Tìm hiểu ngay các loại visa của Hàn Quốc trước khi ghé thăm Xứ sở kim chi

Thông tin về các loại visa Hàn Quốc hiện nay
Mục Lục [Hiện]
  • 1. VISA NGOẠI GIAO, CÔNG VỤ
   • 1.1. Visa A – 1 
   • 1.2. Visa A – 2 
   • 1.3. Visa A – 3
  • 2. VISA DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
   • 2.1. Visa E – 3
   • 2.2. Visa E – 4
   • 2.3. Visa E – 6
   • 2.4. Visa E – 9
  • 3. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN
   • 3.1. Visa C – 1
   • 3.2. Visa C – 3
   • 3.3. Visa C – 4
  • 4. VISA LƯU TRÚ DÀI HẠN
   • 4.1. Visa D – 2
   • 4.2. Visa D – 8
   • 4.3. Visa F – 1
   • 4.4. Visa F – 5

Hàn Quốc – vùng đất được mệnh danh là “xứ sở kim chi”, là một quốc gia nổi tiếng không chỉ riêng về lĩnh vực công nghệ như Samsung, mà còn là quốc gia có tỷ lệ du học sinh lựa chọn cao,… Vậy để có thể sở hữu một trong những visa quyền lực nhất thế giới này, bạn cần phải tham khảo qua các loại visa của Hàn Quốc để có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

1. VISA NGOẠI GIAO, CÔNG VỤ

Visa ngoại giao, công vụ là một trong các loại visa Hàn Quốc khó có được và có mục đích chính trị, ngoại giao rõ ràng. Đối tượng được phép cấp loại visa này là người nhà nước, nhân viên quốc phòng, quân đội, chính quyền. Visa ngoại giao, công vụ bao gồm 3 loại visa là Visa – 1, Visa A – 2 và Visa A – 3.

1.1. Visa A – 1 

Visa A – 1 là loại visa được cấp cho những nhà ngoại giao, quan chức làm việc trong bộ máy nhà nước, chính phủ khi có điều kiện đi công tác chính thức tại Đại Hàn Dân Quốc. Thời hạn của visa kéo dài 3 tháng đối với những người đi công vụ tạm thời.

Tham khảo ngay các loại visa Hàn Quốc phổ biến

Một số loại visa hiện hành được Hàn Quốc thông qua

1.2. Visa A – 2 

Visa A – 2 sẽ được phép cấp cho những người nước ngoài thực hiện các công việc chính thức của chính phủ, một số tổ chức quốc tế đã được sự chứng nhận của chính phủ Hàn Quốc và visa có thời hạn nhất định.

1.3. Visa A – 3

Đối tượng nhận được visa A -3 là những nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, những nhà thầu dân sự nhận nhiệm vụ được bàn giao tại Hàn Quốc cùng với các thành viên trong gia đình của họ. Thời hạn của visa thường kéo dài 2 đến 5 năm.

2. VISA DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Visa dành cho người lao động tức là loại visa dành cho những ai có mục đích nhập cảnh tại Hàn Quốc để làm việc, lao động tạo ra lợi nhuận. Có khoảng 10 loại visa dành cho mục này, nhưng một trong số các loại visa của Hàn Quốc chủ yếu như Visa E – 3, Visa E – 4, Visa E – 6, Visa E – 9.

2.1. Visa E – 3

Visa E – 3 thường được cấp cho những ai đến Hàn Quốc với mục đích hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc trường đại học. Visa thường được cấp cho những ai lưu trú ngắn hàng.

2.2. Visa E – 4

Visa E – 4 cũng là loại visa được cấp với mục đích nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật cho nhiều lĩnh vực tại Hàn Quốc.

Đề xuất các loại visa Hàn Quốc có thủ tục dễ dàng

Xin visa để trải nghiệm mùa thu tại xứ sở Kim Chi

2.3. Visa E – 6

Đây là loại visa được cấp cho những người muốn đến Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí hoặc các sự kiện liên quan đến nghệ thuật, giải trí.

2.4. Visa E – 9

Visa E – 9 là loại visa có thời gian dài hạn, đối tượng xin visa này chủ yếu là lao động phổ thông, có trình độ lao động phổ thông, đến và làm việc tại Hàn Quốc.

>> >> Xem thêm: Top 7 dịch vụ gia hạn visa Đài Loan tại TP Hồ Chí Minh

3. VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN

Các loại visa của Hàn Quốc thường da dạng và phức tạp hơn so với visa các quốc gia khác trong khu vực, và visa Hàn Quốc phổ biến nhất chính là visa lưu trú ngắn hạn với các mục đích cụ thể như du lịch, giao dịch thương mại, chữa bệnh, lao động ngắn hạn…

3.1. Visa C – 1

Với mục đích cấp visa này cho những phóng viên đến Hàn Quốc để công tác, tác nghiệp nên thời hạn visa không quá dài, tùy thời lượng công tác của phóng viên.

Thông tin về các loại visa Hàn Quốc bạn nên biết

Visa C – 1 là loại visa dành cho phóng viên với thời hạn lưu trú ngắn

3.2. Visa C – 3

Đây là visa ngắn hạn, được phép cấp cho những du khách đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, điều trị y tế, thăm thân nhân hoặc những người có nhu cầu quá cảnh ngắn ngày tại lãnh thổ đất nước này. Thời hạn lưu trú tối đa của loại visa C – 3 này là không quá 90 ngày. Và đây là loại visa dễ xin nhất vì bạn không cần phải trải qua phỏng vấn trực tiếp hay gián tiếp.

3.3. Visa C – 4

Visa C – 4 cũng là một dạng visa ngắn hạn mà người lao động có thể tham khảo. Thời hạn của visa này là tối đa 90 ngày.

>> >> Xem thêm: Top những kinh nghiệm gia hạn visa Nhật Bản tại TPHCM bổ ích dành cho bạn

4. VISA LƯU TRÚ DÀI HẠN

Danh sách của các loại visa Hàn Quốc dài hạn rất nhiều, nhưng chủ yếu là visa dành cho du học sinh, visa thăm viếng, visa định cư và visa thuộc diện bảo lãnh cùng các trường hợp đặc biệt khác.

4.1. Visa D – 2

Visa du học D – 2 là một loại visa khá quen thuộc nằm trong danh sách các loại visa của Hàn Quốc có thời gian lưu trú dài hạn. Đây là loại visa cấp cho những du học sinh có nhu cầu học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện hợp pháp tại Hàn Quốc.

Loai visa này thường có thời hạn kéo dài từ 6 tháng đến không quá 1 năm. Khi thời gian học tập tại đây sấp hết, du học sinh có thể dễ dàng xin gia hạn tiếp visa bằng cách nhờ sự giúp đỡ của cơ sở mình đang theo học.

Ngoài ra, người sở hữu visa D – 2 sẽ được hưởng một số lợi ích như được phép tìm kiếm việc làm thêm ngoài giờ, và điều kiện là thời gian làm việc không quá 4 tiếng/ngày. Du học sinh còn có thể bảo lãnh người thân qua Hàn Quốc trong thời gian học tập tại đây.

>> >> Xem thêm: Toplist 7 dịch vụ làm visa Canada tại TPHCM cực nhanh và uy tín

Đọc thêm về các loại visa Hàn Quốc hiện nay

Seoul là một trong những thành phố nổi tiếng tại Đại Hàn Dân Quốc này

4.2. Visa D – 8

Đây là visa dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc các cá nhân có nhu cầu mở rộng hợp tác, phát triển các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Và thời hạn tối đa của visa này là 2 hoặc 5 năm.

4.3. Visa F – 1

Một trong các loại visa của Hàn Quốc thường được quan tâm chính là visa F – 1, loại visa dùng để thăm viếng người thân tại Hàn Quốc. Visa sẽ được cấp cho những người được người thân đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc mời sang theo diện thân nhân.

Bạn cần biết về các loại visa Hàn Quốc nổi bật hiện nay

Ngoài mục đích thăm viếng, visa F – 1 còn có thể sử dụng như visa du lịch trong một số trường hợp

4.4. Visa F – 5

Một loại visa khá đặc biệt cùng các thủ tục phức tạp chính là visa F – 5, loại visa có thời gian vô hạn, được cấp cho những ai sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc mà không mang quốc tịch Đại Hàn Dân Quốc, hoặc chuyển từ một số diện visa khác sang dạng visa định cư vĩnh viễn tại đây.

Trên đây chính là danh sách các loại visa của Hàn Quốc hiện đang được cấp và phổ biến nhất tại xứ sở Kim chi. Ngoài nhu cầu đến đây du học, bạn còn có thể đến đây để tận hưởng không khí cực mát mẻ và hiện đại của quốc gia này. Thủ tục cho việc xin visa Hàn Quốc thường khá đơn giản, trừ các trường hợp thuộc dạng chính trị hoặc đặc biệt, còn lại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*