Tổng hợp các thủ tục đi du lịch Nhật Bản siêu chi tiết dành cho bạn

Nhật Bản được biết đến là đất nước mặt trời mọc hay có tên xinh đẹp là xứ sở hoa anh đào. Nơi đây có nền văn hóa độc đáo cùng với nền ẩm thực phong phú, làm ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Nhưng để đến được quốc gia này, bạn phải cần chuẩn bị những thủ tục thật kỹ lưỡng, bởi Nhật Bản rất khắt khe về vấn đề thị thực, hộ chiếu. Dưới đây, Hay Độc Lạ đã tổng hợp những thủ tục đi du lịch Nhật Bản một cách chi tiết nhất, bạn có thể xem qua nhé!

1. CHUẨN BỊ HỘ CHIẾU

Hộ chiếu là một trong những thủ tục đi du lịch Nhật Bản cần thiết để bạn có thể xuất cảnh ra khỏi Việt Nam và nhập cảnh khi về nước. Để làm hộ chiếu, bạn có thể đến Cục/phòng quản lý xuất nhập cảnh tại tỉnh, thành phố mà đang sinh sống để làm. Thời gian có hộ chiếu dao động từ 14 đến 15 ngày. Nếu bạn xác định đi du lịch, thì vấn đề này bạn phải chuẩn bị sớm để không gặp rắc rối.

Hiện nay, việc làm hộ chiếu cũng có thể làm online, do đó bạn cũng có thể lên Cổng dịch vụ Bộ Công an để làm, lệ phí làm hộ chiếu khoảng 200.000 VNĐ. Sau đó, bạn đăng ký qua cổng bưu chính để nhận hộ chiếu tại nhà.

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - hộ chiếu đi NhậtHộ chiếu là một thủ tục cần thiết để bạn có thể xuất cảnh ra khỏi Việt Nam và nhập cảnh khi về nước.

Để làm hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu
 • 4 ảnh tiêu chuẩn 4x6cm, phông nền trắng và chụp trong vòng 3 tháng trở lại
 • Sổ hộ khẩu
 • Bản gốc chứng minh nhân dân

Trong trường hợp bạn không làm tại địa phương của mình, thì bạn cần sổ tạm trú KT3. Ngoài ra, trẻ em dưới 14 tuổi khi làm hộ chiếu cần lưu ý một vài điều sau:

 1. Nếu làm hộ chiếu kèm với bố mẹ thì phải có giấy khai sinh và 4 ảnh tiêu chuẩn 3x4cm.
 2. Nếu cấp riêng hộ chiếu với bố mẹ thì phải làm một tờ khai riêng, điền đầy đủ thông tin và có chữ ký xác nhận của bố mẹ.

>>Xem thêm: Những việc cần chuẩn bị khi đi du lịch Nhật Bản 2022 mà bạn nên biết

2. TÌM HIỂU VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

2.1. Thời hạn visa Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản là một trong những thủ tục để đi du lịch Nhật Bản. Bạn đi với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp loại visa phổ thông ngắn hạn. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần với thời hạn là 90 ngày tính từ ngày cấp visa và được cư trú tại Nhật với thời gian tối đa là 15 ngày.

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - thời hạn visaBạn đi với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp loại visa phổ thông ngắn hạn.

Đối với những trường hợp đến Nhật Bản liên tục trong 3 năm gần nhất hay có visa của các quốc gia lớn như Mỹ, Anh hoặc visa Schengen, cùng với đó, bạn phải chứng minh có nguồn tài chính mạnh. Với những điều kiện trên thì bạn sẽ được xem xét cấp visa Nhật Bản nhiều lần, có thời hạn từ 1 đến 5 năm, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

2.2. Điều kiện xin visa Nhật Bản

Nhật Bản rất khắt khe về việc visa, nhập cảnh của người nước ngoài khi vào nước họ. Do đó, không phải ai có nhu cầu đến Nhật đều sẽ được cấp visa Nhật Bản. Các điều kiện làm visa, thủ tục đi du lịch Nhật Bản phải hợp lý, đạt yêu cầu thì cơ quan có thẩm quyền mới xét duyệt được.

Một số điều kiện xin visa Nhật Bản được Hay Độc Lạ tổng hợp chi tiết dưới đây, bạn xem qua nhé!

 • Bạn phải có hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, phải đảm bảo là bạn xuất/nhập cảnh quay trở về nước đang cư trú.
 • Hồ sơ xin visa phải có đầy đủ các giấy tờ liên quan và chính xác.
 • Xin cấp visa và thời hạn lưu trú phải phù hợp dựa theo Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều 319 – Luật xuất nhập cảnh).
 • Người xin cấp visa Nhật Bản không tương ứng với các mục trong Luật xuất nhập cảnh (Khoản 1 Điều 5).

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - điều kiện xin visaNhật Bản rất khắt khe về việc visa, nhập cảnh của người nước ngoài khi vào nước họ.

Có một vài lưu ý nhỏ mà bạn cần nên biết:

 1. Nếu bạn bị từ chối visa Nhật Bản trong vòng 6 tháng, bạn sẽ không được xin visa với cùng mục đích.
 2. Đại sứ quán Nhật sẽ không cho bạn biết lý do chi tiết khi bị từ chối visa. Theo Bộ Ngoại giao Nhật cho biết, nếu tiết lộ lý do chi tiết thì những người nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích không chính đáng sẽ né tránh xét duyệt và làm hưởng xấu đến toàn xã hội.

>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ nhất

3. HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN

Tùy vào mục đích đi Nhật Bản sẽ có những giấy tờ xin cấp visa khác nhau, đối với thủ tục đi du lịch Nhật Bản tự túc thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

3.1. Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Tờ xin visa du lịch Nhật Bản
 • 2 ảnh tiêu chuẩn 4,5×4,5cm, phông nền trắng, được chụp vào 3 tháng gần nhất
 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh thư

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - giấy tờ chứng minh nhân thânTùy vào mục đích đi Nhật Bản sẽ có những giấy tờ xin cấp visa khác nhau.

3.2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và tài chính

Mẫu đơn xin visa du lịch, du học hay định cư hiện nay đều yêu cầu mọi người phải chứng minh chi tiết công việc của mình. Bạn có thể xác nhận việc làm của bạn hoặc xác nhận việc làm/tài chính của bố mẹ bạn dưới hình thức du học.

Vì vậy, đây là một phần rất quan trọng trong việc chuẩn bị thủ tục xin visa. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và tài chính được Hay Độc Lạ trình bày rõ ở phần dưới đây!

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

 • Đối với nhân viên đang làm việc tại tổ chức/công ty: Sao kê bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động, sao kê giao dịch ngân hàng và được xác nhận bởi công ty.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy phép lao động, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với học sinh, sinh viên: có thẻ học sinh, sinh viên, giấy xin phép nghỉ học và có chữ ký xác nhận của hiệu trưởng.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo chỉ thị của cơ quan ngoại giao Nhật Bản

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - Giấy tờ chứng minh nghề nghiệpBạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính cho đại sứ quán.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Đây là phần rất quan trọng quyết định khá nhiều đến việc xin visa và làm thủ tục đi du lịch Nhật Bản của bạn. Trên thực tế, bạn cần có đủ tiền để trang trải mọi chi phí cho chuyến đi này. Do đó, bạn cần phải sao kê sổ tiết kiệm, bảng lương, kèm các giấy tờ chứng minh bạn sở hữu tài sản như nhà đất, xe cộ,…

>> Xem thêm: Top 8 địa chỉ gia hạn visa Nhật Bản tại Hà Nội uy tín nhất 2022

3.3. Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình đi du lịch Nhật Bản của bạn phải rõ ràng, hải quan có thể sẽ hỏi bạn đi những đâu, đến địa điểm tham quan nào của Nhật Bản.
 • Trước khi đi du lịch Nhật, bạn nên đặt phòng khách sạn trước, bởi khi nhập cảnh hải quan sẽ hỏi bạn về vấn đề này.
 • Nếu lưu trú tại nhà người thân hoặc bạn bè, bạn cần ghi rõ thông tin địa chỉ, tên của người thân/bạn bè của bạn.

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - lịch trình chuyến điLịch trình đi du lịch Nhật Bran của bạn phải rõ ràng.

Có một vài lưu ý nhỏ khi làm thủ tục để đi du lịch Nhật Bản, bạn cần nên biết:

 1. Đại sứ quán Nhật sẽ không yêu cầu mua vé máy bay khứ hồi nếu chưa nhận được visa.
 2. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật sẽ không được hoàn trả dù bạn đậu hay rớt visa.
 3. Người xin visa phải tự mình đến phòng Đại sứ quán để nộp hồ sơ hoặc những trường hợp được ủy quyền cho người thân (không phải là bạn bè) vẫn đi nộp được hồ sơ.
 4. Thời gian nhận được visa trong khoảng 8 ngày (tính từ ngày nộp hồ sơ).

4. VIETNAM BOOKING – ĐỊA CHỈ LÀM THỦ TỤC ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN UY TÍN

Hay Độc Lạ sẽ giới thiệu cho bạn một địa chỉ làm visa cực uy tín, được hàng nghìn khách hàng tìm đến với tỷ lệ đậu visa lên tới 98%. Cái tên được nhắc đến đó là Công ty Vietnam Booking – một trong những công ty có chất lượng dịch vụ làm visa hàng đầu tại TPHCM.

4.1. Sự hình thành và phát triển của Vietnam Booking

Công ty được thành lập vào năm 2009, đã có mặt trong lĩnh vực làm thủ tục đi du lịch Nhật Bản này đã hơn 13 năm. Bằng sự tin yêu của quý khách hàng đã đưa Vietnam Booking có chỗ đứng vững và phát triển như ngày hôm nay.

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - Công ty Vietnam BookingVietnam Booking một trong những công ty có chất lượng dịch vụ làm visa hàng đầu tại TPHCM.

Nhằm nâng cao nhu cầu cũng như đem lại sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng, công ty đã mở rộng thêm nhiều chi nhánh và đã có mặt trên 03 thành phố lớn là TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

>> Xem thêm: Top 6 các loại visa Nhật Bản mới nhất hiện nay bạn cần biết 

4.2. Chất lượng dịch vụ tốt, giá cả phải chăng

Đồng hành cùng khách hàng trong nhiều năm, Vietnam Booking luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đầu tư về dịch vụ làm, tư vấn và gia hạn visa thì công ty cũng hết mực quan tâm đến các dịch vụ khác như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay hay các tour du lịch,…

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - Vietnam Booking uy tínVietnam Booking chú trọng vào chất lượng dịch vụ để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Vietnam Booking luôn có đội ngũ nhân viên sẵn lòng tư vấn 24/7 để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Hơn nữa, với những thủ tục xin visa rườm rà, khó khăn, đội ngũ nhân viên đều giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng với mức giá phải chăng. Công ty cam kết trong quá trình làm visa sẽ không phát sinh thêm chi phí nào.

Thông tin liên hệ:

5. THỦ TỤC NHẬP CẢNH TẠI NHẬT BẢN

Thủ tục nhập cảnh là một trong những thủ tục đi du lịch Nhật Bản không thể thiếu khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Khi xuống máy bay, bạn sẽ phải làm thủ tục này tại sân bay ở Nhật. Để hiểu rõ hơn, bạn tham khảo qua các bước sau nhé!

 1. Khi xuống máy bay, bạn tới khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản.
 2. Hải quan sẽ đưa cho bạn 2 tờ khai, 01 tờ khai hải quan và 01 tờ khai nhập cảnh, bạn phải điền đầy đủ thông tin và chính xác vào tờ khai đó. Trên tờ khai hải quan sẽ không có song ngữ, nếu bạn không biết tiếng Nhật thì bạn cần đọc kĩ nội dung hướng dẫn của người đã từng đi du lịch Nhật trước đó. Còn tờ khai nhập cảnh có song ngữ Anh – Nhật nên bạn điền thông tin dễ dàng hơn.
 3. Sau khi điền thông tin xong, bạn cần xếp đúng hàng theo phân loại và theo sự hướng dẫn của nhân viên hải quan. Tại khu vực này, bạn cần xuất trình hộ chiếu, visa và vé máy bay để hải quan kiểm tra.
 4. Sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục trên thì bạn sẽ di chuyển ra để nhận hành lý của mình.

thủ tục đi du lịch Nhật Bản - Thủ tục nhập cảnhThủ tục nhập cảnh là một trong những thủ tục đi Nhật Bản không thể thiếu khi nhập cảnh.

>> Xem thêm: Top 8 kinh nghiệm xin visa Nhật Bản chi tiết bạn không nên bỏ qua

Trên đây là những thủ tục đi du lịch Nhật Bản được Hay Độc Lạ tìm hiểu và tổng hợp một cách chi tiết. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chuẩn bị hành trang đến với đất nước xinh đẹp này. Nhớ lưu Hay Độc Lạ lại để biết thêm nhiều điều thú vị khác mà trang mang đến cho bạn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*