Bản đồ các điểm du lịch Hà Giang dành cho các phượt thủ 

bản đồ các điểm du lịch hà giang

Nhiều bạn phượt thủ đi Hà Giang về thường khá hối tiếc vì đã không chinh phục được hết toàn bộ Hà Giang. Tuy nhiên, việc khám phá hết mọi cung đường, ngõ ngách ở Hà Giang không hề khó như bạn nghĩ. Bạn sẽ làm được điều này nếu như có một sự chuẩn bị chu đáo về mặt thời gian và nắm chắc một bản đồ du lịch Hà Giang chi tiết trong tay. 

Thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của các phượt thủ, Hay Độc Lạ sẽ chia sẻ cho các bạn một bản đồ các điểm du lịch Hà Giang chi tiết nhất. Bên cạnh đó là những lưu ý khi các bạn đi phượt ở Hà Giang bằng bản đồ du lịch. Hãy cùng theo dõi bản đồ các điểm du lịch Hà Giang dưới bài viết sau đây nhé.

1. LÝ DO BẠN CẦN CÓ BẢN ĐỒ CÁC ĐIỂM DU LỊCH HÀ GIANG 

Không thể phủ nhận rằng việc có một bản đồ các điểm du lịch Hà Giang sẽ giúp các phượt thủ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc tự tìm tòi các thông tin xung quanh hay trên mạng. 

Ngoài ra, sở hữu một tấm bản đồ tổng hợp các điểm du lịch tại Hà Giang sẽ giúp bạn có được một cái nhìn bao quát về tỉnh Hà Giang hơn. Thông qua bản đồ, bạn có thể nhìn được toàn bộ những địa điểm du lịch mà mình muốn đến nằm cụ thể ở vị trí nào. Từ đó, bạn sẽ sắp xếp được kế hoạch dành cho hành trình chuyến đi một cách thuận lợi nhất có thể.

bản đồ các điểm du lịch hà giang- sử dụng bản đồ du lịch khi đến Hà Giang chính là một quyết định sáng suốtSử dụng bản đồ du lịch khi đến Hà Giang chính là một quyết định sáng suốt.

Bên cạnh đó, sử dụng bản đồ du lịch khi đến Hà Giang chính là một quyết định sáng suốt bởi vì khu vực Hà Giang vô cùng rộng lớn. Bạn có thể sẽ bỏ sót những địa điểm hay ho độc đáo ở Hà Giang bởi vì các địa danh xinh đẹp, nổi tiếng nơi đây nhiều vô kể. Chính vì vậy, bạn cần phải có trong tay một bản đồ để hình dung và nắm rõ các địa điểm du lịch tại Hà Giang mà mình sẽ đi

Ngoài ra, diện tích cả một tỉnh ở Hà Giang vô cùng rộng lớn lên đến gần 8000 km2. Bạn sẽ không thể nào tra cứu hết được các địa điểm du lịch độc đáo để đi phượt tại Hà Giang thông qua Google maps. Ngoài ra, việc tra cứu từng địa điểm thông qua các thông tin trên mạng và Google maps sẽ khiến bạn vô cùng tốn thời gian.

Những điều trên chính là tổng hợp những lý do vì sao bạn cần phải có một bản đồ các điểm du lịch Hà Giang khi chuẩn bị đi phượt ở đây.

2. NHẬN BIẾT BẢN ĐỒ HÀ GIANG CHUẨN DU LỊCH 

Vậy đâu mới là bản đồ các điểm du lịch Hà Giang chuẩn nhất dành cho bạn? Bản đồ các điểm du lịch Hà Giang chuẩn nhất là bản đồ phải có sự phân vùng rõ ràng ở các cung đường, quận huyện và các xã hay thị trấn với những màu sắc khác nhau.

Ngoài ra, mọi con đường ở trên bản đồ phải là những con đường chính và phải có sự hướng dẫn đường đi cụ thể. Đồng thời các địa điểm du lịch phải được tổng hợp một cách rõ ràng, chi tiết để khi bạn nhìn vào đó có thể nắm được cụ thể về nơi mình sẽ thăm quan.

Hiện tại có hai loại bản đồ bản đồ các điểm du lịch Hà Giang mà các phượt thủ cần nắm rõ đó là bản đồ du lịch theo cung đường phượt và bản đồ du lịch theo từng địa điểm riêng biệt ở Hà Giang. 

Về loại bản đồ du lịch theo cung đường phượt Hà Giang sẽ cung cấp cho bạn lộ trình đi phượt cụ thể  từ điểm xuất phát đến điểm cuối cùng của một cung đường. Thông qua đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn và có thêm nhiều giây phút để trải nghiệm hết cảnh đẹp cũng như những món ăn ngon trên mỗi con đường đi phượt tại Hà Giang.

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Bản đồ các điểm du lịch Hà Giang phải có sự phân vùng rõ ràng với những màu sắc khác nhau.

Đối với loại bản đồ du lịch theo từng địa điểm riêng biệt ở Hà Giang sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin chi tiết về địa điểm du lịch tại các huyện và thành phố Hà Giang. Với mỗi một huyện và thành phố trên bản đồ này sẽ là sự tổng hợp những địa điểm du lịch độc đáo ở nơi đó. Do đó, bạn sẽ không bị bỏ sót các địa điểm du lịch thú vị nếu như sở hữu loại bản đồ này trong tay.

Sau đây là bản đồ các điểm du lịch Hà Giang mà Hay Độc Lạ tổng hợp được, bao gồm cả hai loại bản đồ kể trên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chuyến đi du lịch tới Hà Giang của bạn sẽ vui vẻ và trọn vẹn nhất có thể nhé! 

3. CUNG ĐƯỜNG HÀ GIANG – VỊ XUYÊN – BẮC QUANG

Cung đường Hà Giang – Vị Xuyên – Bắc Quang chính là cung đường có lộ trình đi ngắn nhất trong tất cả các cung đường trong bản đồ du lịch Hà Giang. Cung đường này chỉ có lộ trình đi khoảng hơn 50 km đổ lại. Đây là cung đường thích hợp dành cho các bạn lên kế hoạch đi phượt tại Hà Giang với khoảng thời gian là 2 ngày 1 đêm.

Với quãng đường đi cực kỳ ngắn, chỉ tốn một tiếng đồng để lái xe đi trên cung đường này. Bạn sẽ dành được nhiều thời gian hơn để đi phượt và khám phá tất cả các cảnh đẹp và những địa danh nổi tiếng  nơi đây.

bản đồ các điểm du lịch hà giang - Cung đường Hà Giang – Vị Xuyên – Bắc QuangCung đường Hà Giang – Vị Xuyên – Bắc Quang

Ngoài ra, có nhiều hãng xe khách cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy để đi phượt theo cung đường này. Bạn có thể bắt đầu thuê xe tại thành phố Hà Giang và sau đó trả xe ở Huyện Bắc Quang. Sau đó bạn chỉ cần nghỉ ngơi và bắt xe khách về lại địa điểm bắt đầu hoặc nơi mình muốn đến đó mà không cần phải mất công sức lái xe để trả lại về hãng. 

Bên cạnh đó, các gói dịch vụ này chỉ dao động ở khoảng trên dưới 200k/1 ngày. Chính vì thế bạn hãy an tâm về khoản chi phí thuê xe theo hình thức này nhé.  

4. CUNG ĐƯỜNG HÀ GIANG – QUẢN BẠ – YÊN MINH – BẮC M

Cung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Bắc Mê có lộ trình đi không quá dài, chỉ dừng ở mức trung bình so với mặt bằng chung của bản đồ cung đường du lịch Hà Giang. Cung đường này thích hợp cho các bạn phượt thủ lên kế hoạch đi Hà Giang trong khoảng thời gian từ 3 ngày 2 đêm trở lên.

Lý do là vì cung đường  Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Bắc Mê sẽ có nhiều địa điểm du lịch hơn cung đường Hà Giang – Vị Xuyên – Bắc Quang. Ngoài ra, cung đường này có độ cao 1500m so với mực nước biển nên thời tiết nơi đây khá mát mẻ và dễ chịu. Bạn sẽ khám phá được nhiều địa điểm độc đáo và thú vị hơn trên cung đường này.

bản đồ các điểm du lịch hà giang - Cung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Bắc MêCung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Bắc Mê

Thế nhưng nếu bạn dự tính đi cung đường này chỉ trong 2 ngày 1 đêm thì có lẽ sẽ hơi áp lực về mặt thời gian và có thể bỏ lỡ nhiều cảnh đẹp tại đây. 

Mặc dù bạn có thể đi phượt hết toàn bộ cung đường này trong khoảng thời gian cho phép là 2 ngày 1 đêm. Tuy nhiên, nếu chỉ đi trong khoảng thời gian trên có thể sẽ khiến bạn dễ bị đuối sức và mệt mỏi bởi vì lộ trình cung đường này sẽ tốn hơn 7 tiếng đồng hồ. 

Do đó, thời gian tận hưởng các cảnh đẹp trên cung đường này sẽ bị giới hạn dẫn đến chuyến đi phượt ở Hà Giang của bạn sẽ không được trọn vẹn và thoải mái. 

5. CUNG ĐƯỜNG BẮC QUANG – HOÀNG SU PHÌ – XÍN MẦN – QUANG BÌNH

Tương tự như cung đường trên, cung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Quang Bình cũng có lộ trình đi ở mức trung bình trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang. Thời gian hoàn hảo nhất mà bạn nên sắp xếp để đi phượt trên cung đường này là 3 ngày 2 đêm.

Khi đi phượt trên cung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Quang Bình, bạn sẽ được ngắm từng dải ruộng bậc thang đẹp đẽ nằm ở huyện Hoàng Su Phì. Đây chính là một trong những món quà tinh hoa bậc nhất mà mẹ thiên nhiên đã dành tặng cho huyện Hoàng Su Phì của tỉnh Hà Giang.

Cung đường từ Hoàng Su Phì đến Xín Mần thuộc vùng trung nguyên nên có độ cao rơi vào khoảng 1000m so với mực nước biển. Chính vì thế nên nhiệt độ nơi đây cũng khá dễ chịu và mát mẻ.  

bản đồ các điểm du lịch hà giang-cung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Quang BìnhCung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Quang Bình

Thế nhưng bạn cần lưu ý rằng ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì chỉ đẹp nhất khi rơi vào giai đoạn cuối tháng 9 đến hết tháng 10 hằng năm. Đây cũng là giai đoạn mà người nông dân ở đây bắt đầu thu hoạch vụ mùa. 

Nếu không sắp xếp được thời gian để đi vào giai đoạn như trên thì các bạn có thể đi phượt ở cung đường này vào khoảng tháng 5 và 6 vì lúc này ở Hoàng Sù Phì đang là mùa nước đổ. Bạn có thể ngắm nhìn từng ruộng bậc thang như được tráng gương bởi dòng nước đổ trên bề mặt ruộng. Đối với những tháng còn lại thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn đi cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc. 

6. CUNG ĐƯỜNG HÀ GIANG – QUẢN BẠ – YÊN MINH – ĐỒNG VĂN – MÈO VẠC

Cung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc chính là cung đường có lộ trình dài nhất trong bản đồ các điểm du lịch Hà Giang. Đây cũng chính là cung đường được nhiều phượt thủ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất cho chuyến di của mình. 

Cung đường này gắn liền với hai địa danh nổi tiếng tại Hà Giang đó chính là Đồng Văn và Mèo Vạc. Đây là hai địa điểm được Hà Giang đầu tư và phát triển du lịch nhiều nhất. 

Cung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc có  lộ trình dài lên đến hơn 350 km. Chính vì vậy cung đường này chỉ thích hợp cho những bạn phượt thủ lên kế hoạch đi khám phá từ 3 ngày 2 đêm trở lên. 

Thời gian hoàn hảo để dành cho các bạn phượt thủ khám phá được hết cung đường này chính là 4 ngày 3 đêm. Do đó, nếu bạn chỉ sắp xếp được thời gian đi là 2 ngày 1 đêm thì bạn cần phải cân nhắc lại kế hoạch đi phượt của mình nhé. 

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Cung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo VạcCung đường Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc.

Lý do là vì bạn phải bỏ ra ít nhất là 12 tiếng đồng hồ cho việc di chuyển bằng phương tiện xe máy khi đến đây. Điều này sẽ khiến bạn dễ mệt và đuối sức, làm cho chuyến đi chơi của bạn bị ảnh hưởng và không được thoải mái.

Các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc đều thuộc vùng cao nguyên nên thời tiết ở cung đường này rất mát mẻ và thoải mái. Tuy nhiên, dù không có ánh nắng gay gắt nhưng những khu vực cao nguyên thường có mật độ các tia bức xạ vô cùng cao và nguy hiểm. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị bôi kem chống nắng kỹ càng để làn da không bị cháy rát và ửng đỏ nhé. 

7. CUNG ĐƯỜNG BẮC QUANG – HOÀNG SU PHÌ – XÍN MẦN – BẮC HÀ – QUANG BÌNH

Cung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà – Quang Bình là cung đường khá mới mẻ và chỉ được thêm vào danh sách các điểm du lịch trên bản đồ Hà Giang gần đây. 

Đây là cung đường có sự kết hợp giữa du lịch Hà Giang với vùng Bắc Hà của tỉnh Lào Cai và cũng là cung đường duy nhất có khu vực nằm ngoài địa phận Hà Giang.

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Cung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà – Quang BìnhCung đường Bắc Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà – Quang Bình

Nếu bạn cảm thấy việc khám phá mỗi ruộng bậc thang của huyện Hoàng Su Phì khá nhàm chán và muốn khám phá thêm những địa điểm du lịch độc đáo gần đó thì cung đường này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các địa điểm du lịch hay ho thú vị tại huyện Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai trên cung đường này sẽ khiến chuyến đi phượt Hà Giang của bạn thêm đặc sắc.

Bên cạnh đó, lộ trình này chỉ thích hợp cho các bạn sắp xếp được thời gian đi phượt Hà Giang từ 3 ngày 2 đêm trở lên và dành cho những bạn phượt thủ đã khám phá được toàn bộ huyện Đồng Văn, Mèo Vạc nhưng vẫn chưa đặt chân đến huyện Hoàng Su Phì thơ mộng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang bằng xe máy chất lượng từ A – Z

8. BẢN ĐỒ HUYỆN BẮC QUANG

Nếu bạn đến huyện Bắc Quang, Hà Giang bằng xe khách thì địa điểm du lịch bạn đến đầu tiên chính là thị trấn Việt Quang. Vì là địa điểm du lịch nổi tiếng nên nơi đây có rất nhiều khách sạn với giá cả cạnh tranh. Do đó, bạn hãy yên tâm chọn nghỉ ngơi tại khách sạn ở đây mà không cần phải lo về vấn đề chi phí trước khi tham quan các điểm đến tiếp theo. 

Tuy nhiên nếu bạn di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội đến Hà Giang thì bạn bạn nên lựa chọn dừng chân nghỉ ngơi tại thị trấn Vĩnh Tuy sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra, cách đó khoảng 20km có hang Tứ Cung vô cùng độc đáo và thú vị để bạn khám phá và tham quan. 

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Bản đồ huyện Bắc Quang, Hà Giang.Bản đồ huyện Bắc Quang, Hà Giang.

Ngoài ra, tại huyện Bắc Quang có thác Nặm Tạu và hang Nặm Pạu cũng khá nổi tiếng đối với các phượt thủ chuyên đi phượt tại Hà Giang. Tuy nhiên việc di chuyển tới 2 địa điểm có lẽ khá xa và không thuận đường cho lắm. Do vậy bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đến 2 địa điểm này để thăm quan và khám phá

Các điểm thăm quan còn lại ở huyện Bắc Quang trên bản đồ thì rất gần và thuận đường để đến huyện Hoàng Su Phì. Vì vậy bạn hãy cứ vô tư tham quan dọc trên đoạn đường đi và có thể hỏi thêm người dân địa phương ở đây để không bị lạc đường. Người dân nơi đây vô cùng thân thiện và thoải mái với du khách nên bạn cứ an tâm hỏi đường nhé. 

>> Xem thêm: Khám phá top 7 địa điểm check in Hà Giang đẹp nhất năm 2022

9. BẢN ĐỒ HUYỆN HOÀNG SU PHÌ

Bao quanh đoạn đường đi trên huyện Hoàng Su Phì chính là những thửa ruộng bậc thang bao la, bát ngát. Những thửa ruộng bậc thang được đánh dấu trên bản đồ Hà Giang – huyện Hoàng Su Phì đều là những thửa ruộng có hình dạng lạ mắt và đẹp đẽ. 

Tại thôn Nậm Hồng của huyện Hoàng Su Phì có nguyên một dãy homestay của người Dao đỏ khá độc đáo. Do đó nếu bạn lên kế hoạch di chuyển thẳng từ Hà Nội đến huyện Hoàng Su Phì thì hãy dừng chân nghỉ ngơi ở đây nhé.

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Bản đồ Hà Giang – huyện Hoàng Su PhìBản đồ Hà Giang – huyện Hoàng Su Phì

Ngoài ra thì các điểm du lịch còn lại đều rất thuận lợi để bạn di chuyển trên quãng đường đi đến Xín Mần. Thế nên bạn đừng lo lắng mà  hãy cứ yên tâm đi phượt một đường thẳng từ đây lên Xín Mần.

Bên cạnh đó, tại huyện Hoàng Su Phì còn có phiên chợ lớn nhất ở vùng Đông Bắc được mở vào ngày Chủ Nhật. Nơi đây bán vô số các loại đặc sản ở vùng núi Đông Bắc bởi người dân tộc và địa phương nơi đây. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ phiên chợ độc đáo chỉ được mở vào mỗi Chủ Nhật này ở huyện Hoàng Su Phì nhé. 

10. BẢN ĐỒ HUYỆN XÍN MẦN

Trước khi tham quan huyện Xín Mần, bạn hãy nhìn vào bản đồ các điểm du lịch Hà Giang – huyện Xín Mần để xác định mình sẽ đi đâu nhé. Vì trong bản đồ có cả hai địa điểm là huyện Quang Bình thuộc tỉnh Hà Giang và cả huyện Bắc Hà của tỉnh Lào Cai.

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Bản đồ các điểm du lịch Hà Giang – huyện Xín Mần.Bản đồ các điểm du lịch Hà Giang – huyện Xín Mần.

Nếu bạn lựa chọn đi Bắc Hà thì từ huyện Hoàng Su Phì thì bạn chỉ cần khám phá 3 địa danh chính như sau: cổng thành nhà Thanh, thảo nguyên Suối Thầu, hang Thiên Thủy. Sau khi tham quan xong 3 địa danh trên thì bạn tiến sang địa phận huyện Bắc Hà sẽ thuận lợi hơn

Còn trong trường hợp nếu bạn lựa chọn đi huyện Quang Bình thì bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc tham quan hết toàn bộ các nơi trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang.

11. BẢN ĐỒ HUYỆN QUANG BÌNH

Tuy huyện Quang Bình vốn không chú trọng trong việc phát triển mạnh về mảng du lịch. Thế nhưng nơi đây vẫn có một ít các địa điểm tham quan khá độc đáo và thú vị mà bạn có thể quan tâm. 

bản đồ các điểm du lịch hà giang-​Bản đồ huyện Quang Bình. Bản đồ huyện Quang Bình. 

Ngoài ra các điểm du lịch ở khá gần nhau và thuận tiện cho việc di chuyển, Do đó bạn có thể tham quan toàn bộ các điểm du lịch Hà Giang trên bản đồ huyện Quang Bình. 

Nếu bạn cần một nơi để dưỡng sức và nghỉ ngơi sau khi khám phá hết Quang Bình. Bạn hãy dành thời gian ghé sang thôn Chì và thuê homestay tại đây trước khi quay về Bắc Quang bằng xe máy hoặc xe khách.

12. BẢN ĐỒ HUYỆN VỊ XUYÊN

Huyện Vị Xuyên là khu vực có diện tích lớn nhất trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang. Đặc biệt có vô số điểm du lịch độc đáo và thú vị ở phía tây huyện Vị Xuyên mà các phượt thủ nên đến đây để khám phá và check in,

Tất cả các điểm tham quan trên bản đồ huyện Vị Xuyên đều được xếp theo một đường thẳng nên vô cùng thuận lợi khi di chuyển. Do đó, chuyến đi phượt qua các điểm tham quan ở huyện Vị Xuyên của bạn có lẽ sẽ khá thuận tiện và không gặp nhiều khó khăn trong việc chinh phục toàn bộ những danh lam thắng cảnh đẹp ở nơi đây. 

bản đồ các điểm du lịch hà giang-bản đồ huyện Vị XuyênBản đồ huyện Vị Xuyên.

Tiếp đến, bạn sẽ gặp suối khoáng Quảng Ngần thuộc thị trấn Việt Lâm nếu có quãng đường đi phượt từ huyện Bắc Quang đi lên Vị Xuyên. Bạn có thể thuê một homestay gần đó và đi ngâm mình ở suối khoáng Quảng Ngần để lấy lại năng lượng nếu vẫn chưa kịp nghỉ ngơi sau một quãng đường dài từ Hà Nội lên Vị Xuyên.

Trong bản đồ huyện Vị Xuyên có Hang Tùng Bá nằm ở vị trí xa nhất. Vì vậy, bạn hãy ghé tới thành phố Hà Giang để thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây trước khi tham quan Hang Tùng Bá nhé.

13. BẢN ĐỒ THÀNH PHỐ HÀ GIANG 

Thành phố Hà GIang được xem là vùng trung tâm của cả tỉnh. Thế nhưng diện tích ở đây lại khá khiêm tốn trên bản đồ Hà Giang nên các địa điểm tham quan trong bản đồ cũng không được nhiều.

Tuy vậy, thành phố Hà Giang lại là nơi thích hợp để bạn nghỉ dưỡng vì các homestay ở đây được các du khách đánh giá khá cao. Ngoài ra tại đây còn thu hút khá nhiều du khách nước ngoài đến để tham quan và nghỉ ngơi.

bản đồ các điểm du lịch hà giang- thành phố Hà GiangBản đồ thành phố Hà Giang

Bạn sẽ có hai sự lựa chọn nếu xuất phát từ huyện Vị Xuyên lên trung tâm thành phố Hà Giang. Một là bạn sẽ thuê khách sạn tại phường Nguyễn Trãi hoặc Minh Khai ngay tại trung tâm thành phố Hà Giang.  Sau đó bạn có thể nghỉ ngơi tại đây và tiếp tục hành trình leo núi. 

Hai là bạn có thể đi về hướng tây thành phố để thuê ở các homestay tại xã Phương Thiện và Phương Độ. Nếu bạn lựa chọn phương án này thì bạn có thể tham quan thác Hạ Thành ở Phương Độ, nơi được đông đảo du khách nước ngoài đánh giá điểm check in rất cao trên Google maps.

14. BẢN ĐỒ HUYỆN QUẢNG BẠ 

Trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang huyện Quản Bạ thì đây là khu vực không quá rộng lớn, thế nên các điểm du lịch cũng gần sát nhau. Do vậy mà bạn có thể lựa chọn bất kỳ hướng đi nào mà không cần phải suy nghĩ lên kế hoạch nên đến điểm nào trước điểm nào sau.

bản đồ các điểm du lịch hà giang-huyện Quản BạBản đồ các điểm du lịch Hà Giang huyện Quản Bạ

Ngoài ra, tại xã Quản Bạ có vô số homestay xinh xắn, thích hợp để bạn lựa chọn làm điểm dừng chân nghỉ ngơi trước khi đi phượt đến huyện Đồng Văn.

Đặc biệt, bạn nhất định không được bỏ qua địa điểm có Cây cô đơn nổi tiếng trên huyện Quản Bạ. Địa điểm du lịch này sẽ nằm trên hành trình di chuyển đi đến huyện Yên Minh, nơi là cầu nối giữa huyện Quản Bạ và Đồng Văn.

15. BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN MINH

Các địa điểm du lịch của huyện Yên Minh hiện nay đã xuống cấp khá nhiều và không còn giữ phong độ như trước. Do đó trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang của huyện Yên Minh có khá ít điểm tham quan dành cho bạn.

bản đồ các điểm du lịch hà giang- Bản đồ các điểm du lịch Hà Giang của huyện Yên Minh.

Rừng thông ở Yên Minh chính là điểm đầu tiên mà bạn sẽ đặt chân đến nếu bắt đầu đi từ huyện Quản Bạ lên Yên Minh. Bạn sẽ phải ghé sang thị trấn Yên Minh trước khi di chuyển sang huyện Đồng Văn, do vậy bạn hãy cứ dừng chân ăn uống và nghỉ ngơi tại Yên Minh trước khi ghé sang Đồng Văn.

Nếu như bạn muốn quay trở lại huyện Bắc Mê thì bạn hãy cứ tiếp tục khám phá tham quan những điểm còn lại trên bản đồ. Lý do là vì những địa điểm này sẽ thuận đường cho bạn để đi tới Bắc Mê hơn là Đồng Văn.

16. BẢN ĐỒ HUYỆN ĐỒNG VĂN

Huyện Đồng Văn ở Hà Giang chính nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và cũng là nơi phát triển du lịch mạnh nhất tại Hà Giang. Do đó bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn khi đến đây phượt và khám phá. Các điểm để phượt, tham quan ở huyện Đồng Văn nằm rất sát nhau, do vậy bạn có thể tham quan được hết toàn bộ các điểm trên bản đồ mà không mất quá nhiều thời gian để di chuyển. 

bản đồ các điểm du lịch hà giang-​Bản đồ huyện Đồng Văn.Bản đồ huyện Đồng Văn.

Nếu như ở Hà Nội có phố cổ Hà Nội vô cùng nổi tiếng thì tại Đồng Văn cũng có phố cổ Đồng Văn độc đáo không kém. Sau khi tham quan hết những nơi trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang, bạn có thể lựa chọn dừng chân tại thị trấn Đồng Văn để nghỉ ngơi trước khi đi Mèo Vạc.

17. BẢN ĐỒ HUYỆN MÈO VẠC

Trên quãng đường di chuyển từ huyện Đồng Văn sang Mèo Vạc, bạn sẽ đi ngang qua đèo Mã Pí Lèng. Đây là một con đèo quanh co khúc khuỷu vô cùng nổi tiếng đối với giới phượt thủ nói riêng và cả các du khách nước ngoài nói chung. 

Chuyến đi phượt tại Hà Giang của bạn có thể sẽ trở nên không có gì thú vị và đặc sắc nếu như chưa từng một lần đặt chân đến đèo Mã Pí Lèng để khám phá sự nguy hiểm, trắc trở của nó. Đây cũng là khu vực có nhiều cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp đẽ nhất trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang mà bất cứ phượt thủ nào cũng đều muốn dừng chân để chụp hình.

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Bản đồ huyện Mèo Vạc.Bản đồ huyện Mèo Vạc.

Mặc dù không nhiều điểm tham quan, thế nhưng huyện Mèo Vạc lại khá nổi tiếng với những nét văn hoá độc đáo thú vị của nhiều dân tộc khác nhau tụ họp nơi đây. Bạn có thể nghỉ ngơi tại những homestay ở Mèo Vạc trước khi trở về thành phố Hà Giang hoặc ghé sang Yên Minh để khám phá thêm một vài điểm du lịch nếu vẫn còn thời gian.

18. BẢN ĐỒ HUYỆN BẮC MÊ

bản đồ các điểm du lịch hà giang-Bản đồ huyện Bắc Mê.Bản đồ huyện Bắc Mê.

Huyện Bắc Mê hiện tại vẫn chưa là một khu vực tiềm năng để phát triển du lịch, do đó các địa điểm để bạn có thể tham quan khám phá ở đây hầu như rất ít. Ngoài ra, các điểm để bạn du lịch ở huyện Bắc Mê cũng không thuận đường về thành phố Hà Giang. Chính vì vậy, đây không phải là một địa điểm bạn nên đi du lịch trong bản đồ các điểm du lịch Hà Giang nếu chỉ có ít ỏi về mặt thời gian để đi phượt.

19. BẢN ĐỒ HUYỆN BẮC HÀ _ TỈNH LÀO CAI 

Mặc dù huyện Bắc Hà không phải là khu vực thuộc bản đồ các điểm du lịch Hà Giang mà lại thuộc địa phận tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, nơi đây lại nằm trong cung đường phượt ở Hà Giang của các phượt thủ gần dây. Do vậy, bạn hãy xem qua và tham khảo để có thể hình dung được dễ dàng hơn các địa điểm đi phượt ở Hà Giang trên bản đồ hơn.

bản đồ các điểm du lịch hà giang-huyện Bắc Hà Bản đồ huyện Bắc Hà.

Bên cạnh đó cũng có nhiều điểm du lịch nằm trên quãng đường đi đến thị trấn Bắc Hà. Vì thế bạn có thể tham quan và khám phá các địa danh trên quãng đường này mà không lo bị nghịch đường. Sau khi đi phượt và khám phá hết Bắc Hà, bạn có thể trở về huyện Quang Bình để nghỉ ngơi và tiếp tục hành đi khám phá đến những nơi tiếp theo trên bản đồ các điểm du lịch Hà Giang

Bản đồ các điểm du lịch Hà Giang chính là công cụ cần thiết để bạn có một chuyến đi phượt Hà Giang trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu bạn đang có ý định đi phượt hoặc tới Hà Giang để du lịch và khám phá. Hãy lưu lại bài viết này để tham khảo và lấy ra xem bản đồ các điểm du lịch Hà Giang mỗi lúc cần thiết nhé. Hy vọng những thông tin trên mà Hay Độc Lạ cung cấp sẽ góp phần giúp cho chuyến đi phượt Hà Giang của bạn sẽ được thuận lợi và trọn vẹn nhất có thể.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*