Top 20+ Bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2024 không thể bỏ lỡ

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2024 - Trần Tình Lệnh

Nhắc đến nền điện ảnh Hoa Ngữ thì không thể bỏ qua các bộ phim kiếm hiệp. Từ những bộ phim đời đầu còn nhiều sạn đến khi đã được đầu tư với kỹ thuật cao thì vẫn được đông đảo khán giả đón nhận. Các bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc luôn mang cho mình nét độc đáo riêng không nước nào có thể so sánh được. Hãy để Hay độc lạ giới thiệu cho bạn top 20+ Bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2024 không thể bỏ lỡ cho dịp cuối tuần này nhé!

1. TRẦN TÌNH LỆNH

 • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Lâm, Trần Gia Lâm
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp
 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác
 • Thời lượng: 50 tập (43 phút/ tập)

Trần Tình Lệnh (The Untamed 2019) là một trong những bộ phim kiếm hiệp làm mưa làm gió trong năm 2019. Bộ phim được dựa trên cuốn tiểu thuyết cổ trang nổi tiếng của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu – Ma đạo tổ sư. 

Bộ phim kể về câu chuyện của hai môn đồ tài năng Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ kết nghĩa huynh đệ cùng nhau tu luyện. Vô tình trong cuộc hành tẩu, hai người đã phát hiện ra một bí mật của kẻ đứng sau âm mưu dùng Âm Thiết để đàn áp các thế gia. Nhưng sau sự kiện kịch tính của tộc đã cho rằng Nguy Vô Tiện đã chết. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2024 - Trần Tình Lệnh

Bộ phim có sự góp mặt của ngôi sao giải trí Hoa Ngữ – Tiêu Chiến

16 năm sau, Ngụy Vô Tiện xuất hiện tại Mạc Gia Trang sau khi được Mạc Huyền Vũ hiến xá. Hành trình đi tìm kiếm sự thật lại tiếp tục cùng với Lam Vong Cơ và cuối cùng kẻ ác phải trả giá.

Trong thời gian công chiếu, Trần Tình Lệnh đã nhận được sự đón nhận và ủng hộ của khán giả với những lời bình luận tích cực. Bộ phim được đánh giá là xây dựng nhân vật chân thực nổi bật với trang phục bắt mắt. Đồng thời, các tình tiết trong phim được đầu tư xây dựng cốt truyện có tính kết nối tốt. Sự thành công của phim đã đưa tên tuổi của hai diễn viên Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác lên dẫn đầu trong dàn sao nam của Hoa Ngữ.

Trailer phim Trần Tình Lệnh

>>Xem thêm: Top 30 bộ phim tâm lý hình sự Hàn Quốc hay nhất đáng xem

2. KIẾM VƯƠNG TRIỀU

 • Đạo diễn: Mã Hoa Càn
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Lý Hiện, Lý Nhất Đồng
 • Thời lượng: 34 tập (45 phút/ tập)

Kiếm Vương Triều (Sword Dynasty 2019) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Vô Tội. Bộ phim được lấy bối cảnh cuối thời Chiến Quốc – thời đại của sự hỗn chiến và các quần hùng bắt đầu tranh bá. Phim không những nói về những ân oán giang hồ, mà còn có cả những cuộc tranh đấu giữa triều đình và dân chúng phải chịu bao nhiêu lầm than trong thời bạo loạn.

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Kiếm Vương Triều

Cùng nhau đồng lòng việc gì ắt cũng thành công

Câu chuyện bắt đầu khi Đinh Ninh bắt đầu lên kế hoạch giết chết vua để trả thù cho sư phụ của mình. Với sự giúp đỡ của Trưởng Tôn Thiển Tuyết, kế hoạch của Đinh Ninh ngày càng hoàn thiện và tiến triển thuận lợi như dự tính. Người ta nói quả không sai “Ở hiền gặp lành”, cuối cùng cả hai đã chiến thắng và kẻ trong vai ác phải trả nghiệp mà mình đã gây ra ở quá khứ.

Sau bao lần vào sinh ra tử cùng với nhau thì cả hai cũng đã nảy sinh tình cảm. Nhận ra đây là mối lương duyên trời ban, cả hai quyết định cùng nhau bước tiếp đoạn đường phía trước. Từ những cảnh phim với cách xây dựng nhân vật phù hợp với tình tiết và bối cảnh diễn ra đã mang lại thành công rực rỡ cho bộ phim. 

Trailer phim Kiếm Vương Triều

>>Xem thêm: Top 12 bộ phim về chủ đề phép thuật hay nhất bạn nên xem

3. TÂN TUYỆT ĐẠI SONG KIÊU

 • Đạo diễn: Trâu Tập Thành, Lưu Phương
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, hài hước
 • Diễn viên: Trần Triết Viễn, Hồ Nhất Thiên, 
 • Thời lượng: 44 tập (45 phút/ tập)

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu (2020) một bộ phim kiếm hiệp hay được phát sóng vào năm 2020. Bộ phim kể về cuộc chia cách của hai anh em Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, từ đây mọi hiểu lầm bắt đầu xảy ra. Được nuôi dưỡng và lớn lên theo cách khác nhau nhưng lại có chung một mục tiêu eo le là phải giết chết đối phương. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Tân Tuyệt Đại Song Kiều

Tình cảm huynh đệ, máu mủ tình thân sẽ quay về với nhau

Lúc mới hành tẩu giang, hồ Tiểu Ngư Nhi không ưa Hoa Vô Tuyết vì có tài mạo song toàn. Tuy nhiên, cả hai đã nhanh chóng nhìn thấu được âm mưu của Di Hoa Cung Chủ – người nuôi dưỡng Tiểu Ngư Nhi, cũng là người đã tách hai anh em họ vào 18 năm trước. Âm mưu bị bại lộ, hai huynh đệ Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết đồng lòng bắt tay nhau diệt trừ mối nguy, bình ổn giang hồ. 

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cổ Long. Tình tiết của phim vẫn không thay đổi nhiều so với nguyên tác vẫn giữ được tính mạch lạc. Bộ phim đã truyền tải được hết nội dung từ tiểu thuyết ra phim thật nên rất cuốn hút người xem.

Trailer phim Tân Tuyệt Đại Song Kiêu

4. TAM THIÊN NHA SÁT

 • Đạo diễn: Hồi Vũ
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, ngôn tình
 • Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Triệu Lộ Tư
 • Thời lượng: 30 tập (45 phút/ tập)

Tam Thiên Nha Sát (Ghostbusters 2020) kể về câu chuyện tình yêu của cô công chúa Đại Yến Đàm Xuyên thời thượng cổ và chàng trai Phó Cửu Vân. Vì nàng đã thề phải tìm ra được linh đăng thượng cổ thì mới giải cứu bách tính ra khỏi cảnh nô dịch khốn khổ.  

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Tam Thiên Nha Sát

Tình yêu đủ chân thành, trời xanh sẽ động lòng

Trong quá trình đi tìm kiếm thì Đàm Xuyên đã quen biết Phó Cửu Vân trong một lần vô tình gặp gỡ và nảy sinh tình cảm. Cả hai quyết định cùng nhau đi tìm linh đăng cứu bá tánh, nhưng nào ngờ chàng trai ấy chính là tâm đăng. Một khi linh đăng mở có nghĩa là chàng phải biến mất mãi mãi. 

Câu chuyện tình yêu của Đàm Xuyên và Phó Cửu Vân tuy chân ái nhưng cũng gặp nhiều khó khăn, sóng gió. Nhưng nhờ có những tình tiết kì ảo đã giúp bộ phim có được cái kết viên mãn và nhận được rating khá cao.

Trailer phim Tam Thiên Nha Sát

>>Xem thêm: Top 12 bộ phim về chủ đề phép thuật hay nhất bạn nên xem

5. SỞ KIỀU TRUYỆN

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, dã sử
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đặng Luân, Đậu Kiêu, Lý Thấm,..
 • Thời lượng: 67 tập (45 phút/ tập)

Sở Kiều Truyện (Princess Agents 2017) kể lại cuộc hỗn chiến của Nam – Bắc Triều khiến dân chúng lầm than, xem mạng người như cỏ rác. Sở Kiều lúc đó là nô tịch bị mang tới trường săn cho bọn quý tộc giải trí, may mắn thay cô được Thế tử Yến Tuân cứu thoát. Từ khi Sở Kiều chứng kiến những cái chết của người thân, cô quyết tâm luyện tập nghiêm khắc. Đồng thời cô và Yến Tuân kết nghĩa bằng hữu cùng nhau vào sinh ra tử, giải quyết tất cả các mối hận thù.

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất-Sở Kiều Truyện

Số phận bi thương của Sở Kiều đã lấy đi nước mắt của các mọt phim

Sở Kiều Truyện đã từng làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả xem đài. Bộ phim quy tụ dàn sao hạng A của làng giải trí Hoa Ngữ với diễn xuất xuất thần và những màn võ thuật mãn nhãn. Trong những tập đầu của bộ phim đã đem về rating ngất ngưỡng và doanh thu cao kỷ lục đến bây giờ. 

Trailer phim Sở Kiều Truyện

>> Xem thêm: Top 33 bộ phim anime buồn cảm động nhất không nên bỏ qua

6. TIÊN KIẾM KỲ HIỆP 

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên 
 • Thể loại: Kiếm hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, Bành Vu Yến, An Dĩ Hiên, Lưu Phẩm Ngôn, Từ Cẩm Giang
 • Thời lượng: 38 tập (45 phút/ tập)

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (Chinese Paladin 2005) – một phim chuyển thể từ tiểu thuyết và game online nhập vai lấy bối cảnh vào những năm giữa triều đại nhà Đường. Nội dung phim xoay quanh chàng trai Lý Tiêu Dao tuấn tú với võ công bình thường nhưng ao ước trở thành cao thủ đệ nhất thiên hạ. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Bộ phim đã từng một thời khuấy động làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ

Từ khi anh uống viên thuốc lạ, bỗng dưng anh có võ công cao cường. Sau khi lên đảo tiên anh gặp được Triệu Linh Nhi – hậu duệ của Nữ Oa – xinh đẹp tuyệt trần. Hai người bắt đầu câu chuyện tình yêu ở nơi bồng lai tiên cảnh nhưng phải trải qua nhiều biến cố và thử thách thì mới được ở bên nhau dài lâu.

Bộ phim lần đầu tiên được đầu tư công phu về mặt kỹ thuật và những màn tỉ thí võ công đặc sắc, gây cấn. Bên cạnh đó, đạo diễn đã xây dựng thành công nhân vật từ tiểu thiết ra đời thật không bị giả trân. Phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đã thật sự thành công vang dội và đưa hình ảnh của đàn cast lên đỉnh cao của sự nghiệp.

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Bộ phim đã thành công vang dội, đưa hình ảnh của dàn cast lên đỉnh cao sự nghiệp

7. THIÊN TỈNH CHI LỘ

 • Đạo diễn: Hoàng Vỹ Kiệt
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp
 • Diễn viên: Trần Phi Vũ, Trình Tiêu
 • Thời lượng: 48 tập (45 phút/ tập)

Thiên Tỉnh Chi Lộ (Legend Of Awakening 2020) là một bộ phim xoay quanh chủ đề võ hiệp kỳ ảo. Cốt truyện kể lại thời Đại Nam Bắc Triều, thú dữ hoành hành, quậy phá cuộc sống của người dân nên họ bắt đầu luyện ra một vũ khí để bảo vệ. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Thiên Tỉnh Chi Lộ

Một bộ phim xoay quanh chủ đề võ hiệp kỳ ảo

Nam chính Lộ Bình kết hợp Tô Đường và Tân Trang, Yến Tây – bạn trong trường võ Trạch Phong, cùng nhau bắt đầu hành trình. Cả 4 người trở thành những người thức tỉnh và vượt qua tất cả các khó khăn để đạt được mục đích của họ. Nếu bạn thích một bộ phim có pha chút tiên hiệp kỳ ảo thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho thời gian rảnh của bạn.

Trailer phim Thiên Tỉnh Chi Lộ

>> Xem thêm: Top 12 bộ phim về chủ đề phép thuật hay nhất bạn nên xem

8. BÍ MẬT HANG ĐỘNG TẦN LĨNH

 • Đạo diễn: Đại Nghệ Lâm
 • Thể loại: Kiếm hiệp, phiêu lưu, hành động
 • Diễn viên: Lưu Uy Châu, Miêu Thanh,
 • Thời lượng: 78 phút 

Bí Mật Hang Động Tần Lĩnh (2022) là một bộ phim kiếm hiệp hay nhất làm khuấy đảo khán giả màn ảnh rộng. Phim xoay quanh nhân vật chính Tề Tương Văn bị xã hội đen rượt đuổi, đe dọa. Anh đã giả danh thành một nhà nghiên cứu địa chất và lừa giáo sư Hồ, nhờ ông mở hang động bí mật trên dãy núi Tần Lĩnh để lấy kho báu. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất - Bí mật hang động Tần Lĩnh

Tề Tương Văn đã hy sinh tính mạng để cứu sống người dân cả làng

Tuy nhiên đoàn của anh gặp một sự cố trên đường đi khiến anh bị thương và mất trí nhớ, phải nhờ La Hân chữa trị – em gái của La Cẩm. Lão Tề từ một kẻ mất trí nhớ không nhà trở thành anh hùng sau khi giải cứu dân làng khỏi bọn xã hội đen. Bộ phim đã để lại một ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho người xem Tề Tương Văn đã mặc kệ tính mạng bản thân mình để cứu mọi người ra khỏi nguy hiểm. Anh đã hy sinh rất anh dũng. 

Trailer phin Bí Mật Hang Động Tần Lĩnh

9. ĐẤU LA ĐẠI LỤC

 • Đạo diễn: Dương Chấn Vũ
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp
 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi
 • Thời lượng: 40 tập (45 phút/ tập)

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Đấu La Đại Lục

Bộ phim mang về thành công rực rỡ với doanh thu khủng

Cốt truyện của phim xoay quay Đường Tam – người trọng sinh. Đấu La Đại Lục (Douluo Continent 2019) lấy bối cảnh thế giới kì dị – con người có được phép thuật khi giết hồn thú. Trong một lần học trộm được tuyệt học nội môn mà bị Đường Môn truy sát và anh chọn nhảy xuống vực để cứu lấy bản thân mình. Từ đây, Đường Tam đã bắt đầu con đường tu luyện Võ Hồn để tiêu diệt kẻ tàn ác báo thù cho cha mẹ. 

Với sự mới mẻ trong xây dựng cốt truyện cũng như các nhân vật trong phim nên được nhiều khán giả yêu thích. Bộ phim đã được nhà đài đánh giá là thành công rực rỡ với doanh thu khủng.

Trailer phim Đấu La Đại Lục

>> Xem phim: Top 12 phim hành động Mỹ hay hấp dẫn nhất mọi thời đại

10. MỘ NAM CHI

 • Đạo diễn: Trí Lỗi
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Tăng Thuấn Hy
 • Thời lượng: 60 tập (45 phút/ tập)

Một bộ phim kiếm hiệp tình cảm được chuyển thể từ tuyết thuyết xuyên không cùng tên của Chi Chi nhưng Mộ Nam Chi (Rebirth For You 2021) đã bỏ phần xuyên không do quy định mới của Cục đề ra. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng đầy gian truân của nàng quận chúa Khương Bảo Ninh và anh chàng thị vệ Lý Khiêm. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Mộ Nam Chi

Khương Bảo Ngọc quyết định rời bỏ lồng chim tự mình đi tìm chính nghĩa cùng với Lý Khiêm

Mặc dù, Khương Bảo Ngọc có danh phận cao quý nhưng lại lại con rối của triều đình, nạn nhân dự bị của hôn nhân chính trị. Vì không muốn sống trong lồng chim chật hẹp, nàng quyết định liên minh với Lý Khiêm để điều tra những âm mưu và phát hiện ra vô số bí mật động trời. 

Mộ Nam Chi có sự góp mặt của diễn viên trẻ mới Cúc Tịnh Y, có lẽ do chưa có kinh nghiệm nên khả năng diễn xuất của cô chưa truyền đạt hết ý nghĩa của tiểu thuyết. Vì vậy, bộ phim không được đánh giá cao bởi fan hâm mộ tiểu thuyết, nhưng mỗi người một ý kiến, bạn nên xem thử biết đâu đây chính là bộ phù hợp với bạn. 

Trailer phim Mộ Nam Chi

11. TÂN Ỷ THIÊN ĐỒ LONG KÝ

 • Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Tăng Thuấn Hy, Trần Ngọc Kỳ
 • Thời lượng: 50 tập (45 phút/ tập)

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Chàng trai Trương Vô Kỵ tài năng tự mình trở thành giáo chủ Minh Giáo

Bộ phim này đã quá quen với tuổi thơ các bạn 8x, 9x, đây là bản remake lần thứ 8 của tác phẩm. Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2019) xoay quanh câu chuyện của chàng trai trẻ tài năng Trương Vô Kỵ mồ côi cha mẹ lại trở thành giáo chủ của Minh Giáo. Bên cạnh đó còn nói về chuyện tình tay bay của anh với hai cô gái tài giỏi không kém anh là Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược.

Phim được đánh giá có những màn võ thuật đẹp mắt với sự biến hóa khôn lường của tình tiết, phim mang đến sự giải trí nhất định. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến trái chiều vì phần kết của phim đã có một chút thay đổi so với bản ban đầu.

Trailer phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký

>>Xem thêm: Top 10 phim Hàn tưởng như không nổi nhưng lại có độ "hot" khiến bạn bất ngờ

12. CẨM TÚ NAM CA

 • Đạo diễn: Hoàng Bân, Lý Huệ Châu
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Lý Thấm, Tần Hạo
 • Thời lượng: 53 tập (45 phút/ tập)

Cẩm Tú Nam Ca (The Song Of Glory 2020) một bộ phim kiếm hiệp hay lấy bối cảnh năm Nguyên Gia thời Lưu Tống, thiên hạ bất ổn, rối ren. Lưu Nghĩa Khang biết dân chúng chịu cực khổ, thương dân muốn thay đổi thế cục nhưng chỉ mình anh thì sức mỏng lực yếu không thể chống lại bọn loạn thần mạnh lớn kia. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Cẩm Tú Nam Ca

Đồng cam cộng khổ bên nhau xoay chuyển thể cục, quốc thái dân an

Một cuộc gặp gỡ, mối lương duyên của Lưu Nghĩa Khang và Thẩm Ly Ca từ đây được kết nối. Sau khi liên hôn sức mạnh tăng lên như hổ mọc thêm cánh, Thẩm Ly Ca luôn đồng hành và hỗ trợ cho Bành Thành Vương Lưu Nghĩa Khang xoay chuyển thế cục, thiên bình dân an.

Mặc dù bộ phim có cốt truyện hay nhưng cách cảnh quay trong phim chưa có sự đầu tư nhiều, thiếu sự lối cuốn khán giả. Nhưng bù lại đó là kỹ năng diễn xuất tốt của dàn cast đã kéo bộ phim lên được một phần.

Trailer phim Cẩm Tú Nam Ca

>>Xem thêm: Tuyển tập 15 bộ phim hài võ thuật hay nhất của Thành Long

13. CHIÊU DIÊU

 • Đạo diễn: Trịnh Vỹ Văn
 • Thể loại: Cổ trang,tiên hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Bạch Lộc, Hứa Khải
 • Thời lượng: 55 tập (45 phút/ tập)

Nằm trong top 20+ bộ phim kiếm hiệp hay nhất năm 2024 không thể kể đến cái tên Chiêu Diêu (2019). Bộ phim xoay quanh nữ ma đầu Lộ Chiêu Dao – môn chủ của Vạn Lục Môn – là người mà trong hai giới tiên ma vừa nghe đã khiếp sợ. Chiêu Dao sau khi xuống núi thì bị sát hại bởi Mạc Thanh, kẻ mà chính cô đã cứu mạng. Đường đường là một môn chủ vang danh giang hồ nhưng khi chết thì trở thành thành hồn ma nghèo rách không ai ngó tới, chỉ có mỗi Mạc Thanh đến mộ thăm nàng. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Chiêu Diêu

Tình tiết phim chuyển biến bất ngờ từ quay về trả thù lại nảy sinh tình cảm với đối phương

Năm năm sau, Chiêu Dao được trọng sinh quay về trả thù nhờ xác của Cầm Chỉ Yên – tự tử trước mộ của cô, trớ trêu thay cô chỉ có thể nhập xác người vào buổi tối. Sau bao lần thúc giục Mạc Thanh làm những chuyện độc ác để hủy hoại thanh danh của hắn thì cô nàng Chiêu Dao lại nảy sinh tình cảm. Chiêu Dao bắt đầu lung lay với mục đích báo thù ban đầu của mình. Chiêu Diêu có thể là một bộ phim mang lại nhiều tình tiết thú vị giúp khán giản vô cùng yêu thích.

Trailer phim Chiêu Diêu

14. HOA THIÊN CỐT

 • Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lương Thắng Quyền, Cao Lâm Báo
 • Thể loại: Cổ trang,tiên hiệp, huyền ảo
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa
 • Thời lượng: 50 tập (55 phút/ tập)

Hoa Thiên Cốt (2015) là bộ phim kể về chuyện tình của thầy trò Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. 

Tiểu Cốt vốn là người hiền lành, ngây thơ, mang trong người một mùi hương đặc biệt chuyến thu hút yêu ma. Từ nhỏ, vì dân làng xa lánh nên cô với cha phải sống ở bìa rừng. Không may cha cô qua đời năm cô 16 tuổi và dặn cô phải tìm đến Thanh Hư đạo trưởng để hóa giải số phận. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Hoa Thiên Cốt

Mối tình "thầy – trò" gặp nhiều gian nan thử thách

Trên con đường hóa giải, Hoa Thiên Cốt gặp được Bạch Tử Họa và được anh nhận làm đệ tử. Mối tình của hai thầy trò vừa mới chớm nở nhưng phải gặp những khó khăn, định kiến của xã hội. Chuyện tình bi thương khiến Hoa Thiên Cốt tuyệt vọng và rơi vào ma đạo. 

Bộ phim kéo dài 50 tập lột tả được hết các bi kịch của các nhân vật trong phim từ chính cho đến phụ, lấy biết bao nước mắt của người xem. Cốt truyện mới mẻ và độc đáo, dàn cast huy tụ diễn viên hạng A của Hoa Ngữ, đây là bộ phim xứng đáng cho hội mọt phim cày trong các ngày nghỉ sắp tới. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Hoa Thiên Cốt

Chuyện tình bi thương khiến Hoa Thiên Cốt tuyệt vọng và rơi vào ma đạo

>> Xem thêm: Top 13 bộ phim cảnh sát hình sự Việt Nam hay nhất 2023 – HDL

15. HẠO Y HÀNH

 • Đạo diễn: Hà Chú Bồi
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp
 • Diễn viên: La Vân Hi, Trần Phi Vũ
 • Thời lượng: 50 tập (40 phút/ tập)

Hạo Y Hành (2021) kể về hai nhân vật chính Sở Vãn Ninh – một chân nhân có võ công cao cường. Còn Mặc Nhiên lại hoàn toàn trái ngược với sư phụ mình, vốn là người thông minh nhưng vì thù hận che mắt nên đã trở thành kẻ ác. Mặc dụ Sở Vãn Ninh bị chính đồ đệ của mình hiểu lầm và hành hạ nhưng sư thầy vẫn giữ được sự bình tĩnh và hóa giải được Mặc Nhiên. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Hạo Y Hành

Dù sao đi nữa thì tình cảm thầy trò vẫn thiêng liêng, Sở Vãn Ninh đã hóa giải được cho Mặc Nhiên

Bộ phim vốn được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Husky và Sư tôn Mèo Trắng của Hắn nhưng khi thành phim đã có sự đổi thay trong kịch bản để phù hợp với Cục nhưng vẫn được khán giả yêu mến, ủng hộ.

Trailer phim Hạo Y Hành

16. NGUYỆT THƯỢNG TRỌNG HỎA

 • Đạo diễn: Hà Chú Bồi
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, lãng mạn
 • Diễn viên: La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ
 • Thời lượng: 48 tập (45 phút/ tập)

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa (And The Winter Is Love 2020) là một bộ phim kiếm hiệp cổ trang ăn khách cùng đạo diễn với Hạo Y Hành được sản xuất năm 2020. Bộ phim đã rất thành công khi có rating lượt view cao ngất ngưởng khi mới công chiếu tập đầu.

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Nguyệt Thượng Trọng Hỏa

Bộ phim đã rất thành công khi có rating lượt view cao ngất ngưởng trong tập đầu tiên phát sóng

Phim kể về câu chuyện tình của Thượng Quan Thấu và Trọng Tiết Chi chớm nở khi vô tình gặp nhau tại đại hội võ lâm. Vị nữ thiếu chủ của Trùng Hỏa Cung vì bất cẩn mà làm mất bảo vật trấn cung nên bị trục xuất và truy sát triền miên. Cô phải nương nhờ Cốc chủ Thượng Quan Thau giúp đỡ, ở bên nhau lâu ngày lửa cạnh rơm cũng bén. Tình cảm của cả hai càng ngày càng mãnh liệt và quyết định sát cánh cùng nhau tìm lại bảo vật, trừ gian diệt ác.

Trailer phim Nguyệt Thượng Trọng Hỏa

>> Xem thêm: Top 10+ bộ phim truyền hình ăn khách nhất của Mỹ – HayDocLa

17. HỮU PHỈ

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, lãng mạn
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác
 • Thời lượng: 51 tập (45 phút/ tập)

Một bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Hoa Ngữ được ra mắt năm 2020 lấy bối cảnh thời chiến quốc Nam Bắc Triều, chiến tranh triền miên, dân chúng khổ sở. Ở vùng Hồ Tương có một sơn trại luôn giúp đỡ và bảo vệ người già và trẻ nhỏ, người đứng đầu là Nam Đao Lý Trương. Bộ phim có cốt truyện mới mẻ vì chỉ xoay quanh nữ chính, đây cũng chính là điểm nhấn độc đáo của phim.

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Hữu Phỉ

Dù trong thời thế loạn lạc nhưng vẫn còn ấm áp tình người

Hữu Phỉ (The Legend of Fei 2020) nói về cuộc đời của nữ chính tên Chu Phỉ, cháu gái của đại hiệp Lý Trưng, lên đường xuống núi đi tìm chính nghĩa. Trên đường đi, cô đã gặp được bạn đồng hành của mình là Tạ Doãn. Cả hai cùng nhau trải qua những gian nan, nguy hiểm, cùng nhau trưởng thành và trở thành một danh đao lẫy lừng giới giang hồ.

Trailer phim Hữu Phỉ

18. LANG ĐIỆN HẠ

 • Đạo diễn: Mạnh Phàm
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Lý Thấm, Vương Đại Lục, Tiêu Chiến
 • Thời lượng: 49 tập (45 phút/ tập)

Lang Điện Hạ (The Majesty Of Wolf 2020) kể về người con gái tên là Mã Trích Tinh – con gái của Thành chủ Mã Anh. Lúc nhỏ chơi với một cậu bé sống chung với bầy sói và một lần cô được cậu bé cứu sống nên được Chu Ôn nhận làm nghĩa tử, phong làm Bột Vương.

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Lang Điện Hạ

Dù sống trong bầy sói đầy hiểm ác nhưng cậu bé Chu Hữu Văn vẫn giữ được tấm lòng lương thiện

Mười năm sau, một lần nữa Bột vương Chu Hữu Văn lại cứu Mã Trích Tinh. Cả hai người là thiên duyên tiền định, tâm đầu ý hợp đến với nhau và trải qua vô vàn biến cố để có được cuộc sống mong ước.

Trailer phim Lang Điện Hạ

>>Xem thêm: Top 20+ bộ phim truyền hình Hàn Quốc gia đình hay cảm động nhất

19. VÕ ĐANG NHẤT KIẾM

 • Đạo diễn: Lộ Kỳ
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp
 • Diễn viên: Sài Bích Vân, Ông Hồng, Vu Liễu Nhất, Lâm Y Đình
 • Thời lượng: 49 tập (45 phút/ tập)

Võ Đang Nhất Kiếm (First Sword of Wudang 2021) – một bộ phim kiếm hiệp kể lại trong thời hậu Đường, có một cậu con trai tên Lam Ngọc Kinh đang trong hành trình tìm kiếm nguyên nhân cái chết của cha mẹ mình. Trong một lần, anh tình cờ gặp được chưởng môn Võ Đang và chỉ lối cho anh. Trải qua nhiều gian nan thử thách anh giác ngộ ra rằng chỉ có chính bản thân mình mới có thể giải quyết được tất cả. Đây chính là khởi điểm để anh trở thành kiếm sĩ mạnh nhất Võ Đang, trả thù cho cha mẹ mình. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Võ Đang Nhất Kiếm

Bộ phim đánh giá cao trong việc xây dựng hình ảnh nhân vật độc đáo

Bộ phim được khán giả đánh giá cao trong việc xây dựng hình ảnh nhân vật, trang phục rất phù hợp với triều đại nhà Minh. Nội dung của phim có thay đổi so với nguyên tác những vẫn giữ được tính mạch lạc.

Trailer phim Võ Đang Nhất Kiếm

>>Xem thêm: Top 11 bộ phim Hoa Ngữ về thanh xuân vườn trường hay nhất

20. THIÊN CỔ QUYẾT TRẦN

 • Đạo diễn: Lý Tài, Doãn Đào
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm
 • Diễn viên: Hứa Khải, Châu Đông Vũ
 • Thời lượng: 49 tập (45 phút/ tập)

Thiên Cổ Quyết Trần (Ancient Love Poetry 2021) kể về một câu chuyện tình yêu đẹp mà phải chờ nhau ngàn năm mới đến được với nhau của hai thượng thần Bạch Quyết và Thượng Cổ. Thuở ấy ở thần giới có bộ tứ chân thần cai quản là Chích Dương, Thiên Khải, Bạch Quyết và Thượng Cổ. Trong đó Thượng Cổ tuy là người sẽ thống trị thần giới nhưng là người trẻ tuổi nhất và cũng là yếu nhất.

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Thiên Cổ Quyết Trần

Bạch Quyết quyết định dùng 4 vạn năm của mình để đi thu thập tàn hồn giúp nàng tái sinh

Trong lần loạn thế, để bảo vệ tam giới nàng phải ra dốc sức để chống lại vì vậy mà hồn phi phách tán. Bạch Quyết vì không nỡ nhìn nàng tan biến mà Bạch Quyết dùng 4 vạn năm của mình để đi thu thập tàn hồn giúp nàng tái sinh. Bộ phim đã thể hiện được ý nghĩa cao đẹp của tình yêu đôi lứa, dành cả 4 vạn năm đổi lại một lần tái sinh của người mình yêu. 

Trailer phim Thiên Cổ Quyết Trần

21. THIÊN LÔI NHẤT BỘ CHI XUÂN HOA THU NGUYỆT

 • Đạo diễn: Hoàng Thuần
 • Thể loại: Xuyên không, kiếm hiệp, ngôn tình
 • Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị
 • Thời lượng: 40 tập (45 phút/ tập)

Bộ phim Thiên Lôi Nhất Chi Bộ Xuân Hoa Thu Nguyệt (2019) kể về một cô gái ở hiện đại tên Lôi Lôi đã bỏ ra 2 vạn tệ cho một công ty tên Chung Tô Thực để mua Xuân Hoa, giúp cô xuyên không về cổ đại. Trải qua những lần hành tẩu giang hồ nguy hiểm, cô tình cờ chạm mặt với Thương Quan Thu Nguyệt – tên đại ma đầu bị cả giang hồ truy sát. Cả hai kết thân huynh đệ và từ đây những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu xuất hiện. 

Bộ phim kiếm hiệp hay nhất -Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

Vì muốn về cổ đại mà Lôi Lôi đã bỏ ra 2 vạn tệ để mua Xuân Hoa xuyên không

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt là một bộ phim với chủ đề xuyên không trong top 20+ bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2024. Bộ phim đã thành công thu hút khán giả xem đài với sự đóng góp vai diễn của Triệu Lộ Tư – đại minh tinh có lượng fan khá cao. Chủ đề xuyên không lúc nào cũng được khán giả đón nhận nhiều nhất và phản hồi tích cực.

Trailer phim Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt

Trên đây là top 20+ Bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2024 không thể bỏ lỡ mà chúng mình đã review cho bạn. Mỗi bộ phim sẽ có những tình tiết khác nhau đem lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Hy vọng với list phim trên của Hay độc lạ sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí vui vẻ cùng người thân.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*