Thông tin visa Hàn Quốc 5 năm chi tiết và chính xác nhất 

Visa hàn quốc 5 năm là lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi có nhu cầu nhập cảnh vào xứ sở kim chi nhiều lần. Có loại visa này, bạn sẽ không phải tốn thời gian làm lại thị thực nhiều lần nếu muốn đi Hàn du lịch, công tác hay hoạt động thương mại. Vậy, visa Hàn 5 năm là gì? Điều kiện, thủ tục và chi phí xin visa Hàn 5 năm như thế nào? Cùng Hay độc lạ tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. VISA HÀN QUỐC 5 NĂM LÀ GÌ? 

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa được cấp cho các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc để đi du lịch, công tác hoặc thương mại. Khi sở hữu visa này, bạn được phép nhập cảnh không giới hạn số lần đến Hàn Quốc trong thời gian visa còn hiệu lực (5 năm). Thời gian lưu trú tối đa đối với visa 5 năm lên đến 30 ngày/lần nhập cảnh. 

Thông tin visa hàn quốc 5 nămVisa Hàn Quốc 5 năm là loại visa mà nhiều người muốn có 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhập cảnh vào Hàn Quốc liên tục hay tận dụng hết số ngày lưu trú tối đa cho mỗi lần. Bởi lẽ, điều này sẽ khiến bạn bị cơ quan thẩm quyền nghi ngờ, dẫn đến khả năng bị tước visa hoặc thậm chí là cấm nhập cảnh vĩnh viễn. 


XEM THÊM: heartCập nhật bảng giá làm visa các nước mới nhất 2021


2. ĐIỀU KIỆN XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM 

Hàn Quốc là một quốc gia có quy định nhập cảnh nghiêm ngặt, muốn được cấp thị thực bạn phải chứng minh khả năng tài chính khá khắt khe. Để có thể xin visa Hàn 5 năm thuận lợi, đương đơn cần đáp ứng 3 điều kiện cơ bản sau: 

➥Điều kiện thứ nhất: Công dân Việt Nam muốn xin thị thực Hàn Quốc 5 năm cần có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành lớn của nước ta là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Đáp ứng điều kiện này, đương đơn mới có thể xin được visa 5 năm. 

➥Điều kiện thứ hai: Điều kiện xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm thứ hai là đương đơn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc ít nhất 2 lần trước đó.

➥Điều kiện thứ 3: Công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đây cũng là điều kiện áp dụng cho tất cả các loại visa Hàn Quốc. 

**Lưu ý: Nếu đương đơn có hộ khẩu 3 thành phố trên nhưng chưa từng xuất ngoại hoặc chưa từng đi Hàn Quốc thì chỉ xin được visa Hàn Quốc single – visa nhập cảnh 1 lần.

visa hàn quốc 5 năm - điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 nămMuốn xin visa 5 năm Hàn Quốc bạn cần có hộ khẩu thường trú tại TPHCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng


THAM KHẢO: enlightenedNhững thủ tục bạn cần biết về hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc


3. HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM 

Thủ tục xin visa Hàn Quốc không chỉ khắt khe về điều kiện được phép xin thị thực mà yêu cầu về hồ sơ cũng rất phức tạp. Một bộ hồ sơ cần xin visa Hàn Quốc bao gồm rất nhiều giấy tờ rườm rà. Cụ thể: 

Chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 5 năm và hộ chiếu có visa Hàn Quốc đi 2 lần trở lên;
 • 2 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp (chụp không quá 6 tháng);
 • Chứng minh thư nhân dân (Bản sao, công chứng);
 • Hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang);
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Độc thân/Ly Hôn/Kết Hôn).

➢ Chứng minh công việc: Nếu là nhân viên cần có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh (Có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng bản chính (Tối thiểu 10.000 USD), số dư tại thời điểm hiện tại và có giao dịch ít nhất 3 tháng hoặc giấy tờ nhà đất (Nếu có).

Một số giấy tờ khác: Ngoài ra, đương đơn cần bản kê khai lịch trình chuyến đi  và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. 

visa hàn quốc 5 năm - Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 nămThủ tục xin visa Hàn Quốc bao phức tạp, do đó sử dụng dịch vụ làm visa là cách tăng khả xét duyệt visa 


XEM NGAY: yesVisa F6 Hàn Quốc là gì? Làm gì để có được visa F6?


4. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA HÀN QUỐC

Hàn Quốc là quốc gia Đông Á hiện đại với nền kinh tế phát triển nhất nhì khu vực. Sự nổi bật về ngành công nghiệp âm nhạc đã lan tỏa sức ảnh hưởng rất lớn đến bạn bè quốc tế. Hiện nay, số lượng người Việt sang Hàn Quốc ngày một tăng cao, dẫn đến thủ tục xét duyệt visa Hàn cũng khắt khe hơn rất nhiều. 

visa hàn quốc 5 năm - Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc Tùy vào thời gian đương đơn xin visa mà thời hạn xét duyệt sẽ thay đổi

Thời gian xin visa Hàn Quốc 5 năm tùy thuộc vào đối lượng, loại visa, thời gian xin thị thực, lượng hồ sơ nộp vào… Thông thường, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả sau 8 đến 10 ngày làm việc kể từ khi nộp đơn xin visa. Đặc biệt, vào mùa thu thì thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài hơn, do đây là mùa cao điểm xin visa du học Hàn Quốc. 


CLICK NGAY: heartĐi du lịch Hàn Quốc có cần visa không? Phí làm visa bao nhiêu?


5. CHI PHÍ XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM 

Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC thông tin, lệ phí visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm là 80 USD/người (Khoảng 1,920,000 VNĐ). Quý khách có thể thanh toán khoản chi phí xin visa Hàn bằng tiền Việt hoặc tiền đô tương đương với tỷ giá tại thời điểm bạn thanh toán. Ngoài chi phí thị thực, người xin visa Hàn Quốc còn phải thanh toán phí dịch vụ cho trung tâm này với mức giá là 390,000 VNĐ cho một bộ hồ sơ. 

Nếu tính cả chi phí di chuyển đến trung tâm KVAC, phí công chứng giấy tờ, phí photo dịch thuật tài liệu cần thiết, số tiền bạn phải chi trả cho một lần làm visa Hàn Quốc sẽ dao động từ 2,240,000 VNĐ – 4,000,000 VNĐ. Mức phí này không ít hơn so với dịch vụ làm visa, nhưng bạn vẫn cần phải làm đủ loại giấy tờ. 

visa hàn quốc 5 năm - Chi phí xin visa hàn quốc 5 nămVới dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, bạn cần chi trả khoảng 250 USD/1 bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Như vậy, thay vì phải mất công sức và tiền bạc, quý khách có thể tìm đến dịch vụ làm visa chuyên nghiệp qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ chi tiết từ A-Z mọi công đoạn xin visa. Với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp mà Hay độc lạ gợi ý, Quý khách sẽ được hỗ trợ tất cả thủ tục từ A-Z với giá chỉ 250 USD/1 bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm


ĐỌC NGAY: enlightenedMỹ miễn visa cho những nước nào? Tại sao lại được Mỹ miễn visa?


6. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM 

Sau khi đã hoàn tất giai đoạn chuẩn bị giấy tờ cũng như tài chính bên trên, quý khách cần tiến hành đặt lịch hẹn trực tuyến với trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC. Sau đó, chờ đến đúng ngày hẹn, quý khách sẽ mang hồ sơ đến trung tâm KVAC đã hẹn để nộp. Tiếp đó, bạn cũng theo lịch hẹn của trung tâm tiếp nhận thị thực mà lên lấy kết quả xét duyệt visa. 

6.1 Thông tin các trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

 • KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1): Tầng 16 Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1
 • KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2): 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
 • KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, Hà Nội.

visa hàn quốc 5 năm -Trung tâm tiếp nhận thị thực KVACĐại sứ quán và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

6.1 Thời gian đăng ký và trả kết quả visa Hàn Quốc  

KVAC tại Hà Nội

 • Thời gian nộp hồ sơ:Cá nhân: 09:00 – 17:00 (ngày thường); Công ty dịch vụ: 09:00 – 17:00 (ngày thường)
 • Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 09:00 – 17:00 (ngày thường); Công ty dịch vụ: 09:00 – 17:00 (ngày thường)
 • Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định.

KVAC tại Tp Hồ Chí Minh cơ sở 1

 • Thời gian nhận hồ sơ: Cá nhân: 08:30 – 16:00; Công ty dịch vụ : 08:30 – 15:30 (Ngày thường)
 • Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 11:00 – 17:00; Công ty dịch vụ: 11:00 – 17:00

KVAC tại Tp Hồ Chí Minh cơ sở 2

 • Thời gian nhận hồ sơ: Cá nhân : 08:30 – 15:00 (ngày thường); Công ty dịch vụ: không nhận
 • Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 13:00 – 17:00 (ngày thường); Công ty dịch vụ: không

visa hàn quốc 5 năm là gì?Visa Hàn Quốc 5 năm cho phép một người nhập cảnh không giới hạn số lần vào Hàn Quốc trong 5 năm


HOT: heartVisa Đức đi được những nước nào? 07 đặc quyền của Visa Schengen


7. NHỮNG LƯU Ý VỀ VISA HÀN QUỐC 5 NĂM 

Nếu bạn đang muốn xin visa 5 năm đến Hàn Quốc, ngoài thủ tục thì bạn cần tìm hiểu thêm một số điểm liên quan để tránh gặp phải những lỗi không đáng có. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ làm visa Hàn Quốc: 

➺Các phản photo hộ chiếu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân cần để nguyên khổ A4. 

➺Sổ hộ khẩu phải được dịch toàn bộ phần có chữ sang tiếng Anh.

➺Nếu sổ Hộ khẩu thuộc các thành các thành phố lớn nhưng địa chỉ đăng ký trên chứng minh thư/thẻ căn cước công dân không thuộc thành phố vấn được xin visa Hàn Quốc loại 5 năm. 

➺Một người có thể đại diện gia đình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm cho tất cả các thành viên có tên trong sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, mỗi thành viên cần có một bộ hồ sơ riêng.

visa hàn quốc 5 năm - Lưu ý khi làm visa Hàn Quốc 5 nămBên cạnh thủ tục chi phí, bạn cần tìm đọc kinh nghiệm làm visa để tránh những lỗi không đáng có

Trên đây là thông tin về visa Hàn Quốc 5 nămHay độc lạ muốn chia sẻ đến những ai đang có nguyện vọng xin visa Hàn Quốc. Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục, hồ sơ làm visa… bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa trọn gói chất lượng và uy tín qua  tổng đài 24/7: 1900 3498 để được tư vấn hỗ trợ từ A-Z quy trình visa Hàn Quốc nhé. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*