[Mới nhất] Cập nhật thông tin chuyến bay từ Nga về Việt Nam

Các chuyến bay từ Nga về Việt Nam vẫn đang được cập nhật liên tục, với mong ước chung tay đón bà con đồng bào xa xứ trở về nước an toàn trong mùa dịch bệnh. Bạn đọc thân mến hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu thông tin mới nhất về các chuyến bay nhé.

1. TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TẠI NGA 

Cuối năm 2020, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova đã phát biểu: hơn 80% các ca tử vong trong năm 2020 vượt ngưỡng bình thường có liên quan tới virus corona. Điều đó có nghĩa là số người chết liên quan tới Covid-19 có thể cao gấp ba lần so với số liệu chính thức.

Số lượng người tử vong tăng vọt này là một con số đáng báo động, cho thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng và phức tạp tại Nga vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. 

chuyến bay từ nga về việt nam - Tình hình dịch bệnh tại Nga Nga vẫn đang là một trong những quốc gia có tỉ lệ dịch bùng phát cao, chưa có dấu hiệu suy giảm

Cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga chắc hẳn đều đang gặp khó khăn về hỗ trợ tài chính lẫn y tế. Thấu hiểu được điều này, Việt Nam thường xuyên kết hợp cùng các hãng hàng không trong nước và quốc tế, tạo điều kiện đưa Kiều bào từ ngoại quốc trở về lánh dịch tại quê nhà. 


enlightenedenlightenedenlightenedBật mí 6 Tin tức HOT của chuyến bay charter từ Đài Loan về Việt Nam


2. CHUYẾN BAY ĐÓN NGƯỜI VIỆT TỪ NGA VỀ VIỆT NAM 

Nhóm 1: Người Việt Nam và người nước ngoài là thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của họ sau đây được phép đăng ký thủ tục nhập cảnh tại Việt Nam: 

 • Người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nga;
 • Lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và không được nơi làm việc ở nước sở tại;
 • Du học sinh đã tốt nghiệp, chưa thể về nước, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Nga;
 • Người Việt đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh bị mắc kẹt ở Nga, hết hạn visa;
 • Doanh nhân, tri thức Việt, trường hợp xuất nhập cảnh ngắn hạn nhưng bị mắc kẹt tại Nga… các chuyên gia nước ngoài, có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc cũng sẽ được hỗ trợ đăng ký đặt vé máy bay từ Nga về Việt Nam.

thông tin chuyến bay từ nga về việt nam

Các chuyến bay đón cộng đồng nguời Việt sinh sống ở Nga về Việt Nam


►►►Xem thêm: [SAVE] Chuyến bay charter từ Singapore về Việt Nam mới nhất


3. CHUYẾN BAY ĐÓN CHUYÊN GIA TỪ NGA ĐẾN VIỆT NAM 

Ngoài mở cửa đón chào kiều bào ngoại quốc trở về, Việt Nam còn tạo điều kiện để các nhóm người đặc biệt nhập cảnh vào Việt Nam. Cụ thể gồm:

 • Nhóm 2: Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, chuyên gia và thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú từ 14 ngày trở lên; học sinh, sinh viên quốc tế.
 • Nhóm 3: Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày.

chuyến bay từ nga về việt nam - Đối tượng được đăng ký chuyến bay

Các chuyến bay đón các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam


enlightenedTham khảo: [Mới nhất] Cập nhật lịch chuyến bay cứu trợ từ Hàn Quốc về Việt Nam


4. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CÁC CHUYẾN BAY TỪ NGA VỀ VIỆT NAM 

4.1 Lịch bay dự kiến

Lịch bay dự kiến từ Nga về Việt Nam sẽ được các hãng hàng không cập nhật liên tục. Để tiện theo dõi và không bỏ lỡ các chuyến bay tốt nhất, hãy theo dõi Vietnambooking.com – đại lý vé máy bay uy tín toàn quốc nhé. 

chuyến bay từ nga về việt nam - Lịch bay dự kiến Theo dõi Vietnambooking – đại lý vé máy bay uy tín toàn quốc để cập nhật lịch bay từ Nga về Việt nam 

 • Tần suất bay: Mỗi hãng hàng không sẽ có tần suất bay khác nhau. Tựu trung mỗi hãng sẽ có từ 3 – 4 chuyến/tháng trong tháng 03/2021.

 • Sân bay khởi hành: Sân bay quốc tế Moscow (YYZ)

 • Thời gian cất cánh và địa điểm hạ cánh: thời gian cất cánh và hạ cánh tại Việt Nam có thế thay đối, tùy thuộc vào kế hoạch bay của từng hãng hàng không và tình hình dịch vụ y tế, cơ sở cách ly trong nước.


yesyesyes ​UPDATE: [Đừng bỏ lỡ] Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam ngay hôm nay


4.2 Kế hoạch bay

Các chuyến bay từ Nga về Việt Nam sẽ xuất phát từ thủ đô Moscow, Nga đến các điểm nhập cảnh được thông qua trong nước. Cụ thể:

 • Sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
 • Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
 • Sân bay Nội Bài, Hà Nội.
 • Sân bay Đà Nẵng.
Chặng bay

Lịch bay dự kiến

Tìm hiểu thêm

Moscow – Cam Ranh

(VN 5062)

05/05; 02/06

Từ 18h55 ngày 05/01 (giờ địa phương) đến 08h45 ngày 06/01

Đăng ký ngay

chuyến bay từ nga về việt nam - thời điểm khởi hành Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể được thay đổi bởi hãng hàng không

 

Thông tin chuyến bay từ Nga về Việt Nam

Khởi hành

Moscow, Saint Petersburg…

Giờ bay trung bình về Việt Nam

10 tiếng – 15 tiếng

Tần suất chuyến bay

Trung bình khoảng 10 chuyến/ngày

Khoảng cách từ Nga về Việt Nam

5. 280km

Các hãng hàng không

Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Qatar Airways, Turkish Airlines

Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Moscow có thể nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay để được hỗ trợ tốt nhất.


heartheartheart ​Khám phá TOP 13+ app đặt vé máy bay giá rẻ chất lượng nhất


5. CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM 

5.1 Đối với hành khách là người Việt hồi hương

Để có thể thuận tiện từ Nga về Việt Nam nhanh nhất, hành khách người Việt và thân nhân của mình thuộc nhóm đối tượng 1 nên chú ý những điều lệ sau đây để tránh tình trạng mất thời gian, ảnh hưởng đến giờ bay:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Liên bang Nga.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.

chuyến bay từ nga về việt nam - Giấy tờ cần có cho chuyến bay Các chú ý quan trọng đối với người Việt khi nhập cảnh vào sân bay Việt Nam

 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày.

5.2 Đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài

Về phía nhóm đối tượng 2 và 3 – những người nước ngoài là chuyên gia hay người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm: 

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.
 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.
 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.
 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

chuyến bay từ nga về việt nam - Quy định về thủ tục nhập cảnh Các chú ý quan trọng đối với chuyên gia nước ngoài khi nhập cảnh vào sân bay Việt Nam

Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam. 

Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.

Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.

Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.


enlightenedTham khảo: [Mới] Các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam, click ngay thôi


6. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ CÁCH LY ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH TỪ NGA VỀ VIỆT NAM 

Để thuận tiện cho việc giám sát và kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, các chuyến bay từ Nga về Việt Nam phải được kiểm soát nghiêm ngặt dưới sự chỉ đạo và yêu cầu từ bộ Y tế. Việc thực hiện cách ly là cần thiết đối với bất cứ hành khách nào hạ cánh tại các sân bay. 

Vì vậy mà mọi hành khách trên các chuyến bay từ Nga về Việt Nam đều sẽ được hỗ trợ cách ly trong 14 ngày để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và người thân.

6.1 Đối với hành khách là người Việt hồi hương

chuyến bay từ nga về việt nam - Quy định cách ly cho hành khác Quy định về cách ly đối với người Việt hồi hương

Đối với hành khách thuộc nhóm 1 tức người Việt Nam, để có thể ra sân bay, hành khách phải thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành. Sau đó gửi bản chụp giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 tại địa chỉ tokhaiyte.vn và cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết.

Các hành khách người Việt sẽ được yêu cầu cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và có dịch vụ đưa đón tận nơi. Hành khách sẽ cần có đơn xác nhận tiếp nhận của khách sạn, dịch vụ đưa đón và các hóa đơn thanh toán đầy đủ. 

6.2 Đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài

Hành khách thuộc nhóm 2: các chuyên gia bay từ Nga về Việt Nam sẽ cách ly tập trung tại khách sạn đã đăng ký trước 7 ngày đầu tiên. Đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay, lấy mẫu lần 2 vào ngày thứ 6 tính từ khi nhập cảnh. 

chuyến bay từ nga về việt nam - Quy định về cách ly đối với các chuyên gia nước ngoàiQuy định về cách ly đối với các chuyên gia nước ngoài

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona thì được chuyển về cách ly tại nơi lưu trú. Tại nơi cư trú, hành khách tiếp tục cách ly tập trung 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm lần cuối vào ngày thứ 14 kể từ khi nhập cảnh.

Hành khách thuộc nhóm 3: người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ sẽ thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú tối thiểu 14 ngày. Các trường hợp không cách ly tập trung sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm ngày đầu tại sân bay và 3 ngày/lần.

chuyến bay từ nga về việt nam - Quy định về an toàn cách ly trong mùa dịch Quy định về cách ly đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao


►►►Xem thêm: [HOT] Chuyến bay từ Anh về Việt Nam chỉ còn vài chỗ


7. TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TRONG MÙA DỊCH 

Bên cạnh các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước sát khuẩn…  Bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. 

Vì vậy hôm nay Haydocla xin chia sẻ với bạn đọc hướng dẫn hỗ trợ dinh dưỡng giúp bản thân và gia đình tăng cường hệ miễn dịch, trau dồi sức khoẻ và sự dẻo dai cho cơ thể, để chống chọi thật tốt với dịch bệnh đang hoành hành ngoài kia. 

7.1 Ăn nhiều hoa quả và rau xanh

Rau xanh và quả chín là những thực phẩm giúp cơ thể có đủ vitamin, khoáng chất dinh dưỡng. Ăn nhiều rau xanh giúp cơ thể bổ sung chất xơ, hỗ trợ tăng cường tiêu hoá và sức đề kháng. 

 chuyến bay từ nga về việt nam - Thực đơn dinh dưỡng Ăn nhiều rau xanh, hoa củ quả có lợi cho sức khoẻ

Quý bạn đọc có thể sử dụng một số loại hoa củ quả trong mùa dịch như:

Các quả chín như cam, quýt, chanh, bưởi, ổi, đu đủ, chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sản sinh bạch cầu, trung bình tầm nâng cao miễn dịch cho cơ thể. Mỗi người nên ăn 300-400g quả chín mỗi ngày. 

Một số loại rau xanh được khuyến cáo sử dụng trong bữa ăn như: Súp lơ, cải bắp, ớt chuông, bông cải xanh, cải bó xôi cũng chứa nhiều vitamin C, A, E…

7.2 Uống nước lọc thường xuyên

Uống 2-3 lít nước trong 1 ngày vừa giúp làm đẹp da, vừa giúp cơ thể khoẻ mạnh, trẻ hoá. hạn chế uống các loại nước có ga hoặc nước chế phẩm từ phẩm màu, nước ngọt, trà, cà phê…

chuyến bay từ nga về việt nam - An toàn sức khỏe sau cách ly Uống nhiều nước lọc giúp làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân


yesXem thêm: Top 11+ những món ăn giải cảm hiệu quả trong mùa dịch


7.3 Bổ sung đạm thực vật và động vật

Đạm động vật và đạm thực vật rất tốt cho sức khoẻ khi chúng ta biết ăn uống đúng cách, có chọn lọc. Bổ sung đạm có lợi từ động vật như thịt trắng (cá , tôm, cua, ngêu, sò… ) và dầu cá omega-3. Về đạm thực vật có các loại rau củ hoa quả tươi như ở trên. 

chuyến bay từ nga về việt nam - Dinh dưỡng khi cách ly Đạm động vật và đạm thực vật rất tốt cho sức khoẻ

7.4 Bổ sung chất béo có lợi 

Bổ sung năng lượng bằng các thực phẩm cung cấp chất béo, đặc biệt là các chất béo có nguồn gốc từ các hạt: vừng, lạc, dầu Oliu… Hạn chế sử dụng chất béo no từ động vật: mỡ động vật, mỡ từ nội tạng động vật…

chuyến bay từ nga về việt nam - Dinh dưỡng cho quá trình cách ly Bổ sung chất béo có lợi cho cơ thể


⇒⇒⇒Đọc thêm: Top 7 các món canh mát cho mùa hè giúp thanh nhiệt trong mùa dịch


Hy vọng thông tin về các chuyến bay từ Nga về Việt Nam, cùng các lưu ý nhập cảnh dành cho người Việt lẫn các chuyên gia nước ngoài sẽ giúp ích cho quý hành khách. Hay Độc Lạ rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách có một chuyến bay trở về nước an toàn, thành công tốt đẹp.