Thẻ xanh covid lấy ở đâu? Có thẻ xanh covid được làm những gì?

"Thẻ xanh covid lấy ở đâu?" là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi nghe về các thông tin những người có thẻ xanh có thể đi lại, tham gia các hoạt động sản xuất. Để giải đáp những thắc mắc đó thì bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Hay Độc Lạ.

I. CẦN CÓ ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ XANH COVID?

Theo Quyết định số 3328/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh thì một người có “Thẻ Xanh COVID” khi hội đủ các điều kiện sau:

  1. Xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (test nhanh hoặc RT-PCR) đối với những ngành nghề phải làm xét nghiệm theo quy định.
  2. Tiêm vắc-xin hoặc từng mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh.
  3. Không có tiếp xúc gần với người F0 trong vòng 14 ngày.

Về điều kiện tiêm vắc-xin: Tiêm ít nhất 01 liều đối với loại vắc-xin tiêm 2 lần, 02 tuần sau khi tiêm; đối với vắc-xin tiêm 01 liều, 02 tuần sau khi tiêm. Người tiêm 01 liều (đối với loại vắc-xin tiêm 2 lần) thì phạm vi hoạt động và tiếp xúc sẽ bị giới hạn hơn so với người tiêm đủ 02 liều (nhóm người có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)").

Về điều kiện từng bị mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh: Người nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn. Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly được cấp cho các trường hợp F0 cách ly tại nhà theo đúng quy định hoặc cho các trường hợp F0 tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà và có xác nhận của tổ trưởng tổ dân phố/tổ nhân dân hoặc xác nhận của các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà do các trường đại học y khoa đảm trách, tổ chức thiện nguyện “ATM Oxy”, các tình nguyện viên là các bác sĩ nghỉ hưu,…. Các trường hợp khác không thể xác nhận thì phải tiêm vắc-xin.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm phát hiện covid 19

II. THẺ XANH COVID LẤY Ở ĐÂU?

– Giấy xác nhận đã hoàn thành 2 mũi vaccine covid-19 ít nhất 2 tuần kể từ lần tiêm mũi 2

– Nếu như bạn không có giấy xác nhận thì có thể lấy mã QR thẻ xanh từ cổng thông tin tiêm chủng covid-19 hoặc từ các ứng dụng như sổ theo dõi sức khỏe điện tử.

– Có giấy xuất viện đối với những người đã mắc covid-19 đã khỏi bệnh hoặc có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các trường hợp F0 cách ly tại nhà từ ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường, xã, thị trấn, tổ dân phố…

thẻ xanh covid lấy ở đâu là dễ nhất

Những người đã được tiêm vaccine có thể lấy thẻ xanh covid trên cổng tiêm chủng quốc gia.

III. CÓ THẺ XANH COVID ĐƯỢC LÀM NHỮNG GÌ?

1. Đối với người có thẻ xanh

 Đối với người có “Thẻ Xanh COVID” mới được phép đi siêu thị, đi chợ, được tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội theo mức độ kiểm soát dịch của Thành phố.

– Đối với người có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”: được tham gia các hoạt động hạn chế hơn tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc, mức độ rủi ro lây nhiễm và mức độ quan trọng của hoạt động tham gia.

Thẻ xanh covid lấy ở đâu? ai cấp thẻ xanh?

Những người có thẻ xanh covid được đi chợ, tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh.

>>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng COVID tốt nhất nên cài đặt trên smartphone

2. Đối với những doanh nghiệp muốn hoạt động trở lại

Cũng theo Quyết định số 3328/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh thì các doanh nghiệp muốn hoạt động trở lại thì phải đảm bảo được các bộ tiêu chí theo quy định.

► Đối với siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm thì khách hàng; bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng phải có “Thẻ Xanh COVID”. Các bộ phận còn lại: tối thiểu có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”. Các tài xế, nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng hàng hóa: có “Thẻ Xanh COVID”, nhân sự trở lại làm việc lần đầu phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực. Ngoài ra thì các đơn vị kinh doanh cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chí phòng chống dịch theo Quyết định số 3328/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh

Thẻ xanh covid lấy ở đâu? điều kiện gì để có thẻ xanh?

Siêu thị muốn hoạt động trở lại thì toàn bộ nhân viên và khách hàng phải có thẻ xanh.

► Đối với các chợ truyền thống muốn hoạt động trở lại thì các tiểu thương và khách hàng cũng phải có “Thẻ Xanh COVID”. Còn đối với nhân viên đơn vị quản lý thuộc khối văn phòng không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì tối thiểu có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”. Ngoài ra thì ban quản lý chợ cũng phải đảm bảo được các tiêu chí phòng chống dịch theo Quyết định số 3328/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh khi chợ hoạt động.

Thẻ xanh covid lấy ở đâu? có thẻ xanh có được đi chợ không

Người ra vào chợ truyền thống bắt buộc phải có thẻ xanh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu chứng nhận tiêm vaccine COVID-19

► Đối với các chợ đầu mối thì các bộ phận có giao dịch trực tiếp với nhiều đối tượng ra, vào chợ phải có “Thẻ Xanh COVID”, còn người ra vào chợ tối thiểu phải có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”. Ngoài ra thì các công ty quản lý chợ cũng phải đảm bảo được các tiêu chí phòng chống dịch theo Quyết định số 3328/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh khi chợ hoạt động.

Thẻ xanh covid lấy ở đâu? có thẻ xanh đi chợ đầu mối được không?

Các tiểu thương ở chợ đầu mối bắt buộc phải có thẻ xanh khi hoạt động trở lại.

► Đối với các cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố muốn hoạt động lại thì phải đảm bảo có “Thẻ Xanh COVID” hoặc “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)” trên 100% nhân viên, các nhân viên ngày đầu tiên đi làm cần phải có thêm kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR). Ngoài ra thì các cơ sở sản xuất cũng cần đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch theo Quyết định số 3328/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh khi hoạt động trở lại.

Thẻ xanh covid lấy ở đâu? có thẻ xanh có được đi làm không?

Các cơ sở sản xuất muốn hoạt động trở lại thì toàn bộ nhân viên phải có thẻ xanh.

► Đối với các văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại khi toàn bộ nhân sự phải có “Thẻ Xanh COVID” hoặc “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)” 100%, đối với các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với những người ngoài công ty thì bắt buộc phải có  “Thẻ Xanh COVID”, các nhân viên ngày đầu tiên đi làm cần phải có thêm kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR).

Thẻ xanh covid lấy ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng muốn hoạt động trở lại thì 100% nhân viên phải có thẻ xanh covid.

>>> Xem thêm: Chỉ thị 20 covid: Hà Nội tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Câu hỏi "Thẻ xanh covid lấy ở đâu?" đã được giải đáp thông qua bài viết trên của Hay Độc Lạ. Thẻ xanh covid là một công cụ hết sức quan trọng trong hiện nay nếu như bạn muốn được đi chợ, đi làm. Do đó các bạn phải luôn có thẻ xanh ở trong người hoặc trong điện thoại để thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại. Nếu ai chưa có thẻ xanh thì có nghĩa là chưa tiêm đủ vaccine, do đó hãy nhanh chóng đăng ký để được tiêm vaccine đi nào. Nếu như còn có ý kiến gì về thẻ xanh covid thì cứ để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*