa chọn hấp dẫn khi ghé thăm mảnh đất tuyệt đẹp này nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*