Top 10 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc uy tín hàng đầu

công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc JYP

Các công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc đã cống hiến cho nền âm nhạc trong nước những nghệ sĩ tài năng. Trong ngành công nghiệp giải trí, có một số công ty không chỉ người dân Hàn Quốc mà cả thế giới đều biết đến. Hãy cùng Hay Độc Lạ xem đó là những công ty uy tín nào được khách hàng tin tưởng.

1. CUBE

Đơn vị là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Họ vẫn luôn tự hào về những thành tựu đáng kể và sự phát triển của các nghệ sĩ thuộc quản lý của họ. Công ty đã thu hút sự quan tâm và yêu thích từ phía người hâm mộ.

công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc CUBE

Công ty đại diện cho nhiều nhóm nhạc nổi tiếng

Họ không chỉ chuyên sản xuất âm nhạc, mà còn tạo ra nhiều chương trình truyền hình liên quan đến các nghệ sĩ của mình. Điều đặc biệt là công ty đã mở rộng sự hiện diện của mình vào các lĩnh vực khác như ngành công nghiệp điện ảnh. Họ luôn quản lý sự nghiệp của các diễn viên một cách cẩn thận và chu đáo.

Điều này đặc biệt thúc đẩy sự đa dạng hóa và phát triển bền vững của công ty. Đơn vị đồng thời củng cố vị thế của họ trong ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Tất tần tật thông tin Blackpink có thể Blink chưa biết

2. RBW ENTERTAINMENT

Công ty còn được gọi là Rainbow Bridge World, là một đơn vị giải trí hàng đầu có trụ sở tại Hàn Quốc. Công ty này được thành lập vào năm 2015 bởi một đội ngũ gồm ba người là Kim Do Hoon, Kim Jin Woo và Hwang Sung Jin. Đáng chú ý, Kim Jinwoo trước đây đã làm việc tại Cube Entertainment và Music Cube trước khi thành lập RBW.

Hàn Quốc RBW

Công ty giải trí đại diện cho nhiều nhóm nhạc như MAMAMOO

Kim Jinwoo đã thành lập công ty OEM với mục tiêu đào tạo các tài năng trẻ trong nhiều lĩnh vực. Sau đó, vào năm 2011, Hwang Sung Jin và Kim Do Hoon đã cùng với Kim Jinwoo, hình thành một đội ngũ mạnh mẽ tại RBW.

Công ty đã mở rộng sự hiện diện của mình với việc thành lập chi nhánh tại nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Công ty này đã góp phần quan trọng trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc và tiếp tục phát triển với tầm vóc quốc tế.

3. FNC

FNC Entertainment, một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, có trụ sở chính tại trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Công ty này đã được thành lập vào năm 2006 và từ đó đã chuyên nghiệp hóa và đa dạng hóa hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc FNC

Đơn vị đại diện cho nhóm AOA

FNC Entertainment không chỉ quản lý và phát triển các nghệ sĩ âm nhạc mà còn chú trọng vào việc sản xuất nội dung cho các chương trình truyền hình và kinh doanh các sản phẩm liên quan đến ngành công nghiệp giải trí. Công ty đã gặt hái nhiều thành công trong việc phát triển các nghệ sĩ tài năng và nổi tiếng, đặc biệt là trong lĩnh vực nhóm nhạc.

Dưới mái nhà của FNC Entertainment, đã có nhiều nhóm nhạc và nghệ sĩ solo xuất sắc, bao gồm F.T.Island, C.N.Blue, AOA và các nghệ sĩ solo như Lee Hong Ki, Yonghwa và Innovator. Với danh tiếng và uy tín xây dựng qua nhiều năm, FNC Entertainment được xem là một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí quốc gia.

>> Xem thêm: Top 10 những bộ phim về thời thanh xuân hay nhất Hàn Quốc

4. SM ENTERTAINMENT

Đơn vị này là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Công ty được thành lập bởi Lee Soo-man vào 14/02/1995. Công ty quản lý nhiều nghệ sĩ và ban nhạc nổi tiếng. Họ thuộc danh sách Big3 và nhận được sự tin tưởng từ đông đảo người hâm mộ. 

SM Entertainment được biết đến như một công ty giải trí đa quốc gia. Họ có các văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ. Điều đó cho thấy được sự rộng lớn và uy tín của công ty.

SM Entertainment là cái tên không còn xa lạ của Hàn Quốc

Công ty đại diện của EXO, Super Junior

Đơn vị cũng tham gia sản xuất phim, chương trình truyền hình và các sự kiện âm nhạc. Công ty là chủ sở hữu của một trung tâm thương mại và văn hóa với mục đích giới thiệu các sản phẩm giải trí.

Họ đã đào tạo ra nhiều nghệ sĩ tài năng cũng như mang đến những sản phẩm giải trí ấn tượng. Nhờ đó mà góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. 

5. JYP ENTERTAINMENT

Đây là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc với uy tín hàng đầu. Đơn vị ra đời vào năm 1997 dưới bàn tay sáng tạo của J.Y. Park, công ty này đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều tên tuổi đình đám. Tiêu biểu phải kể đến như TWICE, GOT7, ITZY.

Đơn vị nổi tiếng với việc sáng tạo âm nhạc, họ còn tiên phong trong việc sử dụng công nghệ để sản xuất âm nhạc. Công ty này đã góp phần quan trọng vào việc đưa nền nhạc Hàn Quốc ra thế giới. Đơn vị được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá trong ngành âm nhạc.

công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc JYP

Công ty giải trí đại diện cho nhóm nhạc đình đám TWICE

Họ cũng mở rộng hoạt động vào lĩnh vực sản xuất phim ảnh và chương trình truyền hình. Công ty luôn tập trung vào việc đào tạo và phát triển các tài năng trẻ có tiềm năng và tầm nhìn xa. Tóm lại, họ là một trong những công ty giải trí lớn nhất tại Hàn Quốc. Đơn vị còn là một người tiên phong và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí toàn cầu.

>> Xem thêm: Top 12 bộ phim hay nhất của IU cô gái quốc dân xứ Hàn

6. HYBE CORPORATION

Đơn vị là một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc. Công ty này được thành lập vào năm 2005 do sáng lập bởi Bang Si-hyuk.

Họ dần mở rộng hoạt động của mình khi tiến hành thu mua nhiều công ty giải trí nhỏ khác, tiêu biểu như Pledis Entertainment vào năm 2020. Công ty không chỉ quản lý các nghệ sĩ mà còn là một bậc thầy trong việc sản xuất âm nhạc và phim ảnh. Công ty này còn sử dụng các nền tảng trực tuyến để quảng bá sản phẩm giải trí của mình. 

HYBE 1 trong những thế lực hàng đầu của giới giải trí Hàn

Công ty được nhiều khách hàng đặt niềm tin

Vào năm 2021, Công ty chính thức đổi tên từ Big Hit Entertainment sang Hybe Corporation. Điều này thể hiện cam kết của họ trong việc tiếp tục là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí. 

7. YG ENTERTAINMENT

Công ty được được thành lập vào năm 1996 bởi Yang Hyun-suk. Công ty này đã định vị mình như một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

Công ty nổi tiếng với việc sản xuất âm nhạc độc đáo, kết hợp các yếu tố từ nhiều thể loại nhạc khác nhau. Các nghệ sĩ thuộc công ty thường được đào tạo để trở thành những tài năng đa năng. Họ có khả năng biểu diễn ca hát, rap và nhảy, thông qua quá trình đào tạo và rèn luyện.

công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc YG

Đơn vị đại diện của nhóm nhạc BLACKPINK, 2NE1,…

Danh sách các nghệ sĩ thuộc YG Entertainment gồm có BIG BANG, 2NE1, WINNER, iKON và BLACKPINK. Đây đều là những tên tuổi nổi tiếng và được yêu thích trong và ngoài Hàn Quốc.

Đơn vị còn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim, chương trình truyền hình và tổ chức các sự kiện âm nhạc. Các nghệ sĩ thuộc đơn vị thường xuyên được đề cử và giành giải thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực giải trí khác nhau.

>> Xem thêm: Top 14 bộ phim hay nhất rating cao của Lee Jong Suk 2023

8. PLEDIS ENTERTAINMENT

Đơn vị là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc với uy tín và chất lượng. Công ty được thành lập bởi các nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí Hàn Quốc là Han Sung Soo và Park Kahi. Mặc dù quy mô công ty tương đối nhỏ nhưng nơi đây lại sở hữu những người lãnh đạo giàu kinh nghiệm. Đơn vị đã đạt được nhiều thành công đáng kể với các nghệ sĩ của mình.

tổ chức PLEDIS

Công ty đại diện của nhóm nhạc SEVENTEEN

Vào năm 2020, công ty này sáp nhập vào Big Hit Entertainment để cùng nhau thành lập Hybe Corporation. Hiện tại, công ty là một thành viên của Hybe Corporation. Họ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất âm nhạc hàng đầu tại Hàn Quốc.

9. STARSHIP

Đơn vị được thành lập năm 2008 và đã là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Năm 2015, họ đã mua lại 100% cổ phần của King Kong Entertainment. Sau đó vào năm 2017, hai công ty này đã sáp nhập thành một.

công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc STARSHIP

Công ty đại diện cho nhóm nhạc nổi tiếng Monsta X

Công ty này quản lý nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các nhóm nhạc phổ biến như Monsta X, Sistar, Boyfriend, WJSN, Cravity, và IVE. Ngoài ra, họ cũng có nghệ sĩ solo như K Will, Soyou, Mad Clown, Gun, và Jeong Sewoon. Công ty đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và phát triển các sản phẩm giải trí tại Hàn Quốc.

10. KAKAO M ENTERTAINMENT

Công ty trước đây được biết đến với tên YBM Seoul Records và sau đó LOEN Entertainment. Họ là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Công ty này có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1978 bởi Min Yeong Bin. Họ đang là một trong hai công ty có doanh số bán album hàng đầu tại Hàn Quốc.

Năm 2000, công ty đã đổi tên thành YBM Seoul Records và niêm yết trên thị trường KOSDAQ. Sau đó, vào năm 2008, Kakao M Entertainment đã thay tên thành LOEN Entertainment. Đến tháng 01/2016, Kakao M Entertainment đã được mua lại bởi Kakao Corporation.

công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc KAKAO M

Công ty giải trí uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc

Vào năm 2021, Kakao M Entertainment và KakaoPage đã sáp nhập thành một công ty mới có tên Kakao Entertainment. Công ty này có hệ thống đại diện riêng biệt với tên gọi "M Company". Công ty đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Đi xem concert blackpink mang gì? Top 10+ vật dụng Blink nên mang

Các công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc đã đánh dấu một trang sử mới trong lĩnh vực giải trí thế giới. Họ sẽ tiếp tục mang lại cho khán giả toàn cầu những trải nghiệm giải trí đáng nhớ. Đừng quên đón xem Hay Độc Lạ để có thêm nhiều thông tin mới và bổ ích mỗi ngày.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*