Cách tạo khối cho khuôn mặt vô cùng đơn giản bạn nên thử

Cách tạo khối cho khuôn mặt - Những cách để tạo khối khuôn mặt vô cùng đơn giản mà bạn nên biết

Nhắc đến trang điểm thì không thể kể đến việc tạo khối. Tạo khối giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần rõ nét. Tạo khối còn giúp cho các bạn che phủ được những khuyết điểm trên khuôn mặt. Nhưng bạn đã biết những cách tạo khối cho khuôn mặt nào đẹp chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này của Hay Độc Lạ nhé. 

1. Lý do cần học cách tạo khối cho khuôn mặt trong trang điểm

Trong trang điểm thì ngoài việc đánh má hồng, son môi và phấn mắt thì việc tạo khối cũng là một trong những bước trang điểm không thể thiếu. Tạo khối sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần thanh thoát nhờ sự kết hợp giữa gam màu sáng và gam màu tối.

Cách tạo khối cho khuôn mặt - Lý do cần tạo khối khi trang điểmTạo khối sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần thu hút hơn.

Tạo khối sẽ giúp cho chiếc mũi của bạn nhìn trông cao và nhỏ gọn hơn. Khuôn mặt tạo khối sẽ giúp mặt bạn trông nhỏ gọn và góc cạnh, sắc nét. Nhiều bạn nghĩ rằng việc tạo khối vô cùng khó. Tuy nhiên, trong thực tế bạn chỉ cần tuân theo một số quy tắc cụ thể dành riêng theo mỗi dáng mặt của bạn.

>>>Xem thêm: 9 cách trang điểm lâu trôi cực hiệu quả mà bạn nên biết

2. Phân biệt cách tạo khối cho mặt kiểu contour và highlight, bronzer

Mặc dù nghe tới tạo khối cho mặt bạn sẽ nghĩ ngay tới những quy trình vô cùng phức tạp. Nhưng thực tế bạn chỉ cần phân biệt ba kiểu tạo khối cho mặt là contour và highlight, bronzer. Khi nắm được ba bước tạo khối cơ bản này bạn sẽ dễ dàng tạo khối cho khuôn mặt của mình.

2.1. Contouring

Contouring là một trong những cách tạo khối cho khuôn mặt. Đối với bước tạo khối cho mặt này bạn sẽ dùng các loại phấn tối màu để tạo cảm giác khuôn mặt của bạn trông nhỏ gọn hơn. Không những vậy bước tạo khối này còn giúp những đường nét trên khuôn mặt bạn thêm phần hài hòa và mềm mại.

Cách tạo khối cho khuôn mặt - ContouringContouring sẽ giúp khuôn mặt bạn thêm thon gọn.

2.2. Highlight

Highlight là bước tạo khối nhằm mục đích để tạo thêm điểm nhấn cho khuôn mặt của bạn. Nhưng với bước tạo khối này bạn sẽ dùng những tone phấn màu sáng để tạo hốc mắt, sống mũi cao, trán cũng như cằm thêm phần mịn màng và bắt mắt. Nếu bạn đã sử dụng qua bước contouring thì bạn nên dùng thêm bước highlight để cân bằng khuôn mặt giữa hai tone màu sáng và tối.

>>>Xem thêm: Cách son môi tự nhiên như sao Hàn không phải ai cũng biết

2.3. Bronzer

Bronzer là một sản phẩm có tone màu tối. Tuy nhiên, sản phẩm này không ứng dụng cho việc tạo khối mà được dùng để tạo hiệu ứng da bánh mật tạm thời. Lối trang điểm này phù hợp những bạn thích trang điểm theo phong cách Châu Âu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm những sự đổi mới trong phong cách cũng có thể thử qua cách trang điểm này.

Bronzer điều chỉnh tạo màu da bánh mật giúp da trông ấm hơnBronzer phù hợp cho các cô nàng yêu thích làn da nâu.

3. Những vật dụng tạo khối cho khuôn mặt cần có

Để cách tạo khối cho khuôn mặt dễ dàng hơn bạn nên sắm đầy đủ các dụng cụ tạo khối mặt. Dưới đây là tên của một số dụng cụ mà bạn cần phải có để tạo khối cho mặt.

3.1. Phấn, kem tạo khối

Dụng cụ đầu tiên khi tạo khối mà bạn nhất định không thể thiếu, đó chính là phấn hoặc kem để tạo khối. Hiện nay, trên thị trường bạn đã bày bán nhiều loại mỹ phẩm tạo khối đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau. Do đó, trước khi quyết định mua một loại kem hoặc phấn tạo khối nào bạn cần tìm hiểu thật kỹ theo tình trạng da và nhu cầu trang điểm của mình.

cách tạo khối cho khuôn mặt - Phấn, kem tạo khốiNên chọn phấn, kem tạo khối tối hơn da tầm 2 đến 3 tone.

Đối với phấn màu tối để thực hiện bước contour thì bạn nên chọn tone màu tối hơn da tầm khoảng từ 2 cho đến 3 tone và phải đạt chuẩn undertone theo màu xám và không được chứa nhũ. Đối với loại contour bằng phấn sẽ tạo cảm giác bền màu hơn cũng như dễ dàng bạn sẽ dễ dàng pha trộn và điều chỉnh. Những bạn nào nếu mới tập tạo khối thì nên chọn dạng phấn để dễ dàng thao tác hơn nhé.

>>>Xem thêm: Cách đánh mắt khói đơn giản cực xinh dễ thực hiện tại nhà

3.2. Cọ, mút tạo khối

Dụng cụ tiếp theo mà bạn không thể thiếu để thực hiện quá trình tạo khối của bạn, đó chính là cọ và mút. Cọ và mút sẽ giúp bạn dễ tán phấn hơn, phấn của bạn khi tán sẽ trông đều màu mà không gây cảm giác đơ cứng cho mặt. Ngoài ra, cọ sẽ dễ dàng cho bạn tạo khối cho vùng cánh mũi và gò má.

4. Cách tạo khối cho khuôn mặt theo từng dáng

Mỗi dáng mặt sẽ có các cách tạo khối khác nhau. Do đó, để tạo được các đường nét sắc sảo cho khuôn mặt thì bạn nên tuân theo một số cách tạo khối cho khuôn mặt thon gọn dưới đây để khuôn mặt của bạn thêm thu hút.

4.1. Đánh khối cho mặt trái tim

Với khuôn mặt trái tim thì bạn nên bạn nên chọn ba vị trí này để tạo khối với tone màu tối: vùng cằm, vùng thái dương vùng dưới xương gò má và chéo lên thái dương. Vì những bạn sở hữu khuôn mặt trái tim sẽ có phần thái dương rộng và khá to và chiếc cằm nhỏ và nhọn. Do đó tạo khối sẽ giúp khuôn mặt của bạn thêm phần sắc nét.

Học cách đánh khối cho mặt trái tim giúp khuôn mặt thanh thoát hơnTạo khối cho mặt trái tim sẽ giúp cho khuôn mặt cân bằng và hài hòa.

Bạn nên đi cọ từ dưới lên để tạo độ tối cho vùng chân tóc, cằm của bạn sẽ bớt nhọn và thô. Sử dụng thêm một chút phấn màu sáng để highlight cho những khu vực như: giữa môi và cằm dưới để tạo sự hài hòa, cân bằng cho khuôn mặt của bạn.

4.2. Đánh khối cho mặt chữ điền

Dáng mặt chữ điền có một đặc điểm nổi bật, đó chính là chiều dài sẽ dài hơn phần chiều rộng và phần quai hàm của mặt chữ điền sẽ có nhiều góc cạnh. Do đó, khi tạo khối bạn nên chọn những vị trí như: đường viền chân tóc và khu vực trán.

Bạn sẽ thực hiện tán phấn từ vị trí phía dưới gò má ra mang tai cùng hai bên của xương quai hàm để tạo cảm giác khuôn mặt hài hòa hơn. Sau đó nhấn thêm một chút phấn highlight ngay khu vực dưới mắt và khu vực dưới khung chân mày, giữa cằm để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt thêm phần sáng mịn.

4.3. Đánh khối cho khuôn mặt tròn bầu bĩnh

Đối với khuôn mặt bầu bĩnh bạn cần chọn những vị trí như: trán, mang tai và vị trí gần cằm. Vì khuôn mặt tròn sẽ có chiều dài và chiều rộng gần bằng với nhau. Chính vì vậy, việc tạo khối cho khuôn mặt tại các vị trí trên sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần thon gọn.

Cách tạo khối cho khuôn mặt - Đánh khối cho khuôn mặt tròn bầu bĩnhTạo khối cho khuôn mặt tròn bầu bĩnh vô cùng đơn giản cùng Hay Độc Lạ.

4.4. Đánh khối cho gương mặt trái xoan

Những bạn nào sở hữu dáng mặt trái xoan sẽ dễ dàng tạo khối hơn. Bạn chỉ cần đánh khối cho hai bên trán nhằm thu hẹp phần thái dương. Ngoài ra, bạn nên dùng phấn với tone màu tối theo đường từ vị trí mang tai xuống giữa gò má để tạo cảm giác gò má thấp hơn mang lại sự hài hòa cho mặt. Bạn nên nhấn thêm một chút phấn highlight tại các khu vực như: cằm, khung chân mày và trán để thêm phần thu hút hơn.

>>>Xem thêm: Cách đánh má hồng siêu tự nhiên dành cho dáng mặt nàng

4.5. Đánh khối cho gương mặt dài

Mặt dài sẽ có đặc điểm chính là chiều dài của khuôn mặt sẽ dài hơn rất nhiều so với chiều rộng của khuôn mặt. Những bạn sở hữu dáng mặt này sẽ có ít các điểm nhấn gò má, xương hàm cũng như vùng cằm.

Cách tạo khối cho khuôn mặt - Đánh khối cho gương mặt dàiTạo khối giúp cho khuôn mặt dài tạo điểm sắc nét cho khuôn mặt.

Do đó, bạn cần tạo điểm nhấn trên khuôn mặt bằng cách đi phấn khối cho đường dọc chân tóc. Đồng thời, bạn cũng nên phủ một ít phấn khối tối màu ở phần dưới xương gò má để tạo điểm sắc nét cho khuôn mặt.

5. Các bước đánh khối cơ bản

Tạo khối sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần hài hòa và sắc sảo. Vậy bạn đã biết các bước để tạo khối chưa? Nếu chưa thì Hay Độc Lạ sẽ cùng bạn tìm hiểu cặn kẽ các bước tạo khối cơ bản hiện nay nhé.

Bước 1: Tạo lớp nền

Bước đầu tiên không thể thiếu trong cách tạo khối cho khuôn mặt đó chính là tạo lớp nền. Lớp nền trong trang điểm các tác dụng giúp nâng tone màu da và làm đều màu da cho bạn. Không chỉ vậy lớp nền còn giúp cho các bước trang điểm tiếp theo bám chặt và lâu trôi hơn. Bạn nên chọn những loại phấn hoặc kem nền có cùng tone màu da để lớp nền được mịn màng và trông tự nhiên hơn.

Tạo lớp nền giúp nâng tone và làm đều màu daTạo lớp nền giúp đều màu da và giúp lớp trang điểm được giữ lâu hơn trên da.

Bước 2: Chọn cọ và sản phẩm đánh khối phù hợp

Trong cách đánh khối mặt, đây là bước không thể thiếu, chính là khâu chọn cọ cũng như các sản phẩm dùng để tạo khối. Khi bạn lựa chọn được những cây cọ phù hợp thì việc tán phấn tạo khối sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn là người bắt đầu trong trang điểm tạo khối thì bạn nên cân nhắc sử dụng những sản phẩm kem khối dạng phấn để dễ dàng thao tác hơn.

>>>Xem thêm: Top 12 kem lót nền dành cho da khô hiệu quả nhất hiện nay

Bước 3: Đánh dấu vào vùng cần tạo khối

Bước thứ ba, bạn sẽ đánh dấu vào những vị trí mà bạn muốn tạo khối. Việc làm này sẽ giúp cho quá trình tạo khối của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Nếu không có bước này, bạn sẽ rất dễ đánh phấn tạo khối sai vị trí mà bạn muốn tạo khối và việc tạo khối sai sẽ không giúp cho khuôn mặt của bạn thon gọn, sắc nét như mong muốn.

Đánh dấu vào vùng cần tạo khối giúp bạn dễ dàng tán cọ Đánh dấu vào vùng cần tạo khối giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Bước 4: Tạo khối cho khuôn mặt

Sau khi đã xác định được vị trí cần tạo khối thì chúng ta sẽ bắt đầu đi vào bước tạo khối cho mặt. Bạn sẽ dùng cọ hoặc mút để tán đều phấn khối theo chiều từ dưới lên trên. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đánh đều tay để lớp phấn khối hòa với lớp nền tạo thành một phiên bản hợp nhất hoàn hảo mà không gây cảm giác đơ cứng, thiếu tự nhiên.

Bước 5: Bắt sáng cho khuôn mặt

Bước cuối cùng trong đánh khối mặt là bạn sẽ sử dụng những loại phấn màu sáng để bắt sáng cho khuôn mặt của mình thêm phần thu hút. Bước này sẽ giúp gương mặt của bạn được cân đối và hài hòa hơn giữa hai tone màu sáng và tối, làm cho khuôn mặt của bạn có điểm nhấn hơn.

Cách tạo khối cho khuôn mặt - Bắt sáng cho khuôn mặtBắt sáng cho khuôn mặt góp phần cho khuôn mặt của bạn thêm thu hút.

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin về cách tạo khối cho khuôn mặt với các cách tạo khối cho từng khuôn mặt khác nhau. Hay Độc Lạ mong rằng với những chia sẻ này trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức để sở hữu cho mình một diện mạo thu hút và sắc sảo hơn.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*