Top 6 các loại visa Nhật Bản mới nhất hiện nay bạn cần biết 

Các loại visa Nhật Bản được phân chia dựa trên các mục đích xuất nhập cảnh của quý bạn đọc. Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu và những quy định từ Nhà nước đối với việc xuất nhập cảnh Nhật Bản để giúp việc xin visa trở nên dễ dàng hơn. Hay Độc Lạ sẽ liệt kê những loại visa mới nhất hiện nay để giúp quý bạn đọc có cái nhìn toàn diện nhất về visa Nhật Bản.

1. VISA DU HỌC SINH

Visa du học sinh là một trong các loại visa Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay dành cho các học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học tại Nhật Bản trong thời gian dài. Chính vì vậy visa du học sinh này có thời hạn rất lâu và thường được gia hạn liên tục.

cac loai visa nhat ban hien co gan day Những hình ảnh minh họa về visa Nhật Bản

Để xin được loại visa du học sinh Nhật Bản này, quý bạn đọc cần có sự bảo trợ của một tổ chức giáo dục ở Nhật Bản (trường đại học, trường dạy học,…) và cần có bản chứng minh đầy đủ về tài chính. Để minh chứng rằng mình đủ khả năng du học trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, các bạn du học sinh cần phải minh chứng về tài chính gia đình, bản thân trước tiên.

Có nhiều loại visa du học, trong đó được phân loại theo hình thức học tập như trước đại học, đại học và trao đổi văn hóa. Du học sinh Nhật Bản được quy định sẽ tham gia lao động không được tính lương trừ trường hợp có giấy phép từ Cục xuất nhập cảnh. Các du học sinh nếu có khả năng được lao động tính lương sẽ không hoạt động quá 28 giờ/ tuần.

2. VISA LÀM VIỆC

Loại visa phổ biến thứ hai đối với các loại visa Nhật Bản chính là visa đi theo diện lao động, làm việc. Loại hình visa này được kéo dài liên tục cho đến 5 năm và đi cùng đó là nhiều quyền lợi, yêu cầu khác. Visa làm việc giúp người lao động có thể lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản và được tham gia làm nhiều loại hình, loại ngành nghề khác nhau.

cac loai visa nhat ban moi nhatHình ảnh visa Nhật Bản mới nhất hiện nay

Bên cạnh đó, có nhiều loại visa cùng thuộc diện visa làm việc như là visa ngoại giao, visa công cụ, visa giáo sư, visa nghệ sĩ,… Người lao động trước khi qua Nhật Bản cần chuẩn bị đầy đủ giới tờ để phục vụ tốt nhất cho công việc lưu trú và hoạt động của mình.

>>> Xem thêm: Top 6 dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Đà Nẵng trọn gói, nhanh chóng

3. VISA DU LỊCH

Đối với người nước ngoài khi gia nhập vào Nhật Bản cần có được visa du lịch mà Nhật Bản đã quy định từ trước. Ngoài ra đối với những người thuộc quốc tịch của 1 trong 50 quốc gia mà Nhật Bản đã cho phép thì có thể được miễn visa mà thay vào đó chỉ cần có passport (hộ chiếu). Những người này khi nhập cảnh vào Nhật sẽ được lưu trú dưới dạng hình thức khách du lịch hoặc thương gia.

cac loai visa nhat ban cho nguoi Viet NamNhững giấy tờ bạn cần phải điền khi đăng ký làm visa Nhật Bản

Những người có các loại visa Nhật Bản theo diện du lịch sẽ luôn phải mang theo bên mình để tiện cho việc kiểm tra của cảnh sát và cơ quan quản lý Nhật Bản. Vì có nhiều tình trạng sử dụng visa du lịch nhưng lại ở lại Nhật Bản một cách bất hợp pháp nên cảnh sát nơi này luôn kiểm tra kỹ càng về giấy tờ tùy thân của du khách.

4. VISA KẾT HÔN

Visa kết hôn dành cho những người nước ngoài đăng ký kết hôn với một người mang quốc tịch Nhật Bản hoặc một người đã có visa vĩnh trú tại Nhật trước đó. Khi người nước ngoài có được visa kết hôn, họ sẽ được phép ở lại hợp pháp tại Nhật Bản và được phép kinh doanh, hoạt động tại Nhật.

cac loai visa nhat ban danh cho du hoc sinhHình ảnh các loại visa Nhật Bản khác nhau theo mục đích

Các loại visa Nhật Bản như visa kết hôn sẽ được cấp theo kỳ hạn nửa năm, một năm cho tới 5 năm và có thể gia hạn liên tục. Người có visa kết hôn mới có thể được lưu trú và kinh doanh. Nếu như chưa có visa nhưng được giấy phép từ cục xuất nhập cảnh thì họ vẫn có thể lao động, buôn bán. Nhưng nếu trong trường hợp đó thì người này chỉ được phép làm việc trong một khoảng thời gian giới hạn trong tuần.

>>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Hà Nội trọn gói, nhanh chóng

5. VISA TỊ NẠN

Visa tị nạn được quy định và giao ước về người tị nạn – là những người bị hoặc có thể bị đàn áp do quan điểm về chính trị, tôn giáo, chủng tộc nên họ không nhận được sự bảo hộ chính quyền nơi đó. Đối với visa tị nạn có nghĩa là bạn sẽ không nhận được sự bảo vệ, quyền công dân tại đất nước trước đó của mình.

cac loai visa nhat ban moi nhat nam 2021Các loại visa Nhật Bản khác nhau với hộ chiếu Việt Nam

Tuy nhiên Việt Nam là nước hòa bình và có tình hình kinh tế chính trị ổn định chính vì vậy loại visa này sẽ rất khó được chấp thuận. Những người xin được visa tị nạn sẽ được lưu trú là Định Cư (1-5 năm) và có quyền công dân hưởng các phúc lợi được quy định cho người tị nạn. Ngoài ra, người có được visa tị nạn sẽ được phép lao động tự do không phân biệt ngành nghề lao động là gì.

>>> Xem thêm: Top 12 đại lý bán vé máy bay đi Nhật Bản uy tín, nhiều ưu đãi

6. VISA Y TẾ

Một trong các loại visa Nhật Bản khác cũng dành cho người muốn đến Nhật Bản đó chính là visa y tế với mục đích khám, chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế liên quan khác. Đối với loại visa này, quý bạn đọc sẽ được cho phép khám tổng quan, xét nghiệm, chăm sóc và nghỉ dưỡng có thời hạn quy định.

cac loai visa nhat ban pho bienHình ảnh hộ chiếu Nhật Bản cho những người xuất nhập cảnh

Đây là trường hợp được cấp phép khi bạn có thời gian ở Nhật mỗi lần chỉ dưới 90 ngày. Nếu bạn muốn đăng ký lâu hơn phải xuất trình được các giấy tờ Kế hoạch chữa bệnh, giấy bảo đảm của người bảo lãnh,…

Đối với những người đến Nhật Bản để chăm sóc người bệnh thì sẽ không được phép tham gia lao động lành nghề và được trả lương. Loại visa này có thể được kéo dài liên tục đến 3 năm và thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng kể từ ngày xuất nhập cảnh.

Trên đó là các loại visa Nhật Bản thường thấy và được cho phép sử dụng nhiều nhất trên theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Quý bạn đọc hãy có những lưu ý chính xác về diện visa của mình để được hoạt động và sinh hoạt phù hợp. Hay Độc Lạ mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp quý bạn đọc có cái nhìn toàn diện nhất về Nhật Bản và visa nước này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*