[HOT] Thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021

Mới đây, các hãng hàng không đã có thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021. Bước đầu nối lại đường bay quốc tế, các hãng hàng không dẽ thực hiện chuyến bay thương mại với tần suất từ 2 – 3 chuyến/tuần. Như vậy, cộng đồng người Việt ở nước ngoài, các chuyên gia nước ngoài có nhu cầu trở lại Việt Nam làm việc đều có thể đăng ký chuyến bay ngay từ hôm nay. 

1. THÔNG BÁO MỞ LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ MỚI NHẤT 2021

Nhằm từng bước "giải cứu" ngành hàng không và đáp ứng nhu cầu đi lại của của hành khách, Cục hàng không Việt Nam đã thông báo mở lại đường bay quốc tế 2021. Theo đó, vào giai đoạn cuối năm 2021, Vietnam Airlines và các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác đường bay giữa Việt Nam với các quốc gia ở Châu Âu, Châu Á. Giờ đây, người lao động, du học sinh, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam đã có thể dễ dàng xuất cảnh và tiếp tục công việc ở nước ngoài. 

Thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021Cách hãng hàng không thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021

Trong đó, Vietnam Airlines sẽ nối lại các đường bay với một số quốc gia như: Úc, Nhật, Hàn, Thái Lan, Đức, Anh… Để đảm bảo an toàn chuyến bay mùa dịch, các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam và các quốc gia này chỉ được khai thác từ 1 – 2 chuyến/ngày. 

Cùng với Vietnam Airlines, các hãng hàng không quốc tế bao gồm: EVA Air, China Airlines, Japan Airlines, All Nippon Airways, Korean Air, Emirates Airlines, Qatar Airways… cũng dần khai thác lại đường bay giữa Việt Nam. Những chuyến bay này sẽ được khai thác với tần suất từ 2 – 3 chuyến/tuần và một số đường bay sẽ được khai thác 1 chuyến ngày. 

Thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021 - Khai thác chuyến bay quốc tế giai đoạn 3Các chuyến bay đi quốc tế được khai thác từ 1 – 2 chuyến/ngày

Khi tham gia chuyến bay quốc tế, hành khách cần có giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế do các cơ sở tiêm chủng được Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống cơ sở tiêm chủng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đối với loại vaccine phòng Covid-19 được Việt Nam công nhận tính hiệu quả để triển khai áp dụng tại Việt Nam. Khi về đến nơi cư trú, hành khách phải khai báo với chính quyền địa phương nơi cư trú và theo dõi y tế theo hướng dẫn của địa phương. 


enlightenedenlightenedenlightenedHOT: Cục Hàng không đề xuất mở lại đường bay nội địa, lịch bay mới nhất


2. LỊCH KHAI THÁC CÁC CHUYẾN BAY QUỐC TẾ MỚI NHẤT

Thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021 đã cho phép các chuyến bay quốc tế được nối lại theo kế hoạch dự kiến của Cục hàng không. Theo đó, cùng với các chuyến bay quốc tế về Việt Nam, các chuyến bay từ Việt Nam ra quốc tế cũng được khai thác trở lại. Như vậy, cộng đồng người Việt sẽ có cơ hội sang nước ngoài để trở lại với công việc, học tập sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch bệnh. 

Các đường bay sẽ được nối lại với một số quốc gia phổ biến như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Bắc, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Mỹ, Qatar, Canada… Những chuyến bay Việt Nam đi quốc tế này sẽ được khai thác với tần suất từ 2 – 3 chuyến/tuần. Như vậy, nước ta đã dần mở lại đường bay quốc tế, khôi phục ngành hàng không, đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách. 

Thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021 - Lịch chuyến bay từ Việt Nam đi quốc tếCác chuyến bay từ Việt Nam ra quốc tế được khai thác với tần suất từ 1 – 2 chuyến/tuần

Chặng bay quốc tế

Lịch bay mới nhất

Thời hạn đặt vé

Tp Hồ Chí Minh – Sydney

10, 17, 24/10

Trước ngày khởi hành từ 3 đến 7 ngày

Tp Hồ Chí Minh – Melbourne

12, 19, 26/10

Tp Hồ Chí Minh – Los Angeles

(EVA Air)

Từ tháng 10, mỗi ngày 1 chuyến

Hà Nội – Los Angeles/San Francisco/New York/Seattle

(EVA Air)

Thứ 2, 3, 4, 6 và chủ nhật hàng tuần
Tp Hồ Chí Minh – Houston
(NH834 + NH174)
Thứ 2, 3, 5, 7
Tp Hồ Chí Minh – Chicago
(NH834 + NH12)
Thứ 2, 3, 5, 7 và chủ nhật

Tp Hồ Chí Minh – Bangkok

Thứ 4 hàng tuần

Hà Nội – Frankfurt

9, 28/10

Hà Nội – London

9, 28/10

Hà Nội – Tokyo

14, 21, 28/10;

04/11

Tp Hồ Chí Minh – Đài Bắc

(China Airlines)

14, 21, 28/10

Thứ 5 hàng tuần

Hà Nội – Đài Bắc

(Vietnam Airlines)

1 chuyến 1 tuần vào thứ 3 hàng tuần từ ngày 01/11/2021
Tp Hồ Chí Minh – Tokyo

12, 19, 26/10;

02, 12/11

Tp Hồ Chí Minh – Istanbul

(TK162 và TK163)

Thứ 3 và thứ 6 hàng tuần

Hà Nội – Istanbul

(TK164 và TK165)

Thứ 4 và chủ nhật hàng tuần

Tp Hồ Chí Minh – Singapore

(SQ177)

01 chuyến/ngày

Tp Hồ Chí Minh – Dubai

(EK393)

Thứ 3, 7

Hà Nội – Dubai

(EK395)

Thứ 4, 6 và chủ nhật

Hà Nội – Doha

(QR977)

Thứ 3, thứ 5, thứ 7
Tp Hồ Chí Minh – Doha Thứ 2, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật
Hà Nội – Seoul Từ 01/11/2021 khai thác 1 chuyến 1 tuần vào các ngày thứ 5 hàng tuần

*Lưu ý:

  • Lịch bay, điểm khởi hành/hạ cánh có thể thay đổi có thể thay đổi tùy tình hình thực tế;
  • Giá vé sẽ bao gồm trọn gói thuế phí kèm với quy định hành lý trên các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không;
  • Hành khách khởi hành từ Đà Nẵng hay các thành phố khác của Việt Nam vui lòng quá cảnh đến Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội hãy để lại thông tin dưới phần bình luận để được hỗ trợ chọn hành trình phù hợp;

enlightenedenlightenedenlightenedXem ngay: Chuyến bay charter là gì? Lịch khai thác chuyến bay charter mới nhất


3. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRÊN CHUYẾN BAY QUỐC TẾ 

3.1 Đối với hành khách trên các chuyến bay từ quốc tế về Việt Nam

Để có hành trình bay thuận lợi, hành khách sẽ tham gia chuyến bay quốc tế về Việt Nam cần chuẩn bị kỹ hành trang và tuân thủ các quy định về an toàn chuyến bay trong mùa dịch. Cụ thể, hành khách hãy lưu ý những điều sau đây: 

  • Hành khách cần chuẩn bị thật kỹ giấy tờ tùy thân, vé máy bay về Việt Nam và một số thủ tục quan trọng để được nhập cảnh trong mùa dịch;
  • Giấy xét nghiệm y tế và có kết quả âm tính với Sars-CoV-2 trong vòng 5 ngày trước ngày khởi hành;
  • Hành khách sốt trên 37,50C hay có tình trạng mệt mỏi có thể bị hãng hàng không từ chối vận chuyển trên các chuyến bay về Việt Nam;
  •  Hành khách vui lòng đeo khẩu trang, chuẩn bị đồ bảo hộ trên các chuyến bay về nước;
  • Hành khách là doanh nhân, chuyên gia nước ngoài cần chuẩn bị thêm công văn chấp nhận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, giấy phép lao động (nếu có), booking khách sạn và thông tin nhà xe vận chuyển hành khách từ sân bay về khách sạn cách ly;
  • Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung hoặc lựa chọn cách ly tại khách sạn cách ly ở Việt Nam, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và người thân của hành khách.

Thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021 - Lưu ý trên các chuyến bay từ Việt Nam ra quốc tếHành khách tham gia chuyến bay quốc tế về Việt Nam cần lưu ý điều kiện cần thiết để nhập cảnh 

3.2 Đối với hành khách trên các chuyến bay từ Việt Nam đi quốc tế

Để tham gia các chuyến bay quốc tế, ngoài vé máy bay, hành khách cần phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân, tìm hiểu một số thông tin quan trọng về việc nhập cảnh, quy định cách ly của nước sở tại… Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới sẽ yêu cầu hành khách thực hiện cách ly hay xét nghiệm y tế trước khi nhập cảnh hay quá cảnh. Theo đó, trước mỗi chuyến bay từ 3 – 5 ngày, hành khách đến cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19, những hành khách có kết quả âm tính sẽ được nước sở tại chấp thuận cho việc nhập cảnh. 


yesyesyesXem ngay: [Giải đáp] Những điều cần biết về vé máy bay đi Canada 2021


4. QUY ĐỊNH CÁCH LY CHO HÀNH KHÁCH THAM GIA CHUYẾN BAY QUỐC TẾ MÙA DỊCH

Theo thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021, dựa vào tình hình dịch bệnh thực tế và tiến trình tiêm vacxin tại Việt Nam và thế giới mà tấm "hộ chiếu vacxin" sẽ được áp dụng. Khi ấy, hành hành khách đã tiêm vacxin sẽ không cần thực hiện cách ly như trước đây. 

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, hành khách trên các chuyến bay quốc tế về Việt Nam vẫn cần cần thực hiện cách ly từ 7-14 ngày tại tại cơ sở cách ly, nơi lưu trú hoặc chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn từ 3 đến 5 sao theo quy định của từng địa phương. 

Thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021 - Quy định cách ly cho hành khách trên chuyến bay Quốc tếHành khách trên chuyến bay quốc tế phải thực hiện cách ly từ 7-14 ngày nếu không có "hộ chiếu vaccie"

Trường hợp đáp ứng đủ điều kiện được quy định tại công văn 6288/BYT-MT của Bộ Y tế, hành khách sẽ được giảm thời gian cách ly. Cụ thể, những người nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không hoặc đường biển sẽ được giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày nếu: 

– Đã từng mắc covid-19 và khỏi bệnh: Trường hợp này bạn cần có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid 19 không quá 6 tháng tính đến ngày nhập cảnh; Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT – PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

– Tiêm đủ liều vaccine Covid-19: Liều cuối cùng được thực hiện ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến ngày nhập cảnh. Quý khách phải có chứng nhận tiêm chủng đủ liều; Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT – PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh

*Lưu ý: Với khách là đối tượng cách ly 7 ngày, thì khi nhập cảnh sẽ được xét nghiệm 2 lần vào ngày 1 và ngày 7 của đợt cách ly.

Trên đây là thông tin thông báo mở lại đường bay quốc tế mới nhất 2021 của Cục hàng không Việt Nam. Nắm được thông tin khai thác chuyến bay quốc tế và quy định cho mỗi loại chuyến bay sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn để có một hành trình an toàn và thuận lợi. Nếu có bất kỳ thắc mắc về thủ tục, giá vé chuyến bay quốc tế cũng như giá khách sạn cách ly, hãy để lại bình luận dưới đây. Hay độc lạ sẽ giải đáp cho bạn chi tiết nhất. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*