Top 6 ứng dụng học tiếng Trung trên iPhone

Với dân số đông nhất thế giới, tiếng Trung Quốc của quốc gia này trở thành ngôn ngữ được nói nhiều nhất thế giới. Cộng với sự phát triển ngày càng nhanh và mạnh của nền kinh tế Trung Quốc, tiếng Hoa ngày một phủ sóng rộng khắp thế giới. Vì thế nhiều người đã chọn tiếng Hoa làm ngoại ngữ hướng đến của mình và các trường đại học cũng đã mở khoa tiếng Trung Quốc để giảng dạy phục vụ nhu cầu của sinh viên. Theo xu thế đó, các ứng dụng học tiếng Trung trên iPhone cũng xuất hiện nhằm giúp việc học ngôn ngữ này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau đây là một vài ứng dụng hữu ích, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau!

HELLO CHINESE

Hello Chinese là ứng dụng học tiếng Trung cho người mới bắt đầu với những bài học đơn giản mà đa dạng. Các bài học được chia thành nhiều chủ đề đa dạng, phong phú gần gũi với đời sống hàng ngày. Bài học phát âm tiếng Trung được thiết kế dễ hiểu, phù hợp với những người mới bắt đầu. Hệ thống phát âm tiếng Trung chuẩn của người bản xứ giúp việc học chuẩn xác hơn. Ứng dụng giúp bạn luyện tập cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn còn có thể lựa chọn hiển thị Pinyin, là phiên âm chữ Hán được biểu thị bằng chữ cái Latinh giúp bạn dễ dàng hiểu từ ngữ tiếng Trung. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thể học khi không có kết nối mạng, rất tiện lợi.

ứng dụng học tiếng trung trên iphone 2021

Ứng dụng HelloChinese giúp người học tiếp thu đơn giản hơn

XEM THÊM: Top 6 từ điển Anh Việt cho iPhone tốt nhất

CHINESE SKILLS

Chinese Skills cũng là ứng dụng phù hợp với người mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung. Ứng dụng có những bài học có tác dụng hiệu quả đến các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của người dùng. ChineseSkill áp dụng nhiều loại kỹ thuật như Hệ thống nhắc lại gián cách (SRS), tự động đánh giá phát âm, kỹ thuật đánh giá Viết chữ Hán và Âm điệu phiên âm để cho quá trình học tiếng Trung càng thú vị, đơn giản và hiệu quả hơn. Tất cả đều rất thực dụng và tác động lớn đến quá trình học để giúp nâng cao tiếng Trung Quốc phổ thông cho người mới học. ChineseSkill sẽ giúp trình độ tiếng Trung của người mới học nâng cao và có thể giao lưu thoải mái trong thời gian ngắn sau khi học đầy đủ.

top 6 ứng dụng học tiếng trung trên iphone 2021

Ứng dụng học tiếng Trung Chinese Skill 

MONKI CHINESE CLASS

Monki Chinese Class là ứng dụng học tiếng Trung trên iPhone phổ biến với giao diện ngộ nghĩnh đáng yêu. Ứng dụng lồng các hình ảnh vào bài học khiến người học dễ nhớ, dễ thuộc hơn. Đặc biệt ứng dụng phù hợp với trẻ em, giúp các bé tiếp cận tiếng Trung một cách dễ dàng nhất. Trên ứng dụng có 20 hình ảnh minh họa, các hình ảnh động và từ khóa kèm theo để trẻ có thể dễ ghi nhớ từ vựng. Nội dung các bài học sẵn có trên ứng dụng được xây dựng bởi các giáo viên bản ngữ và được cập nhật liên tục. Bài học được chia ra ba mức độ từ dễ đến khó và mỗi bài học được thiết kế theo một trình độ khác nhau. Với Monki Chinese Class bạn có thể học online hoặc offline tùy thích, rất thuận tiện.

top ứng dụng học tiếng trung trên iphone

Giao diện ngộ nghĩnh của ứng dụng Monki Chinese Class

THAM KHẢO: Top 5 phần mềm đọc sách tiếng Việt trên iPhone

SUPER CHINESE

Super Chinese là ứng dụng không chỉ có những bài học giúp bạn tiếp cận tiếng Trung đơn giản hơn mà còn có những bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực của bạn trước và sau khi học. Ứng dụng Super Chinese hướng dẫn bạn học các bài học phát âm trong tiếng Trung theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Đầu tiên sẽ là các bài học về thanh mẫu (nguyên âm), vận mẫu (phụ âm), rồi đến các bài học ghép từ, đọc theo thanh điệu. Bạn có thể theo dõi trình độ phát âm của mình thông qua bộ ghi âm của ứng dụng. Thêm nữa, ứng dụng còn có video hướng dẫn cách viết Hán ngữ chi tiết, dễ hiểu. Các bài học giao tiếp hàng ngày gần gũi đời sống giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với người bản xứ. Bạn cũng có thể theo dõi lịch sử học tập của mình mỗi ngày và đưa ra các kế hoạch, mục tiêu thời gian học tập. Từ đó, ứng dụng sẽ sắp xếp nội dung học tập phù hợp với kế hoạch bạn đặt ra, để việc học tiếng Trung phù hợp với lịch sinh hoạt, làm việc của bạn.

top những ứng dụng học tiếng trung trên iphone

Ứng dụng đột phá trong lĩnh vực học tiếng Trung

LINGO DEER

Ứng dụng Lingo Deer phổ biến trong cộng động người học tiếng Trung, Nhật, Hàn. Các bài học trong LingoDeer được phân chia cho nhóm mới bắt đầu và nhóm học nâng cao. Trong mỗi lộ trình học, các bài học lại được phân chia theo cấp độ từ dễ đến khó. Bắt đầu từ các bài giao tiếp cơ bản đến các bài học nâng cao kỹ năng nói, viết và ngữ pháp… Nhằm đem lại sự hứng thú cho người dùng để việc học đạt hiệu quả tốt, các bài học trong ứng dụng được phân chia rõ ràng theo các chủ đề như: quốc tịch, động vật, cây cảnh, con người, trường học… Ứng dụng Lingo Deer vừa để cách viết nguyên bản của từ tiếng Trung, và đi kèm bên cạnh là phiên âm theo ký tự Latin, giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ cách đọc từ.

những ứng dụng học tiếng trung trên iphone

Lingo Deer giúp việc học tiếng Trung dễ dàng hơn

ĐỪNG BỎ QUA: Top 6 phần mềm chèn chữ vào ảnh cho iPhone miễn phí

FUN EASY LEARN

Fun Easy Learn là cái tên tiếp theo trong top ứng dụng học tiếng Trung trên iPhone. Ứng dụng có hơn 6000 từ vựng giúp bạn có thể tham gia vào mọi cuộc trò chuyện của người bản xứ. Hơn thế, ứng dụng còn có 5000 mẫu câu giao tiếp từ đời thường cho đến ngôn ngữ trang trọng khiến việc học của bạn đa dạng hơn. Lỗi phát âm là lỗi thường gặp nhất trong khi học ngoại ngữ, ứng dụng đã trang bị cho người dùng những bản phát âm chuyên nghiệp từ người bản địa, giúp bạn khắc phục những lỗi mà mình thường gặp phải một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Sau những bài học với nhiều kiến thức mới, việc ôn lại rất quan trọng để nhớ lâu hơn. Với việc kết hợp hệ thống trò chơi sau mỗi bài học, người dùng thoải mái trong việc ôn tập và dễ dàng tiếp thu lượng kiến thức vừa học được.

Tiếng Trung đang dần trở nên phổ biến cùng với các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Nhật… Việc học tiếng Trung nay đã dễ dàng hơn với top 6 ứng dụng học tiếng Trung trên iPhone cho tất cả mọi người. Hãy chọn cho mình một ứng dụng phù hợp và chuẩn bị lộ trình học tiếng Trung hợp lý để trình độ ngôn ngữ ngày càng được nâng cao. Chúc bạn có thể thành thạo tiếng Trung với những ứng dụng trên đây!