OTA là gì? Các kênh OTA hiện nay được nhiều người sử dụng

Sự có mặt của các kênh OTA hiện nay giúp kết nối giữa người có nhu cầu di chuyển, du lịch với những bên cung cấp các dịch vụ du lịch dễ dàng hơn bao giờ hết. Những người có nhu cầu đi du lịch thì chỉ cần lựa chọn một kênh OTA uy tín là có thể đáp ứng được toàn bộ từ việc mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, các tour du lịch cho tới các combo kết hợp giúp tiết kiệm cho khách hàng. Chưa bao giờ các nhu cầu đi lại, đặt phòng… được đáp ứng dễ dàng như hiện nay chỉ với vài cái chạm tay, tuy nhiên quá nhiều kênh OTA xuất hiện trên thị trường cũng khiến cho nhiều người hoang mang không biết nên chọn cái nào. Vậy nên hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu qua các kênh OTA uy tín hiện nay.

I. OTA LÀ GÌ?

OTA được viết tắt của từ online travel agent, tức là đại lý du lịch trực tuyến chuyên bán tour du lịch, vé máy bay, đặt phòng khách sạn… trên internet. Tất cả các giao dịch mua bán, đặt phòng, thanh toán trên các kênh OTA đều được thực hiện trên môi trường trực tuyến.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

OTA là đại lý du lịch trực tuyến chuyên bán tour du lịch, vé máy bay, đặt phòng khách sạn… trên internet.

Các kênh OTA thường là bên trung gian liền kết và bán các dịch vụ của doanh nghiệp kinh doanh như vé máy bay, đặt phòng khách sạn… để nhận được 1 khoảng hoa hồng nhất định.

>>> Xem thêm: Top 5+ App đặt phòng khách sạn uy tín nhất hiện nay

II. TỔNG HỢP CÁC KÊNH OTA UY TÍN HIỆN NAY

1. Vietnam Booking

Vietnam Booking là một trong những kênh OTA có tiếng ở Việt Nam, với gần 10 năm hình thành và phát triển thì hiện tại Vietnam Booking là một nơi cung cấp tất cả các dịch vụ về du lịch như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch được rất nhiều người việt nam tin tưởng lựa chọn.

các kênh OTA hiện nay nhiều người thích nhất

Với hơn 2000 khách sạn ở trong nước và 30.000 khách sạn quốc tế liên kết với Vietnam Booking sẽ giúp bạn có được những cư trú an toàn nhất.

Hệ thống website và ứng dụng của Vietnam Booking luôn được cải tiến về giao diện cũng như tốc độ để đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được những chiếc vé máy bay với giá ưu đãi nhất.

Chính vì cũng là một kênh OTA có tiếng ở Việt Nam nên Vietnam Booking cũng được rất nhiều khách sạn lớn ở Việt Nam lựa chọn để hợp tác cùng phát triển. Với hơn 2000 khách sạn ở trong nước và 30.000 khách sạn quốc tế liên kết với Vietnam Booking sẽ giúp bạn có được những cư trú an toàn nhất cho những chuyến đi của mình.

2. Agoda

Agoda là một kênh OTA hàng đầu ở Châu Á, có trụ sở chính đặt ở Singapore với hơn 53 văn phòng chính ở hơn 30 quốc gia và hơn 3.700 nhân viên trên toàn cầu. Kênh OTA này đã liên kết với khoảng 2,9 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cộng với các chuyến bay và dịch vụ đưa đón sân bay khác nhau.

Với ưu điểm hỗ trợ tới 39 ngôn ngữ trên thế giới và hệ thống đối tác rộng khắp toàn cầu thì Agoda đã chiếm được rất nhiều cảm tình của người dùng trên toàn thế giới. Với hơn 35 triệu bài đánh giá của khách hàng được xác minh một cách kỹ lưỡng giúp cho khách hàng có thể yên tâm khi đặt phòng.

các kênh OTA hiện nay nhiều người thích nhất

Agoda hỗ trợ tới 39 ngôn ngữ trên thế giới và hệ thống đối tác rộng khắp toàn cầu.

Một điểm cộng nữa cho Agoda là giao diện trên website cũng rất sinh động và bắt mắt, màu sắc tươi trẻ rất thu hút người xem. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng và các khuyến mãi khi đặt vé, đặt phòng luôn được Agoda rất chú trọng trong dịch vụ của mình.

>>> Xem thêm: Top 9 các trang web bán phòng khách sạn trực tuyến uy tín nhất

3. Booking

Booking là một kênh OTA hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1996 ở Amsterdam. Chính vì sự lớn mạnh và lâu đời này thì booking đã có tới 198 văn phòng ở hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới và có được một lượng đối tác khổng lồ với kênh OTA này.

các kênh OTA hiện nay nhiều người thích nhất

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Booking cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng bằng hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Booking hỗ trợ tới 43 ngôn ngữ và cung cấp hơn 28 triệu đăng ký chỗ nghỉ, là một công ty giúp kết nối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lại với nhau. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Booking cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng bằng hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

Booking đã xây dựng được một lượng đối tác khổng lồ trên toàn thế giới.

Ngoài các ưu điểm trên thì kênh OTA này cũng đảm bảo việc cung cấp giá phòng tốt nhất có thể cho khách hàng và đảm bảo khớp giá so với trên website. Booking cũng đảm bảo bảo mật các thông tin các nhân, thông tin thanh toán của khách hàng theo những tiêu chuẩn cao nhất.

4. Traveloka

Traveloka là một công ty du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, đây cũng là kênh OTA đáp ứng được đa dạng các nhu cầu du lịch trên một nền tảng với các dịch vụ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, các tour tham quan… 

Không chỉ sở hữu một lượng truy cập lớn trên website mà ứng dụng di động của Traveloka cũng được cũng được hơn 30 triệu lượt tải về và trở thành ứng dụng du lịch phổ biến nhất trong khu vực.

các kênh OTA hiện nay nhiều người thích nhất

Traveloka có hơn 100 hãng không nội địa và quốc tế mang đến hơn 200.000 chặng bay trên toàn thế giới.

Kênh OTA này cũng đã trở thành đối các của hơn 100 hãng không nội địa và quốc tế mang đến hơn 200.000 chặng bay trên toàn thế giới, ngoài ra Traveloka còn là một kho phòng khách sạn khổng lồ với nhiều loại hình lưu trú khác nhau từ khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ, biệt thự nghỉ dưỡng… Để đáp ứng được nhu cầu thanh toán trực tuyến trên website, ứng dụng của khách hàng thì Traveloka đã hỗ trợ hơn 40 phương thức thanh toán khác nhau.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đặt khách sạn cách ly nhanh chóng mùa dịch

5. Tripadvisor

Là một trong những kênh OTA hàng đầu thế giới với hơn 463 triệu lượt người dùng mỗi tháng, giúp cho việc đi du lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù cho là một người đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình thì vẫn có thể truy cập và Tripadvisor để so sánh các đánh giá của các khách sạn, chuyến bay, tour du lịch.

Sự có mặt của các kênh OTA hiện nay

Tripadvisor là kênh OTA với hơn 400 triệu người dùng mỗi tháng.

Với hơn 28 ngôn ngữ được hỗ trợ và có mặt trên 49 thị trường khác nhau sẽ giúp cho du khách thỏa mái lựa chọn các điểm đến. Không chỉ giúp đem lại sự thuận tiện cho khách hàng kên OTA này còn giúp cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thu thập các ý kiến đánh giá của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

6. Expedia

Cũng là một kênh OTA có tiếng ở Châu Á thu hút hơn 25 triệu lượt người dùng mỗi tháng, Expedia cung cấp cho du khách những lựa chọn đa dạng về khách sạn, các hoạt động về du lịch với đa dạng các mức tài chính khác nhau. Với nhiều chương trình khuyến mãi từ các bên đối tác trên Expedia sẽ giúp cho khách hàng có những ưu đãi tốt cho các chuyến đi của mình.

Sự có mặt của các kênh OTA hiện nay

Expedia là một kênh OTA có lượng người dùng tương đối lớn ở Châu Á.

7. Airbnb

Airbnb là một kênh OTA được thành lập vào năm 2008 với mong muốn giúp cho du khách tìm kiếm một nơi để ở và cho tới hiện nay nó đã trở thành một trong những kênh OTA cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu trên toàn thế giới.

Airbnb sẽ giúp kết nối những người có chỗ muốn cho thuê và những người muốn thuê chỗ ở với mức giá rất cạnh tranh trên thị trường thông qua Airbnb, điều này giúp mang lại hiệu quả kinh tế cho những người có dự phòng, nhà, villa… Airbnb sẽ thu một khoản phí khi người người bán và người mua thực hiện các giao dịch trên Airbnb.

Sự có mặt của các kênh OTA hiện nay

Airbnb sẽ giúp kết nối những người muốn cho thuê chỗ và những người có nhu cầu thuê chỗ ở lại với nhau.

Sự có mặt của kênh OTA này giúp mang lại một luồng gió mới cho những người muốn cho thuê phòng mà không có điều đầu tư các nền tảng trực tuyến và giúp cho những người muốn thuê phòng tìm được những nơi ở với giá cả rất cạnh tranh.

8. Ivivu

Là một kênh OTA của Việt Nam và một thành viên của tập đoàn TMG với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn, du lịch. Ivivu có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của từ khách hàng cá nhân đến tổ chức với các dịch vụ chu đáo, nhiệt tình, an toàn, nhanh chóng.

các kênh OTA hiện nay nào hot nhất

Ivivu có hơn 2.500 đối tác khách sạn ở Việt Nam và hơn 30.000 đối tác khách sạn quốc tế.

Ivivu cung cấp đa dạng các loại khách sạn, các loại phòng trong phạm vi toàn cầu với hơn 2.500 đối tác khách sạn ở Việt Nam và hơn 30.000 đối tác khách sạn quốc tế. Bên cạnh đó thì các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất được chú trọng để giải đáp các thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi. 

>>> Xem thêm: Cách đặt khách sạn cách ly ở Việt Nam chi tiết nhất 2021

9. Vntrip

Là một kênh OTA lớn ở Việt Nam với hơn 11.000 khách sạn trong nước và hơn 1 triệu khách sạn quốc tế luôn được cập nhật trên Vntrip. Vntrip cũng đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn tìm được đơn vị khác cung cấp cùng loại phòng, ở cùng khách sạn, cùng thời điểm với mức giá thấp hơn thì Vntrip.vn sẵn lòng bán với giá rẻ hơn rẻ nhất.

các kênh OTA hiện nay nào hot nhất

Các hình ảnh phòng khách sạn trên Vntrip đều sử dụng công nghệ ảnh 360° để tăng độ chân thật cho người đặt phòng.

Những hình ảnh khách sạn trên kênh OTA này đều được sử dụng công nghệ ảnh 360° để giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và giúp khách hàng yên tâm hơn khi đặt phòng. Để hỗ trợ nhu cầu thanh toán của nhiều khách hàng khách nhau thì Vntrip cũng hỗ nhiều hình thức thanh toán từ ngân hàng đến ví điện tử để khách hàng dễ dàng lựa chọn. CŨng chính vì các đặt điểm nói trên mà Vntrip dần trở thành một kênh OTA được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

10. Luxstay

Là một kênh OTA được ra đời vào năm 2016 với mục đích được chia sẻ và đặt chỗ ở. Luxstay sẻ kết nối nhu cầu thuê chỗ nghỉ bao gồm khách sạn, nhà riêng, homestay, biệt thự… của các khách hàng đến với các chủ nhà và ngược lại. Thông qua kênh OTA này chủ nhà có thể kiếm được một nguồn thu nhập ổn định, còn đối với khách hàng sẽ tìm được cho mình những nơi ở mới lạ, độc đáo với giá cả hợp lý.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

Là một kênh OTA ra đời muộn nhưng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ủng hộ.

Với mạng lưới hơn 15.000 chỗ nghỉ được đội ngũ chuyên gia kiểm soát chất lượng và sàng lọc kỹ càng sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Ngoài ra đây là một kênh OTA mới xuất hiện trên thị trường không lâu do người việt phát triển nhằm cạnh tranh với các đối thủ quốc tế nên được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ủng hộ và đánh giá rất cao.

11. Chudu24

Là một kênh OTA hoạt động từ năm 2008 tới nay, đây là một hệ thống đặt phòng khách sạn lớn và chuyên nghiệp tại Việt Nam với gần 2000 đối tác trong nước và hơn 160.000 khách sạn quốc tế tại các quốc gia trên toàn thế giới.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

Chudu24 luôn cố gắng cải tiếng công nghệ để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Chudu24 luôn cố gắng cải thiện hệ thống đặt phòng online của mình để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng Việt Nam. Tiêu chí mang tới dịch vụ đặt phòng với mức giá tốt và uy tín chất lượng cao cho người Việt luôn được Chudu24 đặt lên hàng đầu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt khách sạn cách ly tại Hà Nội chi tiết nhất

III. NHỮNG LỢI ÍCH KHI KINH DOANH TRÊN CÁC KÊNH OTA

1. Tăng doanh thu

Các kênh OTA là nơi để kết nối doanh nghiệp với khách hàng khách hàng lại với nhau, mỗi kênh OTA đều có một lượng khách hàng nhất định do đó khi các hãng hàng không, các khách sạn… hợp tác với các kênh OTA sẽ giúp cho các sản phẩm dễ dàng tiếp cận tới một lượng lớn khách hàng hơn, từ đó giúp mang lại nguồn doanh thu ổn định hơn cho doanh nghiệp.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

Liên kết với các kênh OTA sẽ giúp cho doanh thu của các doanh nghiệp ổn định hơn.

2. Giúp tăng mức độ nhận biết cho doanh nghiệp

Như đã nói ở trên thì mỗi kênh OTA đều có một lượng khách hàng nhất định, do đó khi kinh doanh trên các kênh OTA sẽ giúp cho khách hàng nhanh chóng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn. Có thể họ chưa sử dụng dịch vụ liền nhưng họ cũng biết được rằng có doanh nghiệp đó tồn tại, nếu như doanh nghiệp có các dịch vụ tốt thì chắc chắn họ sẽ sử dụng thôi.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

Việc liên kết với nhiều kênh OTA sẽ giúp tăng mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp lên.

3. Giúp mở rộng được lượng khách hàng

Nếu như không tham gia vào các kênh OTA thì lượng khách hàng của một hãng hàng không, của một khách sạn sẽ rất hạn chế do họ chưa biết đến bạn nhiều. Còn khi tham gia vào các kênh OTA thì lượng khách hàng của bạn sẽ được mở rộng ra rất nhiều, càng tham gia nhiều kênh OTA thì lượng khách hàng tiềm năng càng lớn. Nếu như dịch vụ của bạn tốt hơn các đối thủ cạnh tranh thì chắc chắn sẽ được rất nhiều người biết đến và lựa chọn.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

Lượng khách hàng của doanh nghiệp sẽ được mở rộng hơn khi tham gia vào các kênh OTA.

4. Giúp cải thiện chất lượng dịch vụ

Khi tham gia vào các kênh OTA bạn sẽ nhận lại được rất nhiều đánh giá của những người sử dụng dịch vụ, những đánh giá quý báu đó sẽ giúp cho các khách sạn, các hãng hàng không cân nhắc cải thiện chất lượng dịch vụ của mình. Ngoài ra cũng có thể quan sát các đối thủ cạnh tranh xem tại sao họ tại được nhiều khách hàng ưa chuộng, tại sao họ tại bị nhiều khách hàng chê từ đó hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình.

các kênh OTA hiện nay đươc nhiều người dùng nhất

Cải thiện được chất lượng dịch vụ khi nhận được các đánh giá trên các kênh OTA.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn tốt nhất hiện nay

Các kênh OTA hiện nay ngày càng phát triển để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, nhưng một người thì đâu thể nào sử dụng hết tất cả các kênh OTA. Do đó, hy vọng với những thông tin từ bài viết trên của Hay Độc Lạ sẽ giúp cho bạn chọn lựa được kênh OTA phù hợp nhất để sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*