Làm thế nào để xin visa du lịch Úc 2021 thành công?

Xin Visa du lịch Úc 2021 cần những giấy tờ gì? Tại sao cần phải xin visa Úc. Bởi vì Úc – Xứ sở của những chú chuột túi hiện đang là điểm đến ưa thích của nhiều người dân Việt Nam. Sau đây là trọn bộ thông tin về hồ sơ cũng như quy trình xin visa du lịch Úc được Hay độc lạ đúc kết từ nhiều nguồn và chia sẻ với bạn. 

1. BỘ HỒ SƠ XIN VISA ÚC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Visa du lịch úc 2021 - Hồ sơ visa Úc bao gồm giấy tờHồ sơ visa Úc bao gồm nhiều giấy tờ khác nhau

Trước khi đi Úc chắc chắn chúng ta phải có visa. Vậy xin visa du lịch Úc 2021 sẽ bao gồm những gì? Giấy tờ có phức tạp không? Xin visa Úc bao gồm những giấy tờ sau đây mời các bạn tham khảo.

 • Hộ chiếu: Chuẩn bị 1 hộ chiếu gốc còn hạn hơn 6 tháng, và 1 bản photo size A4 tất các trang của hộ chiếu có đóng dấu hải quan, và có dán nhãn thị thực xuất-nhập cảnh.
 • Ảnh thẻ: Cần 2 ảnh size 4x6cm, phông nền màu trắng. Hình ảnh cần rõ ràng, tóc tai gọn gàng, không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai, trang phục màu sẫm.
 • Bản sao và công chứng các loại giấy tờ tuỳ thân: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng), Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình).
 • Tờ khai xin visa Úc: Mẫu 1419 – Application for a Visitor visa – Tourist stream.
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân: Mẫu Details of Relatives Form.
 • Hồ sơ chứng minh công việc: Bản sao giấy phép kinh doanh, bản gốc giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty, Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên, giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tương đương và các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.
 • Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi.
 • Giấy xác nhận đăng ký khách sạn.
 • Lịch trình du lịch Úc tự túc.
 • Bảo hiểm chuyến đi.

Theo kinh nghiệm xin visa Úc của nhiều người, bạn không được bỏ qua loại giấy tờ này vì nó là minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị giấy tờ thật kỹ càng.


 XEM THÊM: heartVisa Mỹ đi được những nước nào? Một số lưu ý khi xin visa Mỹ


2. THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ LÀM VISA ÚC

visa du lịch úc 2021-thời gian và chi phí làm visavisaThời gian và chi phí làm visa Úc 2021

Thời hạn của visa du lịch Úc 2021 là 12 tháng. Còn chi phí làm visa du lịch Úc sẽ tùy vào mỗi loại visa sẽ có chi phí khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch không nhiều. Về cơ bản dành cho visa du lịch tự túc sẽ khoảng 4 triệu gồm các khoản phí sau:

 • Phí thị thực: 135 AUD/đương đơn (tương đương với 2.390.000đ).
 • Phí nộp hồ sơ: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ.
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc.
 • Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000đ/đương đơn.

3. NƠI NHẬN HỒ SƠ & LÀM THỦ TỤC XIN VISA ÚC TỰ TÚC

visa du lịch úc 2021-nơi nhận hồ sơ và thủ tục làm visaNơi nhận hồ sơ và thủ tục làm visa du lịch Úc

Để làm thủ tục xin visa du lịch Úc 2021 tự túc, bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán Úc hoặc đăng ký online tại website https://vietnam.embassy.gov.au/. Dù theo cách nào thì bạn vẫn cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc với đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Sau đây là trọn bộ thông tin về hồ sơ cũng như quy trình xin visa du lịch Úc được Hay độc lạ đúc kết từ nhiều nguồn và chia sẻ với bạn. 


THAM KHẢO: enlightenedCách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết, hiệu quả nhất


4. ĐẶT LỊCH HẸN VÀ NỘP HỒ SƠ VISA DU LỊCH ÚC

visa du lịch úc 2021-đặt lịch hẹn khi nộp visa ÚcĐặt lịch hẹn khi nộp visa Úc tại nhiều địa điểm khác nhau

Một điều cần lưu ý là bạn không nộp trực tiếp hồ sơ xin visa du lịch Úc 2021 tại Đại sứ quán Úc tại Việt Nam mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực đại sứ quán Úc tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh. 

Thông tin văn Phòng VFS Global Ở Việt Nam

– Giờ hoạt động:

 • Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-15:00
 • Thời gian nhận kết quả: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00

– Đường dây nóng (9:00 – 17:00):

 • Cho người xin visa Úc ở Việt Nam: 1900565639
 • Cho người xin visa Úc ở nước ngoài: 84-28-35212000

– Email: info.auvi@vfshelpline.com

– Địa chỉ đại sứ quán Úc: 8 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.


ĐỌC NGAY: heartNhững giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ bạn nên biết


5. HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH HẸN & NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC

visa du lịch úc 2021-hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Úc Hướng dẫn đặt lịch hẹn visa du lịch úc 2021 chi tiết nhất

Bước 1: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với đại sứ quán Úc tại: https://vietnam.embassy.gov.au/

Bước 2: In giấy hẹn ra để đến đại sứ quán Úc nộp hồ sơ. 

Bước 3: Đến giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn có mặt tại đại sứ quán Úc để nộp hồ sơ, phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Quý vị có thể được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần. 

Bước 4: Bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

6. LÀM VISA DU LỊCH ÚC MẤT BAO LÂU? 

visa du lịch úc 2021-làm visa du lịch Úc mất bao lâuLàm visa du lịch Úc thời gian rất nhanh chóng 

Thời gian làm visa du lịch Úc từ lúc đăng ký đến khi nhận được visa mất khoảng 30 ngày. Visa sẽ có hạn 1 năm, và bạn được phép nhập cảnh tối đa 3 tháng. Vì thế nên chuẩn bị visa trước khi đi từ 2 đến 3 tháng là tốt nhất.

Kết quả xét duyệt visa của bạn sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký. Đến ngày hẹn, bạn mang theo hóa đơn hoặc giấy biên nhận gốc. Nếu bạn không thể trực tiếp đến nhận lại giấy tờ, người được ủy quyền của bạn có thể đến nhận thay.

Người được ủy quyền cần trình thư ủy quyền trong đó có chữ ký của bạn và người được ủy quyền. Người được ủy quyền cũng cần xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe và hóa đơn biên nhận gốc của trung tâm. 

Theo kinh nghiệm xin visa Úc, hồ sơ cần chuẩn bị kỹ càng càng tốt để khả năng đậu visa là cao nhất, vì nếu bạn bị trượt visa một lần, thì các lần khác sẽ vô cùng khó khăn. ĐSQ Úc không thu hộ chiếu, tuy nhiên bạn vẫn cần phải mang hộ chiếu theo khi nộp để làm sinh trắc học tại đó. Đối với các đương đơn làm visa thăm thân Úc, có thể phải khám sức khỏe tại trung tâm mà ĐSQ chỉ định, phí phát sinh do đương đơn chịu.

LỜI KẾT

Trên đây là nhưng thông tin về visa du lịch Úc 2021 mà các bạn có thể tham khảo. Hay độc lạ hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hưu ích qua bài viết trên cho bạn. Hãy nhấn theo dõi trang để có thể nhận thêm nhiều bài viết hay nhé. Chúc các bạn thật thành công và gặp nhiềy may mắn trong những chuyến đi sắp tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*