Hướng dẫn đăng ký bán phòng khách sạn trên kênh OTA chi tiết nhất

Đăng ký bán phòng khách sạn nhanh chóng tiện lợi
Mục Lục [Hiện]
  • 1. ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN LÀ GÌ?
  • 2. CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN ĐƠN GIẢN NHẤT
   • 2.1. Bước 1: Đăng ký form
   • 2.2. Bước 2: Đại lý uy tín sẽ gọi điện xác nhận với bạn
   • 2.3. Bước 3: Hướng dẫn và sử dụng PMS
  • 3. LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN TRÊN KÊNH OTA
   • 3.1. Mang lại khách hàng, gia tăng doanh thu cho khách sạn
   • 3.2. OTA đóng vai trò như một kênh marketing cho khách sạn
   • 3.3. Tiết kiệm chi phí marketing cho khách sạn
  • 4. LÀM THẾ NÀO ĐĂNG KÝ ĐỂ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN TRÊN CÁC KÊNH OTA HIỆU QUẢ?
   • 4.1. Lựa chọn các kênh OTA uy tín và có chính sách tốt
   • 4.2. Hình ảnh khách sạn trên OTA phải đẹp và hấp dẫn

Hiện nay, nhiều cơ sở lưu trú du lịch đã đăng ký bán phòng khách sạn tại các kênh OTA với mong muốn có bước đột phá trong doanh thu. Vậy, thực chất về cách bán phòng khách sạn này là gì? Hình thức bán phòng khách sạn này sẽ đem lại lợi ích gì? Cách đăng ký như thế nào? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN LÀ GÌ?

đăng ký bán phòng khách sạn - Đăng ký bán phòng khách sạn là khách sạn hợp tác với các OTA để quảng bá cũng như quản lý việc bán dịch vụ của mìnhBán phòng khách sạn là hợp tác với các OTA để quảng bá cũng như quản lý việc bán dịch vụ của mình

Đăng ký bán phòng khách sạn là cách mà các khách sạn hợp tác với các OTA (online travel Agent) để quảng bá cũng như quản lý việc bán dịch vụ của mình. Đây được coi là một trong những phương pháp marketing hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt dành cho những cơ sở lưu trú không có đủ tài chính để thực hiện các chiến dịch marketing lớn.

OTA là viết tắt của từ tiếng anh Online Travel Agency tức là đại lý du lịch trực tuyến. Chúng ta có thể hiểu đây là một trang web chuyên bán các sản phẩm liên quan đến du lịch cho khách hàng. Những sản phẩm này có thể bao gồm như: khách sạn, vé máy bay, tour du lịch… Điều quan trọng, OTA chỉ là bên thứ 3 bán lại các dịch vụ này thay cho các khách sạn mà thôi. Các giao dịch như mua bán, thanh toán trên các OTA đều được thực hiện thông qua hình thức online.

2. CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN ĐƠN GIẢN NHẤT

2.1. Bước 1: Đăng ký form

Bạn sẽ truy cập vào trang web của các đại lý uy tín như: Vietnam Booking, Traveloka… Tại đây sẽ có các thông tin mà khách sạn cần phải điền như: Tên khách sạn, địa chỉ, họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, ghi chú đặc biệt, nhập mã captcha… Sau khi đã hoàn tất các thao tác trên thì bạn sẽ bấm vào nút đăng ký ngay phía dưới.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng khách sạnVào trang web của các đại lý uy tín điền thông tin vào form đăng ký

2.2. Bước 2: Đại lý uy tín sẽ gọi điện xác nhận với bạn

Việc bạn nhấn vào nút gửi thành công tức là bạn đã “đi được một nửa quãng đường” rồi đó. Việc còn lại đó chính là chờ sự phản hồi từ các đại lý bạn đăng ký ban phòng. Họ sẽ gọi điện và gửi mail để xác nhận đến cho bạn. Do đó, bạn nên kiểm tra email phản hồi để có thể thuận lợi xác minh.

2.3. Bước 3: Hướng dẫn và sử dụng PMS

Tạo tài khoản thành công, bạn sẽ được các chuyên viên của bên đại lý bạn đăng lý ban phòng hướng dẫn sử dụng phần mềm. Bởi lẽ, các bước sử dụng PMS sẽ được kênh OTA dưỡng dẫn một cách cụ thể nhất.

3. LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN TRÊN KÊNH OTA

3.1. Mang lại khách hàng, gia tăng doanh thu cho khách sạn

Lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất của việc đăng ký bán phòng khách sạn trên các kênh OTA đó chính là đem lại nguồn khách hàng ổn định, từ đó làm tăng doanh thu cho khách sạn. Khi lựa chọn bán phòng khách sạn trên kênh OTA, khách sạn có thể yên tâm khi luôn có lượng khách đặt phòng ổn định từ các đại lý bán phòng mà mình đã hợp tác. Tuy rằng mất tiền hoa hồng, nhưng có lượng khách ổn đinh, từ đó việc kinh doanh khách sạn sẽ trở hiệu quả hơn rõ rệt.

3.2. OTA đóng vai trò như một kênh marketing cho khách sạn

đăng ký bán phòng khách sạn - lợi ích khi bán phòng khách sạn trên OTAĐăng ký bán phòng khách sạn trên các kênh OTA đem lại nguồn khách hàng ổn định

Ngoài việc tìm kiếm trên kênh Google, khách sạn sẽ thường tìm kiếm trực tiếp trên các kênh OTA khi có nhu cầu đặt phòng. Nếu khách sạn phù hợp với nhu cầu của người dùng, chắc chắn khách sạn của các bạn sẽ là một kết quả hiển thị để khách hàng lựa chọn.

Không phải khách hàng nào khi tìm thấy khách sạn của bạn trên các OTA, là họ cũng sẽ quyết định đặt phòng luôn. Họ có thể sẽ tìm đến website khách sạn để tìm thêm các thông tin, các dịch vụ đi kèm hoặc thậm chí là đặt phòng ngay trên website của bạn. Hiện nay, nhiều khách sạn trở lên phổ biến và nổi tiếng hơn với người dùng thông qua việc đăng ký bán phòng khách sạn trên các kênh trực tuyến OTA.

3.3. Tiết kiệm chi phí marketing cho khách sạn

Các kênh OTA không tự nhiên mà có khách, họ cũng phải thực hiện các chiến dịch quảng cáo, các chương trình ưu đãi, khuyến mại hoặc giảm giá… để có được khách hàng. Khi các kênh này thực hiện việc marketing cũng đã một phần quảng cáo cho các khách sạn trong đó.

Sự xuất hiện của khách sạn trên nhiều website OTA sẽ làm cho khách hàng ấn tượng với thương hiệu của bạn và họ sẽ dễ dàng đặt phòng hơn. Thậm chí, nếu khách hàng nhìn thấy thông tin về khách sạn của bạn ở trên các kênh OTA và tìm đến website của khách sạn để đặt phòng trực tiếp thì bạn sẽ không mất bất cứ 1 chi phí nào cả.

4. LÀM THẾ NÀO ĐĂNG KÝ ĐỂ BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN TRÊN CÁC KÊNH OTA HIỆU QUẢ?

Có rất nhiều khách sạn đăng ký bán phòng trên các kênh trực tuyến OTA, nhưng không phải khách sạn nào cũng bán được phòng bằng hình thức này. Để việc kinh doanh khách sạn của bạn trên các kênh OTA đạt được kết quả tốt hãy thực hiện các điều dưới đây nhé:

4.1. Lựa chọn các kênh OTA uy tín và có chính sách tốt

đăng ký bán phòng khách sạn - các kênh OTAVietnam Booking, Agoda… là những kênh OTA bán phòng khách sạn online uy tín nhất

Hiện nay, có rất nhiều kênh OTA, khách sạn có cần đăng ký hết tất cả các kênh không? Câu trả lời là: không. Bạn chỉ cần đăng ký một vài kênh uy tín nhất, có lượng người truy cập nhiều nhất để việc bán phòng đạt được hiệu quả cao cũng như dễ dàng trong việc quản lý, tránh các tình trạng nhiều khách hàng đặt được cùng một phòng trong cùng một thời điểm trên các kênh khác nhau.

Một số kênh OTA bạn có thể lựa chọn trong thời gian ban đầu là các kênh lớn như: Vietnam Booking, Agoda.com… và các kênh khác có khách hàng tiềm năng trùng với nhóm khách hàng tiềm năng của khách sạn.

Sau thời gian bán phòng trên các kênh đã lựa chọn ban đầu, các bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau để lựa chọn kênh OTA phù hợp với khách sạn của mình như là:

Tốc độ tăng trưởng

Bạn hãy so sánh số lượng đặt phòng từ các kênh OTA theo thời gian (tháng, quý, năm) để biết được hiệu quả của các kênh. Bạn nên lựa chọn những kênh OTA mà nó có tốc độ tăng trưởng đặt phòng tăng.

Chi phí hoa hồng

Một số kênh OTA có thể mang lại rất nhiều lượt đặt phòng cho khách sạn nhưng chi phí hoa hồng lại quá cao sẽ ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận của khách sạn. Bạn nên đăng ký bán phòng khách sạn trên những kênh OTA có chi phí hoa hồng phù hợp với khách sạn của mình, giúp làm giảm lợi nhuận của khách sạn ít nhất.

Tỷ lệ lưu trú thực tế

Đây là tỷ lệ số người đến lưu trú thực tế trên tổng số người đặt phòng khách sạn của từng kênh. Bạn nên chọn các kênh có tỷ lệ lưu trú càng cao càng tốt. Vì điều này sẽ chứng tỏ số người đặt phòng trên các kênh này có khả năng sẽ đến khách sạn lưu trú cao hơn thay vì hủy đặt phòng vào phút chót.

4.2. Hình ảnh khách sạn trên OTA phải đẹp và hấp dẫn

đăng ký bán phòng khách sạn - Đăng ký bán phòng khách sạn là khách sạn hợp tác với các OTA để quảng bá cũng như quản lý việc bán dịch vụ của mìnhHình ảnh của khách sạn trên OTA rất đẹp và hấp dẫn

Khi mua sắm online thì hình ảnh chiếm một phần vô cùng lớn trong quyết định mua hàng của khách hàng. Nếu hình ảnh khách sạn của bạn đẹp, sẽ có sức hấp dẫn khách hàng click vào xem thì cũng sẽ giúp khả năng bán được phòng tăng cao.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký bán phòng khách sạn trên kênh OTA chi tiết cho người mới bắt đầu. Hay Độc Lạ Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh cũng như bán phòng khách sạn. Rất cảm ơn bạn đã quan tâm.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*