Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước? Gồm những nước nào?

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước? Người ngoại quốc sẽ cần phải xin cấp visa do Cơ quan có thẩm quyền của nước đó cấp, và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, nhờ việc ký kết một số các Hiệp định cũng như có một số trường hợp đặc biệt mà công dân của một vài nước sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam. Vậy Việt Nam hiện đang có chính sách miễn visa cho những quốc gia nào? Hãy cùng Hay độc lạ tìm hiểu ngay nhé!

1. MIỄN VISA LÀ GÌ?

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước-miễn visa là gì?Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước nào? và miễn visa là gì?

Trước khi tìm hiểu Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước thì chúng ta cần tìm hiểu miễn visa là gì? Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc lưu trú tại Việt Nam phải có giấy xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực. Thị thực có chức năng, nó giống như một bằng chứng, chứng minh xác nhận người đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở các quốc gia cấp thị thực.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc xuất nhập cảnh, có một số quốc gia miễn thị thực và cho phép công dân các quốc gia khác trên thế giới được nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định, mà không cần phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.


enlightenedXem thêm: Visa Đức đi được những nước nào? 07 đặc quyền của Visa Schengen


2. TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước-những trường hợp miễn visaNhững trường hợp miễn visa Việt Nam như có hộ chiếu do cơ quan thẩm quyền cấp 

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước? Những trường hợp được miễn visa nhập cảnh Việt Nam. Để nhập cảnh theo diện được miễn visa Việt Nam, người nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có hộ chiếu hợp pháp do Cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại, nơi mà công dân đó sinh sống cấp.
 • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Thời điểm nhập cảnh vào Việt Nam phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn visa Việt Nam trước đó ít nhất là 30 ngày.

enlightenedXem thêm: Cập nhật bảng giá làm visa các nước mới nhất 2021


3. CÁC QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC VIỆT NAM

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước-các quốc gia được Việt Nam miễn visaCó rất nhiều quốc gia được Việt Nam miễn visa

Những nước được miễn visa Việt Nam bao gồm những nước sau: 

Quốc gia Hình thức miễn visa Việt Nam
Bruney Được miễn visa Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.
Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha Công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày.
Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia và Lào Được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.
Philippines Được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.
Pháp và Chi Lê Công dân của 2 nước này có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian không quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh lần đầu).
Thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) Nếu bạn có thể doanh nhân đi lại của APEC sẽ được miễn visa Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.

Lưu ý:

 • Từ ngày 01/07/2020 người thuộc diện miễn thị thực đơn phương, nếu những lần tiếp theo muốn nhập cảnh, lưu trú tại Việt Nam thì ít nhất phải chờ 30 ngày kể từ ngày gần nhất nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam.
 • Như vậy, hầu hết các nước được miễn thị thực tại Việt nam lên tới 14 ngày.
 • Khi được miễn visa bạn cũng cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, không được mang theo các mặt hàng thuộc diện cấm đến các nước sở tại, ăn mặc đúng quy chuẩn, đã đặt trước khách sạn, đầy đủ vé máy bay khứ hồi…
 • Du khách vẫn có thể gia hạn tạm trú theo diện miễn thị thực nếu có mong muốn được tiếp tục lưu trú thêm tại Việt Nam.

Một số trường hợp đặc biệt khác:

 • Những người có thẻ đi lại doanh nhân APEC (Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) có hộ chiếu còn hạn sẽ được miễn visa Việt Nam với thời gian lưu trú tối đa 60 ngày.
 • Đối với Việt Kiều hay những người nước ngoài là vợ/chồng hay con của Việt Kiều hoặc công dân Việt Nam sẽ được miễn visa với thời hạn 5 năm.
 • Đối với người nước ngoài hay người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài khi đi du lịch tại đảo Phú Quốc sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Trong trường hợp người đó muốn tham quan các khu vực khác thì sẽ phải xin visa Việt Nam.
 • Ngoài ra, người nước ngoài còn có thể gia hạn tạm trú theo diện miễn thị thực nếu du khách có muốn được tiếp tục lưu trú thêm một thời gian tại Việt Nam.

yesXem thêm: Tổng hợp điều kiện đi du lịch Hàn Quốc đầy đủ nhất


4. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC MIỄN VISA VIỆT NAM

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước - Điều kiện để được miễn visaCó nhiều điều kiện để được miễn visa mà bạn có thể áp dụng

Sau khi tìm hiểu Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước? Để nhập cảnh theo diện được miễn visa Việt Nam, người nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại mà người đó là công dân cấp và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
 • Thời điểm nhập cảnh Việt Nam phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn visa Việt Nam trước đó ít nhất 30 ngày. 

Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực

 1. Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng tối thiểu 6 tháng).
 2. Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực kèm theo 2 ảnh (1 ảnh dán trong tờ khai).
 3. Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy miễn thị thực.

Tùy vào đối tượng cụ thể mà bạn sẽ cung cấp giấy chứng minh khác nhau, cụ thể như sau: 

Người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam 

 • Giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài 

 • Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam.
 • Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị).
 • Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị).
 • Thẻ cử tri mới nhất.
 • Sổ hộ khẩu. 

yesXem thêm: Visa Mỹ đi được những nước nào? Một số lưu ý khi xin visa Mỹ


5. NÊN CHỌN DỊCH VỤ VISA UY TÍN NÀO?

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước-nên chọn dịch vụ visa uy tín nàoCó rất nhiều dịch vụ visa uy tín khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn

Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước? Và nên chọn dịch vụ visa nào. Mặc dù được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, thế nhưng khách nước ngoài vẫn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh mình thuộc vào diện được miễn visa Việt Nam. Và bạn cũng nên biết rằng không phải người nước ngoài nào cũng xin được miễn visa Việt Nam thành công. 

Vậy làm thế nào để có thể xin được visa với tỷ lệ đậu cao? Đừng quá lo lắng vì giờ đây đã có các dịch vụ visa giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này. Hãy đăng ký dịch vụ làm visa Việt Nam trọn gói thông qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ từ A đến Z và tư vấn mọi thủ tục xin miễn thị thực Việt Nam nhé. 

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu làm visa để du lịch Việt Nam thì bạn có thể tham khảo thông tin ở phía trên. Hay độc lạ hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*